Thủ thuật tối ưu thẻ ALT và thẻ TITLE trong Seo Onpage

Khi bạn sở hữu một website riêng, trong website của bạn có những cụm HTML và cụm SEO bạn cần phải quan tâm. Bạn phải chú ý đến chúng bởi nếu bạn bỏ thời gian, nỗ lực, và tiền bạc cho việc quản lý một website thì có 2 điều bạn cần chú ý đến đó là:

 • Tăng trải nghiệm của người dùng
 • Cải thiện độ hiển thị hình ảnh của website trên các trang kết quả tìm kiếm

Hai thuật ngữ cụm HTML và SEO chính là thẻ tittle và thẻ tags. Trong bài viết này, tôi sẽ lướt qua chức năng chính của hai loải thẻ này và cách giúp bạn tối ưu chúng:

1.    Thẻ tiêu đề (title tag)

Thẻ title là thẻ có mục đích mô tả nội dung chính của trang. Khi người dùng trỏ chuột vào hình ảnh sẽ hiển thị title text. Bên cạnh nội dung của trang, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang SEO mà bạn phải chú ý đến. Thẻ này có hai mục đích chính là tăng trải nghiệm của người dùng và cải thiện hiển thị trang web của bạn. Khi bạn sử dụng thẻ này một cách hợp lý, bạn có thể thu hút người dùng đến site của bạn.

tối ưu thẻ title trong seo onpage

Bạn cần chú ý:

[sociallocker]
 • Luôn có thẻ tiêu đề trên trang web của bạn, và phải cho thấy nội dung cô đọng nhất của trang.
 • Thẻ này tốt nhất nên không quá 70 kí tự và không nên bao gồm các kí tự đặc biệt.
 • Trong thẻ phải có 1 từ khóa liên quan
 • Bạn không nên để trùng lặp thẻ này trong trang web. Mỗi trang nên có một tiêu đề riêng.
 • Tránh nhồi nhét các từ khóa không cần thiết trong thẻ này.

2.    Thẻ mô tả hình ảnh (alt tag)

ALT tag hình ảnh là một yếu tố quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về kiếm tìm hình ảnh. Nếu biết sử dụng tối ưu, nó sẽ đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn. Khác với thẻ title với chức năng mô tả cho người đọc hiểu thì thẻ Alt lại giúp Google (hay các bọ tìm kiếm) hiểu thêm về hình ảnh mà bạn muốn thể hiện và liên kết. Ngoài ra, thẻ alt là một cách giúp bạn miêu tả hình ảnh cho những người dùng không thể nhìn thấy hình ảnh. Chức năng quan trong nhất của thẻ alt đó là giải thích cho 1 người dùng “mù” hiểu được hình ảnh hiển thị gì. Tầm quan trọng của thẻ alt này rất lớn vì thế bạn cần làm theo một số chú ý để có một  thẻ alt chuẩn giúp cho bọ tìm kiếm thông tin trên site một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, nếu sử dụng hợp lý, site của bạn sẽ được đánh giá cao với công cụ tìm kiếm.

 Một số chú ý bạn cần nhớ đó là:

 • Bạn cần sử dụng thẻ alt và thẻ tittle với các hình ảnh cùng các từ khóa liên quan.
 • Đặt tên cho hình ảnh ngắn gọn cũng không quá 70 kí tự
 • Không được dùng kí hiệu đặc biệt trong thẻ này.
 • Viết thẻ alt quá dài có thể bị coi là spam
 • Không nên nhét quá nhiều từ khóa vào thẻ này, thẻ title. Tối đa 3 từ khóa mà bài viết của bạn muốn thể hiện.
 • Không nên lưu trữ hình ảnh theo thư mục “cha con” mà tốt nhất lưu theo đúng chủ đề riêng biệt.
 • Bạn có thể gõ tiếng việt có dấu trong thẻ alt này nếu hướng đến người dùng và SEO có dấu cho nội dung bài viết của bạn.

tối ưu thẻ alt trong seo onpage

Cả hai loại thẻ này đều có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng mặc dù alt tag có vẻ quan trọng hơn với các bọ tìm kiếm. Vì thế việc bạn cung cấp các thông tin cụ thể, xúc tích cho hình ảnh sẽ khuyến khích người đọc và bọ tìm kiếm quan tâm bài viết của bạn hơn. Một điều nữa bạn cần chú ý là hãy chèn từ khóa vào cả 2 loại thẻ này nhưng hai thẻ phải khác nhau.

Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình xây dựng trang web của bạn. bạn có thể sư dụng những thủ thuật tối ưu thẻ Alt và thẻ Tittle trong SEO onpage này để làm thúc đẩy công việc kinh doanh, kiếm tiền trên mạng của mình một cách hiệu quả hơn. 

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé