Tỉ lệ chuyển đổi là gì? Tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi

Thuật ngữ “Tỷ lệ chuyển đổi” thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ trong hóa học, nó thể hiện tốc độ phản ứng hóa học. Trong lĩnh vực tiền tệ thì khái niệm này có thể được hiểu là tỷ lệ chuyển đổi giữa các đồng tiền hay tỷ giá hối đoái. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, tỷ lệ chuyển đổi cũng có ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên để hiểu được tỷ lệ chuyển đổi là gì thì trước hết chúng ta phải hiểu khái niệm “conversion marketing”.
Conversion marketing là một cụm từ thường được sử dụng trong thương mại điện tử để mô tả các hành vi chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng truy cập trên trang web thành khách hàng thực. Mặc dù các trang web khác nhau có thể có sự “chuyển đổi” khác nhau và đôi khi họ muốn thu được một số kết quả khác chứ không chỉ là tập trung vào việc tạo doanh số bán hàng. Ví dụ, nếu một khách hàng đã mua một giỏ hàng trực tuyến thì các công ty có thể cung cấp một dịch vụ đặc biệt chẳng hạn như miễn phí vận chuyển để khuyến khích những khách truy cập trở thành khách hàng thực của mình. Một công ty cũng có thể cố gắng thuyết phục các abandoner thông qua một phương pháp khuyến khích trực tuyến là chủ động trò chuyện, thể hiện nỗ lực muốn hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua bán.

Bài này VKool Elite sẽ đề cập tới các vấn đề sau:

  1. Các Phương Pháp
  2. Conversion Rate
  3. Các Dịch Vụ Conversion Marketing Phổ Biến Và Phương Pháp Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Thương Mại Điện Tử

Tỉ lệ chuyển đổi là gì?

1. Các Phương Pháp

Hiệu quả của conversion marketing được đo bằng conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi), Vậy conversion rate là gì? Conversion rate là tỷ lệ số lượng người truy cập website trở thành khách hàng thực tế đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của người cung cấp. Khi các cửa hàng trực tuyến có tỷ lệ chuyển đổi thấp người ta nhận thấy cần phải thực hiện conversion marketing vì đây có thể là một cách hữu hiệu để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu trực tuyến và tăng tổng lưu lượng truy cập trang web.
Conversion marketing cố gắng giải quyết vấn đề chuyển đổi trực tuyến thấp thông qua việc tối ưu hóa các dịch vụ khách hàng. Để thực hiện điều này nó đòi hỏi một sự kết hợp phức tạp của các cá nhân khách hàng, kinh nghiệm quản lý, phân tích web, và việc sử dụng các thông tin phản hồi của khách hàng để đóng góp vào quá trình cải thiện lưu lượng truy cập và thiết kế trang web tổng thể.
Conversion marketing thường được xem là sự đầu tư dài hạn chứ không phải là biện pháp ngắn hạn do nó tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện lưu lượng trang web, các kênh dịch vụ khách hàng trực tuyến, và kinh nghiệm trực tuyến. Trong 10 năm qua việc tăng lưu lượng truy cập trang web đã không cải thiện nhiều tốc độ tăng conversion rate tổng thể nên conversion marketing không tập trung vào tăng thêm lượng truy cập mà tập trung vào việc chuyển đổi lưu lượng khách hiện có. Nó đòi hỏi sự tham gia tích cực của những người tiêu dùng và phân tích dựa trên thời gian họ đã sử dụng để xác định xem điều gì làm họ bối rối và có dấu hiệu muốn từ bỏ trang web. Sau đó phát triển các công cụ và các thông báo về các sản phẩm sẵn có và cuối cùng thuyết phục họ chuyển đổi trực tuyến. Điều lý tưởng nhất là khách hàng sẽ duy trì một mối quan hệ sau bán hàng thông qua các kênh hỗ trợ, tái tham gia các chiến dịch. Conversion marketing ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn trong chu kỳ hoạt động của khách hàng và một số giải pháp conversion marketing đã được sử dụng để giảm bớt quá trình chuyển đổi giữa các giai đoạn.

2. Conversion Rate

Conversion rate là tỷ lệ người truy cập vào trang một trang web thực hiện hành động theo mong muốn của các nhà marketing, quảng cáo và người sáng tạo nội dung trên tổng số lượng khách ghé thăm trang web này.

Câu hỏi Conversion rate là gì đến đây có thể được giải thích bằng công thức ở trên. Tuy nhiên, các nhà marketing các nhân, người làm quảng cáo và người tạo nội dung lại có định nghĩa khác nhau về sự chuyển đổi thành công. Ví dụ các nhà bán lẻ trực tuyến định nghĩa chuyển đổi thành công là việc bán được sản phẩm cho người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm của họ và thực hiện mua hàng thông qua hoạt động nhấn vào banner quảng cáo. Với những người làm nội dung thì sự chuyển đổi thành công có thể hiểu là việc đăng ký thành viên, đăng ký bản tin, tải phần mềm, hoặc các hoạt động khác.
Đối với các trang web tìm kiếm các phản ứng offiline như gọi điện thoại hoặc đi đến một cửa hàng thì việc đo tỷ lệ chuyển đổi có thể khó khăn hơn vì một cuộc gọi điện thoại hoặc quyết định cá nhân nhiều khi là tự phát chứ không do bất kỳ hiệu ứng trực tuyến nào tạo ra. Giải pháp ở đây có thể là hỏi mọi người cách mà họ biết đến sản phẩm, dịch vụ nào đó và sử dụng một số điện thoại miễn phí trên trang web để chuyển tiếp họ vào line điện thoại hiện có.
Đối với các trang web có phản ứng trên web riêng của mình thì nên thiết lập một kênh chuyển đổi trong gói phần mềm phân tích trang web để theo dõi hành vi của người dùng.

3. Các Dịch Vụ Conversion Marketing Và Phương Pháp Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Thương Mại Điện Tử

[sociallocker]

Các Dịch Vụ Conversion Marketing phổ biến

• Recommendations – phân tích hành vi để nhận dạng sản phẩm và nội dung liên quan đến ý định của khách hàng.
• Targeted Offers- Các nỗ lực quảng cáo phải phù hợp với các khách hàng phải dựa trên các thông tin về hành vi và nhân khẩu học.
• Ratings and Reviews – Sử dụng đánh giá và xếp hạng của người dùng để tăng tỷ lệ chuyển đổi, nắm bắt thông tin phản hồi, và tạo ra sự tin tưởng của khách truy cập.
• Email Personalization – Gửi các email yêu cầu gửi khuyến nghị và trò chuyện phù hợp đến từng cá nhân.
• Chat – Khi người tiêu dùng có xu hướng từ bỏ các trang web chỉ sau ba lần nhấp chuột, cố gắng sử dụng công cụ chủ động trò chuyện, tương tác trò chuyện, thoát khỏi cuộc trò chuyện và nút click-to-call chuyển đổi khách hàng một cách nhanh chóng.
• Click-to-call – Hỗ trợ chuyển đổi chéo mà không phải thoát khỏi cuộc trò chuyện khi khách di chuyển từ các trang web để thực hiện cuộc gọi.
• Voice of the Customer – Thông tin phản hồi về các sản phẩm, dịch vụ và kinh nghiệm trực tuyến cần phải được phân tích cẩn thận một cách có cấu trúc và cả phi cấu trúc .
• Automated Guides – xác định trước các bước cho phép một khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng sản phẩm và các tùy chọn để hỗ trợ quá trình lựa chọn.
• Re-targeting – Xác định khách quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể dựa trên tìm kiếm của trang web trước đó để cung cấp nội dung có liên quan thông qua các vị trí quảng cáo đã đặt trước.

Tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi

Phương Pháp Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Thương Mại Điện Tử

Dưới đây là một số phương pháp giúp tăng conversion rate tốt nhất:
• Tạo đánh giá người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ.
• Phân biệt rõ ràng mục tiêu chuyển đổi của trang web .
• Cải thiện và tập trung vào các nội dung của trang web (có thể bao gồm nội dung bài viết, hình ảnh và video) để đặt mục tiêu chuyển đổi .
• Tăng khả năng sử dụng để giảm rào cản chuyển đổi.
• Cải thiện cấu trúc điều hướng trang web để người dùng có thể tìm kiếm và duyệt mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ về vị trí nhấp chuột.
• Nâng cao uy tín và sự tin tưởng bằng cách hiển thị biểu tượng niềm tin của bên thứ ba và thiết kế trang web tốt.
• Sử dụng AIDA (chú ý, quan tâm, mong muốn, hành động) để di chuyển người dùng thông qua các kênh chuyển đổi.[/sociallocker]

Hãy chia sẻ những hiểu biết của bạn về tỉ lệ chuyển đổi và cách làm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho cộng đồng kiêm tiền online VKool Elite và mọi người cùng biết.  ở phần comment. Hoặc nếu thấy hay hãy chi sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé