Truy cập công cụ Twitter Web Analytics

Hiện nay người sử dụng Twitter nào cũng có thể truy cập vào Công cụ Twitter Web Analytics. Twitter sẽ luôn duy trì khả năng vận hành các trang web mạng xã hội. Cơ sở mạng xã hội này không bao giờ hết sức hút đối với những người yêu thích nó theo thời gian, nó khiến cho sản phẩm trở nên mạnh mẽ và thân thiện hơn với các nhà tiếp thị và doanh nghiệp và đặc biệt trong lĩnh vực Affiliate Marketing.

Công cụ Twitter Web Analytics

Sự hoạt động gần đây của công cụ Twitter Web Analytic dành cho tất cả người dùng giờ sẽ cho phép tất cả mọi người phân tích tính xã hội hóa của các tweet họ đăng. Trước đó, công cụ này chỉ có sẵn cho khách hàng quảng cáo của Twitter, nó đã giúp các doanh nghiệp rất nhiều trong việc theo dõi tình trạng các tweet của họ và lên kế hoạch các chiến dịch marketing cho phù hợp.

Các công cụ Twitter

Ứng dụng của công cụ Twitter Web Analytics

Với công cụ mới này, bất cứ ai cũng đều có thể nắm rõ tình trạng hoạt động tweet của mình. Chúng ta hãy xem công cụ Twitter Web Analytics hoạt động chi tiết như thế nào:

Hiện giờ người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào kho dữ liệu khổng lồ về người khác, về các nhóm người dùng, và các nhãn hiệu, người theo dõi họ. Khía cạnh chính của cốt lõi là “Timeline Activity”. Timeline Activity là một giao diện đồ họa chứa tổng thể các mảng “đề cập”, “theo dõi”, “không theo dõi” mà người dùng đã nhận được tháng trước. Dưới đây là danh sách tóm tắt, một danh sách chi tiết đề cập về tweet gần đây nhất của người dùng.

Timeline Activity có thể được làm mới trong khoảng thời gian lũy tiến nhất định (ví dụ 6 giờ 1 lần). Các chi tiết hàng tháng cũng có sẵn như chi tiết hàng tuần, cùng với việc lấy dữ liệu trong cùng một ngày. Trước khi Twitter Web Analytics được công cộng hóa, có một số công cụ Twitter Analytics đã được sử dụng. Tuy nhiên, độ chính xác và tính xác thực của các dữ liệu và thông tin là một vấn đề luôn gây lo ngại. Hiện tại, mọi người có thể dễ dàng có được thông tin chính xác về hoạt động của hồ sơ cá nhân Twitter của họ cũng như các tweet họ đăng tải.

Nếu chúng ta trông vào lợi ích, các nhà tiếp thị có thể tận dụng 3 khía cạnh chính:

  • Thông tin về lượng lưu lượng truy cập Twitter đang đổ vào trang web của các publisher
  • Cái nhìn sâu sắc về bản chất và mức độ gắn kết của một nút Tweet được đặt trên web
  • Hiểu biết về chiến lược chia sẻ nội dung trên khắp các trang web mạng xã hội

Giờ một khía cạnh quan trọng khác nữa là làm thế nào để sử dụng công cụ Twitter Web Analytic. Đây là cách bạn có thể đăng nhập vào công cụ:

  1. Truy cập vào Twitter Ads và đăng nhập vào tài khoản của mình
  2. Tiếp theo, kích vào nút “Analytics” và chọn 1 trong 3 option. Đã xong!

Giờ, bạn có thể xem dữ liệu tài khoản Twitter của mình. Twitter Web Analytics là một nỗ lực đã được lên kế hoạch rất lâu của công ty, bắt đầu từ việc mua lại của BackType. BackType cung cấp tất cả các hỗ trợ công nghệ để thực hiện các phân tích.

Truy cập công cụ Twitter Web Analytics

Tôi có nên sử dụng công cụ Twitter Web Analytics không?

Các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đã luôn muốn xem các dữ liệu phân tích hoạt động Twitter của họ. Điều này luôn giúp họ hiểu rõ hơn về quan điểm của khách hàng. Các cuộc cách mạng truyền thông xã hội bắt đầu bằng Twitter luôn luôn cần một công cụ phân tích giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn, lên kế hoạch, và thực hiện các chiến dịch của họ. Hiện tại, khi công cụ này cho phép tất cả mọi người sử dụng, người sử dụng twitter sẽ nhận thức được những gì đang xảy ra xung cộng đồng Tweet của họ. Vì vậy, giờ đây bạn hãy sẵn sàng mang công cụ xã hội này vào ứng dụng trong tài khoản Twitter của bạn và biến hồ sơ của bạn trở nên phù hợp với xã hội.

Được rồi bạn của tôi à, hiện tại tôi muốn nói với bạn một điều quan trọng. Trên thực tế nhiều người trong chúng ta vẫn chưa được xem các dữ liệu phân tích. Kể cả Avi nói với tôi rằng anh không thể tiếp xem phân tích ban đầu nhưng cuối cùng anh đã tìm ra cách để truy cập vào các phân tích.

Hãy nghe Avi nói về những gì anh ta thực sự đã làm: Trước hết, cảm ơn Mohit đã giải thích tất cả mọi thứ về Twitter Analytics và nói rằng nó rất quan trọng đối với các blogger và các nhà tiếp thị. Đúng vậy, Mohit đã đúng rằng lúc đầu tôi không thể truy cập vào dữ liệu phân tích.

Ban đầu tôi không thể truy cập vào Twitter Analytics

Mỗi khi tôi bấm vào Analytics đến Timeline Activity thì tôi lại được đưa đến một trang quảng cáo tương tự. Sau đó tôi hỏi một số bạn bè xem họ đã xem được dữ liệu phân tích của họ chưa. Không ai trong số họ được xem bất cứ điều gì ngoại trừ các trang quảng cáo. Tôi cũng đọc blog như Mashabe nhưng không tìm thấy bất kỳ đầu mối gì. Cuối cùng tôi đã cố gắng giải quyết bằng cách nào đó.

Công cụ Twitter Web Analytics

Thực sự thì tôi đã làm những gì?

  1. Tôi kích chuột vào lựa chọn “Account and Billing” ở trên đầu phía tay phải và chọn “Billing History”
  2. Sau đó tôi được dẫn đến trang web billing
  3. Sau đó tôi kích chuột vào lựa chọn “Switch to Advanced”
  4. Động tác này mang tới một popup cho thấy các đặc điểm của tài khoản cơ bản và tài khoản nâng cao
  5. Và khi tôi kích chuột vào Advanced, tôi đã trở thành một người dùng tài khoản nâng cao và cuối cùng cũng có thể xem dữ liệu phân tích tài khoản Twitter của chính mình

Thực chất của điều này là, nhiều tài khoản quảng cáo của chúng ta vẫn còn trong chế độ cơ bản và vì vậy chúng ta cần phải nâng cao chúng để có thể xem các dữ liệu phân tích. Như đã nói trên đây, chỉ có người dùng nâng cao mới có thể truy cập các dữ liệu phân tích và vì vậy trước đây tôi đã không nhìn thấy dữ liệu phân tích trước khi tôi còn ở chế độ cơ bản. Nhưng vấn đề giờ đã được giải quyết. Wow!

Hy vọng bạn thích bài viết này và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích xem các dữ liệu phân tích Twitter của mình.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé