Khi nào bạn nên từ bỏ blog và tìm hướng khác cho công việc của mình?

Đây là một câu hỏi không hề vô nghĩa. Trong thực tế có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến việc làm blog và chỉ một chút thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Nếu bạn đầu tư tất cả những gì bạn có để làm blog thì có lẽ rất khó để bạn có thể từ bỏ nó bởi bạn không bao giờ biết được khi nào thành công sẽ đến với mình. Và, có một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết được khi nào bạn nên từ bỏ blog của mình và tìm con đường khác.

Khi bạn không còn quan tâm đến blog:

điều này thường xảy ra khi một blogger lựa chọn một thị trường nào đó chỉ vì khả năng kiếm lợi nhuận của nó thay vì lựa chọn cái mà họ đam mê và quan tâm. Làm blog liên quan rất nhiều đến việc viết lách và bạn phải viết rất nhiều bài viết trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn không thực sự quan tâm đến chủ đề mà blog của bạn đang tập trung hàng ngày, bạn sẽ không thực sự dành hết nhiệt huyết cho nó và độc giả của bạn cũng thế.

công việc từ blog

Khi blog của bạn không có lượt truy cập:

 

[sociallocker]

việc blog của bạn không có khách truy cập có thể xảy ra do một số nguyên nhân. Có thể đó là do bạn chọn một thị trường quá nhỏ, ít người quan tâm. Nhưng tóm lại thì nguyên nhân đằng sau việc blog của bạn không có khách truy cập đáng kể là bởi bạn không quan tâm đến duy trì và phát triển nó, như đăng và quảng bá các bài viết chất lượng. Nếu bạn không quan tâm nó thì chẳng có độc giả nào quan tâm. Đó chính là lúc bạn nên từ bỏ nó và đi tiếp.

Khi bạn không có lợi nhuận:

theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng bất cứ blog nào cũng có thể kiếm ra tiền, thậm chí dù bạn có phải làm nó một mình đi chăng nữa thì miễn là bạn có thể thu hút lượng traffic và đủ sáng tạo để tìm ra những thứ độc đáo đáp ứng được nhu cầu của độc giả. Điều đó nghĩa là, để kiếm được tiền từ blog bạn cần mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn không thể nhìn thấy được cơ hội kiếm được lợi nhuận từ blog của mình sau đi đã đầu tư cả thời gian, công sức và tiền bạc cho nó thì đó là lúc bạn nên từ bỏ.

Khi bạn không còn gì mới để chia sẻ với người đọc: việc này xảy ra khi bạn chọn một thị trường rất nhỏ để làm blog và rồi cuối cùng thì bạn chẳng còn gì để viết về nó nữa. Tôi cũng đã từng trải qua  tình huống tương tự.

khi nào nên từ bỏ blog

Khi xu hướng đã đi xuống:

mỗi ngày có rất nhiều sản phẩm mới được ra mắt thị trường, và theo đó là các xu hướng thay nhau cũng nổi lên và thoái trào. Giả sử bạn đón đầu một xu hướng làm blog về chủ đề Olympic 2014 thì bạn có thể kiếm được kha khá tiền từ nó. Nhưng một khi Olympic 2014 đã kết thúc thì blog của bạn cũng không còn gì để khai thác và không còn cách nào khác là bạn phải từ bỏ nó và tìm xu hướng khác.

Bạn cần hiểu rẳng việc từ bỏ blog hay thị trường nào đó là rất bình thường, bởi đó là quy luật bình thường trong kinh doanh. Vì thế đừng cố níu kéo một thứ đã chết. Tuy nhiên, quan trọng hơn, bạn cần hiểu rằng có rất nhiều trường hợp đã khôi phục tái sinh thành công một blog hoặc bán nó lại cho các cá nhân khác quan tâm đến thị trường đó. Vì thế bạn cũng đừng vội vàng từ bỏ.

Quan trọng là bạn cần xác định được nguyên nhân tại sao blog của bạn không đạt được những gì bạn muốn và bạn cần phải thành thật với bản thân mình. Một lần nữa, bạn cần thành thật với bản thân rằng bạn có muốn khôi phục lại nó không. Nếu không, dĩ nhiên là bạn nên từ bỏ nó, tìm con đường khác và sử dụng những kinh nghiệm bạn đã đúc rút được từ thất bại này.

Trên đây là những chia sẻ của tôi giúp bạn xác định được hướng đi đối với làm blog nói riêng và kiếm tiền trên mạng nói chung. Hãy tỉnh táo và lựa chọn con đường sáng suốt nhất cho chính mình.

Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé