Twitter truyền cảm hứng hay phân tán công việc kinh doanh blog của bạn

Để đánh giá được giá trị của Twitter, bạn cần phải dành thời gian cho nó. Chỉ dành 10 phút mỗi ngày ghé thăm nó là không đủ bởi có rất rất nhiều chia sẻ, suy nghĩ, và các ý tưởng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội này từng giây từng phút. Nếu bạn chưa làm quen được với giao diện và tính năng chính trên đó thì bạn vẫn chưa thể thấy hết được tiềm năng cũng như ảnh hưởng mà nó đem lại cho bạn. Tuy nhiên, ở đây có một vấn đề. Khi dành quá nhiều thời gian trên Twitter, bạn có thể dễ dàng bị phân tán sự tập trung cho những điều quan trọng mà bạn cần làm, ví dụ là làm blog.

Mỗi lần tôi vào Twitter, tôi biết rằng tôi sẽ nhìn thấy ít nhất là một Tweet nói rằng, “Tôi cần quay lại với công việc của mình thôi! Twitter khiến tôi rất mất tập trung!” Và tôi cũng từng nghe đến một câu chuyện về các blogger đã chặn blog của họ trên Twitter. Theo ý kiến của riêng tôi, thì có rất nhiều yếu tố trong cuộc sống đang làm các blogger mất tập trung, không chỉ riêng Twitter. Chỉ là Twitter có dễ bị đánh giá nhất.

Tôi đã mất 4 năm để đấu tranh và khẳng định với chính bản thân mình những lợi ích của Twitter. Tôi đã tạo một tài khoản và không thực sự chú ý và dành nỗ lực của mình cho nó. Có vẻ như nó luôn làm mất thời gian của tôi. Nhưng, dẫu vậy hiện nay tôi lại nhận thấy Twitter đã truyền cảm hứng cho mình theo một cách riêng biệt. Mỗi tuần tôi chỉ dành thực tế là 20 phút để đọc các Tweet trên đó.

công dụng của twitter với blog

Làm cách nào Twitter có thể truyền cảm hứng cho bạn làm blog?

 

[sociallocker]

Nhìn chung, có hai kiểu người chính trên Twitter – một là những người theo dõi, quan tâm và ủng hộ bạn, và một là những người bạn theo dõi. Nhưng tất cả họ đều có một điểm chung: mọi người theo dõi bạn vì một số lý do nào đó nhưng họ chỉ đọc các Tweet của bạn nếu bạn cung cấp cho họ điều gì đó có giá trị. Và đây chính là điều bạn cần phải luôn ghi nhớ.

Các blogger dành rất nhiều thời gian của họ để làm mới các ý tưởng Tweet và cố gắng tạo ra một Tweey có sức ảnh hưởng và lan truyền mạnh mẽ. Họ theo dõi các blogger khác có thể chỉ với một mục đích duy nhất là để thu hút được các blogger đó theo dõi ngược lại họ vì thế họ sẽ tăng được số lượng người theo dõi với mong muốn là những người theo dõi này cũng đem lại lượt chia sẻ các Tweet của họ tương đương. Thật là nực cười khi mà khá nhiều blogger dành quá nhiều thời gian cho các chiến thuật, mẹo trên Twitter mà trong khi nó không thực sự đem lại điều gì cho blog của họ. Nhưng thay vì nhận ra vấn đề là nằm ở các chiến thuật đó, họ lại cho rằng chính Twitter đang làm phân tán sự tập trung của họ và nó không đáng để quan tâm.

Vấn đề mà các blogger đó không hiểu ở đây đó là phần lớn mọi người, trong đó có cả tôi đều sử dụng Twitter như một công cụ. Nếu cái Tweet đầu tiên tôi nhìn thấy trên tài khoản của bạn có liên quan đến một link quảng cáo buôn bán nào đó, tôi sẽ quyết định không theo dõi và ủng hộ bạn và thậm chí là tôi còn chặn bạn trên Twitter. Tôi sử dụng Twitter như một công cụ giúp mình có thể biết và cập nhật thêm các thông tin từ các blogger cũng như mọi người xung quanh. Dĩ nhiên là tôi không muốn các quảng cáo mua bán của bạn phá huỷ Twitter của tôi.

Tôi theo dõi những người mà Tweet của họ có chủ đề có thể truyền ý tưởng cho công việc làm blog của tôi và đây chính là mối quan tâm cá nhân của tôi. Nói chung, tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta đều làm blog về điều gì mà chúng ta đam mê. Tuy nhiên tôi lại đánh giá cao và quan tâm các Tweet có bao gồm link dẫn đến blog của chính các blogger đó chứ không phải là các trang buôn bán, tại đó có các bài viết chứa nhiều thông tin hữu ích có liên quan đến chủ đề Tweet đó. Và chính những bài viết đó sẽ là nguồn cảm hứng giúp tôi tạo ra những bài viết chất lượng trên blog của mình.

twitter và công dụng của nó với blog

Bằng cách chỉ theo dõi và ủng hộ những người thực sự đem lại lợi ích cho cuộc sống của tôi, cả về phương diện cá nhân lẫn nghề nghiệp, tôi có thể giảm thiểu khoảng thời gian mà tôi phải dành cho Twitter. Nếu tôi bị phân tán tập trung, thì đó có lẽ là bởi có điều đáng giá nào đó mà tôi cần phải quan tâm. Và tôi cũng không cần phải  quá cố gắng để tạo nên những Tweet hoàn hảo chỉ bởi những người theo dõi tôi. Tôi chia sẻ mối quan tâm, niềm yêu thích chung với họ chứ không phải có gắng nài nỉ họ theo dõi tôi.

Hãy dành một vài vài giờ trong quỹ thời gian quý giá của bạn cho Twitter và cân nhắc chọn lựa kỹ lưỡng người mà bạn nên theo dõi. Khi đó, Twitter sẽ trở thành một nơi giúp truyền cảm hứng cho công việc làm blog của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về cách mà Twitter có thể truyền cảm hứng cho các blogger. Hi vọng bài viết này hữu ích đối với công việc kiếm tiền trên mạng của bạn.

[/sociallocker]

 

Chúc bạn thành công!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

  • kinh doanh online February 22, 2014 at 5:14 pm

    Tôi đồng ý với ý kiến của bạn. Mỗi ngày tweet tầm 10-20 phút là quá đủ 🙂

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé