Cùng VKool Elite xây dựng ước mơ làm giàu

Nếu bạn giống như hầu hết các nhà văn tự do với một giấc mơ, bạn làm một kiểu viết “ban ngày” – điều mà bạn được trả tiền – và một kiểu khác”ban đêm” – điều mà bạn yêu thích và ước mơ làm toàn thời gian.

Nếu đó là bạn, bạn đang làm gấp đôi công việc bạn cần, và bạn có thể làm ảnh hưởng đến những cơ hội tiến về phía sự nghiệp ước mơ.

Hãy kén chọn hơn để biến sự nghiệp làm giàu và ước mơ của bạn thành hiện thực.

Khi bạn đang bắt đầu, nhiều việc về blog ổn định yêu cầu bạn “có quyền viết về một loạt các chủ đề”. Bạn được dạy để tin rằng để viết blog kiếm tiền, bạn phải biết làm sao để viết về bất cứ điều gì một khách hàng muốn bạn viết. Bạn trở nên rất lành nghề về nghiên cứu internet.

để thành công trên mạng

Nhưng còn về lý do bạn viết ban đầu?

Về những chủ đề mà bạn yêu với niềm đam mê mà bạn dành hàng giờ mỗi tuần vào những bài viết chưa thanh toán cho blog của riêng bạn thì sao? Còn những gì mà bạn chọn để đọc trong thời gian rảnh rỗi, bạn nói về trong các cuộc hội thoại Twitter cả ngày dài với những người cách bạn nửa vòng thế giới?

Bạn không phải là một blogger biết mọi thứ để kiếm tiền online. Bạn có thể kén chọn và dính lấy các chủ đề mà bạn yêu thích. Dưới đây là cách làm như thế nào.

Chọn Khoảng Viết Tự Do

Nghĩ về việc viết blog được trả tiền bạn đang làm bây giờ.

Những việc đó có giúp thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn không? Chúng có đem lại doanh số bán hàng cho cuốn sách của bạn không? Chúng có thu hút khách hàng tư vấn?

Nếu không, tại sao không? Có lẽ đó là bởi vì bạn đang được trả tiền để viết bài về các xu hướng bất động sản, nhưng blog, sách, và dịch vụ tư vấn của bạn lại tập trung vào niềm đam mê thực sự: tự cải thiện cho những điều gì đó.

kiếm tiền online nhanh nhất

Điều này có vẻ giống với bạn?

Như một blogger, bạn có thể đã biết cách đăng bài khách có sức lôi cuốn như một công cụ tiếp thị. Bạn có thể đang tận dụng sức mạnh đó, thường xuyên tung những ý tưởng đến các blog hàng đầu trong niche của bạn để xây dựng độc giả hoàn hảo cho bạn. Bạn đã có một ý tưởng lớn và bạn yêu mỗi giây bạn dành cho các dự án đam mê của mình.

Là một nhà văn tự do, có lẽ bạn đang ngây ngất để có thể nói rằng bạn viết bài để sống – và tuyệt vọng để giữ nó theo cách đó.

Bạn đã nghiên cứu thực tế và lời khuyên cho việc viết blog tự do tốt nhất. Bạn xét  bảng công việc hàng ngày và thầu bất cứ điều gì bạn nghĩ rằng bạn có thể kiêm nhiệm – từ xu hướng bất động sản, lời khuyên công nghệ cao, tới bài viết du lịch về những nơi bạn chưa từng thấy.

Nhưng bạn không tự hào về công việc được trả tiền như khi bạn với blog của riêng bạn, và điều đó thật hổ thẹn. Hãy thử điều này thay vì:

Viết Một Nửa Số Từ Với Lợi Ích Gấp Đôi

Khi bạn đang viết blog cho khách hàng, bạn có thể áp dụng ý tưởng mà các bài đăng được trả tiền không có để tự quảng cáo cho riêng bạn. Nhưng nếu bạn tập trung vào các cơ hội tự do blog trong niche mà bạn mong muốn, bạn có thể tăng gấp đôi nỗ lực của bạn và có được sự hiện diện và sự chứng thực trong khi kiếm tiền.

Thay vì xét bảng tìm việc và uốn “chuyên môn” của mình vào ý tưởng bất chợt của thị trường thì hãy kết nối với các blog bạn yêu thích, và dừng việc canh chừng các loại bài được trả tiền mà bạn yêu thích bạn sẽ làm điều đó miễn phí. Vậy đó!

Để kiếm sống bằng việc viết những gì bạn yêu thích, bạn phải thực hiện một cam kết với niche của bạn. Biết những gì bạn yêu thích viết, và những gì bạn muốn làm để kiếm sống. Tìm thấy những cơ hội để kiếm tiền trên con đường đó với những kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã có.

kiếm tiền trên mạng nhanh nhất

Tập trung, và biết rằng sự nghiệp ước mơ của bạn tồn tại.

Khi tôi phát hiện ra việc Trở Thành Blogger Tự Do và chọn Danh Sách Cơ Bản Miễn Phí Các Gig Làm Blog Được Trả Tiền Tốt Hơn của Sophie , cuối cùng tôi đã thực hiện cam kết đó. Bây giờ tôi đang xây dựng sự nghiệp ước mơ của riêng tôi, chia sẻ lời khuyên cho các nhà văn vừa chớm nở, mà không ảnh hưởng đến công việc tôi yêu thích.

Bạn có thể cam kết chính mình ở lại trên con đường đó, từ chối làm việc ngoài niche của bạn. Một khi bạn tạo ra những ranh giới cho chính mình, bạn sẽ kinh ngạc bởi cách đột nhiên bạn có thể tìm kiếm cơ hội viết bài được trả tiền về những gì bạn yêu thích!

Bạn không cần phải giải quyết. Với một lời hứa đơn giản với chính mình, bạn có thể xây dựng sự nghiệp ước mơ của bạn mà không dựa vào các loại “chuyên môn” để kiếm tiền.

Bạn có đang kiếm tiền bằng việc viết về những gì bạn yêu thích không?

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé