Top 10 lời khuyên giúp bạn thực hiện video marketing thành công

Một trong những kênh hỗ trợ rất tốt cho kiếm tiền trên mạngkinh doanh online là đó chính là video. Nếu bạn làm tốt video của bạn sẽ giúp đẩy nhanh công việc kinh doanh của mình. NhưngTạo một video trực tuyến có thể mất một thời gian rất dài và để đạt được thành công với video marketing nhiều khi rất tốn kém và khó thực hiện. Những người sáng tạo nội dung thường thất vọng với những nỗ lực của họ khi sản xuất một video trực tuyến và khả năng nó thực sự được đón nhận. Nếu video của bạn có xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm và có hàng ngàn lượt xem thì bạn sẽ không bao giờ nhận một mức giá rất thấp.

Hãy thực hiện 10 cách dễ nhớ và dễ thực hiện sau đây để tạo ra video marketing thành công.

1. Upload Video Lên YouTube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Hơn 1 tỷ người sử dụng vào xem YouTube và hơn 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng. Tải lên video của bạn lên YouTube ngay lập tức mọi người sẽ thấy được nội dung video trực tuyến của bạn.

video marketing thành công

2. Tạo Nội Dung Hấp Dẫn

Trước khi tạo một video bạn hãy nghĩ về những điều cộng đồng trực tuyến quan tâm. Làm một đoạn video với nội dung thật hấp dẫn cho một đối tượng thích hợp sẽ giúp bạn đạt được lượt người xem vô cùng lớn.

Ví dụ, nếu là một cầu thủ quần vợt thì mọi người sẽ luôn luôn tìm kiếm lời khuyên để có thể chơi tốt hơn. Đó là lý do tại sao khi tiếp xúc với một câu lạc bộ quần vợt, chúng tôi quyết định thực hiện một video có tên “Làm thế nào để chơi quần vợt hay hơn”. Video này hiện có hơn 112.000 lượt xem và liên tục là một trong những nguồn giới thiệu cao nhất cho các trang web câu lạc bộ quần vợt.

3. Tối Ưu Hóa Nội Dung

[sociallocker]Sau khi đã hoàn thành video; lên chiến thuật về các gì từ khóa mà bạn muốn video được xếp hạng cao. Kể từ khi Google sở hữu YouTube, công cụ tìm kiếm này tạo rất nhiều tính năng cho các video trên Youtbe.

Tôi muốn có xếp hạng cao với từ khóa “Hướng dẫn setup Blog trên Empower Network”. Các nội dung trong video của tôi hướng xung quanh từ khóa này. Tôi chắc chắn rằng các từ khóa mục tiêu đã bao gồm trong tiêu đề, mô tả và các thẻ. Trong thời hạn 30 ngày, video này có thể xếp thứ 2 trong các kết quả tìm kiếm.

Quá trình tạo một video xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google có thể nhanh hơn so với một trang web.

4. Tạo Call-To-Action Mạnh Mẽ

Trong quá trình chỉnh sửa video bạn hãy tạo ra một hình ảnh cấp thấp hơn, không phô trương nội dung video. Nó bao gồm các URL của trang web mà bạn muốn quảng cáo cũng như số điện thoại và logo. Đây là lý tưởng để hướng lưu lượng truy cập từ video sang trang web mà bạn đang tìm kiếm xác nhận.

Ngoài ra, hãy tạo một liên kết đến trang web của bạn trong phần mô tả video trên YouTube để mọi người có thể đến trang web bằng cách nhấp vào liên kết này.

Theo tôi, bạn nên tạo một màn hình kết thúc cho đoạn video và có kêu gọi hành động. 

5. Thực Hiện Một Chiến Dịch Quảng Cáo Nhỏ

Chi phí trung bình cho mỗi lần xem chiến dịch quảng cáo trên YouTube là từ $0.02-$0.04. So với các khu vực quảng cáo trực tuyến khác thì đây là mức giá rất rẻ cho các mục đích xây dựng thương hiệu.

Đối với một công ty bất động sản có ngân sách $100, tôi có thể tạo hơn 2.400 lượt xem cho một trong những quảng cáo 30 giây  của họ một cách thành công. Ngoài ra, với quảng cáo trên YouTube, bạn có thể đưa một thông điệp thứ ba vào các liên kết để mọi người có thể click vào. Họ cũng nhận được hơn 158 lượt xem trang web trực tiếp từ quảng cáo.

Bạn chỉ có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên YouTube thông qua tài khoản Google Adwords của mình.

6. Chia Sẻ, Chia Sẻ, Chia Sẻ!

Chia sẻ video của bạn trên nhiều blog và các kênh truyền thông xã hội.

Các video của bạn càng được chia sẻ thường xuyên thì khả năng nó được hiển thị sẽ nhiều hơn. Tương tự như liên kết xây dựng, nếu video của bạn được chọn trên nhiều trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ xem coi chúng là những video có chất lượng cao. Qua đó bạn có thể cải thiện xếp hạng cho video của mình.

Ngoài ra, nhiều người sẽ xem video, nó sẽ truyền đi nhanh hơn và sẽ được public nhiều hơn.

7. Tương Tác Nhiều Hơn Và Tốt Hơn

Càng nhiều thích video của bạn và để lại nhiều nhận xét hơn thì càng tốt. Cũng giống như một bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội, video của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

Thông thường, nếu một trong những video của tôi nhận được hơn 20 ý kiến, lượt “Like” và hơn 100 lượt xem thì tôi sẽ để xem các video trong YouTube và kết quả tìm kiếm.

Thực hiện video marketing thành công

8. Thêm Chữ Vào Video Trên YouTube

Hầu hết mọi người không nhận thức được rằng thông qua YouTube, bạn thực sự có thể chèn thêm nội dung viết.

Tạo một tài liệu tóm tắt nội dung của đoạn video. Bạn nên đưa các từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng cao vào phần này. Điều này sẽ giúp bạn tăng SEO cho video của mình.

9. Tạo Subcribers

Bạn có biết rằng khi một người nào đó đặt mua kênh YouTube của bạn, video gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện trên trang chủ của tài khoản của họ!

Nếu bạn đăng ký vào các kênh thú vị khác và tích cực tham gia các cuộc thảo luận bình luận, bạn có thể dễ dàng xây dựng cơ sở subcribers của bạn. Bạn càng có nhiều subscribers thì video mới được tải lên của bạn càng dễ phổ biến.[/sociallocker]

10. Tải Video Lên Các Mạng Khác

YouTube là công cụ tốt nhất để tối ưu hóa khả năng tiếp xúc trực tuyến cho video. Hiện nay, mọi người cho rằng tải lên video lên các trang web như DailyMotion, Vimeo và Break sẽ giúp tăng thêm khả năng tiếp xúc trực tuyến. Các trang web như Vimeo thì mất phí đăng ký nhưng tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu video khoản này có thể là một phần chi phí nhỏ.

Nếu bạn chưa tìm hiểu về video marketing thì bây giờ là thời gian tuyệt vời để bắt đầu. Với quảng cáo giá cả phải chăng và khả năng tiếp xúc với công cụ tìm kiếm rất cao, hình thức này sẽ giúp nâng cao danh tiếng của bạn. Thực hiện theo 10 bước trên bạn sẽ thấy xếp hạng video của mình trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm tăng vọt mà không tốn thời gian.

Bạn cảm thấy bài viết này của VKool Elite như thế nào? Nếu có chia sẻ gì bạn vui lòng để lại commnet để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của bạn cho bạn đọc cùng biết. Nếu thấy có ích hãy like, +1 bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé