Làm cách nào để giảm áp lực khi viết blog để kinh doanh?

Có lẽ bạn từng không nghĩ rằng một blogger sẽ phải đối mặt với quá nhiều áp lực. là một blogger, bạn cho rằng bạn có thể làm việc thoải mái tại nhà, có thể tự quyết định lịch làm việc của mình, và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là viết, đúng không? Vâng, hầu hết các blogger đều đặt ra một số mục tiêu cho công việc của mình. Và để đạt được mục tiêu đã đặt ra, bạn cũng phải đối mặt với không ít áp lực và stress. Trong bài viết này, tôi sẽ gợi ý giúp bạn một số cách giúp loai bỏ áp lực khi làm blog. Hãy cùng khám phá:

Đặt các mục tiêu hợp lý

Bạn không phải là blogger đầu tiên dám từ bỏ công việc hiện tại để muốn kiếm tiền với blog của mình. Nhưng mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn kiếm được bao nhiêu? Và lịch trình bạn đang áp dụng là gì?

giảm căng thẳng khi sử dụng blog

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là đặt mục tiêu, nhưng quan trọng hơn đó là bạn phải chia nhỏ các mục tiêu này thành để bạn có thể quan sát tường tận những tiến bộ từng ngày bạn đạt được. Trong thực tế, sẽ rất khó để bạn có thể nhảy cao 6m bằng cả hai chân. Có thể bạn sẽ nhảy, và ngã và rồi lai nhảy, lại ngã tiếp. Nhưng nếu bạn sử dụng một chiếc thang thì bạn sẽ dễ dàng đạt được con số đó và thậm chí là còn hơn. Mỗi một bước bạn đi sẽ thúc đẩy bạn và đưa bạn đến gần mục tiêu hơn.

Lập kế hoạch

 

[sociallocker]

Để xây dựng thành công một blog, bạn cần làm rất nhiều nhiệm vụ. Tương tự như bất kì loại hình kinh doanh nào, nếu bạn không sắp xếp và quản lý hiệu quả, mọi thứ sẽ trở nên vô cùng lộn xộn và có thể sụp đổ. Khi mọi việc đã bắt đầu ngoài tầm kiểm soát của bạn, khi đó bạn sẽ cảm thấy áp lực lớn. Do đó, bạn hãy:

  • Áp dụng lịch chi tiết để đăng bài viết
  • Lên lịch kế hoạch chiến lược content marketing của bạn
  • Lên danh sách các việc cần làm mỗi ngày

Chỉ viết khi bạn có ý tưởng

Khi mới khời đầu blog, việc đăng bài thường xuyên liên tục là rất quan trọng. Bạn càng đăng nhiều bài viết trên blog thì lượng traffic blog của bạn sẽ càng tăng nhanh. Nhưng một khi blog của bạn đã bắt đầu có một lượng truy cập ổn định, bạn cần làm nhiều hơn việc chỉ đăng bài đều đặn, ví dụ như bạn cần trả lời comments của độc giả, quảng bá bài viết trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và tạo sản phẩm mới.

Nếu bạn cố gắng duy trì tần suất đăng bài liên tục như trước đi cùng với các nhiệm vụ mới này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất áp lực. Thực tế là bạn không thể bỏ qua việc đăng bài và cũng không thể bỏ qua các nhiệm vụ còn lại, nhưng bạn có thể giảm bớt tần suất đăng bài.

làm thế nào để giảm căng thẳng khi viết blog

Rất nhiều blogger đã khuyên các newbie hãy đăng ít nhất một bài một ngày, và duy trì đăng bài hàng ngày. Nhưng khi bạn thật sự đọc kĩ blog của họ, có lẽ rất nhiều lần bạn nhận thấy rằng dường như họ đăng bài chỉ để có bài đăng. Nội dung bài viết của họ thương không có chất lượng hoặc nếu có thì cũng ít bài có chất lượng tốt và đó có lẽ là những bài họ viết khi họ thực sự đầu tư thời gian và trí óc vào.

Để giải toả áp lực của việc đăng bài thường xuyên và chất lượng, bạn chỉ nên viết khi nào bạn thực sự có ý tưởng nào đó và nó phải phù hợp, có ích cho độc giả. Độc giả của bạn sẽ không quan tâm nhiều đến tần suất đăng bài của bạn, cái mà họ quan tâm là bài viết của bạn đem lại giá trị gì cho họ. Vì thế hãy chú ý đến chất lượng hơn là số lượng.

Trên đây là những chia sẻ của tôi giúp bạn tìm ra phương pháp làm các nào để giảm áp lực khi viết blog kinh doanh. Hi vọng bài viết này có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng của mình!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé