Viết bình luận sách online và những điều cần biết về công việc này

Các hướng dẫn FTC yêu cầu một blogger phải công khai khoản tiền nhận được từ việc viết bình luận và đánh giá cho một cuốn sách nào đó. Điều này đã gây khó khăn cho các blogger khi muốn kiếm tiền từ việc viết lời đánh giá và phê bình sách.

Ví dụ, giả sử bạn có một thoả thuận với tác giả một cuốn sách là bạn đồng ý viết bình luận cho cuốn sách của họ và đổi lại bạn nhận được $25 hoặc viết bình luận miễn phí cho bản sao của cuốn sách đó. Với thoả thuận này bạn sẽ nhận được một yêu cầu gửi đến blog của bạn để xác nhận là bạn đã nhận được khoản tiền  trên từ tác giả cuốn sách và ngay lập tức với tư cách là người viết đánh giá bạn sẽ trở thành người tổng hợp các câu hỏi.

Hầu hết các tác giả hoặc nhà xuất bản sẽ không muốn trả tiền cho những đánh giá của bạn về cuốn sách. Nhưng bạn có những phương pháp gián tiếp khác để kiếm tiền online với việc viết bình luận sách.

comment sách để kiếm tiền online

Tìm Kiếm Lĩnh Vực Cụ Thể Để Viết Bình Luận

Các tác giả và nhà xuất bản đáng tin cậy nhất liệt kê đầu sách của họ muốn bán tại Amazon và họ thực sự không quan tâm những gì sẽ xảy ra sau khi cuốn sách được bán ra. Một người nào đó sẽ kiếm được hoa hồng và người đó rất có thể là bạn! Sau khi nhận tài khoản từ đại lý Amazon bạn có thể bắt đầu tạo các liên kết liên kết chứa các ý kiến ​​của mình.

 

[sociallocker]

Công việc này có thể tốt hơn nếu bạn chuyên viết bình luận về một lĩnh vực cụ thể. Vì vậy, thay vì xem xét từng cuốn sách bạn nên thiết lập một blog chuyên về một loại sách nào đó. Bạn cũng nên chọn một tác giả cụ thể như Stephen King hay Dean Koontz. Cả hai tác giả này đã viết nhiều cuốn sách và bài ​​viết. Bạn có thể viết bình luận cho các cuốn sách của họ trong blog của mình. Hiện nay, các cuốn sách với chủ đề về ma cà rồng, zombie hoặc dạy nấu ăn đang trở nên rất phổ biến.  Nếu bạn yêu thích các thể loại khác nhau thì bạn cũng có thể xây dựng  các blog khác nhau.

Như vậy, bạn có thể bắt đầu viết bình luận bằng cách sử dụng các liên kết Amazon tới những cuốn sách nhưng một khi bạn đã thu hút được một lượng kha khá lưu lượng truy cập thì bạn có thể đầu tư thêm vào các sản phẩm khác như cốc, áp phích, lịch, đồ dùng nhà bếp, đồ nấu nướng, v.v. Nói chung là những sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn cũng không nên ngại thử các chương trình liên kết khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu một vài cuốn sách làm cha mẹ thì bạn có thể đặt một biểu ngữ như BabyToBee trên blog và kiếm thêm thu nhập từ các lượt click chuột vào liên kết.

comment sách để kiếm thêm thu nhập

Viết Nội Dung Cho Các Trang Web

Các trang web như Examiner.com và BlogCritics.org luôn chào đón những người viết bình luận sách và họ sẵn sàng trả tiền mặt cho bạn. Đây là loại hoa hồng hợp pháp vì nó không phải khoản chi trả trực tiếp từ tác giả hoặc nhà xuất bản. Các trang web này trả tiền cho bạn khi vì bạn đã viết nội dung cho chúng. Với Examiner.com các khoản hoa hồng sẽ được tiền với mỗi lượt xem trang còn BlogCritics.org thì bạn sẽ nhận được một phần doanh thu đạt được từ các quảng cáo Google Adsense trên trang web này.

Là Người Viết Lời Bình Đầu Tiên Cho Cuốn Sách

Thực hiện tìm kiếm các nhà xuất bản và theo dõi họ trên Twitter. Các nhà xuất bản trên Twitter đang liên tục tìm kiếm người bình luận cho cuốn sách của họ. Và nếu bạn trở thành người viết lời bình đầu tiên thì bạn sẽ tiếp tục nhận được nhiều đề nghị viết bình luận cho những cuốn sách tiếp theo. Có khi bạn sẽ nhận được những cuốn sách này trước khi chúng được bán ở cửa hàng sách. Ngay khi mọi người nghe được một tin tức về cuốn sách mới của tác giả yêu thích thì họ sẽ đi tìm một lời đánh giá về cuốn sách đó. Lúc này, bạn sẽ là một trong những người duy nhất có chúng vì không ai cuốn sách đó cả và bạn nên tạo liên kết đến cuốn sách để mọi người có thể bấm vào.

Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền với bình luận sách thì sau khi đọc xong bài viết này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào kế hoạch kiếm tiền trực tuyến ngay? Hãy tận dụng lợi thế ngôn ngữ của bạn để biến công việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thú vị, và đầy trải nghiệm hơn.

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé