Cách viết Blog – Những cách viết Blog hay, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Những cách viết Blog hayĐể có được các bài viết blog hay, bạn sẽ phải quên rất nhiều những điều mà bạn đã học được từ trường học về cách viết văn.

Không có phần mềm viết blog hay các dịch vụ viết blog nào có mà có thể biến bạn thành người viết blog hay hoàn hảo chỉ trong một đêm.

Cho dù bạn cố gắng để viết một số văn bản blog cho chính mình hoặc đang làm một nhà viết blog thuê như những nhà văn tự do cũng không làm thay đổi nhiều đến chủ đề này .

Bạn sẽ cần phải thích ứng phong cách viết blog mới bằng việc áp dụng những lời khuyên về cách viết blog hay cơ bản sau đây .
Và đừng quên Follow tôi trên Facebook và Goog Plus để có thể theo dõi được những cập nhật những thông tin mới nhất về kiếm tiền online cũng như internet marketing.

Follow facebook

Follow G+


Lưu ý: Bài viết này gồm: 7,380 từ tương ứng khoảng 15 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn :).

Để tiện cho bạn đọc, bài viết này được chia làm các phần như sau:

I. Sáu cách để cải thiện kỹ năng viết blog giúp bạn viết blog hay hơn

1. Bạn không nên thử những cách thức quá khó để viết blog
2. Loại bỏ từ ngữ không cần thiết trong một câu, hay một đoạn văn
3. Nâng cao vốn từ vựng của bản thân
4. Chỉnh sửa, biên tập và chỉnh sửa thêm một lần nữa
5. Đọc nó to và rõ ràng cũng là một cách viết blog hiệu quả
6. Viết cho độc giả truy cập trang blog

II. Cách viết Blog hay – 7 cách độc đáo để kết thúc bài viết Blog

1. Tổng hợp tất cả các ý trong bài viết lại
2. Sử dụng một lời kêu gọi hành động
3. Kêu gọi độc giả truy cập blog và chia sẻ mọi ý kiến và kinh nghiệm với bạn
4. Liên kết đến những thông tin hữu ích
5. Hãy đặt ra các câu hỏi khi bạn viết blog
6. Hãy nhìn vào tương lai
7. Quảng cáo việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong blog của bạn

III. Cách viết Blog hay – Tốp 10 từ mà bạn hay viết lỗi sai chính tả trong Blogs tiếng anh

IV. Cách viết Blog hay – Xây dựng thương hiệu của bạn để viết cho tạp chí

1. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn?
2. Xác định chuyên môn
3. Giới thiệu một số bài viết mẫu
4. Làm thế nào để tiếp cận các Tạp chí và các trang web

V. Làm thế nào để blog có hiệu quả cho độc giả truy cập

1. Bạn không thể dạy độc giả những gì bạn không biết
2. Sử dụng thật nhiều ví dụ thực tế và dễ hiểu
3. Viết Cho Web

I. Cách viết Blog hay – Những điều cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu viết Blog

1. Viết Blog hay cần có một ý kiến riêng

Để làm một số viết blog hay hiệu quả, bạn cần phải tìm kiếm một giọng nói riêng, một ý kiến riêng cho bạn.

Hãy nhớ rằng viết một blog có ít việc để làm hơn với việc viết một văn bản cho một tờ báo. Nếu như khi viết báo chí bạn chỉ cần viết một số tin nóng hổi hay giật gân, nếu không sẽ không có ai đọc bài viết của họ.

Tại sao độc giả lại như thế? Độc giả có thể độc những tin tức tương tự (nhưng trong các thể loại văn bản tốt hơn) trên các trang web lớn.

Đừng ngại sử dụng “tôi” và “bạn” trong bài viết của mình. Đừng ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình (miễn là bạn không xúc phạm hay thô lỗ) .

Đó là những gì độc giả muốn: một người nào đó để liên quan đến .

Một sai lầm lớn mà các nhà văn blog mới đang gặp phải, họ đang cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người bằng cách sống trung lập .

Bằng cách cố gắng để thu hút tất cả mọi người, bạn không đụng chạm vào bất cứ ai.

2. Viết blog hay đừng quên tất cả mọi thứ

Viết một blog không có nghĩa là bạn phải quên đi tất cả mọi thứ bạn đã học trước đây.

Ví dụ, việc bạn nên siêng năng kiểm tra chính tả và lỗi ngữ pháp.

Nếu có xảy ra một lỗi đánh máy ở đây và bạn có thể được tha thứ (mặc dù vậy bạn nên sửa chữa tất cả những lỗi nhỏ nhặt đó để bạn chứng minh là bạn đã đọc bài viết của bạn trước khi đăng chúng lên blog), nhưng bạn nên biết rằng việc có các lỗi ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên không chuyên nghiệp.

Viết một cách chính xác là điều cần thiết nếu bạn muốn bạn trông giống như một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang viết blog.

Bạn có thể viết các nội dung tốt nhất, tốt hơn bao giờ hết, nhưng nếu nó đầy rẫy các lỗi ngữ pháp hay lỗi chính tả, thì uy tín của bạn có thể bị mất ngay lập tức chỉ sau một bài viết.

3. Viết Blog hay cần cấu trúc, bố cục rõ ràng

Viết một bài blog là không giống chính xác như viết một cuốn nhật ký . Bạn cần phải áp dụng một số thủ thuật tiếp thị chắc chắn rằng bài viết sẽ thu hút được càng nhiều độc giả truy cập trang web càng tốt.

Một số những thủ thuật bao gồm: viết một tiêu đề có tính lôi cuốn hấp dẫn, viết một mở bài thật hay mà bạn chắc rằng sẽ giữ chặt được độc giả, và viết một kết luận tuyệt vời cho bài viết –một kết luận mà độc giả phải hét lên vì sự hấp dẫn .

Những cách viết Blog hay với VKool Elite

Trên VKool Elite, tôi thường xuyên đăng các bài viết về blog bằng văn bản. Đây là một số ví dụ về các bài viết phổ biến nhất và cũng được yêu thích nhât của tôi về chủ đề này. Các bài này đã được tôi post trên VKool Elite, nếu bạn là người mới bắt đầu bạn nên đọc tất cả những bài dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc cũng như làm sao để có một định hướng tốt giúp bạn có thể có những bài viết blog hay, chuyên nghiệp.

1. Điều cần biết khi xây dựng kế hoạch viết blog thành công

2. 7 quy tắc vàng trong viết Blog bằng tiếng Anh

3. 4 Cách để viết kết luận hiệu quả cho bài viết thu hút người đọc quay trở lại Blog

4. Tại sao việc viết blog ở nhà có vẻ nghe dễ hơn là làm?

I. Sáu cách để cải thiện kỹ năng viết blog giúp bạn viết blog hay hơn

Điều quan trọng trong các kỹ năng viêt blog là: nó không quan trọng là bạn viết hay như thế nào nếu người đọc truy cập trang web không hiểu thông điệp mà bạn thổi vào trong từng bài viết của mình. Mặt khác, nếu bài viết không ngay lập tức thu hút được sự tò mò và ý muốn tham gia của các độc giả truy cập bài viết đó thì họ sẽ không bị lôi kéo vào trong bài viết này. Vì vậy, việc đầu tiên mà bạn phải làm là lựa chon cách viết một bài blog viết văn hoa hay viết theo cách điểm đạn? Dưới đây là sáu cách chính thức để cải thiện kỹ năng viết blog và giữ giữ chân các độc giả truy cập blog.

[sociallocker id=”4848″]

1. Bạn không nên thử những cách thức quá khó để viết blog

Trình độ của các độc giả truy cập blog trung bình là ở cấp độ lớp tám, vì vậy bạn nên ngừng cố gắng để gây ấn tượng với các độc giả với những từ ngữ quá phữ tạp. Những từ hàm ý hay mang tính chất phúc tạp và chuyên môn làm cho bạn nghe có ve như một chuyên gia nhưng trung bình những người đọc truy cập blog rất có thể sẽ không hiểu được ý nghĩa của những từ ngữ đó. Và nếu người đọc truy cập blog không hiểu những gì bạn đang cố gắng nói đến thì bạn đang chỉ lãng phí thời gian và công sức của chính bạn một cách vô ích.

2 Cách viết Blog hay – Loại bỏ từ ngữ không cần thiết trong một câu, hay một đoạn văn

Tất cả các độc giả trực tuyến trung bình sẽ chỉ dừng chân tại blog đủ lâu để đọc khoảng bốn trăm từ trong một bài viết, Và thực tế là trong bốn trăm từ đó, mọi người đọc chỉ có thể thực sự hấp thụ khoảng hai trăm bốn mươi từ. Chính vì lý do đó mà việc quan trọng mà bạn cần làm là viết một bài viết có nội dung dễ đọc, dễ ghi nhớ và dễ hấp thu và từng từ ngữ phải có ý nghĩa rõ ràng, không ẩn ý. Bạn nên loại bỏ tất cả các từ ngữ không cần thiết, hay cách nói văn hoa trong bài viết. Cho đến thời điểm hiện nay, trong bài viết mà bạn đang đọc ngay lúc này đây, tôi đã loại bỏ một đoạn văn dài dằng dặc mà không mang lại tí tị ti hiệu quả nào cho bài viết này của tôi khi tôi lan man kể về câu chuyện của bản thân mình.

3. Cách viết Blog hay –  Nâng cao vốn từ vựng của bản thân

Nâng cao vốn từ vựng sẽ giúp bạn loại bỏ những từ không cần thiết, và việc này cũng thực sự sẽ giúp bạn thực hiện một thông điệp hay tuyên bố mạnh mẽ mặc dù bạn đang sử dụng từ ít hơn hay câu ngắn gọn hơn. Ví dụ,

Bạn có thể nói: “cô thực sự như điên khi bạn nhìn thấy cách cô ấy dẫm chân khắp căn phòng.”

“Cô ấy đã dậm chân khắp căn phòng trong một cơn giận dữ.”

Bạn đang trăn trở là làm thế nào để bạn có thể cải thiện vốn từ vựng của mình? Câu trả lời là: đọc thật nhiều. Bạn có thể đọc sách, blog, tạp chí, báo, thậm chí là các thông điệp quảng cáo trên vỏ bao hộp ngũ cốc hay bất cứ nơi nào bạn có thể vì nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cải thiện ngôn ngữ và khả năng từ vựng của bản thân bạn và cho blog của bạn. Bạn có thể học theo một các từ điển trực tuyến hay bất kỳ cuốn từ điển nào và bạn nên bắt đầu tìm kiếm những thứ có ích cho bạn. Học thêm các từ mới và kết hợp mộtvài từ ngữ mới vào bài viết đăng trên blog mỗi ngày làm cho nó thêm phong phú và đăc sắc hơn.

4.  Cách viết Blog hay – Chỉnh sửa, biên tập và chỉnh sửa thêm một lần nữa 

Trước khi xuất bản hay đăng một bài blog, bạn nên đọc từng chữ để đảm bảo bài viết không có lỗi chính tả và bài viết đó tận dụng được lợi thế một cách tốt nhất. Sau đó, đọc từng câu để đảm bảo bài văn trôi chảy, và đọc lại hoặc kiểm tra lại nó một lần nữa để chắc chắn rằng đoạn văn đều đi đúng hướng. Không phải là bạn chỉ kiểm tra các từ ngữ riêng lẻ mà bạn đã viết trong bài đó, mà là bạn phải kiểm tra cho đến khi bài viết được viết tốt chảy thông suốt từ đầu đến cuối.

5. Cách viết Blog hay – Đọc nó to và rõ ràng cũng là một cách viết blog hiệu quả

Đọc bài viết thật to để bạn có thể hiểu nó một cách hiệu quả và đầy đủ, đó là điều bạn cần phải làm trước khi bạn đăng bài lên blog, bạn hãy làm theo cách của riêng bạn. Bạn thừ kiểm tra lại xem bạn đã bao gồm tất cả các thông tin người đọc cần hay chưa? Bạn có bỏ qua một bước nào đó hay không? Và bài viết đó đọc nghe như thế nào? Nó có nhàm chán và làm người đọc buồn ngủ hay không? Nó có làm người đọc phát cáu khi bài viết đó quá lòng vòng hay không?

6. Cách viết Blog hay – Viết cho độc giả truy cập trang blog

Độc giả trực tuyến sẽ chỉ lướt qua nội dung, chọn ra những điểm mấu chốt trong thông tin mà bạn cung cấp. Bất kể bài văn được viết theo lối văn xuôi hay phong cách viết riêng bạn hay “tiếng nói của cá nhân bạn”, họ sẽ chỉ nghĩ rằng văn bản “tốt” nếu họ có thể hiểu nó và thông tin của nó có thể giải đáp các thắc mắc cho nhu cầu của họ. Vì vậy, mặc dù trong khi phong cách viết và giọng nói riêng là rất quan trọng vì chúng cung cấp cho nội dung bài viết là một yếu tố và cái nhìn độc đáo, nhưng cũng còn một việc khá quan trọng đó là để tìm hiểu cách viết đúng về phía độc giả, viết cái mà người ta cần, chứ không chỉ viết cái mà bạn thích. Bạn phải đứng ở vị trí của độc giả của bạn và tìm hiểu nhu cầu của độc giả của bạn.

Trên đây tôi đã trình bày với các bạn về sáu cách thức đặc biệt mà bạn luôn luôn phải ghi nhớ khi bắt tay vào viết một bài blog nào đó. Những cách thức này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cũng như các kỹ năng viết blog, giúp bạn thu hút thêm thật nhiều độc giả truy cập.[/sociallocker]

II. Cách viết Blog hay – 7 cách độc đáo để kết thúc bài viết Blog

Ngoài việc viết một blog hay để thu hút độc giả ra bạn còn phải kết hợp nhiều cách khác nhau giúp blog thu hút và giữ chân được độc giả hơn nữa. Viết kết luận hay cho một blog cũng là một cách giúp giữ chân và thu hút thêm độc giả cho blog của bạn. Vì vậy hãy cùng VKool Elite tìm hiểu thêm về 7 cách độc đáo để viết kết luận cho một bài viết Blog.

[sociallocker id=”4849″]

1. Cách viết Blog hay – Tổng hợp tất cả các ý trong bài viết  lại

Tôi có một công thức mà tôi thường xuyên sử dụng sử dụng trên hầu hết các bài viết của tôi: Tôi nói cho người đọc truy cập trang web của tôi những gì tôi sẽ nói với anh ta, sau đó trong bài viết tôi liệt kê hết cho độc giả đó những gì tôi gợi ý trước đó, cuối cùng tôi tổng kết những gì trong bài viết của tôi bằng một kết luận hay để độc giả cảm thấy hứng thú. Bằng cách đó tôi chắc chắn rằng tất cả các độc giả có thể nhận được thông điệp chính của tôi trong từng bài viết. Sử dụng một đoạn văn để tổng hợp bài viết lại và nói cho độc giả truy cập bài viết đó những gì bạn vừa nói với độc giả đó – một lần nữa.

2. Cách viết Blog hay – Sử dụng một lời kêu gọi hành động

Mỗi bài viết được đăng trên blog nên có một mục đích rõ ràng. Bạn chỉ có thể cung cấp những thông tin có giá trị để tăng uy tín cho bạn và trang blog. Nhưng bạn cũng nên gửi tới độc giả một lời hứa hẹn, một lời kêu gọi hoặc mục đích để những độc giả này đăng ký nhận nhận những thông tin cập nhật trên blog hoặc kêu gọi họ dõi theo bạn trên Facebook, hoặc bất kỳ điều gì. Sử dụng đoạn văn đóng cho mỗi bài viết blog để kết thúc lại nội dung bài viết đó và để kêu gọi hành động và cuối cùng thực hiện gợi mở để độc giả làm theo những gì bạn nói trong bài viết này và tìm đến bài viết tiếp theo.

3. Cách viết Blog hay – Kêu gọi độc giả truy cập blog và chia sẻ mọi ý kiến và kinh nghiệm với bạn

Nhiều độc giả truy cập trang web sẽ được thoải mái và tự do để chia sẻ trong bài viết blog. Có một điều đơn giản là độc giả không nghĩ đễn việc chia sẻ, không có thói quen chia sẻ hoặc các độc giả đó không nhận ra rằng họ muốn được giúp đỡ bạn, và tại sao lại phải làm điều đó. Bạn có thể nói với các độc giả của bạn ở cuối bài viết blog mà bạn đăng lên về những vị trí mà bạn muốn độc giả có thể để lại chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm hay ý kiến bình luận, và hãy nói cho họ biết lý do tại sao họ nên làm như vậy cho bạn và theo dõi số lượng lưu lượng độc giả truy cập của bạn tăng lên đáng kể.

4. Cách viết Blog hay – Liên kết đến những thông tin hữu ích

Bạn nên gửi đến độc giả các thông tin liên quan và phù hợp với nội dung bài viết của bạn. Một giải pháp tốt hơn bao giờ hết để tăng lưu lượng độc giả truy cập trang web của bạn ngày một tăng là nhờ vào các thông tin của bạn ngày càng sâu sắc hơn, hữu ích hơn nữa. Vì vậy khi bạn viết blog, bạn có thể nói các bài viết tới những bài viết có chứa các thông tin bổ sung làm cho bài viết ngày càng hay và độc đáo. Nó có thể bao gồm các liên kết ở cuối bài viết để nối bài viết mới với các bài viết cũ hơn, hay những nội dung có liên quan trong kho lưu trữ.

5. Cách viết Blog hay – Hãy đặt ra các câu hỏi khi bạn viết blog

Bạn có thể đặt ra các câu hỏi hoặc cung cấp cho độc giả bài kiểm tra hay một bài trắc nghiệm mà họ có thể làm sau khi đọc bài viết blog và khuyến khích các độc giả này trả lời bạn, hay để lại những kết quả và kinh nghiệm của họ trong phần bình luận​​.

6. Cách viết Blog hay – Hãy nhìn vào tương lai

Bạn nên nói với độc giả truy cập blog của mình nên tiếp tục theo dõi blog của bạn bởi vì bạn sẽ viết tiếp blog về những gì vào ngày mai, vì thế họ sẽ có cái gì đó để mong chờ vào bạn! Điều này đặc biệt tốt với bài viết theo một loạt và một chủ đề dài, việc này cho phép độc giả của bạn biết bạn sẽ viết một chương khác trong loạt bài viết về cùng một chủ đề này.

7. Cách viết Blog hay – Quảng cáo việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong blog của bạn

Cuối cùng,bạn biết mục tiêu của mình là để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn vậy tại sao không kết thúc một bài viết blog với các điểm nhấn về các sản phẩm và dịch vụ đó ?

Điều quan trọng là bạn phải nhớ thật kỹ rằng vấn đề chính là làm thế nào bạn có thể chọn để một cách kết thúc bài viết blog của mình và làm cho nó có một cái gì hay điều gì đó có liên quan đến chủ đề của trong mỗi bài viết. Ví dụ, bạn sẽ không muốn nói về cách để có thu hút được số lượng lớn lưu lượng truy cập bằng Twitter và sau đó nói với độc giả truy cập nên xem ebook mới của bạn về cách viết các bài báo cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể nhắn nhủ bất cứ điều gì trong kết luận mỗi bài viết của bạn, thông điệp của bạn sẽ thêm nhiều sức mạnh hơn, có hiệu lực hơn nếu thông điệp đó có liên quan trực tiếp đến bài viết.

[/sociallocker]

III. Cách viết Blog hay – Tốp 10 từ mà bạn hay viết lỗi sai chính tả trong Blogs tiếng anh

Khi ai đó để lại một bình luận trên blog của bạn là bạn nên sửa chữa một lỗi chính tả thì suy nghĩ đầu tiên của bạn thường là: “anh ta đúng là một thằng ngốc ! Anh ta quá tập trung vào các lỗi chính tả mà đã hoàn toàn bỏ lỡ thông điệp trong bài bài blog mà bạn đã đăng! ” Nhưng thực tế là độc giả này đã bỏ lỡ toàn bộ thông điệp trong nội dung của bài blog mà bạn đã đăng chỉ bởi vì bạn đã không tập trung vào các lỗi chính tả.

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp sẽ làm mất tập trung tất cả các độc giả truy cập blog của bạn, cho dù họ có phải là một người hay chê bai chính tả hay không. Họ đang cố gắng đọc bài viết của bạn, hấp thụ tất cacr các thông tin trong bài blog đó một cách trôi chảy và đùng một cái có một cái lỗi chính tả to dung làm họ hiểu lầm toàn bộ đoạn văn đó.

Bây giờ, độc giả của bạn đang bị phân tâm. Các độc giả đó nhận ra rằng họ đang đọc một bài blog bình thường chứ không thực sự đọc một một bài blog có giá trị, và các độc giả này cũng nghĩ rằng bài blog nãy cũng chỉ được viết bởi một người bình thường, thâm chí là một người không chuyên nghiệp vì người viết bài blog này mắ phải những lỗi chính tả quá đơn giản. Tại sao các độc giả truy cập trang web của bạn lại bận tâm đến các lỗi chính tả như vậy? tại sao chỉ vì lỗi chính tả mà bài viết của bạn đang được đánh giá rất cao lại trở nên bình thường như vậy ? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó.

Dưới đây là Top 10 từ mà bạn hay viết sai chính tả trong Blogs tiếng anh

[sociallocker id=”4850″]
 •  Của nó – Đó là (its – it’s): Trong hầu hết các trường hợp, các “dấu nháy đơn tiếp theo là một chữ  “s” chỉ sự sở hữu hay sự tồn tại của một người, hay vật đó hoặc hiện tượng nào đó. Trong trường hợp này “its ” chỉ ra sự tồn tại và, và nó có nghĩa là “ đó là”. Nếu bạn muốn hiển thị sở hữu bạn sử dụng “its” mà không có dấu nháy đơn. Ví dụ: Con mèo đang uống tất cả các nước của bạn. Và bây giờ là quá muộn để bạn ngăn nó lại. The cat drank all of its water. Now it’s too late.
 •  Hơn – Sau đó (than- then): “than” được sử dụng khi bạn đang so sánh điều gì đó: Blog của tôi có số lượng lưu lượng truy cập hơn của bạn – My blog has more traffic than yours. “Then” được sử dụng khi bạn đang nói về thời gian: Bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ hoặc bạn có thể làm điều đó này – You can do it now or you can do it then. Nhưng nó cũng được sử dụng khi bạn đang nói về kết quả: Nếu bạn giao tiếp trên Facebook sau đó bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tốt hơn – If you socialize on Facebook then you’ll get better traffic
 • Có – của họ – Họ là (there – their – there’re): “there” được sử dụng cho vị trí: Đặt những bông hoa có trên bàn – Put the flowers there on the table. “Their” được sử dụng để hiển thị quyền sở hữu nhóm: Đội tuyển bóng đá kiệu thủ môn của họ trên vai họ – The football team carried quarterback on their shoulders.. “There’re là sự rút ngắn, sử dụng thay cho ” There are”: Họ đang chạy xuống sân để giành chiến thắng – You’re going to chase your readers away if you don’t learn to spell.
 •  Của bạn – Bạn là (Your – You’re): Your chỉ sự sở hữu của bạn : Tôi thích đôi giày của bạn . You’re chỉ sự tồn tại, sử dụng thay cho ” You are”: Bạn sẽ đi sau độc giả của bạn đi nếu bạn không học cách đánh vần – They’re running down the field for the win.
 • Đây – Nghe (Here – Hear): Here được sử dụng để chỉ định một vị trí: Click vào đây để biết thêm thông tin – Click Here for more information. Hear là một động từ được sử dụng để mô tả những gì xảy ra khi bạn lắng nghe: Tôi nghe nhạc bằng đài phát thanh – hearthe music coming from the radio.
 • Lose – Loose: Lose có nghĩa là đặt sai vị trí một cái gì đó hoặc để giảm bớt cái gì đó: Nếu bạn không để đồ chơi của bạn đúng chỗ thì bạn sẽ mất đi những mảnh ghép nhỏ – If you don’t put your toys away you’re going to lose those little puzzle pieces. Nếu bạn có thể bỏ thói quên ăn khoai tây chiên bạn sẽ có thể giảm cân – f you quit eating potato chips you’ll start to lose weight. Loose có nghĩa là lỏng lẻo không chặt chẽ : Nếu bạn bắt đầu để giảm cân quần áo của bạn sẽ cảm thấy rộng rãi – If you start to loseweight your clothes will feel loose.
 • Close – Clothes: Close có nghĩa là để đóng cửa hoặc một hộp hoặc ngăn kéo . Clothes có nghĩa là quần áo mà bạn mặc.
 • Too – Two: Two là một số . Too là “ cũng” hay là gấp nhiều lần- bộ váy đó quá đẹp – that dress is too pretty. Blog của bạn có quá nhiều lộn xộn trong sidebar – Your blog has too much clutter in the sidebars.
 • Cite – Site – Sight: Cite có nghĩa là để tham khảo một người hoặc một đoạn văn: Để sao lưu tuyên bố của mình, cô trích dẫn Wikipedia – “To back up her claim she cited Wikipedia”. Site là một từ vị trí : We’re going out to the construction site to see how the new house is coming along. Và Sight được sử dụng khi bạn đang nói về một cái gì đó bạn thấy : Nhìn những hoa hồng. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cảnh tượng đẹp như vậy? – Look at those roses. Have you ever seen such a beautiful sight?
 • Effect – Affect: Effect là một danh từ và Affect là một động từ . Khi bạn không chắc chắn, hãy thử thay thế một động từ khác nhau.

Bạn chỉ có một vài giây ngắn ngủi để nhận sự quan tâm của độc giả truy cập trang web của bạn và một khi bạn có được sự quan tâm đó, bạn phải chiến đấu để giữ cho nó. Cẩn thận với các lỗi chính tả là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để giữ chân các độc giả truy cập vào blog của bạn, do đó, bạn không đổ lỗi cho những độc giả quá khắt khe về lỗi chính tả.

Có rất nhiều các blogger ngoài kia, những người này vui vì được viết blog và họ không thích tất cả những điều khác xung quanh việc viết blog, như viết blog về cùng một chủ đề mỗi ngày và lo lắng về lượng độc giả và cách thu hút được độc giả truy cập vào bài viết, hay các nỗi lo về việc gì gây trở ngại cho việc kiếm tiền từ blog của bạn. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể tìm những cách khác để bạn có thể sử dụng blog của bạn kiếm tiền và tăng thêm thu nhập của bạn. Bạn có thể trở thành một nhà văn tự do và sử dụng blog của bạn để xây dựng thương hiệu cho chính mình. Trong phần tiếp theo này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một chút về cách xây dựng thương hiệu của bạn để viết cho tạp chí.

Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích thì hãy Follow tôi để cập nhật những bài viết cũng như kiến thức mới nhất về kiếm tiền online và Internet Marketing và kiếm tiền online.[/sociallocker]

IV. Cách viết Blog hay – Xây dựng thương hiệu của bạn để viết cho tạp chí

Nếu bạn không viết blog cho riêng mình thì bạn có thể rèn luyện kỹ năng viết blog và viết cho các báo, tạp chí nổi tiếng. Vậy làm sao để làm được điều đó? Dưới đây là một số cách giúp bạn làm điều đó.

[sociallocker id=”4851″]

1. Cách viết Blog hay – Làm thế nào để xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn?

Nếu bạn thích các khía cạnh khác của việc viết blog thì bạn có thể đặt mối quan tâm vào các việc khác và bạn biết rằng nhiều tạp chí trực tuyến và các trang web thế giới mạng đang tìm kiếm các blogger những người có khả năng viết tốt và những blogger biết làm thế nào để viết cho độc giả trực tuyến đọc. Nếu bạn đã có một blog với một số lưu lượng truy cập khá ổn định và đó có thể là cơ hội cho bạn với việc trở thành cộng tác của các tờ tạp chí. Bây giờ tất cả mọi việc bạn cần làm là cho những người đang tìm kiếm bạn biết bạn ở đâu, và tại sao bạn lại phủ hợp với họ.

Bạn có thể tạo ra một trang “viết bài review” hay “viết blog” trên trang blog của bạn – Một trang có tên là ”hire me” để quảng bá chính bản thân mình trên trang blog của chính mình, trang đặc biệt này phải được hiển thị nổi bật trên blog của bạn, hãy để tất cả mọi người khi ghé thăm blog của bạn có thể biết bạn đang sẵn sang cho những hợp đồng viết văn tự do. Vì vây, khi một ai đó tìm kiếm một nhà văn như bạn có thể có hoặc cũng có thể không click vào trang “Giới thiệu” của bạn nhưng họ sẽ bấm vào trang “viết blog” của bạn dể chắc chắn bạn là ai và bạn có thể làm gì.

2. Cách viết Blog hay – Xác định chuyên môn

Một số nhà văn có sở trường riêng và các nhà văn này có thể viết tốt về những chủ đề bất kỳ, đó là lý tưởng và cũng là mục tiêu của bạn là để kiếm tiền bằng các bài văn khi viết cho các tạp chí. Bạn sẽ có toàn bộ các nhà xuất bản trên thế giới để lựa chọn.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà văn tự do nhận thấy rằng việc này có thể trở nên có lợi hơn khi họ gắn chuyên môn của họ vào một hoặc hai lĩnh vực. Những nhà văn này có thể viết những bài báo có chiều sâu hơn, vì tất cả chúng thuộc chuyên môn của họ và điều này cho phép họ có thể nhận được chi phí nhiều hơn với công việc phân tích của họ.

Nếu bạn muốn viết về một loạt các đối tượng hay chủ đề khác nhau, bạn có thể có nhiều mức độ khác nhau về mặt chuyên môn. Trên trang “viết blog” của bạn, danh sách chủ đề là điều đặc biệt đầu tiên của bạn vì nó bao gồm một danh sách các chủ đề khác mà bạn đang quan tâm

3. Cách viết Blog hay – Giới thiệu một số bài viết mẫu 

Bạn cũng nên thêm các liên kết đến các bài viết mẫu của bạn trên trang “Viết Blog”. Đây có thể là bài ​​viết bạn đã đăng trên blog của riêng của bạn hoặc ở những nơi khác trên Web. Nếu bài viết mẫu của bạn đang về một loạt các chủ đề sử dụng các tab hoặc phân nhóm để tách chúng trên trang. Bạn nên làm cho các mẫu viết của bạn dễ nhất có thể để các khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy những gì họ đang cần tìm hiểu về bạn.

Một lời cảnh báo khi viết blog: Việc cố gắng để được các biên tập của các tạp chí thuê viết này là cực kỳ phổ biến cho các nhà văn tự do để được thuê làm ghostwriters (Tôi đã giới thiệu cho bạn về: Làm thế nào để kiếm tiền Nếu không có một Blog bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về điều này) Ghost blog: là người viết bài báo và cho phép nó được xuất bản, đăng dưới tên của người khác. Trừ khi khách hàng của các bài ghostwriting này của bạn đã đặc biệt cho bạn quyền liên kết đến nội dung bạn đã viết cho anh ta, nhưng lại không được lấy các bài viết trên trang của bạn. Bạn có thể sẽ phá vỡ niềm tin của khách hàng và nó có thể hủy hoại danh tiếng của chính bạn và cả uy tín về trang blog.

4. Cách viết Blog hay – Làm thế nào để tiếp cận các Tạp chí và các trang web

Ngày này hầu hết các tạp chí đều có một trang web riêng của họ và các tạp chí này thường cung cấp thông tin và hướng dẫn cho bạn để nộp hồ sơ liên lạc với họ. Các tạp chí trực tuyến và các trang web đăng các bài viết cũng sẽ có thông tin liên lạc và hướng dẫn hiển thị nổi bật của họ.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trong các mẫu của các tạp chí trên. Một số trang web mà bạn thích thường làm một cuộc truy vấn, khảo sát hay phỏng vấn đầu tiên trước khi họ nhận bạn viết bài cho họ còn những những người khác sẽ chấp nhận đăng các bài viết đầy đủ .

Bạn hãy gửi email của bạn trực tiếp tới các biên tập viên phụ trách các category bạn đang viết về và bạn nhớ phải sử dụng tên của mình trong email. Điều này cho phép các biên tập viên biết rằng bạn đã dành thời gian để nghiên cứu các tạp chí đó và việc này cũng là một dấu hiệu của sự tôn trọng giữa bạn và các tạp chí đó. Và bạn phải luôn luôn ghi nhớ việc thêm các liên kết đến trang ” viết blog ” của bạn trong các email bạn gửi.

V. Cách viết Blog hay – Làm thế nào để blog có hiệu quả cho độc giả truy cập

Chúng tôi thêm vào blog rất nhiều những từ như “chất lượng” và “hữu ích” khi chúng ta nói về chủ đề nào đó, nhưng tất cả việc này chỉ xoay quanh một điều là: độc giả khi truy cập vào trang web/blog có thể hoc hỏi được điều gì hay không? Họ có tìm được câu trả lời cho vấn đề của họ hay không? Bởi vì nếu họ không học được gì, tại sao họ lại phải bận tâm đến những bài viết trên blog đó? Bạn có thể nghĩ rằng các bài viết đang có hiệu quả giáo dục đối với các độc giả, nhưng nếu độc giả của bạn không nhận được các thông điệp của bạn, thì họ không học được điều gì. Trong phần V tiếp theo đây chúng ta sẽ điểm qua một số cách làm thế nào để blog của bạn có hiệu quả giáo dục cao cho độc giả truy cập blog của bạn nhé.

1. Cách viết Blog hay – Bạn không thể dạy độc giả những gì bạn không biết

Vâng hầu hết các blogger có thể cùng lặp lại các thông tin giống nhau hay cùng một chủ đề, nhưng độc giả truy cập của bạn có thể nhận được thông tin ở bất cứ nguồn tin nào – các blog khác nhau, báo, tạp chí, thậm chí trang web Wikipedia. Những gì họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi cho vấn đề của họ ví dụ như là: “Làm thế nào tôi có thể sử dụng thông tin này để cải thiện tình hình của tôi?” Nếu bạn không thực sự là một chuyên gia về các chủ đề của bạn, thì tất cả các bạn có thể làm là đưa ra các thông tin tiếp sức, như hàng chục các blog khác trong niche của bạn, nhưng bạn sẽ không thể làm cho nó có liên quan đến độc giả.

Ví dụ, mỗi ngày các blogger quyết định họ sẽ bắt đầu một blog về làm thế nào để kiếm tiền bằng cách viết blog, mặc dù họ không thể kiếm tiền từ blog của chính họ. Họ có thể nói với bạn rằng nếu bạn mua sản phẩm mà họ đang quảng cáo bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập Google nhưng họ không thể cho bạn biết họ đã làm như thế nào. Quan trọng hơn là tất cả các blogger này không thể nói cho các độc giả truy cập blog của họ biết các cách thức đó hoạt động như thế nào trong tình hình cụ thể.

Bạn có thể truy cập vào blog nào đó trong một thời gian dài vì bạn thích phong cách viết của các blogger hoặc các blogger này đã sử dụng một số hình ảnh vui mắt, nhưng sau cùng, nếu bạn nghiêm túc muốn tìm hiểu về cách viết blog, bạn sẽ phải đi tìm một blogger – người là một chuyên gia thực sự, họ sẽ là những người có thể giúp bạn giáo dục chính mình .

2. Cách viết Blog hay – Sử dụng thật nhiều ví dụ thực tế và dễ hiểu

Khi bạn ở lớp mẫu giáo, giáo viên sẽ sử dụng hình ảnh để giúp bạn hình dung về những khái niệm cơ bản. Cô ấy không chỉ nói hai cộng hai bằng bốn, cô đã cho thấy bạn một hình ảnh của hai quả táo và một hình ảnh của hai quả táo nữa, và sau đó cô giáo ấy chỉ cho bạn cách đếm những quả táo và tìm ra được kết quả, do đó bạn có thể hình dung khái niệm.

Nếu bạn nghĩ về những ví dụ đó, gần như mọi điều duy nhất bạn đã từng học được trong cuộc sống. Một nhà văn tốt có thể có thể viết một cách rõ ràng, hướng dẫn ngắn gọn về cách buộc dây giày, nhưng cho đến khi bạn nhìn thấy từng bước hình ảnh thực tế về những hướng dẫn này, nếu không bạn sẽ rất khó để làm theo nó, nó thật khó hiểu và rất khó để bắt chiếc hay làm theo.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu độc giả đọc những hướng dẫn mà vẫn không thể buộc dây giày của họ? Họ đã không hiểu gì, và họ không cố gắng để hiểu vì vậy những độc giả này sẽ đi tìm một hướng dẫn hiệu quả hơn có thể dạy họ theo một cách đơn giản hơn.

3. Cách viết Blog hay – Viết Cho Web

Tôi đã đọc một bài viết blog thú vị khác trong ngày và tôi được biết là các blogger nói rằng họ bỏ qua tất cả các quy tắc để viết blog khi viết các bài trên Web vì những blogger này thấy nếu nội dung bạn là đủ tốt thì nó sẽ thu hút được độc giả đến và đọc nó từng chữ từng chữ một, từ đầu đến cuối. Nói cách khác, các blogger này cảm thấy bạn có thể giữ chân người đọc truy cập trang web bằng các nội dung phù hợp với các phương pháp giảng dạy đơn giản của bạn, mặc dù tất cả các nghiên cứu khác lại đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Những điều rất thú vị về bài viết này đó là đây là lần đầu tiên tôi đã từng truy cập vào blog này, tôi không hề biết về blogger này là ai, tôi chỉ dừng lại và không tiếp tục đọc bài viết này nữa ngay sau khi đọc hết đoạn đầu tiên của bài viết này, và tôi đã không bao giờ quay trở lại blog này thêm lần nào nữa. Tôi thậm chí tôi còn không nhớ tên của blog. Mà tôi chỉ lấy blog đó ra để chứng minh rằng blogger này có một quan niệm sai. Bạn không thể ép buộc các độc giả truy cập blog của bạn phải phù hợp với bài viết của bạn. Bạn có thể dẫn một con ngựa đến suối nước nhưng bạn không thể ép buộc con ngựa đó uống nước. Con ngựa đó sẽ chỉ uống nếu như nó muốn uống. Và độc giả của bạn cũng vậy. Bạn không thể ép độc giả của bạn đọc bài viết của bạn nếu như họ không thích.

Đây là những gì bạn nên biết:

 • Một độc giả sẽ chỉ để lại bình luận vào blog nếu câu hỏi của mình được trả lời.
 • Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang trả lời câu hỏi của họ, nhưng …
 • Nếu độc giả truy cập vào blog nhưng không nhận được thông điệp từ bạn, bạn đã không trả lời được câu hỏi của độc giả của bạn.
 • Đó là một thực tế chứng minh rằng bạn chỉ có vài giây để thu hút được sự chú ý của người đọc với tiêu đề.
 • Đã có thực tế chứng minh rằng độc giả trực tuyến sẽ chỉ lướt qua đoạn mở đầu của bạn.
 • Đã có thực tế chứng minh rằng người đọc truy cập blog sẽ rời khỏi trang nếu bạn không thu hút được độc giả đó với đoạn mở đầu.
 • Đã có thực tế chứng minh rằng người đọc truy cập blog sẽ chỉ lướt qua các phần còn lại của bài viết, tìm kiếm một câu trả lời nhanh chóng cho câu hỏi của họ.
 • Nếu độc giả không nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, độc giả đó sẽ rời khỏi blog của bạn ngay lập tức.
 • Bạn có thể dẫn con ngựa đến nước nhưng bạn không thể ép con ngựa đó uống nước nếu nó không thích.

Người đọc sẽ chỉ nhận được thông điệp của bạn nếu bạn thu hút anh ta ngay khi độc giả đó truy cập trên trang của bạn và dẫn độc giả đó thông qua bài, bạn sẽ ghi từng điểm một trong mắt bạn đọc. Để làm được điều đó bạn phải sử dụng định dạng, như phân nhóm để làm nổi bật điểm chính của bạn, điểm nhấn để làm nổi bật thông tin quan trọng, nhiều không gian màu trắng để hiển thị nghỉ giữa các tiểu chủ đề, và in đậm, in nghiêng để nhấn mạnh các từ khóa. Nói cách khác: Bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để viết cho các độc giả trực tuyến.

Độc giả tìm kiếm các sự kiện nhiều hơn, họ muốn biết câu trả lời cho các câu hỏi “làm thế nào ” và “tại sao” và ” Có gì trong bài viết đó hữu ích cho tôi “. Họ muốn được hướng dẫn tận tình . Không phải vấn đề là bạn nghĩ rằng nội dung bài viết tuyệt vời như thế nào mà, nếu bạn không có hiệu quả giáo dục hướng dẫn độc giả, cuối cùng các độc giả sẽ đi tìm một blogger khác có thể làm điều đó.[/sociallocker]

Bạn nghĩ gì về bài viết này của tôi, hãy cho tôi biết về các ý kiến bình luận hay gợi ý của bạn dưới bài viết này của tôi, nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích, vui lòng like, G+ và Share cho mọi người cùng tham khảo. Chúc các bạn thành công trong việc nâng cao các kỹ năng viết blog của riêng các bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé