7 thói quen của các blogger thiếu chuyên nghiệp cần loại bỏ

Nếu bạn có một hoặc hai thói quen xấu, điều đó là bình thường. Không ai là hoàn hảo. Nhưng nếu bạn theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá ra 7 thói quen của các blogger không chuyên nghiệp. Hãy đọc kĩ và kiểm tra xem liệu bạn có nhiều hơn 2 trong số các thói quen này hay không.

1.      Không bao giờ xem preview bài post

Tôi đã từng làm việc với hầu hết các nền tảng nội dung và chúng cho phép bạn có thể xem preview trước bài post của mình trước khi bạn đăng nó. Nhưng hàng ngày, tôi có ghé qua các blog mà hình ảnh trong đó không theo hàng lối, các điểm nhấn lộn xộn, bài bài viết là cả một đoạn dài dòng lê thê không được định dạng chút nào.

các thói quen sai lầm của blogger không chuyên

Tôi biết những blogger đã từng đọc rất nhiều thông tin về cách để bài viết dễ hiểu đối với độc giả bởi những thông tin này tràn ngập trên Internet. Vấn đề của họ ở đây chỉ là họ không bao giờ xem trước bài viết của mình trước khi họ đăng bài.

2.      Không liên kết cộng đồng

Bất kì một nhà kinh doanh giỏi nào cũng cần phải có những mối quan hệ và các địa chỉ liên lạc, làm blog cũng không phải là ngoại lệ. Bạn ra ngoài gặp gỡ, không chỉ là các blogger mà còn gặp cả những chuyên gia về design, code, hoặc SEO, những người viết bài, các đối thủ cạnh tranh của bạn, các blogger ở mảng khác, và cả những người làm đồ hoạ. Nếu bạn gặp họ, bạn có thể học được nhiều điều và ai biết được một ngày nào đó bạn và họ có thể hợp tác trong một dự án kinh doanh nào đó thì sao.

[sociallocker]

3.      Viển vông và lan man

Một blogger làm việc hiệu quả sẽ biết anh ta chỉ có vài giây để thu hút được sự chú ý của độc giả vì thế trong bài viết của mình, anh ta thường đi vào vấn đề chính một cách nhanh chóng. Các câu văn ngắn gọc và xúc tích. Ngộn ngữ được sử dụng đơn giản và rõ ràng. Và anh ta tâp trung vào đúng chủ đề.

Độc giả của bạn đến với bài viết của bạn để tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Nếu anh ta không tìm thấy thông tin đó một cách nhanh chóng trong bài viết của bạn chỉ bởi vì bạn quá lan man, nhảy từ chủ đề này sang chủ đề khác, anh ta sẽ rời bỏ trang của bạn ngay. Đó là bởi anh ta không tìm thấy thông tin mà anh ta đang tìm kiếm.

4.      Không quảng bá

Thật là nực cười khi nói rằng, bạn cứ xây dựng website và đăng bài viết thì độc giả sẽ tự động đến với website của bạn. Hiện nay có hàng tỉ blog trên Internet và mỗi giây lại có 1 blog mới ra đời. Nếu bạn không sẵn sàng ran ngoài kia và bắt đầu quảng bá blog của bạn thì sẽ chẳng ai biết đến bạn và thậm chí đó còn gọi là bạn chưa hề bắt đầu làm được bất kì một blog nào.

5.      Bỏ qua SEO

Chúng ta không hề sai khi nói rằng các công cụ tìm kiếm rất phức tạp và cũng đúng khi nói rằng Google đang phạt nghiệm khắc những blog nào vi phạm hay sử dụng các thủ thuật SEO không minh bạch. Nhưng, dù các công cụ tìm kiếm rất ghét việc nhồi nhét từ khoá trong bài viết, thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của từ khoá trong chiến lược SEO.

blogger không chuyên nghiệp

Bạn vẫn cần phải sử dụng từ khoá trong title của mình, không phải chỉ cho các công cụ tìm kiếm và cho cả độc giả nữa. Và bạn cũng cần sử dụng từ khoá trong nội dung bài viết để độc giả biết bạn đang viết về cái gì.

Các khía cạnh khác của SEO cũng rất quan trọng như thời gian tải của blog, cấu trúc internal link, và đặc biệt là các link trỏ về. SEO không hề đơn giản và cũng không bao giờ có điểm giới hạn nhưng blog của bạn sẽ “chết” nếu bạn bỏ qua nó.

6.      Bỏ qua độc giả

  • Bạn băn khoăn vì sao bạn không nhận được bất kì một comment hay chia sẻ nào? Đó có lẽ là bởi bạn dường như đang bỏ qua độc giả của mình.
  • Gần đây bạn có thường xuyên check các câu hỏi của độc giả để xem họ đang tim kiếm gì chưa?
  • Bạn có thường xuyên trả lời các comment và email của họ không?
  • Và khi bạn đăng bài bạn có nói với độc giả vì sao bạn đưa ra thông tin đó cho họ hay là bạn chỉ đơn giản là lặp lại những thông tin tương tự như trên vô số các blog khác?

7. Không chịu đổi mới

Có ai đó từng nói rằng định nghĩa của sự điên rồ là việc lặp đi lặp lại một hành động nhưng lại hi vọng có một kết quả khác. Nếu nội dung của bạn không hiệu quả và bạn không làm gì để cải thiện nó, nó sẽ mãi mãi không hiệu quả.

Một lời khuyên là nếu bạn càng học và nghiên cứu nhiều để làm blog, viết, và thu hút độc giả thì blog của bạn sẽ càng chất lượng. Nhưng nếu bạn không chịu thay đổi, bạn sẽ luôn luôn là một blogger nghiệp dư.

Trên đây là những chia sẻ về 7 thói quen của các blogger thiếu chuyên nghiệp. Hi vọng bạn không mắc bất kì một thói quen nào trong số chúng. Hãy luôn cập nhât, cải tiến và quan sát phản hồi của độc giả để có được chất lượng bài viết tốt nhất.

Chúc bạn thành công với site của mình và công việc kiếm tiền trên mạng!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé