Cách xây dựng Niche Site theo đúng chuẩn để đạt hiệu quả trong kinh doanh

Bài trước cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về niche site là gì và cách xây dựng một niche site thành công. Tiếp theo bài trước bài này VKool Elite sẽ cùng các bạn tiếp tục thảo luận về vấn đề xây dựng niche site như thế nào cho hiệu quả.

1. Nghiên Cứu Từ Khoá

Từ khoá là cụm từ hoặc từ mà khách hàng tiềm năng sẽ gõ vào các công cụ tìm kiếm để tìm kết quả. Tiếp tục với ví dụ về điện thoại di động, các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến có thể bao gồm iPhone 5, Samsung Galaxy, TracPhone, và v.v.

Bí quyết là tìm những từ khóa được gõ vào các công cụ tìm kiếm thường xuyên nhưng không phải là quá cạnh tranh và phải đảm bảo rằng trang web của  bạn có những thông tin tìm kiếm này.

Tôi đang triển khai một trang web đánh giá về máy cạo râu điện. Từ khóa chính mà tôi đã đặt cho trang web của mình là máy cạo râu điện tốt nhất. Thuật ngữ này được tìm kiếm khoảng 8000 lần mỗi tháng. Tôi đã chọn giới hạn cụ thể này sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu và xác định được rằng:

– Từ khóa này đạt mức tìm kiếm đủ làm cho nó trở thành một từ khóa khả thi
– Thuật ngữ này có độ cạnh tranh không cao
– Đây là những gì tôi gọi là “từ khóa chính”. Nói cách khác, nó phản ánh một nhóm người có động cơ mua một máy cạo râu điện.

Xây dựng niche site đúng chuẩn

Tôi khuyên bạn nên tâp trung mục tiêu vào một từ khóa chính. Đây chính là trọng tâm của trang web và sau đó xây dựng các trang hỗ trợ, các bài viết có liên quan đến các từ khóa chính. Ví dụ, máy cạo râu điện tốt nhất là từ khóa chính của tôi. Từ khóa hỗ trợ có thể là “máy cạo râu điện tốt nhất dành cho nam giới có làn da nhạy cảm” hay “máy cạo râu lá tốt nhất”. Sau đó tôi phát triển hơn nữa và tạo ra các trang có liên quan đến các từ khóa hỗ trợ như “Panasonic ES8103S là dao cạo râu tốt nhất cho nam giới có làn da nhạy cảm”.

Một khi bạn đã thực hiện nghiên cứu và có một ý tưởng về những gì từ khóa sẽ đem lại hiệu quả cho trang web, bạn cần phải thực sự tập trung vào các từ khóa này. Nó phải được thể hiện trong các tiêu đề, đoạn đầu tiên của một trang hoặc bài viết cụ thể.

2. Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm (SEO)

Lựa chọn từ khóa đúng vẫn chưa đủ. Bạn cũng cần phải cơ cấu từ khóa của bạn trên toàn trang web nhờ cách SEO thân thiện. SEO hay Search Engine Optimization về cơ bản có nghĩa là tạo ra một trang công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng điều hướng.  Nếu trang web của bạn có xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm từ khóa thì khả năng gia tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền của bạn càng cao. Việc góp mặt trên một On-page SEO cố định là một trong những chìa khóa giúp bạn thực hiện điều này.

On-page SEO có thể bao gồm các bài viết chứa các từ khóa tối ưu, danh mục các từ khóa tối ưu cũng như các nghiên cứu và bài viết và rất nhiều yếu tố khác.

3. Làm Thế Nào Để Nhận Được Liên Kết ?

Có rất nhiều cách để có được liên kết. Một trong những phương pháp lâu đời nhất và tốt nhất cho việc liên kết tự nhiên và hiệu quả là tạo bài viết có nội dung chất lượng. Các nhà quản trị web, các blogger, và Googler khác sẽ tìm thấy bài viết tuyệt vời của bạn và sau đó chia sẻ nó. Để biết thêm về SEO hoặc xây dựng liên kết thì hãy chắc chắn là bạn sẽ tìm hiểu SEO 101.

4. Thương Hiệu Và Niềm Tin

Một yếu tố khác của SEO thâm nhập vào phân khúc web của bạn là thương hiệu và niềm tin. Mọi người không mua sản phẩm mà họ mua thương hiệu đặc biệt là các thương hiệu mà họ tin tưởng.

Xây dựng Niche Site

Cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là xây dựng thương hiệu. Bạn xây dựng thương hiệu bằng cách viết nội dung đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, trung thực và có liên quan. Ngoài các bài viết và nghiên cứu, bạn cần phải xây dựng hình ảnh trực tuyến của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội có khả năng giúp bạn công khai thương hiệu. Vẫn với ví dụ về máy cạo râu điện, để sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả bạn nên bắt đầu xây dựng một thương hiệu cho những người “xem máy cạo râu điện”. Điều này không chỉ giúp tăng yếu tố niềm tin mà còn có thể giúp bạn nâng cao xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Thương hiệu và niềm tin có lẽ là hai yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một phân khúc thị trường thành công cho trang web. Niềm tin là yếu tố rất quan trọng. Nếu có một sản phẩm bạn chưa bao giờ thực hiện nghiên cứu đầy đủ về nó thì tốt nhất bạn không nên gửi đề nghị tới khách hàng. Hãy nhớ rằng, bạn cần phải xây dựng lòng tin và thương hiệu của mình. Dành thời gian để thử các sản phẩm và làm nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

5. Phát Triển Bền Vững

Yếu tố cuối cùng tạo nên mối quan hệ giữa nghiên cứu và SEO của một trang web thành công là tính bền vững. Nếu bạn chọn lĩnh vực máy nghe đĩa CD cầm tay thì tôi có thể khẳng định rằng nếu là 10 năm trước đây bạn có thể kiếm được một khoản tiền khá lớn nhưng vào thời điểm hiện nay thì nó chỉ lãng phí thời gian của bạn.

Bạn cần phải hướng đến một phân khúc thị trường luôn có tiềm năng tăng trưởng. Ví dụ, con trai thì luôn luôn cạo râu. Trong khi công nghệ của máy cạo râu có thể thay đổi, trang web đánh giá của tôi có khả năng phát triển cùng với công nghệ. Trong khi đó nếu bạn chọn một sản phẩm cụ thể thì thời hạn sử dụng của nó là không thể đoán trước được.

Kết luận:

Bạn cũng có thể lựa chọn một sản phẩm bạn đam mê hoặc cảm thấy tò mò. Bằng cách đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán hoặc phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng cho phần nội dung bài viết. Nếu bạn không nhìn thấy kết quả ngay tức thì, cũng không được nản lòng.  Hãy luôn thực hiện nghiên cứu, xây dựng thương hiệu và niềm tin, tìm hiểu về SEO, và điều  quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc!

Đừng quên để lại comment để chia sẻ những hiểu biết của bạn về Niche Site cho VKool Elite và mọi người cùng biết. Hoặc nếu thấy hay hãy chi sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

  • dinhloi68 November 27, 2013 at 7:17 pm

    Cám ơn VKool Elite về những kinh nghiệm của thương hiệu & niềm tin, Hãy gửi cho tôi nhiều kinh nghiệm hơn nữa!

  • Hoang November 30, 2013 at 10:29 am

    Cảm ơn anh rất nhiều

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé