Top 5 lý do blog của bạn không kiếm ra tiền

Thực tế, không phải mọi người đều viết blog để kiếm tiền online. Một số người dùng blog vì họ thích viết lách, người thì viết để giải tỏa tâm trạng, số khác viết để chia sẻ những điều họ muốn. Nếu bạn là một trong số họ, thì bạn không phải là đối tượng chúng tôi đề cập đến trong bài viết này, bởi vì những điều chúng tôi sắp chia sẻ sẽ dành cho những người nỗ lực viết blog để kiếm tiền. Dưới đây là top 5 lý do cho bạn biết tại sao blog kinh doanh của bạn không kiếm ra tiền.

Top 5 lý do blog của bạn không kiêm ra tiền

1. Việc post bài không đều đặn

Nếu bạn muốn blog của bạn thực sự kiếm ra tiền, hãy post bài thường xuyên, 1 lần/ngày, 5 ngày/tuần. Không nhất thiết bạn phải tuân the o quy tắc cứng nhắc này, nhưng chúng tôi tin rằng việc post bài đều đặn sẽ giúp blog của bạn tăng lượng truy cập, và đó là cách duy nhất để tăng doanh thu. Nếu kế hoạch post bài không phải là lý do đó dẫn đến thành công của bạn, thì bạn không nhất thiết phải làm công việc này. Nhưng ít nhất, khi có lịch trình post bài bạn sẽ không ở bờ vực thất bại. hơn nữa, khi có thêm một phần quà đi kèm tại trang của bạn, bạn càng post nhiều bài, thì Googlebots sẽ ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn, và điều này sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn trên Google.

2. Chất lượng bài viết kém

Bạn không những phải post đủ bài hàng ngày mà còn phải đảm bảo rằng các bài viết của bạn chất lượng, có giá trị đối với người đọc. Bạn cũng nên tránh những lỗi về đánh máy, lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp vì chúng làm người đọc giảm hứng thú khi phát hiện ra những lỗi đó. Bạn cũng nên trình bày nội dung  rõ ràng, viết chuẩn và nguyên bản. Khách hàng của bạn sẽ dành thời gian quý báu của họ để đọc bài viết của bạn, vậy họ đáng được đọc những bài viết có chất lượng. Hãy Luôn tâm niệm rằng những người đọc chính là nguồn duy trì blog của bạn và giúp bạn kiếm tiền.

3. Không xây dựng backlinks

Backlink là một cách khác thúc đẩy xếp hạng lượng search và lưu lượng truy cập bổ sung tới bài viết. Việc bình luận và post bài của khách hàng đến một trang blog khác là một cách làm hữu hiệu để xây dựng backlinks bởi vì 2 việc làm trên tạo cơ hội giúp bạn gộp thêm một link tới blog của bạn hoặc một bài viết cụ thể khi nó được post. Đây được coi như một cách để tăng lưu lượng truy cập  và bạn nên tập trung chủ yếu vào những trang blog khác tương tự như trang của bạn, hay ít nhất là tương đồng về nội dung các bài viết của bạn.

4. Không làm bookmark cho bài viết

Mỗi khi bạn nhấn bào nút đăng bài, bạn nên chia sẻ bài viết của bạn trên những trang mạng xã hội chia sẻ lớn. một bài trang phổ biến đó là Digg, Reddit, Delicious và StumbleUpon. Có nhiều tranh luận về giá trị của những trang web này, nhưng bạn không mất nhiều thời gian để đăng tải các bài viết của bạn ở đó. Vậy nên, có thêm một sự tăng nhỏ về lưu lượng truy cập điều đó thể hiện rằng bạn đã sử dụng bookmark để đạt được thay đổi này. Hơn nữa, bạn làm việc này chính là đang làm tăng chất lượng của backlinks để tăng thứ bậc xếp hạng.

5. Bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội

lý do khiến blog của bạn không kiếm được tiền online

Những gì thuộc về bookmark thì cũng đều là một dạng truyền thông xã hội . Mọi bài viết được đăng trên blog của bạn nên được chia sẻ đến các trang mạng xã hội xã hội lớn như Facebook, Twitter, Google+ và Pinterest. Tuy nhiên, các trang mạng xã hội khác như Instagram hay LinkedIn thì cũng rất hữu hiệu để bạn chia sẻ trên đó. Bạn cũng nên để ý đến cộng đồng blog như BlogEngage, BizSugar, and Blokube.

Bạn có ý kiến gì để chia sẻ với Tony Nguyễn  không? Còn gì thiếu xót mà chúng tôi chưa đề cập ở đây, mời bạn chia sẻ sau bài viết này. Chúng tôi muốn biết ý kiến từ bạn!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé