Bounce Rate hay tỷ lệ thoát là gì – Những cách giúp giảm tỉ lệ thoát

Bounce Rate – tỷ lệ thoát: những điều mà bạn nên biết

Lưu ý: Bài viết này gồm: 9797 từ tương ứng khoảng 21 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn 🙂

Bounce Rate – tỷ lệ thoát là một trong những vấn đề mà tôi thường xuyên nhìn thấy thế giới blog gặp phải. Tôi đoán rằng bounce rate được đưa ra thảo luận thường xuyên, đó là bởi vì không có ai có thể đưa ra một câu trả lời hay cho vấn đề nay, hay cho đến nay chưa có ai có thể viết một bài báo hay về cách giải quyết vấn đề này…

Tôi quyết định biên tập tất cả những điều tôi biết về Bounce Rate – tỉ lệ thoát khỏi blog và viết một hướng dẫn cụ thể để giải thích Bounce Rate là gì (Google Analytics) và ý nghĩa thực sự của nó là gì. Tôi cũng đưa ra tỷ lệ Bounce Rate trung bình, cũng như giải thích làm thế nào bạn có thể làm giảm tỷ lệ Bounce Rate của bạn và chuyển biến từ Bounce Rate cao thành blog có tỉ lệ Bounce Rate thấp.

Ok, bây giờ bạn hãy chuẩn bị tinh thần để tìm hiểu vấn đề này vì đây là một trong những bài viết dài nhất của tôi!

 Để tiện cho bạn đọc, bài viết này được chia làm các phần như sau:

I. Tổng quan về Bounce Rate và các chỉ số liên quan đến Bounce Rate

1. Bounce Rate là gì?
2. Bạn nên quan tâm đến tỷ lệ thoát – Bounce Rate?
3. Con số liên quan đến Bounce Rate, các yếu tố ảnh hưởng đến Bounce Rate và Làm thế nào để cải thiện Bounce Rate của bạn

II. Các vấn đề liên quan đến Bounce Rate và những cách làm giảm Bounce Rate

1. Những cách làm giảm tỷ lệ thoát – Bounce Rate
2. Một vài con số liên quan đến Bounce Rate 

III. Làm thế nào cải thiện Bounce Rate của bạn

1. Kết nối chéo các bài về bài viết của bạn
2. Xây dựng một hệ thống danh mục rõ ràng
3. Hiển thị Hộp tìm kiếm nổi bật
4. Hiện đoạn trích trên trang chủ/Lưu trữ
5. Hiện bài viết liên quan
6. Quản lý Liên kết ngoài cẩn thận
7. Sử dụng Sidebar của bạn một cách khôn ngoan
8. Giảm thời gian tải site của bạn
9. Cắt bài viết dài
10. Liên kết đến một trang điều khoản, định nghĩa thuật ngữ
11. Sử dụng một trang lỗi 404 tuỳ chỉnh
12. Tạo một trang “Giới thiệu”
13. Khuyến khích đọc ngẫu nhiên
14. Giữ Thiết kế Blog của bạn thân thiện
15. Hủy bỏ quảng cáo
16. Làm Blog của bạn dễ dàng để đọc cho mọi người
17. Cung cấp nội dung có liên quan
18. Kiểm tra hiệu suất của trình duyệt
19. Phân tích tìm kiếm trong trang của bạn
20. Kiểm tra giải pháp khác nhau
21. Khuyến khích Độc giả của bạn bình luận
22. Khuyến khích độc giả của bạn theo dõi tiếp

Lời cảnh báo về Bounce Rate

Kết Luận:

I. Tổng quan về Bounce Rate và các chỉ số liên quan đến Bounce Rate

1. Bounce Rate là gì?

Điều đầu tiên là hãy để tôi giải thích một số thuật ngữ: Bounce Rate (Bounce Rate rất hay bị nhầm lẫn với Exit Rate) là một thước đo được sử dụng trong phân tích lưu lượng truy cập web. Con số này đại diện cho tỷ lệ % lượng truy cập vào website hoặc từ trang web khác tới website của bạn và rời bỏ nó mà không xem bất cứ một trang thông tin nào khác. Có nghĩa là tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website.

Để cung cấp cho một ví dụ thực tế: một người truy cập tìm kiếm trên Google , nhấp chuột vào một kết quả dẫn đến website của bạn, không để ý tới site của bạn, sau đó anh ta hoặc là đóng tab của bạn lại hoặc click vào nút “Back”, đó có thể gọi là Bounce Rate.

Nói cách khác (chi tiết hơn) để giải thích điều có thể nói rằng Bounce Rate lại xảy ra khi một người truy cập site của bạn chỉ xem trang web và rời khỏi trang web mà không vào xem bất kỳ trang nào khác trong web đó khi thời gian tải trang web còn chưa hoàn thành.

Như bạn có thể thấy, giải thích thứ hai này cho biết thêm “Thời gian” là yếu tố quan trọng. Điều này có nghĩa rằng một người truy cập sẽ được tính là một lần Bounce Rate, không chỉ khi người đó đóng tab của trình duyệt hoặc click vào nút “Back“, mà còn có thể là khi người đó vào website của bạn, sau đó chuyển sang tab khác để đọc nội dung trên một trang web khác, một thời gian sau đó trở lại tab trang của bạn sau.

Tôi phải nói thêm rằng không hề có tiêu chuẩn nào liên quan đến độ dài của thời gian chờ đợi cho việc tải đầy đủ trang của bạn. Thời gian này được thiết lập bởi phần mềm phân tích mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn cài đặt 2 phần mềm phân tích khác nhau trên trang của bạn, bạn có thể tìm thấy giá trị khác nhau của Bounce rate. Điều này không có nghĩa là một trong 2 phần mềm đó làm việc tốt. Điều này chỉ chứng minh rằng là 2 phần mềm này không sử dụng cùng một công cụ tính toán.

Tuy nhiên, một thời gian chu kỳ thường được sử dụng là 30 phút. Có nghĩa là nếu một khách truy cập vào một trang trong web, họ không nhấp chuột vào các trang khác người đó dừng lại tại trang đó trong 30 phút hoặc hơn mà không hề có một chuyển biến nào sang trang khác, họ sẽ được coi như một Bounce Rate. Nếu độc giả tóm tắt lại khả năng truy cập của họ sau đó, nó sẽ được tính là một chu kỳ mới .

Một điều quan trọng cần lưu ý là, trong phân tích web, chúng ta không nói về Bounces, nhưng chúng ta nói về Bounce Rate – tỷ lệ thoát. Nói về Bounces chỉ thích hợp nếu chúng ta so sánh nó với số lần truy cập trang. Công thức toán học sau về Bounce Rate là cực kỳ đơn giản. “Bounce Rate” bằng với “Tổng số khách truy cập chỉ xem một trang” chia cho “Tổng số khách truy cập vào website”.

Để tóm tắt cho những lý do mà bạn bị ADHD bây giờ chúng ta biết rằng một người độc giả truy cập có tính là bounce khi:

 • Nhấp chuột vào một liên kết đến một trang khác trên một trang web khác,
 • Đóng một cửa sổ hoặc tab,
 • Gõ một URL mới,
 • Cách nhấn vào nút “Back” để rời khỏi trang web ,
 • Thời gian chờ.

Bây giờ tất cả chúng ta đều hiểu Bounce Rate là gì, bạn có thể thắc mắc là có bao nhiêu lý do để chúng tôi tập trung chú ý đến con số về tỉ lệ thoát – bounce rate . Chúng ta hãy chuyển sang phần 2 của bài viết này trong bài viết tiếp theo của tôi.

2. Bạn có cần quan tâm đến tỷ lệ Bounce Rate – tỷ lệ thoát?

[sociallocker id=”4848″]Bounce Rates đã được chứng minh là rất hữu ích để xác định hiệu suất của các trang trên website có khả năng níu giữ độc giả. Nếu bạn hiểu các định nghĩa về Bounce Rates mà tôi đã trình bày trước đó, nó sẽ chỉ khá rõ ràng cho bạn biết rằng một trang có thể làm giảm tỷ lệ thoát – Bounce Rates tốt có nghĩa là trang web đang làm tốt công việc của nó để thu hút khách truy cập vào xem các trang khác trong website và họ sẽ tiếp tục đi sâu vào tham khảo và đọc thông tin của riêng bạn.

Tỷ lệ thoát – Bounce Rates có thể là một cách tốt để đánh giá chất lượng của lưu lượng truy cập đến site của bạn. Nó cho thấy cách bạn gắn bó với độc giả của bạn như thế nào bằng cách cho phép bạn biết có bao nhiêu khách truy cập của bạn đang tương tác trong website và bao nhiêu người đang muốn tìm hiểu về nó, nhưng nó còn cho thấy nhiều hơn là việc chỉ cho bạn những gì độc giả của bạn thích thú và bạn nên đáp ứng nhu cầu nào của họ.

Theo quy định của ngón tay cái, tôi muốn nói rằng Bounce Rate thường được công nhận rằng:

Bounce Rate thấp = tốt : Bạn đang làm công việc của bạn rất tốt để giữ lại độc giả truy cập web của mình .

Bounce Rate cao = xấu: du khách của bạn không bị “thu hút” bởi trang web, bạn phải tìm cách làm thay đổi việc này càng nhanh càng tốt.

Đó là những thông tin ban đầu về tỷ lệ thoát mà tôi muốn độc giả của mình có thể hiểu rõ được và tiếp theo tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin chi tiết về con số mà liên quan đến tỷ lệ thoát Bounce Rate và các yếu tố ảnh hưởng đến Bounce Rate và Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate.

3. Con số liên quan đến Bounce Rate, các yếu tố ảnh hưởng đến Bounce Rate và Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát – Bounce Rate của bạn

3.1 Một số con số liên quan đến Bounce Rate – tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoátBounce Rate là một trong những điều mà tất cả mọi người đều đồng ý là nó rất quan trọng, nhưng khi nói đến những con số, đó là vấn đề bị che khuất. Trong phần này tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về:

 • Đánh giá của các chuyên gia về Bounce Rate
 • Đánh giá ngành công nghiệp trực tuyến về Bounce Rate
 • Tony Nguyễn đánh giá về Bounce Rate

3.2 Yếu tố ảnh hưởng Bounce Rate – tỷ lệ thoát

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát – Bounce Rate trên website. Và may mắn cho bạn, bạn có thể thay đổi trên hầu hết các yếu tố này. Hãy cùng tôi liệt kê các ảnh hưởng phổ biến nhất dẫn đến Bounce Rate:

Các danh mục quảng cáo/Khảo sát – Popups Ads/Surveys: Bất kỳ loại popup nào (ví dụ real Popup/lightbox / … ) mà bạn đang sử dụng trên các trang trong website của mình, họ sẽ luôn luôn có ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát – Bounce Rate. Quảng cáo được làm gián đoạn tât cả người đọc khi họ đang tìm đến các thông tin mà họ thực sự rất cần.

Streaming Video / Music (âm thanh quá lớn hoặc mang tính tiêu cực): Tôi chắc chắn rằng nó đã từng xảy ra với bạn. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu trên Google, tôi lên google tìm kiếm và tìm một chủ đề nào đó, tôi bắt đầu đi vào một trong những kết quả mà google gợi ý và tôi đã giật mình nhảy ra bởi vì âm thanh quá to và tôi quên rằng loa máy tính đang bật cùng với một số âm nhạc lớn tự động phát ra khi tôi vào trang web đó. Trong trường hợp này, tôi tin rằng bạn sẽ ngay lập tức đóng cái tab đó lại mà không cần tìm nút tắt loa hay tắt video, đây cũng là trường hợp có tỷ lệ thoát – Bounce Rate rất cao.

Streaming Video / Music (âm thanh du dương và mang tính tích cực): Có một đoạn video hay trên một trang, và chúng được thiết kế cẩn thận chắc chắn sẽ thu hút thêm một số độc giả tò mò và nó có thể giúp cho độc giả vừa tới website của bạn tìm thông tin dễ dàng hơn (tức là giảm tỷ lệ thoát – Bounce Rate) .

Thứ hạng Tìm kiếm – Search Engine Ranking: Tôi đã nói về điều đó trước đây. Bảng xếp hạng là công cụ tìm kiếm tốt nhất mà bạn có, bạn càng xếp hạng cao, từ khóa của bạn càng thích hợp thì sẽ giảm tỉ lệ thoát – Bounce Rate đáng kể

Loại Độc giả: Nếu đối tượng độc giả của bạn có một khoảng tập trung rất ngắn, đó là cơ hội tốt một cơ hội tốt để giảm tỉ lệ thoát – Bounce Rate một cách đáng kể.

Thiết kế trang: Một trang được thiết kế xấu có xu hướng cho thấy rằng bạn không thực sự quan tâm đến độc giả truy cập website của các bạn và bạn không có ý định làm mang lại cho họ những thông tin hữu ích nhất có thể. Tại sao họ lại muốn gắn bó với bạn?

Quảng cáo On-Page: Có quá nhiều quảng cáo trên các trang web có thể được thực sự mất tập trung của các độc giả truy cập trang web. Nếu họ thấy quảng cáo nhìn thú vị, họ có thể chỉ cần click vào quảng cáo và được đi mãi mãi, mà không quan tâm trên trang web có những thông tin gì, đó cũng được tính là Bounce Rate.

Copywriting: văn bản tiếng Anh chất lượng kém có xu hướng để gửi tín hiệu sai cho độc giả: nó trông không thật sự chuyên nghiệp. Hơn nữa, nếu đối tượng không phải là người muốn tìm đến những thông tin mà bạn có, vậy đây sẽ là cơ hội tốt để họ trở thành một bounce.

Loại traffic: Như tôi đã giải thích trong bài viết này, tỷ lệ thoát Bounce Rate có thể khác nhau rất nhiều dựa trên loại hình traffic. Bạn sẽ có nhiều khả năng không có cùng tỷ lệ thoát Bounce Rate như lưu lượng truy cập với công cụ tìm kiếm hữu cơ, lưu lượng truy cập trực tiếp, lưu lượng truy cập chuyển tiếp, lưu lượng truy cập công chúng, …

Loại trang : Tùy thuộc vào loại trang web, tỷ lệ thoát Bounce Rate sẽ không giống nhau. Một trang blog, một trang web bán lẻ sản phẩm, một trang có mục đích cẩn thận, … sẽ không có tỷ lệ thoát Bounce Rate giống nhau. Bạn hãy so sánh những cái có thể đem ra so sánh và xem cái nào tốt hơn!

Ngành công nghiệp : Có một thực tế tốt là trang web nhận xét trò chơi video sẽ có tỷ lệ thoát – Bounce Rate không giống các trang web tin tức.

Thời gian Tải: thời gian chờ đợi để tải trang web càng cao , việc giảm tỷ lệ thoát là điều càng khó thực hiện. Mọi dân cư mạng đều rất thiếu kiên nhẫn đề chờ đợi!

Liên kết Outbound / Inbound: Nếu trang web được lấp đầy với các liên kết đến các site của một trang web thứ ba, có một nguy cơ cao khi các độc giả truy cập nhấp chuột vào một trong số những liên kết đó và họ chỉ đi xa khỏi trang của bạn. Hãy cẩn thận với tỷ lệ đi Liên kết Outbound/Inbound.

Mục đích Trang: Nếu mục đích của một trang chỉ là để thu tập được thông tin email của độc giả truy cập sau đó, bạn gửi cho đọc giả đó một đề nghị liên kết với bạn, bạn sẽ không thể mong rằng tỉ lệ thoát Bounce Rate giống như một bài viết một cách cẩn thận về tỉ lệ Bounce ;).[/sociallocker]

II. Các vấn đề liên quan đến Bounce Rate và những cách làm giảm Bounce Rate

1. Những cách làm giảm Bounce Rate

Bây giờ bạn hiểu biết nhiều hơn và tốt hơn về Bounce Rate và những điều gì có thể ảnh hưởng đến Bounce Rate, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn thực sự có thể làm giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate cho website của riêng bạn.

Bạn thật sự rất may mắn! Đây là chính xác những gì bài viết này nói đến. Bây giờ là lúc để thực hiện những việc tốt để làm giảm tỉ lệ thoát – Bounce Rate trên trang web và làm cho du độc giả của bạn muốn đọc thêm về trang web đó.

Bạn sẽ được hướng dẫn về những cách thức sau:

[sociallocker id=”4849″]
 • Rút ngắn link bài viết trong site
 • Tạo một hệ thống danh mục rõ ràng
 • Làm nổi bật công cụ tìm kiếm
 • hiển thị trích dẫn trang chủ và kho lưu trữ
 • đưa ra những bài viết liên quan
 • quản lý liên kết ngoài cẩn thận
 • sử dụng phổ biến sidebar của site
 • giảm thời gian tải trang web
 • chia nhỏ blog
 • liên kết đến 1 trang chú thích để giải nghĩa
 • sủ dụng trang tùy chỉnh 404
 • tạo trang ” about page”
 • khuyến khích các trình duyệt ngẫu nhiên
 • giữ thiết kế blog thật đẹp đẽ
 • gỡ bỏ popups
 • Tạo một trang blog thân thiện với người đọc
 • cung cấp những thông tin liên quan
 • kiểm tra hoạt động của trình duyệt
 • tạo tìm kiếm phân tích trên trang của bạn
 • thử nghiệm những giải pháp khác nhau
 • thu thập ý kiến độc giả
 • khuyến khích độc giả theo dõi

Chúng ta tiếp tục đi vào vấn đề tiếp theo:

2. Một vài con số liên quan đến Bounce Rate 

Tỷ lệ thoát – Bounce Rate là một trong những điều mà tất cả mọi người đều đồng ý là nó rất quan trọng, nhưng khi nói đến những con số, đó là vấn đề bị che khuất. Trong phần này tôi sẽ chỉ cho các bạn biết về:

 • Đánh giá của các chuyên gia về Bounce Rate
 • Đánh giá ngành của công nghiệp trực tuyến về Bounce Rate
 • Tony Nguyễn đánh giá về Bounce Rate

Đánh giá của các chuyên gia về Bounce Rate

Ví dụ, một số chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng đó là hầu như không thể để có được một tỷ lệ thoát Bounce Rate dưới 20%, một tỷ lệ trả 35% là có thể coi là tạm được, và một lượng Bounce Rate là 50% hoặc cao hơn là rất đáng lo ngại..

Đánh giá của ngành công nghiệp trực tuyến về Bounce Rate

Như tôi đã giải thích, con số phân tích cao phụ thuộc vào ngành công nghiệp trực tuyến bạn đang làm việc, tuy nhiên một số nghiên cứu đã được thực hiện ( thật may mắn cho chúng ta phải không ) và đây là những gì họ phát hiện ra.

Hãy bắt đầu với số liệu của một trang web trung bình (tất cả các ngành với nhau) :

 • Thời gian trung bình trên trang web: 190,4 giây
 • Trang truy cập trung bình : 4.6
 • Bounce Rate: 40,5%
 • Độc giả mới : 62,9%

Khi lần đầu tiên tôi đọc những con số này, tôi đã rất bất ngờ ? “, Sau đó tôi nhận ra rằng đây là mức trung bình được thực hiện bằng cách biên dịch dữ liệu từ tất cả các ngành công nghiệp. Hãy nghĩ về nó thêm một lần nữa: ” Bạn có thể giữ tab Facebook và Twitter của bạn mở được bao lâu trong mỗi ngày ? “, Nếu bạn giống như tôi, bạn có thể giữ một trong những tab mở tất cả các ngày dài, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến những con số này.

Để có được con số liên quan chặt chẽ hơn, hãy kiểm tra tỷ lệ thoát – Bounce Rate (vì đây là trọng tâm của bài viết này) dựa trên các loại trang web:

 1. Các trang web nhỏ lẻ ( thu hút lưu lượng truy cập đã được xác định trước ) Bounce Rate: 20-40%
 2. Trang đích đơn giản (thêm một lời kêu gọi một hành động là ” add to cart “) Bounce Rate: 70-90%
 3. Cổng thông tin (chẳng hạn như MSN, Yahoo, vv … ) Bounce Rate: 10-30%
 4. Các trang web dịch vụ ( tự dịch vụ hoặc các trang web FAQ) Bounce Rate: 10-30%
 5. Trang web nội dung (với khả năng hiển thị tìm kiếm cao, thường xuyên với các điều kiện irrelevent) Bounce Rate: 40-60%
 6. Lead generation (dịch vụ để bán) Bounce Rate: 30-50%

Như bạn có thể thấy, số lượng có thể rất rất khác nhau dựa trên các loại trang web, mà có xu hướng để cho thấy rằng cái gọi là đánh giá của các chuyên gia về Bounce Rate là vô dụng, trừ khi họ có liên quan đến một ngành nhất định.[/sociallocker]

Tony Nguyễn đánh giá về Bounce Rate

Bây giờ, tôi không phải là người đưa ra con số hi vọng, vì vậy hãy thảo luận về số lấy và phân tích trực tiếp từ Vi.vkool.com. Khi tôi đưa ra Vi.vkool.com, tôi sử dụng để có một khoảng Bounce Rate site giữa 40% và 60%. Không quá tệ nếu tôi so sánh với web khác của tôi. Tuy nhiên, những ngày này tỷ lệ trả lại của tôi là từ 60% đến 70%.

Có nhiều lý do cho sự thay đổi này. Trước hết, tôi đã quyết định thực hiện một lightbox popup để nắm bắt các email độc giả của tôi. Từ các thí nghiệm mà tôi đã làm, popup này không có một tác động rất lớn vào lượng Bounce Rate, nhưng nó vẫn có thể chịu trách nhiệm một phần nhỏ của sự gia tăng Bounce Rate.

Nếu tôi có một cái nhìn vào chi tiết hơn ở tỷ lệ thoát Bounce Rate của loại hình traffic, tôi có thể thấy rằng tỷ lệ Bounce Rate của tôi với lưu lượng truy cập bằng công cụ tìm kiếm là cao nhất trong bất kỳ trang web nào của tôi.

Lý do rất đơn giản: một trang web càng phát triển, các từ khóa càng nhiều, thì công cụ tìm kiếm càng đánh giá cao nó và sẽ xếp hạng cho nó ở mức cao hơn. Một số các từ khóa này có thể ít liên quan đến những từ khóa khác, có nghĩa là bạn nhận được rất rất nhiều lưu lượng độc giả có chất lượng thấp hơn truy cập vào trang của bạn nhưng họ không thể tìm thấy các thông tin chính xác mà họ cần và họ thoát ra khỏi các trang của bạn ngay tức khắc.

Tôi cũng thấy một số blogger thông báo rằng lưu lượng độc giả trực tiếp của họ có một lượng Bounce Rate cao. Đây không phải là trường hợp của Vi.vkool.com vì một lý do rất đơn giản.

Lưu lượng độc giả trực tiếp bao gồm những người đã gõ địa chỉ của website của bạn trực tiếp vào thanh địa chỉ trên trình duyệt của họ, hoặc những người lưu trang chủ của bạn trong bookmark trên trình duyệt của họ. Những người này có nhiều khả năng là độc giả thường xuyên của site bạn, họ sẽ là những người sẽ trở lại để đọc bài gần đây được đăng trên blog của bạn.

Một số blog hiển thị bài viết đầy đủ trên trang chủ của họ, vì vậy khi lưu lượng độc giả truy cập trực tiếp trên trang chủ của họ, họ sẽ đọc các bài viết, sau đó trở thành một bounce (trong phạm vi thời gian chờ là 30 phút). Tôi tránh vấn đề này bằng cách chỉ hiển thị một đoạn trích trên trang chủ để du khách đã truy cập sẽ vào trang trang thứ hai để đọc bài viết đầy đủ, và vậy là xong!

III. Làm thế nào cải thiện Bounce Rate của bạn

[sociallocker id=”4850″]

1. Kết nối chéo các bài về bài viết của bạn

Bất cứ lúc nào bạn xuất bản một bài viết mới, bạn nên chèn một số liên kết trong nội dung tới những thông tin đã được công bố trước đây của bạn. Bằng cách làm này, bạn sẽ thấy sự gia tăng số lượt truy cập vào trang và giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate. Liên kết chéo giữa các bài viết của bạn là một công trình hoàn hảo khi bạn có rất nhiều thông tin, rất nhiều bài viết.

Thêm vào đó để tăng lượt truy cập vào trang và giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate, nối kết các bài đã đăng trên blog của bạn với nhau sẽ giúp SEO tốt hơn bằng cách giúp bạn xếp thứ hạng cao hơn, tốt hơn cho các từ khóa mà bạn đã lựa chọn (Tại sao không bắn một mũi tên trúng hai đích?).

Liên kết chéo các bài viết bằng tay: Cách rõ ràng nhất để Interlink bài viết là làm điều đó bằng tay. Với các phiên bản gần đây của WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết mà bạn muốn liên kết trong khi thêm các liên kết đến nội dung bài viết của bạn. Điều này chắc chắn là cách cách tốt nhất để làm điều đó để có chất lượng liên kết tốt nhất vì bạn cẩn thận và bạn có thể chọn từ khóa để thực hiện liên kết của bạn, tuy nhiên điều này có thể rất tốn thời gian.

Liên kết chéo các bài viết một cách tự động: Kể từ khi việc thêm các liên kết bằng tay có thể mất một thời gian dài, và thông qua tài liệu lưu trữ của bạn để Interlink bài viết trước đây của bạn sẽ tốn thời gian nếu bạn có số bài viết lưu trữ rất lớn, bạn có thể sẽ muốn sử dụng một cách tự động để tạo ra những liên kết này.

2. Xây dựng một hệ thống danh mục rõ ràng

Xây dựng một hệ thống danh mục rõ ràng cho một blog là hoàn toàn cần thiết nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện tình hình của người truy cập. Nó sẽ cung cấp cho họ một khả năng dễ dàng và rõ ràng để tìm kiếm các các trang trên web, do đó giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate.

Mỗi khi ai đó truy cập vào một trong các trang trên trang web của bạn và sử dụng hộp tìm kiếm – search box, các kết quả được tải trên một trang thứ hai. Nói về một tình huống win-win.

3. Hiển thị Hộp tìm kiếm nổi bật

Tôi thường áp dụng cách này cho các trang web của tôi, vì tôi đã gặp nhiều trường hợp làm tôi nản lòng: tôi ghé thăm một blog để tìm kiếm một số thông tin cụ thể, nhưng không thể tìm thấy nó vì không có hộp tìm kiếm và tôi chắc chắn sẽ không thể xem hêt tất cả các tài liệu lưu trữ có liên quan đến nó, vì vậy tôi bỏ qua và tìm kiếm một trang web khác.

Hiển thị hộp tìm kiếm blog của bạn thật nổi bật cũng quan trọng như việc có một định hướng rõ ràng: bạn đang đưa ra một lựa chọn khác để độc giả của mình có thể tìm kiếm được nhiều nội dung hơn, và nó sẽ làm giảm tỷ lệ thoát bounce rate mà bạn có ngay lập tức.

4. Hiện đoạn trích trên trang chủ/Lưu trữ

Hiện trích đoạn (một vài câu, đoạn văn ngắn nhất) trên trang chủ và lưu trữ có một lợi thế rất lớn: khi một ai đó truy cập trang đó, nếu chúng được nối bởi một trong những trích đoạn, họ phải nhấp chuột mặc dù đến một trang thứ hai đọc bài viết đầy đủ, do đó họ sẽ không được tính là một lần bounce.

Những lợi thế khác của hiển thị đoạn trích trên trang chủ thay vì viết đầy đủ là nó giúp cho thời gian tải nhanh hơn, cũng như đem lại cho người đọc một cảm giác tốt hơn về blog đó, bằng cách cho họ chia nhỏ trên một chủ đề mà họ tìm kiếm và đọc dần dần mà không nhàm chán.

Đừng quên rằng một số độc giả lần đầu tiên truy cập đến trên trang web của bạn và bạn muốn thuyết phục họ rằng một số nội dung mà bạn có là hấp dẫn đối với họ.

Để hiển thị đoạn trích trên trang chủ của bạn, điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng bạn có tập tin có tên page.php và single.php trong thư mục chủ đề. Nếu bạn không có hai loại tập tin này, bạn cần phải thực hiện 2 bản sao của index.php và đổi tên họ page.php và single.php . Sau đó, bạn chỉ cần chỉnh sửa file index.php trong thư mục chủ đề. Tìm kiếm:

the_content();

và thay thế bằng

the_excerpt();

Lưu các tập tin và bạn đã hoàn thành .

5. Hiện bài viết liên quan

Có nhiều lý do có thể đẩy độc giả bật ra khỏi blog một khi họ đã làm xong đọc một bài đăng blog. Một trong những lý do chính là họ chỉ không biết phải làm gì tiếp theo sau khi đã đọc bài viết đó.

Có một cách để làm cho họ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn và khám phá nhiều hơn nữa là để hiển thị một danh sách các “bài viết có liên quan”. Có rất nhiều cách để làm điều đó rất dễ dàng với WordPress Plugins. Bạn có thể hiển thị bài viết có liên quan dựa trên tiêu đề , nội dung , tag, loại, tác giả …

6. Quản lý Liên kết ngoài cẩn thận

Liên kết ra ngoài là cánh cửa mở ra để cho độc giả truy cập của bạn đi từ blog của bạn. Bạn phải cẩn thận khi chèn các liên kết đến các trang web khác trên blog, cho dù đó là trong nội dung bài viết, sidebar hoặc footer.

Bây giờ, tôi sẽ không loại bỏ tất cả các liên kết đến các trang web khác trên blog của bạn, vì một lý do chính: Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng việc tăng pagerank và thứ hạng trong công cụ tìm kiếm không phải là tất cả về được liên kết từ các website khác, mà còn là về liên kết các nguồn tài nguyên có giá trị.

Thay vì cắt bỏ tất cả các liên kết ra ngoài trên blog của bạn, bạn nên sử dụng chúng một cách thận trọng. Nếu bạn không muốn cắt bỏ tất cả các liên kết ngoài của bạn, ít nhất bạn có thể làm cho chúng có thể mở một cửa sổ mới bằng cách thêm target=”_blank”  với nó.

Nếu tất cả mọi người là để làm điều đó, không có nghĩa là nó thật sự đặc biệt dễ sử dụng bởi, chúng tôi sẽ mở hàng trăm tab mỗi ngày, nhưng độc giả sẽ quay lại trang web blog của bạn và mong muốn có thêm nhiều cơ hội để có thể đón đọc tiếp các trang khác trên blog, vì vậy họ không được tính là một lần bounce.

7. Sử dụng Sidebar của bạn một cách khôn ngoan

Đó thật là xấu hổ khi mà mọi người không suy nghĩ nhiều vào việc quyết định những gì họ sẽ đưa vào thanh sidebar blog của họ, mặc dù nó có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng số trang được xem và làm giảm tỷ lệ thoát – bounce rate.

Rất nhiều blogger đang mắc phải một sai lầm lớn ở đây khi suy nghĩ rằng họ sẽ thêm nhiều thứ vào sidebar của họ để có thêm nhiều cơ hội hơn khi một người nào đó sẽ nhấp chuột vào nó. Điều này thường làm cho sidebar của bạn lộn xộn hơn.

Nếu bạn muốn giữ sidebar của bạn càng sạch càng tốt, chỉ có một điều mà bạn cần phải để ở đó là: một danh sách các bài viết được ưa thích nhất mà bạn có. Nếu thích các bài đó họ sẽ chỉ đọc chúng, đó là một cơ hội tốt để khích thích họ đọc nhiều hơn về những bài tốt nhất mà họ thấy, hay những nội dung được nhiều người yêu thích?

Cách dễ nhất để hiển thị một danh sách các bài viết hay nhất đến 2 lần là:

 • Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt Jetpack WordPress Plugin. Đây thực sự là một Suite plugin tốt được phát triển bởi cùng một nhóm nghiên cứu WordPress. Sau khi cài đặt, hãy chắc chắn rằng bạn kích hoạt ” WordPress.com Stats ” . ” WordPress.com Stats” sẽ biên dịch các lần xuất hiện cho mỗi bài viết hàng ngày.
 • Thứ hai, bạn cần phải cài đặt một plugin gọi là “WordPress.com Popular Posts”. Plugin này sẽ cho phép bạn thêm một widget để sidebar của site để hiển thị các bài viết hay nhất của blog. Bạn có thể tùy chỉnh widget để hiển thị các bài viết phổ biến theo tuần, tháng, bất kỳ thời gian nào mà bạn muốn,…

Một điều tôi muốn làm với sidebar của tôi là hiển thị các bài viết gần đây trên tất cả các trang nhưng không phải có trên trang chủ. Khi một người truy cập trực tiếp vào một bài trên một trang blog, người đó có thể nhanh chóng kiểm tra các bài viết gần đây trên blog của bạn mà không muốn ghé thăm trang chủ.

Mục tiêu ở đây không phải là để ngăn chặn việc người đọc nhấp chuột vào một liên kết để truy cập vào trang chủ, mà là để cung cấp cho một cơ hội để tìm hiểu và đọc bài viết gần đây cho những người không thích ghé thăm trang chủ.

Nếu bạn đã phát triển sản phẩm của riêng bạn, bạn có thể tạo một biểu ngữ và đặt trong sidebar cũng nếu một trong những mục tiêu của blog là để bán sản phẩm mà bạn muốn bán.

8. Giảm thời gian tải trang web của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng điều này chỉ dành cho chuyên viên máy tính người muốn giảm thời gian tải trang web của họ một vài giây, nhưng kết quả là quan trọng nhất.

Sự thật đơn giản là, vì sự phát triển không giới hạn của Internet, vì vậy tất cả chúng ta mất hết tính kiên nhẫn. Nếu một trang web tải sau 10 giây vẫn còn toàn màu trắng, bạn quay trở lại công cụ tìm kiếm của bạn hoặc bạn kiên nhẫn chờ đợi cho nó để được tải về đầy đủ? Tất cả chúng ta đều giống nhau, bạn chỉ nhận quay trở lại công cụ tìm kiếm vì không hài lòng với việc trang web này không làm việc đúng cách.

Mọi người không muốn phải chờ đợi! Họ muốn có được quyền truy cập vào các thông tin mà họ đang tìm kiếm, và họ muốn có nó ngay lập tức (hoặc gần như không tốn chút thời gian nào) . Để đảm bảo rằng blog của bạn cung cấp nội dung nào đó càng nhanh càng tốt, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

1. Cập nhật WordPress và tất cả các plugin lên phiên bản mới nhất để đảm bảo không có lỗi được trong đó.
2. Xóa các plugin không sử dụng từ blog của bạn để đảm bảo rằng chúng  không vô nghĩa bằng cách sử dụng một số tài nguyên từ máy chủ.
3. Tối ưu hóa hình ảnh để làm cho nó nhẹ hơn. Bạn có thể cài đặt plugin WP Smush.it để tự động giảm kích cỡ hình ảnh của bạn bất cứ khi nào bạn tải lên một hình ảnh mới vào blog.
4. Hãy cẩn thận với nguồn lực bên ngoài như các phim YouTube, Facebook Like, nút Twitter, các nút like nói chung, … tôi hiểu rằng họ thêm rất nhiều giá trị cho blog của bạn, nhưng bạn cần phải sử dụng chúng một cách tiết kiệm hoặc bạn có nguy cơ mất kiểm soát vì làm thời gian tải trang của bạn tăng lên quá nhiều.
5. Ngừng sử dụng các quảng cáo bên ngoài như Google Adsense. Đó là một công cụ làm gia tăng thời gian tải trang web của bạn và bạn đang chỉ kiếm được một vài xu từ chúng.
6. Cài đặt một hệ thống bộ nhớ đệm: Đối với những đọc giả mà bạn không biết, khi một người truy cập vào một trong các trang web, một số code php được xử lý trên máy chủ của bạn và một số thông tin được lấy từ cơ sở dữ liệu. Một khi bạn bắt đầu nhận được một số lượng lớn yêu cầu của độc giả, nó có thể làm tốn rất nhiều tài nguyên của máy chủ do đó làm cho Blog của bạn rất chậm.

Đây là nơi mà hệ thống bộ nhớ đệm đến làm việc. Khi một độc giả truy cập lần đầu tiên vào trang bài viết của bạn, nội dung của trang này được ghi nhận nội dung tĩnh trong HTML. Sau đó nội dung tĩnh này được phục vụ cho bất cứ ai truy cập vào trang tương tự, ngăn chặn trang web của bạn sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ một lần nữa.

Trên Vi.vkool.com, tôi đang sử dụng một plugin gọi là W3 Total Cache. Tôi đã thử một số bổ sung bộ nhớ đệm và điều này là plugin vững chắc nhất và đầy đủ để tôi thấy để cache các trang của tôi.

7. Cài đặt YSlow của Yahoo để kiểm tra trang web của bạn và xem những gì đang làm để làm chậm trang web của bạn. YSlow phân tích trang web và cho thấy cách để cải thiện hiệu suất của họ dựa trên một tập hợp các quy tắc cho các trang web hiệu suất cao.

YSlow là một phần mở rộng trình duyệt trang web dựa trên một trong các nguyên tắc được ba dùng xác định trước hoặc một người dùng xác định các nguyên tắc, cung cấp gợi ý để cải thiện hiệu suất của trang, tóm tắt các thành phần của trang, cũng như hiển thị số liệu thống kê về trang.

Tôi đề nghị bạn nên Tải Yslow ngay bây giờ để kiểm tra các vấn đề trang web.

8. Cài đặt Google’s Page Speed để kiểm tra các trang của bạn chống lại một tập hợp các quy tắc tối ưu hóa. Nó hoạt động khá giống như YSlow nhưng nó có thể cung cấp cho bạn kết quả khác nhau khi nó tập trung vào các khía cạnh khác nhau.

9. Cắt bài viết dài

Nếu bạn đang sử dụng các bài viết rất dài, hoặc bộ sưu tập hình ảnh hiển thị cho bài viết, bạn có thể nên xem xét việc tách chúng thành nhiều trang. WordPress làm cho nó rất dễ dàng bằng cách sử dụng các từ khóa mà bạn muốn để chia nhỏ bài viết.

Phương pháp này được thực sử được sử dụng bởi rất nhiều những người có tên tuổi lớn hiện có như MSN, Yahoo, Wall Street Journal hay New York Times .

Bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng phương pháp này bởi vì, mặc dù nó có thể dễ dàng giảm tỷ lệ bounce rate của bạn, bạn sẽ cần phải có nội dung lớn để tách bài viết thành nhiều trang.[/sociallocker]

[sociallocker id=”4851″]

10. Liên kết đến một trang điều khoản, định nghĩa thuật ngữ

Điều này có thể được thực hiện với ít việc hơn và có thể có kết quả tuyệt vời dựa trên ngành công nghiệp bạn đang làm. Viết ra một thuật ngữ và liên kết với nó bất cứ khi nào bạn sử dụng thuật ngữ riêng mà có thể làm cho một số độc giả của bạn khó hiểu. Bằng cách này, bạn sẽ phải nhấp vào chúng để tìm hiểu những định nghĩa của thuật ngữ đó, và họ sẽ không được tính là một lần bounce.

11. Sử dụng một trang lỗi 404 tuỳ chỉnh

Đây là một cách dễ dàng để làm giảm tỷ lệ thoát – bounce rate của bạn: sử dụng một trang lỗi 404 tuỳ chỉnh. Trang lỗi 404 được hiển thị bất cứ khi nào một trang không thể được tìm thấy. Đây là một vị trí cho các trang mất tích.

Khi một độc giả truy cập một trang lỗi trên blog của bạn, bạn không muốn rời khỏi trang web của bạn, vì vậy bạn có thể nắm bắt ý định của họ bằng cách sử dụng trang lỗi 404 tùy chỉnh.

Cách tốt nhất để sử dụng trang 404 của bạn là để liên kết đến một vài bài viết phổ biến của blog, cũng như thêm một hộp tìm kiếm để họ có thể làm một nghiên cứu từ khóa về chủ đề khiến họ đến với blog đó.

12. Tạo một trang “Giới thiệu”

Đây có lẽ là một trong những trang được truy cập nhiều nhất trong các blog. Khi độc giả truy cập nhấn một blog, họ muốn biết là đằng sau những bài viết là ai. Viết một trang “Giới thiệu” và tính năng nổi bật của nó là chuyển hướng blog và sẽ cung cấp cho độc giả một lựa chọn khác để họ tiếp tục đọc một trang thứ hai trên blog đó, do đó làm giảm tỷ lệ thoát bounce rate.

13. Khuyến khích đọc ngẫu nhiên

Khuyến khích độc giả xem các trang web của bạn ngẫu nhiên có vẻ như phản trực giác khi độc giả không có bất kỳ ý tưởng về nơi độc giả sẽ muốn xem trên trang web đó. Tuy nhiên, không bao giờ đánh giá thấp yếu tố vui vẻ và sự tò mò của con người. Đó là một bước đơn giản để cung cấp cho độc giả của bạn một tùy chọn để vào đọc một trang thứ hai trên blog của bạn và làm giảm tỷ bounce rate cùng một lúc .

14. Giữ Thiết kế Blog của bạn thân thiện

Tôi đã viết một số bài viết về tầm quan trọng của việc có một tùy chỉnh chủ đề WordPress sạch cho blog của bạn. Hôm nay, tôi muốn tập trung vào điểm đó một lần nữa. Có một thiết kế blog trực quan hấp dẫn không chỉ thu hút độc giả truy cập trang web của bạn mà nó còn là một việc cần thiết nếu bạn muốn giảm tỷ lệ bounce rate.

Chúng ta không còn trong những ngày đầu của Internet nữa , bạn sẽ không truy cập vào những trang được thiết kế với màu sắc nhấp nháy hay một thiết kế xấu. Nếu bạn muốn độc giả của mình để dành thời gian trên trang web, bạn cần phải có một thiết kế chuyên nghiệp.

Bạn nên áp dụng câu nói K.I.S.S. (Keep It Stupid Simple) làm nguyên tắc để thiết kế blog của bạn. Thậm chí quan trọng hơn so với việc có một thiết kế blog sạch và đơn giản, bạn nên giữ nó khỏi sự sự lộn xộn đến mức tối thiểu. Có một tiêu đề lộn xộn , chuyển hướng, sidebar , quá nhiều quảng cáo , widget có thể trong mỗi cuốn sách sẽ chỉ đẩy độc giả ra xa hơn.

Giữ cho tiếng ồn có thể nghe thấy nhỏ nhất ở mức tối thiểu nếu bạn muốn mọi người cảm thấy thoải mái .

15. Hủy bỏ quảng cáo

Hãy trung thực mà nói, hình thức tiếp thị trực tuyến, còn được gọi là gián đoạn tiếp thị, có một số (có khả năng) có kết quả tích cực và là thu nhập khôn ngoan: đây là lý do tại sao rất nhiều người muốn sử dụng quảng cáo. Điều đó đang được đem ra bàn luận, nó có thể có một số hậu quả nghiêm trọng kinh doanh khôn ngoan vì nó có xu hướng phá vỡ mối quan hệ của các độc giả truy cập bằng cách chắn ngay trước mặt họ một quảng cáo trong khi họ đang cố tìm kiếm một nội dung độc giả đó quan tâm.

Bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng các quảng cáo popup, popup khảo sát, popup form đăng ký (Aweber), và bạn rất khôn ngoan nên biết đâu là ưu điểm và nhược điểm.

Vì mục tiêu của tôi với bài viết này là giúp bạn giảm tỷ lệ thoát, tôi sẽ khuyên bạn nên loại bỏ bất kỳ loại popup như bạn có thể được sử dụng trên trang web của bạn. Bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát bounce rates của mình một cách đáng kể.

16. Làm Blog của bạn dễ dàng để đọc cho mọi người

Có 2 khía cạnh bạn nên làm việc này là để làm cho blog của mình dễ dàng hơn để đọc cho tất cả mọi người, và việc dầu tiên trong số đó là ngôn ngữ. Bạn chắc chắn không muốn sử dụng những từ quá phức tạp kể khi bạn muốn nội dung của mình thu hút được nhiều độc giả truy cập vào trang web hơn.

Bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ dễ dàng mà có thể được hiểu bởi bất cứ ai từ các dịch giả nhỏ tuổi nhất đến người già nhất. Cách tốt nhất để chắc chắn rằng bài viết đó rất dễ hiểu là viết chúng như bạn đang viết một cái gì đó để giải thích cho một đứa trẻ .

Đây là một vấn đề mà tôi gặp phải với VKool vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của tôi ngay cả khi tôi thực sự thích ngôn ngữ này, tôi chắc chắn bản thân mình thiếu một số từ vựng cần thiết để làm cho bài viết hoàn hảo, tôi không thể viết với các từ ngữ phức tạp.

Hơn nữa, bạn nên sử dụng những câu ngắn và đoạn văn ngắn một cách thường xuyên, cho bài viết (và độc giả của bạn) có thể thoái mái khi đọc nó.

Cách thứ hai để làm cho trang web của bạn dễ đọc cho tất cả mọi người là làm cho nó dễ dàng nhìn thấy một cách trực quan. Có một vài quy tắc đơn giản mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn và tinh chỉnh thiết kế đồ họa của mình.

 • Trước hết, không lạm dụng phông chữ, ngay cả khi bạn thấy rằng việc đó sẽ rất “buồn cười”. Mục tiêu của bạn không phải là để “buồn cười”, mà là để dễ đọc cho độc giả của mình.
 • Có một lý do cho việc tất cả các sách được viết bằng màu đen trên nền trắng (và thực tế là giấy thì trắng). Chữ đen trên nền trắng là loại tốt nhất của độ tương phản cho dễ đọc .
 • Hơn nữa, nó sẽ làm cho blog của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Bạn có nhận thấy tất cả các trang web lớn nhất đang sử dụng màu đen trắng (hoặc bất kỳ sự kết hợp khác của chữ đen trên nền sáng) ?
 • Bạn nên sử dụng tất cả các khả năng được đưa ra bởi HTML để cung cấp cho một số chiều sâu thị giác và không gian để viết blog của mình. Sử dụng un-ordered và ordered lists cho các danh sách, sử dụng blockquote , sử dụng chữ đậm, in nghiêng sử dụng , sử dụng các nhóm, sử dụng hình ảnh … Tất cả những yếu tố thị giác và cấu trúc sẽ làm cho nội dung của bạn đọc dễ dàng hơn và đẹp hơn cho người đọc .

17. Cung cấp nội dung có liên quan

Điều này không cần phải bàn cãi. Một khi bạn bắt đầu nhận lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm, bạn nên kiểm tra những từ khóa mang lại lưu lượng truy cập cho mỗi bài viết của mình và chắc chắn rằng nội dung bài viết có liên quan đến các từ khóa này .

Bạn có thể cần phải viết lại một ít trong vài một vài tuần/tháng sau khi bài viết của bạn được xuất bản lần đầu để đảm bảo rằng khách truy cập đang nhận được các thông tin mà họ tìm kiếm khi truy cập vào các trang của bạn: điều này sẽ cải thiện quan hệ gắn bó của người dùng và họ có nhiều khả năng ở lại trên trang web trong một thời gian lâu hơn.

18. Kiểm tra hiệu suất của trình duyệt

WordPress theme mà bạn đang sử dụng có thể đã được xây dựng bởi một nhà phát triển bất cẩn – người có thể đã làm việc với các trình duyệt Firefox hoặc Chrome. Khi bạn có thể sử dụng cùng một trình duyệt để truy cập vào các trang web, bạn có thể không nhận thấy rằng trang web của mình không được nạp đúng thông qua các trình duyệt khác. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí.

Có hai cách để kiểm tra xem một phần của Bounce Rate là do lỗi với một trình duyệt nhất định. Bạn có thể ghé thăm trang web của bạn với một số trình duyệt để xem họ đang làm việc đúng cách hay không, hoặc bạn có thể kiểm tra công cụ phân tích yêu thích của mình: Google Analytics, và giảm lượng Bounce Rate bằng các loại trình duyệt khác nhau.

Nếu bạn thấy sự khác biệt quan trọng trong tỷ lệ thoát Bounce Rate dựa trên trình duyệt của độc giả truy cập , bạn có thể muốn thử sử dụng chủ đề khác.

19. Phân tích tìm kiếm trong trang web của bạn

Trong một điểm trước đó , tôi khẳng định về sự cần thiết của việc có một hộp tìm kiếm tại một vị trí nổi bật của blog. Bây giờ bạn có một hộp tìm kiếm trên trang web của mình, bạn nên để cho mọi người nói với bạn những gì họ muốn. Để làm điều đó, bạn nên ghi lại và phân tích những gì mọi người đang tìm kiếm. Đây là chính xác những gì các plugin “Search Meter” được thực hiện cho bạn.

Nếu bạn nhận thấy rằng mọi người tiếp tục tìm kiếm những điều tương tự hơn và hơn nữa, bạn có thể tìm thấy một cách để tính năng nổ bật các nội dung liên quan một cách tốt nhât. Nếu người đọc đang tìm kiếm một số nội dung nhất định nhưng bạn không có nội dung liên quan nào, đây là một cơ hội tốt để viết bài blog mới tập trung vào các chủ đề này và đăng chúng lên.

20. Kiểm tra giải pháp khác nhau

Một khi bạn có thể phát hiện ra một vấn đề mà có thể tăng tỷ lệ bounce rate của mình, đừng cho rằng nó chắc chắn sẽ hoạt động. Bạn thay vì phải tìm cách kiểm tra các khả năng khác nhau, hoặc là thông qua thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm đa dạng.

Một phần rất lớn của tiếp thị trực tuyến và làm blog là về tinh chỉnh và thử nghiệm để chắc chắn rằng bạn có các giải pháp hoạt động tốt nhất .

21. Khuyến khích Độc giả của bạn bình luận

Không, đây không phải là một thủ thuật để giúp bạn có nhận xét về bài viết của tôi ;). Bắt người đọc blog của bạn để lại một bình luận trên bài viết của mình giảm tỷ lệ thoát bounce rate của chính bạn.

Khi một người đọc để lại một bình luận, trang được tải lại để đăng bình luận và làm cho nó hiển thị ở cuối trang, có nghĩa là ngay cả khi họ rời khỏi trang web của bạn chỉ sau khi để lại một bình luận, họ sẽ không được tính là một lần thoát nữa.

Có rất nhiều cách để độc giả truy cập trang web của bạn để lại comment … Ví dụ, bạn có thể yêu cầu bình luận ở cuối bài viết của bạn hoặc bạn có thể đặt một câu hỏi.

22. Khuyến khích độc giả của bạn theo dõi tiếp

Bạn có thể tự hỏi tại sao độc giả đọc blog của bạn lại để đăng ký vào danh sách email mà bạn có lại có thể giúp bạn giảm tỷ lệ thoát bounce rate… Câu trả lời rất đơn giản: khi bạn gửi email và tên của mình thông qua bất kỳ hình thức đăng ký email của tôi, bạn sẽ có được chuyển hướng đến một trang tùy chỉnh tên miền của riêng tôi mà giải thích lợi ích của việc đăng ký và các hành động cần thiết tiếp theo để xác nhận đăng ký. Một trang thứ hai trên miền của tôi! Bạn không được tính là một lần thoát nữa.

Nếu bạn chưa xây dựng một danh sách email, tôi khuyến khích bạn đăng ký một tài khoản với Aweber (chỉ với $ 1 cho tháng đầu tiên , và bạn thậm chí có thể có được nhận lại được tiền của bạn nếu bạn không hài lòng trong vòng 30 ngày) .

Trước tiên, tôi mời các bạn đăng ký vào danh sách email của tôi với các hình thức sau đây để xem các trang tùy chỉnh Tôi đang nói đến (cộng với việc bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều nội dung độc quyền hữu ích).

Sau khi bạn xác nhận đăng ký của bạn bằng cách nhấn vào liên kết trong email mà tôi sẽ gửi cho bạn, bạn sẽ thấy rằng tôi cũng sử dụng một tùy chỉnh “Trang Xác nhận ” để giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng mối quan hệ với độc giả của tôi .

Một khi bạn đã tạo ra form của bạn với Aweber, trên bước 2 (Cài đặt), bạn phải thay đổi ” trang cảm ơn ” để “Custom Page” và nhập URL của trang xác nhận tuỳ chỉnh của bạn.[/sociallocker]

Lời cảnh báo về Bounce Rate

Các con số liên quan đến Bounce Rate mà tôi đã ở phần đầu của bài viết này phải được thực hiện hết sức thận trọng vì Bounce Rate của một trang web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hơn nữa, phân tích và giải thích các Bounce Rate sẽ được thực hiện trong việc tương quan giữa các mục tiêu của một trang web: một tỷ lệ Bounce Rate cao quá mức cần thiết có nghĩa là trang web của bạn đang có hiệu suất kém.

Nếu độc giả truy cập trang web của bạn với một mục tiêu rõ ràng (như là nhận được một số thông tin có ích, hay nhận được một đoạn code, … ) có một cơ hội tốt là họ sẽ nhận được câu trả lời của họ trên trang đầu tiên. Trong những trường hợp này , một lượng bounce rate cao là không có ý nghĩa trong việc xác định sự thành công của một trang web .

Bounce rate là đặc biệt quan trọng trong các ngành như thương mại điện tử ( nơi một chuyển đổi được xác nhận sau nhiều lần xem trang) hoặc viết blog , nơi mà một trong những mục tiêu là xây dựng những đối tượng truy cập định kỳ người sẽ dành thời gian đọc những gì bạn có, va nói về nhiều chủ đề khác nhau.

Trong trường hợp đặc biệt, một độc giả có thể truy cập trên trang web của bạn trên một trang blog sau khi nghiên cứu một thuật ngữ cụ thể trên Google. Bài viết có thể là hoàn toàn có liên quan đến chủ đề này và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đọc giả muốn hỏi, vì vậy sau đó độc gải sẽ không cần phải truy cập vào một trang thứ hai. Trang của bạn có thể có một lượng Bounce Rate trên 60 % và vẫn có thể được coi là thành công trong việc thực hiện mục đích của họ .

Kết Luận:

Giá trị thực sự trong phân tích web không phải là dữ liệu của riêng mình. Dữ liệu không phải là một kết quả cuối cùng. Dữ liệu là một điều cần thiết, dữ liệu được phân tích là ý nghĩa, và hành động của bạn đem lại kết quả cuối cùng. Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc làm cho giảm tỷ lệ thoát – Bounce Rate là tăng cường mối liên kết của người truy cập vào trang web của bạn.

Bây giờ, những gì về bạn cho tôi biết lượng Bounce Rate của riêng bạn? bạn đang quan sát với trang web của mình và những hành động bạn đang lập kế hoạch thực hiện để giảm tỷ lệ thoát Bounce Rate của bạn?

Nếu có chia sẻ gì về bài viết này hay những kiến thức liên quan bạn vui lòng để lại comment để chia sẻ những kiến thức đó cho mọi người được biết và đừng quên like, +1 hoặc tweet bài viết này để chia sẻ cho bạn bè của mình biết những thông tin này.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé