Tiêu chuẩn mới cho một blog/website phần 2

Tiếp nối bài viết “Tiêu chuẩn mới cho một blog/website (phần 1)”, ở bài viết này tôi xin đưa ra một số gợi ý có thể hữu ích cho bạn trong việc áp dụng những tiêu chuẩn đó cho công việc kinh doanh online.

Dưới đây là vài vấn đề mà tôi tập trung giúp bạn thực hiện các tiêu chuẩn mới này để kiếm tiền online:

Hãy tập trung thiết kế của bạn vào thứ mà thị trường muốn và mong đợi

Tôi đã phạm sai lầm một thời gian dài trước kia trong việc xây dựng 1 trang web khi sử dụng template (mẫu) mà tôi đã nghĩ là nó rất tuyệt. Đó là một WordPress theme được thiết kế đẹp măt và hiện đại. Khi đó, tôi quyết định sẽ dùng Thesis theme và không thay đổi. Giao diện trông thì tuyệt nhưng nó lại không giúp tôi truyền tải được thông điệp mà tôi muốn đưa ra qua trang web của mình.

Tiêu chuẩn mới cho một blog/website phần 2

Vấn đề ở đây là gì?

Tôi đã cố gắng xây dựng việc kinh doanh như một người chuyên nghiệp trong khi  những người khác nhìn nhận hoàn toàn khác tôi. Website của họ có thiết kế thống nhất một cách hợp lý, có tiểu tiết và họ tập  trung vào khách hàng.

 Như bạn biết, web của tôi hoạt động không được tốt lắm trước đó, do đó tôi đã thay đổi theme, và hướng sự tập trung vào thị trường. Kết quả đem lại quả là vượt qua cả sự mong đợi của tôi.

Tập trung vào “cách giải quyết”, không phải là “cách sửa chữa”

Vài năm trước có một cuốn sách đã rất thành công trên thị trường mang tên “Desperate Buyers Only” (đại khái là “chỉ dành cho những người liều lĩnh”). Ở đó tác giả đưa ra một nguyên tắc rất quan trọng đó là hãy tập trung vào những người gần như tuyệt vọng và khao khát, thậm chí liều lĩnh tìm ra một giải pháp có thể giải quyết ngay lập tức vấn đề của họ.

Nhưng thông thường, nếu mà có thể “sửa chữa” ngay lập tức được vấn đề của họ thì bạn quả là một anh hùng. Cái công thức bán hàng này có thể có tác dụng nhưng có mấy người trong số khách hàng cua bạn là thực sự đang tuyệt vọng hay liều lĩnh? Họ có lẽ vẫn đang đấu tranh, vật lộn với điều gì đó hay cũng có thể họ không chắc chắn là họ đang phải đối phó với cái gì, vì thế họ không hoàn toàn sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn.

Trong trường hợp đó, bạn cần phải đưa ra và tập trung vào những giải pháp dài hạn. Thay vì thao thao bất tuyệt với khách hàng là “tôi có thứ bạn đang cần đây” thì bạn hãy cố gắng khéo léo cho họ thấy – hoàn toàn miễn phí – rằng bạn đã trải qua và vượt qua hoàn cảnh tương tự như họ hiện nay.

Khi bạn đã chia sẻ và giới thiệu xong mọi thứ, họ sẽ gửi mail cảm ơn bạn, khi đó bạn cần tế nhị đề cập đến sản phẩm bạn đã sử dụng (đang bán) cùng với mức giá hợp lý của nó. Đó là cách giúp bạn có được khách hàng lâu dài.

Tập trung vào tạo ra nguồn thông tin quy mô và thú vị trong blog của bạn –miễn phí

Hãy luôn nhớ rằng ở ngoài kia có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho khách hàng của bạn. Có thể đó không phải là chính xác những gì họ muốn nhưng còn hơn là việc cố gắng thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn.

Tiêu chuẩn mới cho blog kiếm tiền online

Hầu hết những người kinh doanh bán hàng đều chú trọng quá nhiều vào các thủ thuật bán hàng, mẹo để thuyết phục khách hàng và cố gắng để lôi kéo khách hàng mua sản phẩm. Ở một số thị trường, những thủ thuật đó được hiểu là những tiêu chuẩn của việc kiếm tiền trên mạng. Web cũng đã thay đổi theo những tiêu chí mới: là nơi mà cả người mua và người bán đều phải đánh đổi thứ gì đó và cũng đều thu được lợi ích gì đó. Đừng làm vấy bẩn thương hiệu cũng như danh tiếng của bạn bằng những thủ đoạn hay tiêu tốn thời gian vào những khách hàng không thật sự cần sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy thể hiện bạn có thể giúp họ ra sao và sau đó bạn khéo nhắc họ rằng chính bạn đang cung cấp thứ mà họ đang cần.

Những ngoại lệ cho thấy quy luật

Trước khi áp dụng những điều trên, hãy ghi nhớ những điều sau:

Những tiêu chí mới đã hiện hữu ngay trước mặt bạn. Bạn có thể là người may mắn khi có được thị trường tốt, nhưng luôn ý thức rằng, thời gian luôn trôi đi không ngừng. Hãy sẵn sàng thay đổi và thích ứng mặc dù bạn không thường xuyên làm như vậy.

Có rất ít lĩnh vực không nằm trong quy luật thay đổi này mặc dù có thể bạn nghĩ rằng họ không thay đổi. Đơn giản là không phải họ không thay đổi mà bởi họ có một chút chần chừ, hoặc chậm chạp trong việc thích ứng cái mới.

Hãy là một người dẫn đầu trong lĩnh vực mà bạn đang đầu tư vào, cung cấp cho khách hàng của bạn, khi đó bạn không còn bất cứ thứ gì phải lo lắng!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé