Tiêu chuẩn mới cho một blog/website phần 1

 Hãy cùng lướt qua những “tiêu chuẩn cũ” của trong lĩnh vực kiếm tiền online và làm một so sánh đơn giản:

Những “Tiêu Chuẩn Cũ”

Những trang bán hàng bóng bẩy: bạn biết là tôi đang nói về vấn đề gì đúng không – những loại trang web bán hàng kiểu này rất hào nhoáng, bắt mắt theo cái cách “hãy-nhìn-tôi-đi” chứ không theo cái cách “hài hòa”

Chắc chắn rằng là các trang web đó đã thành công theo cách của nó.  Nhưng cái giá phải trả đó là sự hạ thấp uy tín đối với người chủ trang mua bán đó – những người có vẻ như chỉ chạy theo doanh số chứ không quan tâm đến khách hàng trung thành.

Các trang web mua bán này đã làm được công việc của nó đó là bán hàng rất hiệu quả và vẫn đang duy trì hiệu quả đó. Nhưng hãy nhìn vào công ty có doanh số bán lẻ hàng đầu trên thế giới (tiêu biểu là Apple) và cho tôi biết họ có đang áp dụng chiến lược đó không và áp dụng ở chỗ nào.

Kinh doanh blog đã từng được sử dụng không gì hơn là một phương tiện chỉ để thu hút lượt truy cập. Và sự hữu dụng của làm blog thời điểm trước kia có lẽ tương đương với với vai trò của truyền thông xã hội (social media) trong thời điểm hiện nay.

Tập trung vào giải quyết các vấn đề có tính ngắn hạn. Hãy nghĩ về sản phẩm “thuộc internet”cuối cùng mà bạn đã mua: đó có phải là 1 khóa học dưạ trên đào tạo và giảng dạy không, hay đó có phải là sản phẩm cung cấp thông tin giải quyết ngay lập tức vấn đề của bạn? Nếu cái sản phẩm đó tương ứng với câu hỏi thứ 2 thì  nó chỉ bao gồm “tiêu chuẩn cũ” của internet marketing.

Câu trả lời cho câu hỏi đó là một sản phẩm có thể “phù hợp cho số đông hay cho tất cả” có thể được bán liên tục mà không mất bất kì một chi phí nào, hoặc nếu có thì rất ít

Ở cái thế giới mà thông tin dường như là thống trị và thường xuyên cập nhật thì chúng ta không thể quá phụ thuộc vào telemarketing, hay các chiến dịch gửi email trực tiếp cho khách hàng, và quảng cáo thương mại thông qua ti vi để bán hàng nữa. Cái chúng ta cần là những “tiêu chuẩn mới” trong kiếm tiền online để có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo, thực sự sống động và đem lại lơi nhuận cao hơn.

Những “Tiêu Chuẩn Mới”

Giống hầu hết các tiêu chuẩn mới khác, tiêu chuẩn về kiếm tiền trên mạng cũng không phải là hoàn toàn mới nhưng nó có một số thay đổi so với trước đó: đơn giản hơn và phục vụ tốt hơn cho những người thực hiện so với các tiêu chuẩn trước kia

Dưới đây bạn sẽ được biết những tiêu chuẩn mà tôi đang đề cập là gì:

  • Thiết kế tiêu chuẩn web và đẹp mắt

Xu hướng thiết kế mới này đang nổi lên từ phiên bản Web 2.0 vào khoảng 5 năm trước với sự chú trọng vào thiết kế đẹp mắt, các tiểu tiết, tập trung vào đưa thông tin cho người xem một cách nhanh nhất có thể. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào những thông tin được đưa ra một cách đơn điệu thì tiêu chuẩn mới hiện nay là truyền tải các thông điệp bằng các đoạn tin ngắn gọn, dễ đọc. Hiệu quả cho thấy là chúng ta tiếp nhận thông tin từ blog đó (hoặc từ công ty đó) một cách chuyên nghiệp hơn và nhiều tin tưởng hơn.

Tiêu chuẩn mới cho một blog

Hình ảnh minh họa về tiêu chuẩn mới cho thiết kế blog

Thiết kế đẹp mắt không phải là bạn đưa ra tất cả những gì bạn có (showing off) mà là từ từ thu hút sự “trông đợi” của khách hàng, những độc giả. Họ mong muốn sẽ sẽ thấy được thông tin chất lượng từ blog hay web của bạn nhiều hơn.

  • Chú trọng vào việc giải quyết các vấn đề có tính dài hạn

Bằng cách tiếp cận, tương tác với khách hàng, độc giả, và khéo léo kéo họ vào việc kinh doanh của bạn, bạn đang cho họ thấy không chỉ là sự tôn trọng của bạn với họ mà còn đưa ra được các giải pháp dài hạn và liên tục cho họ.

  • Blog được sử dụng như một phương tiện để xây dựng lòng tin

Đóng vai trò to lớn hơn là một chất xúc tác cho việc thu hút sự chú ý cũng như truy cập của khách hàng, Blog hiện nay được sử dụng như một cách để tạo lòng tin lâu bền đối với việc kinh doanh của bạn và với những gì bạn đã gây dựng. Blog của bạn là phương tiện đưa bạn đi đến đích chứ không phải là cái đích mà bạn cần hướng đến. Thu hút được lưu lượng truy cập chỉ là một phần nhỏ trả lời cho vấn đề hóc búa “xây dựng lòng tin”, đi cùng với các lời khuyên, trợ giúp,… Bạn có thể phải trả cho nó một cái giá rất mắc hoặc cũng có khi là miễn phí.

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi đã đưa ra cái nhìn tổng quan và đánh giá về các tiêu chuẩn “cũ”và “mới” trong lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến. Ở bài viết tiếp theo, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể áp dụng các tiêu chuẩn này cho việc kinh doanh của minh. Hãy đón đọc trong thời gian tới!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts