Xin ý kiến độc giả – Có nên thêm khóa học trả phí trong VKool Elite?

Mong các bạn vui lòng đọc và cho Tony Nguyễn biết ý kiến của bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Tony NguyễnTrong thời gian gần đây, VKool Elite nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến SEO cho affiliates, hay nói 1 cách dễ hiểu hơn là sử dụng SEO để cạnh tranh các từ khoá dùng để quảng cáo sản phẩm, bán hàng và nhận commission, hoặc sử dụng SEO để hỗ trợ cho việc kiếm tiền online của các bạn. Những câu hỏi này được đặt ra từ các thành viên và kể cả những affiliates đang làm trên Clickbank, Amazon, Google Adsense, JVzoo, Commission Junction, và etc…

Tôi, Tony Nguyễn đã, đang, và sẽ tiếp tục sử dụng SEO để cạnh tranh nhằm quảng bá sản phẩm, nhưng SEO chỉ là 1 trong những cách làm giúp tạo ra thu nhập khi kiếm tiền online. Tôi sử dụng SEO trên VKool.com hay 1 số trang affiliates của mình như 1 kênh hỗ trợ để bán được sản phẩm mà tôi đang quảng cáo khi SEO trên Google.com (hay thường gọi là Google quốc tế).

Kiến thức và kinh nghiệm về SEO trên Google ở Việt Nam đã rất đa dạng giữa các SEOer (người làm SEO), và càng đa dạng hơn khi SEO quốc tế. Thế nên hầu hết các khoá học SEO ở Việt Nam sẽ không giúp ích được nhiều khi SEO trên thị trường quốc tế. Tôi không muốn nói điều này để phân biệt về kiến thức giữa SEO ở Việt Nam hay SEO quốc tế, vì thị trường khác nhau, cách làm khác nhau, tâm lý khi search của người dùng cũng khác nhau, và đương nhiên nguồn tài nguyên để làm SEO cũng khác nhau. SEO quốc tế giỏi không có nghĩa bạn sẽ giỏi ở Việt Nam và ngược lại.

Nếu bạn là thành viên của VKool Elite, bạn hiểu rằng, tôi update rất nhiều kiến thức, cách làm, chiến lược khác nhau trên cộng đồng (tất nhiên là tuỳ vào cấp độ của bạn). Trong đó có khá nhiều kiến thức về SEO, và tôi luôn tư vấn chiến lược cho mỗi bạn làm sao cho phù hợp với từng bạn nhất. Tôi luôn hiểu vấn đề về tài chính có thể là 1 trong những rào cản lớn nhất đối với các bạn muốn kiếm tiền Online. Nhưng nhân tiện đây, tôi xin bộc bạch rằng: Chi phí các bạn bỏ ra cho những khoá học Empower Network, và những công cụ hỗ trợ sẽ không bao giờ là lãng phí mà chỉ giúp cho việc kiếm tiền Online của bạn hiệu quả và nhanh hơn nhiều so với việc tự làm thủ công từ A đến Z mà thôi.

Thời gian gần đây, tôi có trao đổi với 1 số người có nhiều năm kinh nghiệm về SEO ở Việt Nam, và họ đã thực hiện thành công nhiều dự án SEO quốc tế (tôi xin được gọi họ là chuyên gia SEO). Khi được hỏi về hướng phát triển cộng đồng VKool Elite, tôi giữ vững quan điểm là tôi sẽ sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm tôi biết để update lên cộng đồng, giúp các bạn luôn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để kiếm tiền online hiệu quả hơn. Nhưng 1 câu hỏi nung nấu trong tôi trong vài tuần qua khi được hỏi là:

“Thực sự bạn có nên cho kiến thức cộng đồng VKool Elite đa dạng và phong phú hơn khi mời 1 người SEO có kinh nghiệm làm ra 1 khoá học về SEO từ A đến Z dành riêng cho Affiliates như các bạn không?”

Trước khi tôi trả lời câu hỏi này, tôi xin nói từ kinh nghiệm bản thân 1 chút, tôi là 1 người ham học hỏi, tôi học hỏi từ những người đi trước, những chuyên gia, các thành viên và cả các bạn đang làm việc cùng tôi. Tôi học được 1 kinh nghiệm quý báu và thực sự đến giờ tôi vẫn luôn suy nghĩ rằng, “cái mình biết nó không quan trọng, mà quan trọng là mình có thể học được cái gì để thay đổi tốt hơn”.

Tôi có tham khảo 1 số thành viên, và nhận được feedback rằng: “Khi được học hỏi kiến thức từ 1 số chuyên gia SEO thì kiến thức và kinh nghiệm sẽ đa dạng và phong phú hơn vì như vậy thành viên VKool Elite hay các affiliates sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm giúp công việc phát triển tốt hơn” – Hy Nguyễn

Thế nhưng như chúng ta hiểu, cộng đồng VKool Elite là 1 cộng đồng hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia Empower Network cùng VKool Elite. Nếu như tôi làm việc trực tiếp cùng 1 trong số những chuyên gia SEO đấy, tôi muốn rằng kiến thức về SEO đấy phải được phục vụ trước tiên là cho các thành viên VKool Elite, vì các bạn hiểu rằng tôi đang hướng các bạn làm blogging để kiếm tiền bằng viết review đánh giá sản phẩm khi mới bắt đầu.

Thế nhưng, xin nhắc lại, SEO chỉ là một chiến lược trong lĩnh vực kiếm tiền online để giúp bạn có thể kiếm tiền tốt hơn mà thôi. Cùng với VKool Elite, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách làm khác nhau mà khi nhận được bạn sẽ phải suy nghĩ rằng, SEO là quan trọng trong kiếm tiền online với blogging, nhưng đó không phải là tất cả, đó thực sự chỉ là một phần trong rất nhiều điều mà VKool Elite muốn bạn học được để thực hiện công việc kiếm tiền online của bạn mà thôi.

Do đó, tôi nghĩ rằng toàn bộ khoá học phải được bảo mật bởi VKool Elite. Và thành viên VKool Elite hay các affiliates khác sẽ phải trả 1 khoản phí để được tham gia khoá học do 1 trong những chuyên gia SEO mà tôi tin tưởng. (Chi phí này để trả cho chính người chuyên gia đấy)

Khoá học này về cơ bản là bạn sẽ học online với các videos được hướng dẫn một cách cụ thể và hết sức chi tiết bằng tiếng Việt do 1 trong những chuyên gia SEO hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn cụ thể từng bước làm, hơn nữa bạn sẽ được support trực tiếp bằng email cũng như điện thoại do chính người đó trả lời.

Tôi đang đàm phán với họ về chi phí họ nghĩ mỗi affiliate marketer nên trả cho khoá học này, nhưng điều kiện đầu tiên mà tôi đã đạt được là giảm được 50% chi phí khoá học SEO cho các thành viên VKool Elite (ở 1 level mà VKool Elite đang cân nhắc), nhưng tôi chưa đi đến được câu trả lời cụ thể về chi phí của khoá học này.

Nhưng tôi xin khẳng định rằng, tất cả những kiến thức trong khoá học về SEO này sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích của các bạn thành viên VKool Elite. Khoá học này sẽ bổ trợ công việc cho các bạn hiệu quả hơn mà thôi. Giống như là khoai tây, thêm ketchup (tương cà chua) 😀

Và mong tất cả các bạn hiểu rằng, khoá học SEO này là hoàn toàn bằng SEO thủ công, nên công sức bỏ ra là tương đối nhiều.

Thế nên tôi xin mạn phép được hỏi các bạn là thành viên và độc giả của VKool Elite 1 vài câu hỏi như sau:

1. “Vậy theo bạn, tôi có nên mời 1 trong số những chuyên gia về SEO để tạo ra 1 khoá học SEO cho affiliates không?”

2. “Thành viên có muốn kiến thức của cộng đồng VKool Elite được đa dạng và phong phú hơn không khi 1 trong số những chuyên gia đó làm khoá học SEO dành riêng cho Affiliates?”

3. “Bạn có chấp nhận phải trả 1 khoản chi phí để tham gia khoá học này khi là thành viên của VKool Elite không?”

Tôi không muốn mất đi khẩu hiệu “Cộng đồng hoàn toàn miễn phí”, thế nhưng tôi và bạn hay bất kỳ ai trong chúng ta cũng hiểu rằng, không ai là giỏi hoàn hảo được, tôi luôn suy nghĩ làm sao để phát triển cộng đồng 1 cách tốt nhất, làm sao để các thành viên làm việc và kiếm tiền hiệu quả nhất. Tôi không muốn các bạn phải trả giá đắt cho những lỗi không cần thiết trên con đường tạo ra mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả giống như tôi khi mới bắt đầu. Và kể cả đến bây h, tôi vẫn đưa VKool.com và các site affiliate khác của tôi ra để “thử lửa“, đơn giản là tôi muốn có những giải pháp tốt nhất cho các bạn, và tôi sẵn sàng hi sinh những lợi nhuận trước mắt để có thể đem lại sự hiệu quả cho các bạn. Tôi vốn nghĩ, tất cả các Super Affiliates hay Internet Marketing Professionals đều có những lần thành công và thất bại, tất nhiên thất bại chỉ làm cho họ kiên cường hơn để xây dựng những mô hình kinh doanh trực tuyến tốt hơn mà thôi. Thế nên tôi không ngần ngại, giữ vững thu nhập, thậm chí bị giảm bớt khi đang áp dụng các chiến lược mới của mình => Đơn giản, tôi muốn điều tốt nhất cho thành viên VKool Elite mà thôi. 

Nói vui thế này, “không ai là giáo sư biết tuốt cả”, tôi rất đắn đo về suy nghĩ này và tôi mong muốn được các bạn chia sẻ quan điểm của mình dưới các dòng bình luận để tôi có 1 quyết định thực sự sáng suốt dựa vào ý kiến của các bạn là thành viên và độc giả trung thành của VKool Elite. 

Xin chân thành cảm ơn các bạn,

Tony Nguyễn

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

53 Comments

 • Dung Vu December 18, 2013 at 1:13 am

  Chào các bạn,
  Mình là Dũng, mình cũng đã tham gia khóa học của EN, VKool Elite và cũng được Tony hướng dẫn. Mình xin đưa ra một vài ý kiến cá nhân như sau:
  1. Mình đồng ý với ý tưởng mời 1 chuyên gia SEO để tạo ra khóa khọc SEO cho affiliates. Từ lúc mới bắt đầu cho đến bây giờ, mình có tìm hiểu và biết được 1 số kiến thức, nhưng để áp dụng linh hoạt vào thực tế lại là cả 1 vấn đề. Mình cũng đã loay hoay mất cả vài ngày trời vì một kiến thức chưa biết. Tuy nhiên, theo ý mình, thì đó phải là người SEO sản phẩm nước ngoài (như Tony nói) và có những thành công nhất định.
  2. Nếu có khóa học SEO dành riêng cho Affiliates thì thật sự rất tốt. Theo mình biết thì kiến thức về SEO rất nhiều, nếu tập trung vào cái chúng ta đang làm thì sẽ hữu ích và thu được kết quả cao nhất.
  3. Mình nghĩ cộng đồng là để chia sẻ kiến thức, hay những điều mà mỗi người đã áp dụng thành công và muốn chia sẻ cho người khác. Nhưng chúng ta không chia sẻ công cụ để thành công, và thứ đó cần phải có chi phí (như việc mua các tools hỗ trợ). Tất nhiên, khi bỏ ra chi phí, thì mỗi người cũng sẽ có ý thức hơn trong việc tự nghiên cứu. Nên mình đồng tính với ý kiến này.
  Tuy nhiên, khi tham gia cộng đồng, mỗi người đều đã biết là mọi kiến thức được chia sẻ miễn phí giữa các thành viên, nó sẽ gây mâu thuẫn với việc mất chi phí cho học SEO. Nên theo mình, 1 là giới thiệu sang một trung tâm hay tổ chức dạy SEO khác (không liên quan đến VKool), hoặc có thể tạo 1 nhóm đóng (như Tony nói) với các cấp độ kiến thức khác nhau, bao gồm cả free như mô hình VKool đang có là tốt nhất.
  Trên đây là một vài ý kiến của nhân của mình.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 9:35 am

   VKool Elite xin cám ơn ý kiến đóng góp của Dũng !

  • Tony Nguyễn December 18, 2013 at 12:19 pm

   Hi Dũng,

   Mình chân thành cám ơn 3 ý kiến đóng góp của Dũng cho 3 câu hỏi mình đã đặt ra.

   Mình cũng hiểu sự băn khoăn của bạn khi kiến thức giữa các thành viên được chia sẻ miễn phí, thì nó sẽ bất lợi với những người mua khoá học SEO này và không mua. Mình cũng nghĩ đến ý tưởng giới thiệu sang 1 trung tâm học SEO để giúp các bạn trang bị kiến thức đầy đủ, và tiện cho các bạn khi làm việc được chủ động hơn. Nhưng do đa phần các trung tâm ở Việt Nam là dạy SEO tại Việt Nam, và cũng như mình nói SEO quốc tế và SEO Việt Nam là 2 thị trường khác nhau nên mình lo là các bạn sẽ không được lợi ích nhiều khi tham gia. Và bạn hiểu, mình cần là các bạn thành công vì thượng hiệu của VKool Elite chỉ được khẳng định bằng thành công của các bạn.

   Tại sao mình nói là mời 1 người giàu kinh nghiệm trên lĩnh vực SEO quốc tế, là vì mình và họ sẽ trao đổi trực tiếp để có thể đảm bảo rằng khoá học sẽ rất bổ ích, và hỗ trợ các bạn đang làm affiliate tốt nhất. Mình cũng sẽ review lại cả quá trình khoá học để đảm bảo các bạn nhận được những kiến thức hiệu quả trong quá trình làm SEO. Mình chỉ đang muốn đưa ra thêm kinh nghiệm từ chuyên gia khác vào cộng đồng giúp bổ trợ cho cả thành viên VKool Elite và cả các bạn đang làm affiliate khác chưa tham gia cộng đồng VKool Elite, giúp tất cả các affiliate làm việc hiệu quả hơn.

   Và nhấn mạnh lại là, khoá học SEO này sẽ ảnh hưởng đến kiến thức & kinh nghiệm từ Empower Network & VKool Elite, mà chỉ giúp các bạn có thêm ý tưởng, cách thức để làm việc thôi 🙂

   Cám ơn Dũng,
   Tony Nguyễn

 • Lương Thanh Tùng December 18, 2013 at 11:57 am

  Tôi đồng ý với anh tony nguyễn. Nhưng chi phí đó nên tách rời e cộng đồng miễn phí của chúng ta. Ý kiến của anh là rất hữu ích đối với các thành viên. Tôi trân thành cám ơn ý kiến của anh.

  • Tony Nguyễn December 18, 2013 at 1:08 pm

   Cám ơn ý kiến của Tùng,

   Có thể nói đơn giản là mình sẽ review khoá học này để đảm bảo hiệu quả cho tất cả affiliates nói chung và thành viên cộng đồng VKool Elite nói riêng. Thế nên nếu mình muốn các bạn học khoá học này, thì mình cần phải đảm bảo chất lượng của khoá học trước khi các bạn tham gia. Mình đang suy nghĩ giữa việc chọn lựa giáo trình SEO sao cho phù hợp nhất cho affiliates chứ không phải là SEO nói chung. Vì SEO tuỳ từng mảng dịch vụ, nghành nghề, vùng miền, ngôn ngữ, nên nếu không tập trung vào SEO cho affiliates thì các bạn sẽ vướng phải nhiều kiến thức chưa cần thiết.

   Chân thành cảm ơn ý kiến của bạn
   Tony Nguyễn

 • adamnguyen86 December 18, 2013 at 1:04 pm

  Hi! Mình cũng đang tìm hiểu thông tin về khóa học SEO. Nếu như Vkool mà cung cấp 1 khóa học như vậy, đồng thời có những hỗ trợ về chi phí cũng như kỹ thuật thì thật là tuyệt!!
  Thân!
  Adam Nguyen

  • Tony Nguyễn December 18, 2013 at 1:19 pm

   Cám ơn Adam,

   VKool ở đây không cung cấp, mà nếu khoá học được public, thì VKool chỉ đảm bảo về chất lượng khoá học mà thôi. Hỗ trợ về chi phí cho thành viên VKool Elite là đương nhiên vì khoá học cũng được đóng góp công sức của mình, và support về kỹ thuật là được đảm bảo cho tất cả những người tham gia khoá học.
   Theo quan điểm của mình, giới thiệu các bạn học 1 khoá học chung chung thì đơn giản, nhưng để phù hợp với ngành nghề affiliate marketing thì trước h thì mình chưa thấy 1 khoá học nào. Nên mình mới nghĩ là có nên mời chuyên gia trong lĩnh vực SEO này để làm ra khoá học cùng mình không? vì như thế, khoá học sẽ chỉ tập trung vào affiliate mà thôi, chứ không lan man những điều không cần thiết.

   Đây có thể coi như 1 khoá học bổ trợ cho công việc Affiliate của chúng ta tốt hơn. Mình mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa

   Xin chân thành cám ơn ý kiến đóng góp của bạn,
   Tony Nguyễn

 • Phạm Ngọc Thắng December 18, 2013 at 2:58 pm

  mình là sinh viên, hôm trước mình có thấy đăng ký học với 500k. vậy nếu học online thì sẽ học như thế nào??

  • VKool Elite December 18, 2013 at 5:41 pm

   Chào bạn,
   Bạn sẽ nhận được những giáo trình cùng những videos của các chuyên gia trong Empower Network hướng dẫn bạn nhé, bạn nên tìm hiểu kỹ công việc này trước khi quyết định tham gia nhé
   Thân !

 • han ngoc December 18, 2013 at 3:29 pm

  1. Như Tony đã nói một khóa học chung chung về SEO thì đơn giản nhưng khóa học phù hợp với affiliate marketing hiện nay và tương lai thì mới khó. Chuyên gia SEO mà Tony muốn giới thiệu với cộng đồng chắc hẳn là người đã chinh chiến affiliate marketing trên thị trường nhiều năm. Vì vậy mình ủng hộ việc mời chuyên gia đào tạo.
  2. Cộng đồng Vkool Elite muốn phát triển bền vững thì việc đa dạng kiến thức và chuyên sâu một ngách kiến thức là điều không thể thiếu
  3. Về chi phí thì dĩ nhiên phải có để mọi người trân trọng những gì mình có. Tuy nhiên trong cộng đồng Vkool, kiến thức được chia sẻ miễn phí. Đây là mâu thuẫn lớn. Theo mình nghĩ, kiến thức về SEO cho affiliate thì chia sẻ là việc rất hoan nghênh nhưng việc áp dụng cụ thể mới là cái đáng để đầu tư.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 5:39 pm

   Cám ơn bạn han ngoc rất nhiều, chúc bạn luôn thành công trong công việc, bên mình sẽ suy nghĩ thêm về những gì bạn nói !
   Thân !

 • Hy Nguyen December 18, 2013 at 4:05 pm

  Chào anh Tony,
  Mấy hôm trước em cũng nêu rõ ý kiến của em là đồng tình với việc vkool hợp tác với chuyên gia SEO để mở 1 khóa học SEO cho thành viên. Hôm nay sau khi đọc bài viết của anh em cũng chia sẻ thêm về ý kiến của mình luôn. Lần đầu tiên em tham gia vào thế giới mạng để kiếm tiền là làm Product Launch. Và em nghĩ không chỉ riêng mình em mà những người đã từng kiếm tiền trên mạng hiểu rõ là SEO nó cực khổ và tốn thời gian, công sức như thế nào! Nên nếu anh mở 1 khóa học dạy SEO ngay trong cộng đồng vkool này thì quá tuyệt vời. MÀ tuyệt vời hơn nữa khi những kinh nghiệm của anh và những chuyên gia SEO đều được quy tụ trong khóa học đó. Em nghĩ nếu mỗi thành viên phải tự mày mò thì có lẽ mấy năm nữa cũng chưa hiểu về chiến lược SEO mà còn học phải những kiến thức không cần thiết nữa. Nên em nghĩ là khóa học này rất quý giá và đáng để học vì chỉ tập trung vào những gì cần thiết để làm việc.Và em đọc comment của mấy bạn ở trên cũng nói là hướng thành viên ra trung tâm nào đó dạy SEO. Nhưng em nghĩ không gì tốt hơn là học ngay chính tại cộng đồng mình vì em nghĩ tất nhiên khóa học này sẽ phù hợp với những chiến lược và cách làm theo phong cách Vkool. EM tin là với khóa học SEO này sẽ giúp cho những thành viên và affiliates làm việc hiệu quả hơn mong đợi và nhanh chóng kiếm đươc thu nhập như mong muốn.
  Còn về chi phí. Em nghĩ điều này sẽ không phá vỡ khẩu hiệu “Cộng đồng hoàn toàn miễn phí”. Vì đây hoàn toàn không bắt buộc phải theo học khóa SEO này. EM nghĩ nếu ai có nhu cầu, muốn kiếm được thu nhập và sâu xa hơn nữa là có được kiến thức SEO của riêng mình thì nên tham gia khóa học. Còn nếu không tham gia thi sẽ không ảnh hưởng gì hết như anh đã nói ( Giống như là khoai tây, thêm ketchup thì ngon. không có cũng vẫn ăn khoai tây chiên bình thường được mà !^^ ). Và điều hiển nhiên ai cũng hiểu là anh hợp tác với người khác nên chuyện tính phí là lẽ đương nhiên. Hơn nữa anh cũng nói là khóa học được giảm 50% chi phí nữa .ĐÂy thật sự là quá ưu đãi cho thành viên.
  Đây là những ý kiến của em. Thân chào Anh.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 5:33 pm

   Cám ơn những đóng góp của Hy, chúc bạn luôn thành công !

 • Rommy December 18, 2013 at 4:05 pm

  Anh nói đúng, Seo là một phần trong hệ thống bán hàng thôi. Mình không nên chú trọng vào SEO mà quên đi các phần kia (Email Marketing, Social Marketing,..) Nên cung cấp khóa học chiến lược thì hay hơn là cung cấp khóa học SEO

  • VKool Elite December 18, 2013 at 5:34 pm

   Cám ơn bạn, chúc bạn luôn thành công trong công việc, bên mình sẽ cân nhắc vấn đề này !

 • DIỆP THỊ THANH PHÚ December 18, 2013 at 5:14 pm

  CHÀO ANH TONY NGUYỄN, EM CŨNG MỚI BƯỚC CHÂN VÀO LĨNH VỰC KINH DOANH ONLINE VÀ MUỐN THU THẬP CHO MÌNH NHIỀU KIẾN THỨC HỮU ÍCH CHO CÔNG VIỆC CỦA MÌNH, NHẤT LÀ NHỮNG KIẾN THỨC CHẤT LƯỢNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA, NẾU ANH TỰ TIN CÓ THỂ TỔ CHỨC MỘT LỚP HỌC ĐÀO TẠO KIẾN THỨC NÀY TỪ A – Z MỘT CÁCH BÀI BẢN VÀ DỄ HIỂU ĐỂ TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN ĐỀU CÓ THỂ TIẾP THU THÌ EM RẤT ỦNG HỘ

  • VKool Elite December 18, 2013 at 5:36 pm

   Chào bạn Phú,
   Tất nhiên những kiến thức đó chỉ là về SEO, anh Tony Nguyễn chắc chắn sẽ mời về một người đáng tin cậy nhất để trợ giúp cho thành viên của mình, và lợi ích bạn nhận được từ VKool Elite sẽ không có gì thay đổi nếu như bạn là thành viên của chúng tôi.
   Thân !

 • dinhloi68 December 18, 2013 at 9:16 pm

  Chào các bạn cùng quan tâm đến VKool Elite! Trong chủ đề “Có nên thêm khóa học trả phí trong VKool Elite?” Theo tôi là có. Mặc dù tiêu chí của “Cộng đồng hoàn toàn miễn phí”.
  1. “Vậy theo bạn, tôi có nên mời 1 trong số những chuyên gia về SEO để tạo ra 1 khoá học SEO cho affiliates không?” Theo tôi là nên.

  2. “Thành viên có muốn kiến thức của cộng đồng VKool Elite được đa dạng và phong phú hơn không khi 1 trong số những chuyên gia đó làm khoá học SEO dành riêng cho Affiliates?” Tôi cũng rất muốn.

  3. “Bạn có chấp nhận phải trả 1 khoản chi phí để tham gia khoá học này khi là thành viên của VKool Elite không?”. ..Và tôi cũng chấp nhận mặc dù điều kiện kinh tế của tôi cũng không khá nhưng qua đó thực hiện được khát vọng kiếm tiền của tôi.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 11:06 pm

   Cám ơn bạn dinhloi68 đã đưa ra ý kiến của mình, chúng tôi sẽ cân nhắc, chúc bạn thành công trong công việc !

 • Mạnh Tùng December 18, 2013 at 9:22 pm

  Chào anh. Em được biết ngành nghề Seo Makerting mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho các affiliate. Nhưng nó cũng tương đối khó đối khó với giới sinh viên luật bọn em khi muốn bước chân vào học trong lĩnh vực này. Em muốn biết trước khi bước chân vào lĩnh vực em cần có những kiến thức chuyên sâu gì và phải bắt đầu từ đâu.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 11:12 pm

   Chào bạn,
   Có lẽ bạn có một chút hiểu nhầm, VKool Elite mời chuyên gia SEO về để giúp các bạn mở rộng thêm kiến thức trong công cuộc kiếm tiền online của các bạn, nó chỉ là một phần trong rất nhiều phần của công việc này
   Thân !

 • pham thị hồng minh December 18, 2013 at 10:10 pm

  Chào Tony Nguyễn, theo em một khóa đào tạo seo chất lượng , dễ hiểu là cần thiết đặc biệt là những người mới tim hiểu về kiếm tiền online. Nếu có một khóa học như vậy thì em hoàn toàn ủng hộ và việc trả phí là lẽ dương nhiên.

  • VKool Elite December 18, 2013 at 10:53 pm

   Cám ơn bạn Hồng Minh rất nhiều về ý kiến, chúc bạn thành công !

 • Wat Co December 19, 2013 at 8:42 am

  Hi,

  Nếu bỏ tiền ra mà có chất lượng thì điều đó hoàn toàn được mọi người tán đồng thôi. Còn nếu vkool có thể hổ trợ được việc mời một chuyên gia seo để mở rộng kiến thức cho mọi người là điều hoan nghênh.

  • VKool Elite December 19, 2013 at 10:07 am

   Chào bạn,
   Rất cám ơn ý kiến đóng góp của bạn, chúng tôi sẽ suy nghĩ và có quyết định trong thời gian sớm nhất.
   Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ!

 • thiempysc@yahoo.com December 19, 2013 at 9:24 am

  Nếu tổ chức 1 khóa có thu phí mà kèm theo chất lượng, hiệu quả cho người học thì rất tốt, thiết nghĩ ai cũng tham gia
  Tuy nhiên nếu ngược lại sẽ chẳng bao giờ ai muốn ghé thăm nữa

  • VKool Elite December 19, 2013 at 10:04 am

   Chào bạn,
   Rất cám ơn ý kiến của bạn, tất nhiên chuyên gia mà anh Tony Nguyễn đã tin tưởng để dạy kiến thức cho thành viên phải là một người có trình độ tốt, chúng tôi sẽ cân nhắc thêm về vấn đề này.
   Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !

 • chau December 19, 2013 at 9:40 am

  Chao a Tony…minh cung moi bat dau lam mot saleonlie thoi nen cung chua hieu nhieu.nhung mot khoa hoc cung cap kien thuc thi tra phi cung ok. tuy nhien kien thuc do dung loi thoi la dc roi..
  .minh thay mot so khoa hoc minh da tham gia o cong dong khac da qua loi thoi khien minh Tiec wa.
  ps: phi it it thui nha.:)

  • VKool Elite December 19, 2013 at 10:03 am

   Chào bạn,
   Rất cám ơn đóng góp ý kiến của bạn,
   Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ !

 • anhtho December 19, 2013 at 10:57 am

  Toi moi tham gia vke toi thay khon nen thu phi vi moi nguoi cung nhau chia se va chao doi kinh nghiem thi tot hon

  • VKool Elite December 19, 2013 at 1:39 pm

   Cám ơn ý kiến đóng góp của bạn.
   Tony Nguyễn

 • Tiến December 19, 2013 at 11:04 am

  -Chào a Tony và các bạn! Gần đây mình có tìm hiều về affilate và rất có hứng thú với nó nhưng mình có rất nhiều thứ chưa rõ lằm, đặc biệt là SEO là thứ gây khó khăn cho mình nhiều. Cho nên mình nghĩ khóa học này là rất cần thiết! Tất nhiên, nếu ai muốn thu nhập của mình to lớn thì phải bỏ ra chút kinh phí. Kiến thức và kinh nghiệm là thứ mà các bạn phải học và trải nghiệm thực tế, nó có được có thể 1 thời gian dài hoặc ngắn nhưng thời gian, công sức và tiền bạc là thứ mà bạn phải bỏ ra để có được nó! Nếu phải trả phí để có được kiến thức và kinh nghiệm lâu nay của chuyên gia thì đó là điều nên làm! chưa chắc các bạn bỏ ra công sức và tiền bạc cùng ấy thời gian đã có kiến thức và kinh nghiệm ấy.==> Mình ủng hộ mở khóa học này!
  -Khóa học EN để được tham gia cộng đồng VKool thì mình muốn tham gia lắm nhưng khổ nổi là English kém quá mà ko có bạn giỏi Enlish cùng làm. Nếu tài liệu ENglish thì được chứ xem video English thì bó tay rồi! Không biết VKool có hỗ trợ gì bên video English của EN không nhỉ như làm sub EN hay VI? 😀
  -Mình mong nếu mở khóa học thì kiến thức SEO nên cập nhật liên tục và mới nhất vì theo mình biết bên GOOGLE luôn bất ngờ đưa ra các thuật toán SEO mới!

  • Tony Nguyễn December 19, 2013 at 7:50 pm

   Chào bạn Tiến,
   1. Cám ơn ý kiến đóng góp của bạn
   2. Hiện tại do làm ở nước ngoài, nên mình nghĩ học bằng tiếng anh sẽ giúp mọi người quen môi trường và học hỏi tốt hơn. Nên mình không làm các phiên bản dịch của Empower Network. Vì kiến thức của Empower Network là update thường xuyên, cũng như các cách làm mới trong Internet Marketing, nếu học bằng tiếng anh được, thì sẽ giúp chúng ta tiếp cận công nghệ, tư duy, chiến lược làm nhanh nhất bạn ạ.
   3. Vấn đề này điều mình suy nghĩ nhiều nhất. Mình cũng đã nói chuyện với các chuyên gia, để đảm bảo được khoá học luôn được update giúp phù hợp với cách làm việc theo thời gian. Nhưng trước tiên, mình có thể tự tin nói rằng, các kiến thức và chiến lược làm sẽ là bền vững, không phải thủ thuật để bị phạt đâu bạn ạ. Chính mình cũng không ủng hộ cách làm “1 lần lên top, rồi chui vào sandbox” – giải trí tí 🙂

   Thanks bạn,
   Tony Nguyễn

 • Loc December 19, 2013 at 12:05 pm

  Chào Tony!
  Em thấy mở 1 khóa học dạy SEO là chuẩn đấy! Em đã học mấy khóa dạy Product Lauch nhưng vẫn chưa kiếm được đồng nào cả! Em hy vọng anh sẽ mở 1 khóa học “ĐẢM BẢO sẽ kiếm được tiền rất nhanh trong 1 tháng hoặc vài tuần – Bằng Tiếng Việt” thì bảo đảm sẽ rất nhiều người Việt Nam tham gia..
  P/s: Thật ra đến giờ cá nhân em thấy VN vẫn chưa biết nhiều về lĩnh vực Make Money Online này, hay là tại ở địa bàn nơi em sống – Bình Dương rất ít người biết về lĩnh vực này?

  • Tony Nguyễn December 19, 2013 at 7:43 pm

   Cám ơn Lộc về bình luận của bạn

   1. Kiến thức mình hoàn toàn không giấu diếm 1 chút nào trong cộng đồng và kể cả khoá học SEO nếu mình tham gia làm cùng chuyên gia SEO. Mình chỉ dựa vào kinh nghiệm mình làm để bổ sung cho khoá học SEO đó tập trung vào affiliate thôi.
   2. 1 khóa học “ĐẢM BẢO sẽ kiếm được tiền rất nhanh trong 1 tháng hoặc vài tuần – Bằng Tiếng Việt”: cái này mình chịu rồi, nếu bạn chưa biết gì về kiếm tiền Online thì học cũng phải mất ít nhất 1-2 tháng mới hiểu cụ thể và áp dụng làm được. Bạn nghĩ xem, có trường lớp nào dạy dám nói rằng “tôi dạy các bạn ra, chắc chắn sẽ kiếm được tiền ngay không”? Hay trường cấp bằng tốt nghiệp, nói là chắc chắn sẽ kiếm được việc làm?
   3. Hiện tại thì chưa nhiều, nhưng mình hi vọng trong 1 vài năm tới sẽ có cả cộng đồng kiếm được tiền Online và giúp đỡ lẫn nhau để kiếm nhiều tiền Online hơn nữa.

   Thanks,
   Tony Nguyễn

 • Huy December 19, 2013 at 4:41 pm

  Mình thấy cũng rất hay nhưng bạn nên cho mình biết mức giá là bao nhiêu được không. Vì bây giờ cũng có nhiều khóa học như thế này trên mạng,đã có chỗ đứng. bạn nên cho học thử khóa đầu miễn phí để thử nghiệm trước. nên đảm bảo rằng học sẽ có kết quả và sẽ không bỏ thêm tiền vào các bước học nữa. Khóa học sẽ chỉ thu hút với những bạn hứng thú lần đầu khi làm tiếp thị liên kết vì vậy hãy tập trung vào loại khách hàng này. Nội dung học cũng như cách học phải dãn về thời gian vì học viên không thể ngồi lì chục tiếng để xem hết quy trình, mà phải muốn xem lại lúc nào cũng được.

  • Tony Nguyễn December 19, 2013 at 7:35 pm

   Chào Huy,

   Cám ơn ý kiến đóng góp của bạn. Mình xin trả lời 1 số vấn đề như sau:
   1. “Mình thấy cũng rất hay nhưng bạn nên cho mình biết mức giá là bao nhiêu được không”: Mình hiện tại chưa có giá cụ thể. Vì có thể mình sẽ làm hoặc không, quan trọng là phải dựa vào ý kiến đóng góp của các bạn 😀
   2. “Nội dung học cũng như cách học phải dãn về thời gian vì học viên không thể ngồi lì chục tiếng để xem hết quy trình, mà phải muốn xem lại lúc nào cũng được”: Khoá học là Online nên đương nhiên bạn xem lại lúc nào cũng được.
   3.“nên đảm bảo rằng học sẽ có kết quả và sẽ không bỏ thêm tiền vào các bước học nữa” : Kiến thức là vô bờ, bạn có thể học bây h áp dụng rất tốt, nhưng 1, 2 năm sau có thể không hiệu quả như hiện tại. Thế nên kiến thức mới cần phải bổ sung thường xuyên vào các khoá học. Nếu ai dám nói bạn học 1 lần là giỏi rồi, không cần học nữa, thì mình nghĩ người đó phải xem xét lại khả năng của mình.
   4. “Khóa học sẽ chỉ thu hút với những bạn hứng thú lần đầu khi làm tiếp thị liên kết vì vậy hãy tập trung vào loại khách hàng này”: Khoá học này áp dụng nếu mình có làm, thì không phải chỉ áp dụng với các bạn hứng thú lần đầu. Mà kể cả đối với mình cũng là trải nghiệm mới vì mình tự nghĩ mình còn quá nhiều cái chưa biết. Và mình nghĩ, là kể cả các bạn có kiếm được tiền Online thành công rồi cũng nên học để có thêm trải nghiệm mới, và rút ra những kinh nghiệm để SEO tốt hơn.
   – Nếu chỉ là hứng thú học cho vui và thử thì tốt nhất theo mình là đừng học kiếm tiền Online, không có gì mà không cần phải học, trải nghiệm thực tế, thất bại, rồi làm lại -> mới dẫn đến thành công được. Có câu: “Thất bại là mẹ thành công” mà bạn

   Chân thành cám ơn ý kiến của bạn,
   Tony Nguyễn

 • Anh Nguyen December 19, 2013 at 6:14 pm

  1. Việc mời chuyên gia thì hoàn toàn hợp lí, với mình thì không cần bàn cải nhiều về điều này. Thú thật nếu 1 người chuyên về 1 lĩnh vực nào đó thì chắc hẳn sẽ rất biết nhiều và sâu rộng về vấn đề họ chuyên
  2. Chuyên về Affiliates thì dương nhiên rồi mình rất chú trọng về mặt này. càng phong phú càng tốt.
  3. theo mình nghĩ không ai cho không ai cái j nên cứ thu phí. Miễn là mức phí dễ chịu 1 tí thì hay hơn

  • Tony Nguyễn December 19, 2013 at 7:36 pm

   Cám ơn bạn Anh Nguyễn về bình luận của bạn
   Tony

 • huynh lam December 20, 2013 at 2:07 am

  Theo mình có ý kiến đóng góp nhỏ thế này:
  Để cộng đồng VKool Elite ngày càng phát triển bền vững và trên danh nghĩa là miễn phí, nhưng cũng cần có những khoá học mở rộng kiến thức (có trả phí )cho những ai có nhu cầu. Nhưng khoá học thế nào để được hiệu quả ? Hiện tại Empower Network có nhiều khoá học và chi phí cũng không nhỏ nhưng toàn Video tiếng Anh đa số khó mà tiếp thu được. Vậy VKool Elite cần mở những khoá học (trả phí) bằng video tiếng việt bám sát theo chương trình các khoá Empower Network. Để cộng đồng chúng ta : . Vừa tham gia học Empower Network bằng tiếng anh vừa tham gia khoá học của VKool Elite bằng video tiếng việt. Như vậy tin chắc cộng đồng sẽ phát triển mạnh và hiệu quả

  • VKool Elite December 20, 2013 at 2:31 pm

   Cám ơn bạn Lam đã đóng góp ý kiến,
   Empower Network là về Internet Marketing, nên họ dạy rất nhiều về Internet Marketing nói chung, và cách làm cụ thể của từng khía cạnh
   Mình cũng hiểu, với các bạn ở Việt Nam mình, ngôn ngữ là 1 trong những rào cản lớn nhất, nhưng nếu không khắc phục được thì chúng ta rất khó tiếp cận được các kiến thức mới nhất bạn ạ, vì Empower Network họ cũng update kiến thức thường xuyên.
   VKool Elite đang cố gắng từng ngày để tất cả thành viên được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kinh nghiệm khi làm việc sao cho hiệu quả nhất. Chỉ cần các bạn tin tưởng vào chúng tôi, học và áp dụng tất cả những kiến thức và kinh nghiệm mà Tony đưa ra. Mình tin rằng các bạn sẽ hiểu cách kiếm tiền Online thực sự sẽ là như nào.
   Cám ơn Lam,
   Tony

 • NGUYỄN THỊ XUÂN December 23, 2013 at 8:30 am

  Xin chào Tony và cùng tất cả thành viên của Vkool. Trước khi viết comment này mình đã đọc tất cả nội dung và các comment ở trên, và mình cũng xin bày tỏ quan điểm của mình.
  Trước hết mình rất xin lỗi Tony vì chưa thực hiện kế hoạch của mình như những gì đã trao đổi tới bạn, lý do là còn một số vướng mắc về cá nhân, gia đình và công việc hiện tại. sau ngày 31/12/2013 mình sẽ giải quyết và khắc phục những vấn đề đó để toàn lực cùng với Vkool phát triển thương hiệu và hoàn thiện bản thân.
  Về việc mời một chuyên gia quốc tế SEO để chuyên sâu vễ lĩnh vực SEO trong việc kiếm tiền online là điều nên làm. mình cũng tán thành.
  Về nội dung của Vkool sẽ trở nên phong phú: cũng rất cần thiên trong bối cảnh cạnh tranh thị trường hiện nay.
  Về việc trả phí: là tất yêu, mình cũng đồng ý.
  Vì cuộc sống mình luôn luôn phải trả phí cho mọi thứ, đôi khi để có những thất bại “để đời” cũng phải trả phí. Và mỗi người cũng đang phải trả phí cho chính cuộc đời mình đó là mất đi 24h của ngày hôm qua. Những cũng như bạn Dung Vu ở trên thì Xuân cũng thấy là nên để tự nguyện của mỗi thành viên, nghĩa là thành lập nhóm kín trong hệ thống Vkool, ai muốn đẩy mạnh và gia tăng kiếm tiền nhanh chóng thì sẽ đăng ký tham gia vào nhóm này, điều này sẽ không ảnh hưởng tới mục tiêu cộng đồng miễn phí của Vkool. Khi 1 Marketer đồng ý tham gia trả phí cho khóa học này thì họ hiểu rằng họ sẽ mất gì và được gì, hoặc họ có không được gì thì họ cũng phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Và nếu tham gia mà bản thân họ không đủ tầm để sử dụng SEO một cách hiệu quả thì họ có thể rút lui bằng cách hủy làm thành viên.
  Chúc nhóm và các thành viên sớm đạt được mục tiêu của mình.

  • VKool Elite December 23, 2013 at 9:44 am

   Chào Xuân,

   Mình hiểu bạn cũng đang rất bận, đặc biệt khi vẫn đang có 1 công việc full-time và cả gia đình nữa. Nhưng không sao, khi nào sớm nhất bạn sẵn sàng VKool Elite sẽ support bạn
   Cám ơn Xuân về những ý kiến đóng góp, mình sẽ cố gắng để có 1 quyết định tốt nhất cho lợi ích của thành viên VKool Elite
   Chân thành cám ơn Xuân,
   Tony Nguyễn

 • dinhloi68 December 23, 2013 at 10:52 am

  Chào VKool Elite! Tôi đã xem tất cả ý kiến của các thành viên quan tâm đến VKool Elite, tổng hợp lại đều có quan điểm như tôi. Đó là trách nhiệm của mỗi thành viên, vấn đề là thời gian khai giảng của khóa học và giáo trình VKool Elite đã chuẩn bị? Để cho khóa học đầu tiên đạt được kết quả tốt nhất. Cám ơn VKool Elite!

  • VKool Elite December 23, 2013 at 11:34 am

   Cám ơn bạn Lợi đã đóng góp ý kiến,

   Thời gian khai giảng hiện tại VKool Elite chưa có lịch cụ thể, nhưng để thêm công bằng, VKool Elite muốn nhận thêm nhiều đóng góp ý kiến nữa để chắc chắn rằng có nên hay không khi đưa ra khoá học này. Tuy nhiên hiện tại tôi cùng 1 vài chuyên gia đang xem xét kỹ lưỡng giáo trình cụ thể. Và thời gian này, tôi đang lựa chọn giáo trình tốt nhất để có thể bổ sung kinh nghiệm của mình vào khoá học giúp các bạn áp dụng vào thực tế 1 cách hiệu quả nhất.

   Khoá học SEO này theo quan điểm của tôi không phải là khoá đầu tiên, mà nó chỉ là 1 khoá mà thôi. Nhưng kiến thức sẽ được update thường xuyên, và học viên sẽ được support bất cứ khi nào cần thiết.

   Tony chỉ nghĩ đơn giản là, kinh nghiệm và sự support của nhiều người (cụ thể ở đây là VKool Elite, và chuyên gia SEO) sẽ giúp cộng đồng phát triển bền vững, đồng thời kiến thức được cập nhật giúp cho cả thành viên VKool Elite và các bạn affiliate làm việc hiệu quả hơn.

   Chân thành cám ơn bạn,
   Tony Nguyễn

 • Nguyệt Huỳnh December 25, 2013 at 4:35 pm

  Chào Tony và các bạn,
  Mình chỉ mới tham gia vào lĩnh vực MMO thôi nên mình thấy mình còn phải học hỏi rất nhiều. Vì thế mình cho rằng khóa học này sẽ rất hữu ích cho những ai có nhu cầu giống như mình. Và mình nghĩ để tham gia khóa có chất lượng thì việc trả phí cũng là việc nên làm.
  Cảm ơn Vkool Elite.
  Chúc cộng đồng luôn vui.

  • VKool Elite December 26, 2013 at 9:18 am

   Chào bạn Nguyệt Huỳnh,
   Cám ơn những đóng góp ý kiến của bạn, chúng tôi sẽ cân nhắc giữa các ý kiến và sẽ đưa ra quyết định sớm nhất nhé,
   Thân !

 • HuongBac January 14, 2014 at 11:37 am

  NEU KHOA HOC BANG TIENG ANH CO PHU DE PHIEN DICH KEM THEO THI NHUNG NGUOI CHUA GIOI TIENG ANH MOI HIEU DUOC.KHONG BIET Y KIEN NAY CUA TOI CO PHU HOP VOI NGUYEN VONG CUA NHIEU THANH VIEN KHONG? XIN CHO BIET Y KIEN NHE.CAM ON

  • VKool Elite January 14, 2014 at 3:20 pm

   Chào bạn,
   Đúng như bạn nói, đây cũng là mong muốn của rất nhiều người muốn tham gia nhưng khả năng sử dụng tiếng Anh không được tốt, tuy nhiên như bạn thấy đó, đây là môi trường làm việc quốc tế chứ không phải làm việc trong nước, các khóa học cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh vì nó được các chuyên gia nước ngoài giảng dạy, vì thế tiếng Anh ở đây là bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một người hỗ trợ thật tốt trong lĩnh vực này, bạn hãy suy nghĩ thêm nhé
   Thân !

 • Dao Anh Tuan February 16, 2014 at 11:11 pm

  Chưa tham gia khóa học của Vkool Elite nhưng thấy các bải giảng của Vkool gửi qua mail rất ok. Dự là trong thời gian tới mình cũng sẽ tham gia để nâng cao khả năng SEO và tiếng Anh của mình. Điều thú vị nữa là nó hoàn toàn có thể kiếm tiền 1 cách thụ động

  • VKool Elite February 17, 2014 at 10:05 am

   Chào bạn Dao Anh Tuan
   Trước hết rất cám ơn bạn vì đã đánh giá cao các bài viết của VKool ELite, đó sẽ là động lực lớn để bên mình tiếp tục cung cấp các kiến thức miễn phí dành cho mọi người.
   Khóa học của bạn sẽ học là của EN bạn nhé, chứ không phải của VKool ELite vì những kiến thức trong đó là độc quyền của EN, bên mình sẽ chỉ hỗ trợ cho bạn miễn phí với những kiến thức trong đó để bạn có thể có thu nhập hiệu quả hơn.
   Thân !

 • lethithuha4894 September 23, 2014 at 6:04 pm

  theo cá nhân mình, để phát triển cộng đồng vươn ra tầm thế giới thì cần đòi hỏi một cộng đồng thực sự rất mạnh trong nước. mình đã thử rất nhiều phương pháp kiếm tiền như: youtube, product launch,.. và cũng mất khá nhiều thời gian thì mình mới có thể tìm thấy cộng đồng vkool > chứng tỏ cộng đồng chưa có sự bao phủ và lớn mạnh.
  Những người mới khá khó khăn về tài chính nên việc tham gia các khóa học là không thể mặc dù rất đam mê, các khóa học theo mình lên miễn phí cho đến khi cộng đồng có lượng thành viên đủ và lớn mạnh thực sự thì lên thu phí cho khóa học.
  Tuy mình k phải thành viên của cộng đồng nhưng cũng rất mong được sự giúp đỡ của cộng động và xem xét việc thu nạp thành viên.

  • VKool Elite November 17, 2014 at 4:45 pm

   Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến,
   VKool Elite có sẵn các khoá học miễn phí đủ để trang bị kiến thức cho các bạn để áp dụng vào việc kiếm tiền Online của mình. Còn các khoá học trả phí sẽ giúp trang bị thêm những kiến thức khác và kinh nghiệm trực tiếp từ Tony thôi.

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé