9 bí quyết viết lời quảng cáo adwords thành công

Nếu bạn đã viết quảng cáo loại Pay-Per-Click (PPC) một thời gian thì bạn có thể nhận thấy vai trò quan trọng của chúng trong việc tạo nên thành công của chiến dịch PPC. Chiến dịch của bạn có thể bị thất bị ngay cả khi bạn có những khóa tốt và lời quảng cáo hấp dẫn. Có rất nhiều lý do khiến cho bạn chưa thành công. Một trong số những lý do tôi muốn đề cập trong bài viết này là Adcopy (việc sao chép các quảng cáo).

 Đôi khi chúng ta quên không để ý đến mối quan hệ về mặt kỹ thuật giữa PPC với điểm chất lượng (Quality Score), sự tối ưu hóa chiến lược (Campaign Optimization) và những yếu tố khác.  Một AdCopy vẫn chỉ là một quảng cáo được sao chép. Dù ít hay nhiều thì nó cũng có tính kỹ thuật. Nếu bạn có thể làm nó trở nên đơn giản, dễ hiểu thì bạn sẽ đạt được hiệu quả. Vì vậy, dưới đây là 9 bí quyết viết lời quảng cáo Adwords mà tôi tin rằng nếu thực hiện chúng bạn sẽ đạt được thành công cho quảng cáo PPC của mình.

1. Viết Cụ Thể:

[sociallocker]Đừng viết một quảng cáo chung cho tất cả các từ khóa. Hãy cố gắng viết càng cụ thể càng tốt để quảng cáo của bạn có thể cung cấp đúng thông điệp tới khách hàng. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh giày dép với nhiều loại mẫu mã và kích thước khác nhau như giày nam, giày nữ, giày Tennis, giày để đi bộ vv thì bạn nên thực hiện vài bộ từ khóa cho mỗi loại và sau đó viết những quảng cáo thật hấp dẫn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Cách tốt nhất để làm điều này là viết các nhóm quảng cáo khác nhau ứng với các từ khóa và bạn có thể dễ dàng viết tin rao cụ thể cho chúng.

2. Khẳng Định Giá Trị Nổi Bật Của Sản Phẩm (UVP):

Sự khác nhau giữa bạn và các đối thủ cạnh tranh là gì? Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn độc đáo? Lợi ích gì khách hàng sẽ nhận được sau khi mua những gì bạn bán? Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi đó thì hy vọng bạn sẽ tìm ra slogan cho sản phẩm của mình. Quảng cáo của bạn phải làm nổi bật các giá trị ưu việt của sản phẩm của bạn. Sản phẩm, dịch vụ của bạn phải có một cái gì đó mà đối thủ cạnh tranh không có hoặc không thể cung cấp. Nó phải là thứ độc đáo và đem lại lợi ích cho khách hàng. Dưới đây là một số UVP nổi tiếng:

  • Olay: “Thêm yêu làn da bạn”
  • Pizza Domino: “Pizza nóng hổi, thơm ngon có ngay trong 30 phút và hoàn toàn miễn phí cước vận chuyển”
  • FedEx: “Tới nơi an toàn, đúng hẹn”

Trong ví dụ trên, tất cả các UVP đều mô tả trực tiếp các lợi ích mà sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ mang đến cho khách hàng. Vì vậy, khi viết lời quảng cáo bạn phải tạo UVP khác biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh. Đây không phải là một bí quyết viết lời quảng cáo Adwords mới lạ nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Thông thường một người muốn biết lý do anh ta nên mua hàng của bạn và quảng cáo của bạn phải trả lời câu hỏi đó. Ví dụ, nếu bạn cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí, hỗ trợ 24/7, đảm bảo hoàn trả tiền hoặc bạn được nhiều lời chứng nhận cho sản phẩm, đã giành giải thưởng hay bất cứ thứ gì thì chúng có thể giúp bạn tăng cường sự tín nhiệm và tin tưởng ban đầu của khách hàng. Những điều này cũng nên được thể hiện trong quảng cáo của bạn.

google adwords vkoolelite

3. Không Quên Các Từ Khóa:

Mọi người luôn cố gắng tạo ra những quảng cáo sáng tạo nhưng rất ít trong số họ đạt được thành công trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Sáng tạo là tốt và nó cũng là điều cần thiết đối với mỗi loại quảng cáo. Sáng tạo là một trong những bí quyết viết lời quảng cáo Adwords thành công. Nhưng để biến quảng cáo thành PPC thì đôi khi quá nhiều sự sáng tạo lại mang lại kết quả không như mong muốn. Bản chất của quảng cáo là muốn lấy sự chú ý của người tìm kiếm ngay từ những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng xem xét ví dụ là trang tìm kiếm Google truyền thống. Khi một người tìm kiếm cái gì đó thì anh ta sẽ thấy một trang nền trắng trong đó có rất nhiều liên kết màu xanh. Anh ta đang tìm kiếm một giải pháp cụ thể cho một vấn đề. Mặc dù bạn là người cung cấp giải pháp mà anh ta cần và đã đăng quảng cáo ở phía bên phải màn hình của mình như anh ta có thể không thể nhận ra bạn. Bạn có biết lý do tại sao anh ta không nhận ra mình? Rất đơn giản là vì bản tin của bạn không có những từ mà anh ta đang tìm kiếm. Điều này làm cho quảng cáo của bạn không liên quan với mục đích tìm kiếm của anh ta. Hãy cố gắng nghĩ những khả năng mà một người sẽ tìm kiếm cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi bạn tìm một từ và thấy có 10 kết quả thì lẽ tự nhiên bạn sẽ lựa chọn các kết quả cho kết quả chính xác với từ cần tìm kiếm. Google mặc định tự động in đậm các từ khóa tìm kiếm của bạn trong SERP. Vì vậy, khi viết quảng cáo, tin rao vặt tiếp theo hãy đảm bảo trong tiêu đề của nó phải chứa các từ khóa chính. Hãy mô tả để chúng được in đậm tự động trong các kết quả tìm kiếm. Có từ khóa trong các quảng cáo cũng làm cho quảng cáo có tính liên quan hơn và do đó tạo tỷ lệ chuyển đổi và điểm chất lượng tốt hơn.

4. Thể Hiện Lời Kêu Gọi Hành Động Trong Quảng Cáo:

Nhiều nhà quảng cáo không có lời kêu gọi hành động (call-to-action). Một Call-to-action tốt có thể làm tăng CTR của bạn và cũng làm tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Một người muốn biết những lợi ích mà anh ta sẽ có được nếu anh ta nhấp chuột vào quảng cáo. Anh ta có một danh sách rất nhiều lựa chọn và bạn chỉ là một trong số đó mà thôi. Vì vậy, nếu muốn anh ta nhấp vào trang của mình thì quảng cáo của bạn phải đảm bảo sẽ đem lại những điều thiết thực, hữu ích cho anh ta.

Ví dụ, nếu một người đang tìm kiếm một loại bảo hiểm tự động thì anh ta sẽ lựa chọn đến trang có thể cung cấp cho anh ta bảng báo giá ngay lập tức. Anh ta không muốn lãng phí thời gian vào một trang web hay các bài viết cho các lời khuyên về bảo hiểm. Dưới đây là một số ví dụ trực tiếp của cuộc gọi đến hành động mà một số nhà quảng cáo đang sử dụng:

Vì thì thế nào được gọi là một call-to-action tốt? Câu trả lời là không có quy tắc vàng nào cả. Bạn cần phải kiểm tra và xem xét lại công việc của mình. Trước hết bạn phải hiểu mô hình kinh doanh của chính mình và lý do tại sao mọi người nên đến trang web của bạn và họ sẽ đạt được gì nếu vào trang của bạn? Hãy trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ có một call-to-action hiệu quả.

 5.Tạo Quảng Cáo Khác Biệt Với Nhóm Đối Thủ Cạnh Tranh:

Nhiều nhà quảng cáo tin rằng sao chép quảng cáo của các nhà quảng cáo hàng đầu có thể làm cho chiến dịch PPC của họ thành công. Tôi không đồng ý với suy nghĩ như vậy. Chắc chắn bạn sẽ sử dụng ý tưởng của đối thủ cạnh tranh khi bạn viết quảng cáo của mình. Những quảng cáo sao chép từng từ ngữ của người khác sẽ không đạt được thành công. Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo trùng lặp có cùng một tiêu đề và chỉ thay đổi một số thông tin nhỏ trong Quảng cáo và có hiển thị URL khác nhau. Điều này chắc chắn là không giúp ích cho các nhà quảng cáo vì một người tìm kiếm sẽ bị nhầm lẫn khi họ nhìn thấy cùng một loại danh mục trong một cột. Vì vậy, họ thường lựa chọn quảng cáo khác biệt với những quảng cáo trên.

6. Thu Hút Sự Chú Ý Ngay Từ Giây Đầu Tiên:

Bỏ qua trường hợp của Mumbo-Jumbo. Bạn không có nhiều không gian để viết quảng cáo PPC. Google Adwords chỉ cho phép một tiêu đề có 25 ký tự và 35 ký tự trong dòng mô tả 1 & 2. Vì vậy, tránh tất cả các từ không cần thiết và hãy thể hiện những thứ có giá trị cho quảng cáo của bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 5-10 giây trước khi một người tìm kiếm di chuyển đến một trang khác. Do đó, bạn cần phải thu hút sự chú ý ngay từ giây đầu tiên anh ta nhìn thấy quảng cáo.Nếu bạn bán một sản phẩm thì bạn có thể đưa thông tin giá vào trong bản tin để những người tìm thấy sản phẩm của bạn với giá cả phải chăng sẽ click vào quảng cáo.

Bạn cũng nên điều chỉnh đề nghị của bạn cho phù hợp với nhu cầu của người tìm kiếm. Ví dụ, nếu một người nào đó đang tìm kiếm “khách sạn giá rẻ” thì bạn nên làm nổi bật yếu tố giá trong quảng cáo. Mặt khác nếu họ đang tìm kiếm “khách sạn sang trọng” thì bạn nên chú trọng đến một số dịch vụ của khách sạn như hồ bơi, spa vv. Vì vậy, hãy nghĩ về các chi tiết cụ thể mà bạn có thể đề cập trong quảng cáo để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

7. Chú Ý Đến Hình Thức Quảng Cáo

– Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn có hình thức phù hợp, đúng định dạng và chính tả. Mỗi ngày tôi ghé qua hàng trăm quảng cáo và nhận thấy một điều là trông chúng rất khủng khiếp vì không được định dạng đúng. Ví dụ, tiêu đề là không phù hợp, tất cả mọi thứ được viết bằng chữ nhỏ và trên đầu trang có một hoặc hai lỗi chính tả.

Cơ hội để bạn được khách hàng chú ý là rất nhỏ nên hãy chắc chắn rằng mọi người sẽ có ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần đầu tiên khi nhìn vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất cho mình.[/sociallocker]

quảng cáo adwords vkoolelite

8. Hiển Thị URL Trong Quảng Cáo

Nhiều nhà quảng cáo không để ý đến việc hiển thị URL trong quảng cáo. Việc hiển thị URL đóng một vai trò rất lớn trong thành công của quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể đặt bất cứ thứ gì trong hiển thị URL hiển thị miễn là nó phù hợp với tên miền của URL đích. Bạn có thể từ khóa chính với một dấu gạch chéo ở hiển thị URL trong tên miền để đảm bảo người tìm kiếm sẽ đến đúng trang. 

Thực tế là quảng cáo đầu tiên không cung cấp nhiều thông tin, hiển thị URL của nó không có mô tả và rất chung chung. Vì vậy, người tìm kiếm có thể nghĩ rằng họ bị ném vào trang chủ của một trang web nào đó và sẽ phải tìm kiếm thêm một lần nữa. Mặt khác, quảng cáo có hiển thị URL bên phải sẽ đem lại kết quả tốt hơn vì nó đảm bảo người tìm kiếm sẽ đến được các trang chứa các thông tin đúng.  Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng các từ khóa trong hiển thị URL nếu bạn có thể.

9. Tiến Hành Thử Nghiệm, Thử Nghiệm Và Liên Thử Thử Nghiệm: 

Toàn bộ thành công của chiến dịch phụ thuộc vào khả năng bạn có thể kiểm tra và áp dụng các thử nghiệm đó để có ROI tích cực. Việc thử nghiệm là hoàn toàn cần thiết và không nên bỏ qua. Câu hỏi là cần phải thử nghiệm những gì? Cũng có rất nhiều điều bạn nên thử nghiệm nhưng tôi không thể đề cập hết về nó trong bài viết này. Dưới đây là một vài thử nghiệm bạn có thể bắt đầu thực hiện:

  • Kiểm tra tiêu đề quảng cáo. Tạo ra một vài biến thể của tiêu đề và xem liệu nó có mang lại nhiều CTR và trò chuyện hơn không. Tuy nhiên, CTR cao không nhất thiết có nghĩa quảng cáo của bạn hoạt động tốt. Tỷ lệ cuộc trò chuyện mới là quan trọng nhất.
  • Kiểm tra cung cấp khác nhau. Mỗi tin rao của bạn có thể có một đề nghị và bạn có thể tạo ra một vài đề xuất để xem cái nào đạt được kết quả tốt nhất. Ví dụ phương án “giảm giá'20%” hay phương án “giảm giá $50” tốt hơn.
  •  Kiểm tra UVP. Đôi khi ngay cả khi đã xác định được sự độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng chưa chắc nó sẽ tạo ra một tỷ lệ chuyển đổi tốt. Vì vậy, luôn luôn kiểm tra với các UVP khác nhau.
  • Thực hiện thay đổi nhỏ tại một thời điểm. Ví dụ, bắt đầu với tiêu đề của bạn đầu tiên. Khi bạn đã thay đổi tiêu đề thì không thực hiện bất kỳ thay đổi khác. Thử nghiệm nó trong một thời gian và tìm ra tiêu đề tốt nhất giúp bạn có một CTR tốt. Một khi đạt được một kết quả chấp nhận được thì hãy đến mục kế tiếp và kiểm tra kỹ. Tiếp tục kiểm tra này cho đến khi bạn đã bao quát tất cả mọi thử. CTR là một chỉ báo quan trọng đối với hiệu quả của quảng cáo vì nó có liên quan trực tiếp đến bản tin rao và liên quan một phần đến tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào trang đích bán hàng. Vì vậy, ban đầu tập trung nhiều vào CTR sẽ tốt hơn và sau đó bạn có thể tăng chuyển đổi.
Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé