Hướng dẫn thiết kế blog WordPress chuyên nghiệp, đẹp, chuẩn SEO

Hướng dẫn thiết kế Blog wordpress chuyên nghiệp, chuẩn SEO để có hiệu suất tối ưu và thu nhập từ đầu

Lưu ý: Bài viết này gồm: 8.215 từ tương ứng khoảng 17 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn :).

Thiết kế blog WordPressThiết kế blog wordpress là một trong những mối quan tâm chủ đạo của tất cả các blogger sử dụng Blog wordpress.

Chúng ta thường hay nghe thấy mỗi ngày một câu nói rằng “nội dung là vua”, nhưng chúng ta hãy trung thực một chút để nhìn lại blog của riêng mình.

Blog wordpress của bạn có thể bao hàm các mảnh lớn nhất, sâu xa được chứa đựng trong nội dung mà lịch sử internet chưa hề có, nhưng nếu trang web của bạn trông giống như nó đến trực tiếp từ những năm 90, qua lỗi thời hay quá xấu xí, sẽ không có một ai ở lại đủ lâu trên trang web của bạn để đánh giá về văn bản của bạn xem nó có chất lượng cao hay không.

Bạn có thể đã nghiên cứu một chút về vấn đề thiết kế blog wordpress này bằng cách đọc các blog thiết kế tốt nhất, hoặc tìm kiếm cho blog của bạn các mẫu thiết kế trong các mẫu trưng bày blog miễn phí.

Nhưng để tôi nói cho bạn biết đó không phải là cách tiếp cận đúng.

Có một thiết kế tốt là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt được bất kỳ thành công nào trên thị trường trực tuyến bởi vì chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ và cái đẹp nên nội dung gần như là quan trọng như trước nữa.

Những hướng dẫn thiết kế Blog wordpress cho riêng bạn

Có rất nhiều khía cạnh để đi vào xem xét để có một thiết kế blog wordpress có thực sự thực hiện công việc của mình với độc giả truy cập của bạn.

Để có một thiết kế hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu về thiết kế đồ họa, khả năng sử dụng, tối ưu hóa tốc độ và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho blog của bạn.

Thiết kế blog wordpress để có một cái nhìn chuyên nghiệp

Tất cả các blog nổi tiếng riêng lẻ nổ bật trên internet đều có một thiết kế riêng.

Nhận dạng đồ họa và thiết kế blog wordpress có vai trò rất rất quan trọng khi nói đến thương gắn liền với đọc giả – brand stickiness.

Đồ họa là đầu nối quan trọng làm cho độc giả dễ dàng nhớ đến bạn.

Hơn nữa, khi bạn có một thiết kế tốt (đặc biệt chú ý đến khả năng sử dụng, khả năng đọc và làm thỏa mãn con mắt người đọc – eye-candy) nó sẽ làm cho bạn nổi bật giữa đám đông.

Thiết kế blog wordpress cho việc tối ưu thu nhập trên nguồn đầu tư ban đầu

Ngày nay, mọi người có thể tự tạo ra một blog, nhưng có một blog có thể chuyển đổi là cực kỳ phức tạp hơn bắt kỳ việc gì.

Mục tiêu của bạn có thể được chuyển đổi từ lưu lượng truy cập vào trở thành khách hàng hay trực tiếp vào doanh số bán hàng của bạn.

Bạn không nên chỉ tìm hiểu việc làm thế nào để có một thiết kế blog wordpress riêng, mà bạn nên tìm hiểu làm thế nào đó để blog của bạn dễ dàng được độc giả truy cập đón nhận và nhớ đến.

Bạn cũng nên học cách để trang trí cấu trúc các trang trong blog của bạn để biến độc giả truy cập bình thường của bạn trở thành độc giả trung thành với blog của bạn và trở thành khách hàng định kỳ cho kinh doanh của bạn.

Thiết kế blog wordpress với VKool Elite

Phần tiếp theo VKool Elite sẽ đưa ra cho bạn những cách, ý tưởng để giúp cho bạn có thể thiết kế được blog theo ý mình nhưng vẫn đầy đủ các tiêu chuẩn giúp blog của bạn kiếm tiền hiệu quả hơn. Tôi sẽ đưa ra 5 gợi ý tương ứng với 5 phần để các bạn theo dõi và tiến hành công việc thiết kế cho blog của bạn.

Và đừng quên Follow tôi trên Facebook và Goog Plus để có thể theo dõi được những cập nhật những thông tin mới nhất về kiếm tiền online cũng như internet marketing.

Follow facebook

Follow G+Để tiện theo dõi về thiết kế Blog wordpress các bạn có thể xem, các phần như được chia dưới đây:

I. Những thực tiễn của việc thiết kế blog wordpress làm cho bạn trông giống như một Blogger Rookie

1. Sử dụng cùng theme miễn phí mà tất cả các blog khác đang sử dụng – Thiết kế Blog wordpress
2. Sử dụng hình ảnh miễn phí từ Wikipedia để thiết kế blog
3. Sử dụng hình ảnh có liên kết kém để thiết kế blog
4. Xóa bỏ thông tin dữ liệu trong sidebar của bạn
5. Thiếu định dạng
6. Không có “mục giới thiệu” hoặc “mục liên hệ”
7. Spam trong các ý kiến bình luận

II. Thiết kế Blog WordPress – WordPress Theme: Bạn nên tìm kiếm một theme như thế nào cho Blog của mình?

1. Độ sâu của túi tiền của bạn
2 . Ước muốn của bạn là để thay đổi thế giới khi thiết kế Blog Wordpres?
3 . Mã xác thực – code validation
4 . Khả năng tương thích trình duyệt chéo
5 . Thiết kế đáp ứng
6 . Lư ý khu vực Widgetized khi thiết kế blog
7 . Tập tin mẫu
8 . Tên trang web & Tiêu đề
9. Bạn cần một số Hooks trong WordPress Theme
10. Điều gì về liên kết tín dụng mà bạn cần biết?

III. Làm thế nào để chọn WordPress theme hoàn hảo khi thiết kế blog?

1. Hãy chắc chắn rằng chủ đề của bạn hợp với thời điểm hiện tại
2. Tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ khi thiết kế blog
3. Nhìn vào các bản demo
4. Khả năng tương thích trình duyệt – Browser compatibility
5. Tùy biến – Customization
6. Widget

IV. Số lượng bài viết hiển thị trên trang chủ cũng là việc đáng quan tâm khi thiết kế blog

1. Bạn phải hiểu biết về độc của bạn khi thiết kế blog
2. Một số điều bạn cần phải xem xét khi thiết kế Blog wordpress

V. Thiết kế Blog wordpress theo nguyên tắc ROI: Headers KISS, Navigation, và các sidebar

1. Bạn nên giữ tiêu đề của bạn đơn giản khi thiết kế blog
2. Bạn nên giữ sidebar của bạn đơn giản nhất có thể khi thiết kế blog
3. Giữ đơn giản mục chính của bạn

Kết luận

 

I. Những thực tiễn của việc thiết kế blog wordpress làm cho bạn trông giống như một Blogger Rookie

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi nhận được mộtý kiến bình luận trên blog của riêng tôi. Tôi vội vã đến diễn đàn và hét lên vì sung sướng, “Tôi đã nhận được ý kiến bình luận đầu tiên cho trang web của tôi! Tôi có nhận xét  đầu tiên của riêng tôi! ” Nhưng có một việc đã làm tôi cảm thấy tôi thật ngu ngốc khi một trong những blogger dày dạn kinh nghiệm đã nói với tôi rằng:” Vâng . Tôi cũng đã nhận được mười hai ý kiến bình luận tương tự như vậy trên tất cả các blog tôi mà tôi có. Đó là một trong những bọn spam cực kỳ ngu ngốc!” Vâng, đó chỉ là một trong bẩy bài thực hành mà tôi sẽ thảo luận trong bài viết này và làm cho blog của bạn trông giống như một blogger mới mẻ. Có bao nhiêu sai lầm mà bạn đã mắc phải, và làm thế nào để bạn có thể thay đổi được điều đó?

[sociallocker id=”4848″]1. Sử dụng cùng theme miễn phí mà tất cả các blog khác đang sử dụng – Thiết kế Blog wordpress

Tại mọi thời điểm tôi luôn luôn có thể nói với các blogger tân binh, những người đã trải qua rất nhiều cuộc hội thảo đào tạo để trở thành blog nhất định bởi vì tất cả họ đều sử dụng chính xác cùng một WordPress miễn phí. Đó là một chủ đề nhàm chán và xấu xí nhất thậm chí không thể thay đổi tiêu đề hoặc màu nền cho blog của bạn. Không có gì sai với việc sử dụng một chủ đề miễn phí khi bạn chỉ mới bắt đầu là mộ trang web cung cấp các bài viết blog, nhưng bạn nên làm một điều gì đó hoàn toàn khác để tùy chỉnh cho blog của bạn để trang web của bạn nổi bật trong đám đông trực tuyến.

2. Sử dụng hình ảnh miễn phí từ Wikipedia để thiết kế blog

Có, tôi nhận ra có một số hình ảnh miễn phí rất tốt tại Wikipedia , nhưng tôi cũng biết số lượng hìn ảnh này rất ít và nó không cân đối và đi xa chủ đề. Bạn nên tìm một trang web chứa toàn hình ảnh tốt như PublicDomainPictures.net hoặc FreeDigitalPhotos.com. Và bạn nên nhớ một điều là không bao giờ sử dụng hình ảnh nhúng trên blog của bạn. vì nó chỉ làm cho bạn trở thành một tân binh – “Rookie ! ” Trong mắt độc giả và các đối thủ cạnh tranh của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh có liên kết kém để thiết kế blog

Chỉnh lại kích thước hình ảnh của bạn để chúng đứng thành hàng phù hợp với nội dung của bạn. Một dấu hiệu chắc chắn của một blogger tân binh là một bài mà nội dung chạy theo hình ảnh hoặc có một trong một văn bản mà tất cả các hình ảnh đều ở trên, bên trái, bên dưới nội dung chính. Sử dụng nút xem lại – preview để xem lại các toàn bộ bài viết và các cách bạn đã trình bày nó trước khi bạn đăng nó lên cho độc giả của bạn đọc nó sau đó mới nhấn nút đăng bài viết – publish.

4. Xóa bỏ thông tin dữ liệu trong sidebar của bạn

Chỉ cần xóa thông tin dư thừa đó đi. Xóa toàn bộ các phần phụ hoặc xóa tất cả các liên kết. Hay bất cứ điều gì làm cho sidebar của bạn trong thoáng đãng, gọn gàng hơn lúc nào hết. Hãy thoát khỏi những liên kết siêu trong sidebar của bạn ngay bây giờ. Tôi thật tình khuyên bạn hãy làm nó ngay bây giờ.

5. Thiếu định dạng

Tôi không bao giờ hết ngạc nhiên khi nững blogger tân binh chỉ cần nhấn “xuất bản” với một khối lượng lớn các văn bản nội dung và hy vọng mọi người có thể truy cập đến trang web của họ và đọc các bài viết đó của họ. Trung thực mà nói, bạn đã nhìn thấy các blog khác trình bày như thế nào phải không? Nếu bạn không hiểu làm thế nào để văn bản của bạn hoạt động tốt nhất, hoặc bạn mất một thời gian để tìm hiểu về nó … để tạo lên một văn bản thích hợp nhất trước khi bạn nhấn nút đăng bìa viết đó – “pulish”.

6. Không có “mục giới thiệu” hoặc “mục liên hệ”

Trong thời gian đầu mới viết blog, tôi luôn luôn quên mất hai trang quan trọng về trang gới thiệu trang và trang liên hệ . Còn bây giờ, hai trang này là hai trang quan trong mà tôi thêm vào đầu tiên cho bất kỳ bài blog mới nào mà tôi vừa viết ra. Bạn nên làm việc đó cho bản thân bạn và blog của bạn như một ưu và thêm một trang “Giới thiệu” và một trang “Liên hệ” trang bắt đầu ngay từ ngày hôm nay để giớ thiệu về bạn và về blog của bạn.

7. Spam trong các ý kiến bình luận

Đó không phải là những ý kiến bình luận hay góp ý ​​thực sự. Những ý kiến bình luận này đã được để lại bởi một spammer. Để chứng minh điều đó, bạn nên nhấp vào các liên kết trong tên của những spammer này và nhìn thấy nơi nó dẫn bạn đến. Và không, nó không dẫn bạn đi đến đâu hết. Vì vậy việc của bạn phải làm ngay lập tức là bỏ những ý kiến, bình luận, hay góp ý vào hòm ​​thư rác bởi vì những ý kiến bình luận đó chỉ làm cho bạn được chú ý đến như một thực tế rằng bạn là một blogger tân binh không hơn không kém.

Nếu bạn đã thực sự phạm phải rất nhiều sai lầm lớn tương tự như những thứ tôi vừa đưa ra cho bạn, bạn đừng nên lo lắng nhiều. Tất cả mọi người làm việc trên mảng blog trực tuyến này đều đã phạm phải những sai lầm tương tự như bạn vậy. Vì tất cả chúng ta đều bắt đầu với vị trí là một tân binh. Nhưng , bạn nên biết đến câu nói: “Nếu bạn muốn chạy đua với những con chó lớn tất nhiên là bạn phải bước ra khỏi hiên nhà và chạy trên đường trường”. Bạn nên thay đổi, sửa chữa mọi sai lầm của tân binh ngay ngày hôm nay và trở thành một blogger chuyên nghiệp.[/sociallocker]

II. Thiết kế Blog WordPress – WordPress Theme: Bạn nên tìm kiếm một theme như thế nào cho Blog của mình?

WordPress Theme, giống như tôi luôn luôn có cảm giác đúng về wordpress theme, không chỉ là về thiết kế WordPress của bạn, mà còn là sức mạnh mà thiết kế đó mang lại và nó phản ánh tính cách tổng thể của blog của bạn. Vì vậy khi lựa chọn một chủ đề mới cho blog WordPress của bạn, bạn không thể đuổi theo một tính năng mà bạn đang cố tìm kiếm và chọn nó ngẫu nhiên đột ngột. Có một số khía cạnh quan trọng để kiểm tra và đánh giá trước khi đưa ra quyết định một cách hoàn hảo.

Ở đây, trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về một số những điểm quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý đến trước khi bạn mua bất kỳ WordPress theme mới nào.

Gần đây tôi đã thay đổi wordpress theme cho blog của riêng tôi cũng như một vài blog khác. Nó không chỉ vì chủ đề blog của tôi đã cũ so với thế giới internet hiện nay, nhưng một sự thay đổi làm để làm mới blog của bạn để thu hút thêm độc giả truy cập tranh web của bạn cũng là một việc nên làm!

Bạn đang tìm kiếm điều gì để thay đổi thiết kế blog (thay đổi theme blog)?

Chúng tôi luôn luôn bị động và miễn cưỡng thay đổi theme và chỉ thay đổi khi cảm thấy thực sự cần thiết. Bạn thực sự cần phải rất cẩn thận và hiểu biết toàn bộ nền tảng trước khi thực sự bước vào coong cuộc thay đổi lớn này. Dưới đây là một số điểm chính tôi đưa ra để giúp bạn lựa chọn các chủ đề WordPress:

[sociallocker id=”4849″]1. Độ sâu của túi tiền của bạn

Rõ ràng bạn có thể thấy! Giá của các WordPress theme là một trong những yếu tố quan trọng. Nó có thể dao động từ 22 – 200 đô la Mỹ. Bạn có thể tìm thấy một số WordPress theme sơ sài với cái giá khá là rẻ, thậm chí dưới 22 đô la mỹ! Và theme cho blog chuyên nghiệp với chi phí lên đến 197 đô la mỹ. Đó là một trong những chủ đề về cho blog liên quan đến trẻ em hay chủ đề cho các blog liên quan đến làm đẹp da.

Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế blog của bạn và số tiền mà bạn có, bạn nên đi tìm những  mẫu WordPress theme có tất cả các tính năng cần thiết cho blog mới của mình.

Việc này đã làm tôi mất khá nhiều thời gian trước khi tôi quyết định mua theme chính thức này. Lý do thứ nhất mà tôi chắc chắn là tôi luôn luôn có được giá rẻ hơn các WordPress theme cao cấp khác. Lý do thứ hai là tôi muốn mua theme với số tiền tôi kiếm được thông qua blog chứa chủ đề đó của tôi.

2 . Ước muốn của bạn là để thay đổi thế giới khi thiết kế Blog Wordpres?

Đối với thiết kế blog wordpress thì hầu hết các WordPress theme đều rất tốt, đủ để cho bạn sử dụng trực tiếp ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải thay đổi logo blog, tên trang blog, mô tả cho trang blog, favicon và nhiều thứ nữa. Trong một số trường hợp bạn muốn thay đổi kích thước của sidebars, tiêu đề, footers vv Nếu bạn có ý thích thay đổi để blog có nét cá tính và riêng biệt hơn, thì bạn có thể sử dụng màu sắc độc đáo và tùy chỉnh nhiều thứ khác cho blog bạn.

WordPress Theme cung cấp một trong hai phương pháp để tùy chỉnh giao diện và cảm nhận – thông qua mã số hoặc thông qua tùy chọn Trang trong bảng điều khiển. Hãy chắc chắn rằng phương pháp mà theme worpress cung cấp cho bạn nhiều khả năng tốt và bạn cảm thấy hài lòng với điều đó. Tôi đã nhìn thấy nhiều người câu hỏi như “làm thế nào để thay đổi biểu tượng cho ….. theme ” .

3 . Mã xác thực – code validation

Các tác giả của mỗi theme là các nhà thiết kế rất giỏi, có nhiều khi họ còn là các nhà lập trình viên nghèo. Việc này có vẻ rất kỳ lạ đúng không? Nhưng, tôi thì thường xuyên gặp phải các code khủng khiếp ẩn dưới cái nhìn tuyệt vời .

Các nhà thiết kế này, họ làm mọi thứ, thực hiện mọi điều cho đến khi họ đạt được theme đẹp như họ muốn. Khi họ quên kiểm tra xem mã của họ thực sự là HTML & XHTML hợp lệ, thì các mã này đã trở nên xấu xí, dài dằng dặc.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Các code không hợp lệ có thể làm cho các trang trình duyệt hoạt động không chính xác, thậm chí tồi tệ hơn là các trình duyệt trong tương lai có thể không hiển thị những phần quan trọng trên trang của bạn. Bạn có thể sử dụng xác nhận của W3C để kiểm tra WordPress theme mới của bạn.

4 . Khả năng tương thích trình duyệt chéo

Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer là những trình duyệt phổ biến nhất cho tất cả máy tính để bàn. Hầu hết các WordPress theme được viết dựa trên những trình duyệt này. Hãy chắc chắn rằng theme của bạn thực sự  hoạt động tốt với các trình duyệt này.

Tuy nhiên , bạn không thể biết những gì mà trình duyệt của độc giả truy cập trang web sẽ sử dụng để truy cập nội dung trên blog của bạn. Chủ đề trên trang web của bạn hỗ trợ nhiều loại trình duyệt hơn, thì kết quả tốt mà bạn nhận được sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra một chủ đề với tất cả các loại trình duyệt có mặt trên trái đất này. Vì vậy, các nào là cách tốt nhất để bạn kiển tra chủ đề của bạn đây? Hãy thử tìm hiểu xem.

 • Lấy các trang web demo (hầu hết các nhà phát triển chủ đề cung cấp một trang web thử nghiệm để kiểm tât cả các tính năng khác nhau được xây dựng trong chủ đề đó),
 • Thử vào Browsershots (cho phép bạn kiểm tra một trang web trên hơm 100 trình duyệt cùng với việc kết hợp nhiều hệ điều hành khác nhau)
 • Dán URL trong trang web demo vào trong vị trí “ấn vào URL này – enter url here ” .
 • Nhấn Search.
 • Bạn sẽ thấy hình ảnh thu nhỏ của trang web demo như nó xuất hiện trên các trình duyệt khác nhau.

5 . Thiết kế đáp ứng

Internet sử dụng các hoạt động đang thay đổi và bây giờ là số lượng người đang truy cập sẽ thay đổi vì những người này có thể sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh. Vì vậy khi thiết kế blog việc làm cho blog cuả bạn thân thiện hơn với các điện thoại thông minh là việc cực kỳ quan trọng. Hãy chắc chắn rằng WordPress theme  có thiết kế đáp ứng được yêu cầu này.

Tôi thực sự rất thích VKool mà VKool.com đang dùng vì nó bao gồm rất nhiều tính năng, đảm bảo các yêu cầu trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tôi có thể thoải mái sáng tạo ra nội dung và các bài viết quảng bá mà không lo lắng làm thế nào nó sẽ xuất hiện trên màn hình với các kích thước khác nhau.

Bạn tìm thấy một chủ đề và và thực sự thích thú với nó, nhưng nó không hỗ trợ các thiết kế đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn sẽ có nguy cơ mất lưu lượng độc giả truy cập. Cách giải quyết duy nhất trong tình hình như vậy là tìm được các cách khác sử dụng một số yếu tố bổ sung di động như MPTouch hoặc các dịch vụ dành riêng cho di động như DudaMobile. Hoặc một cách khác nữa là bạn cài thêm Plugin Jetpack. Plugin này cũng giúp bạn khác phục được điều đó

Mặc dù bổ sung hoặc các dịch vụ điện thoại di động cung cấp cho bạn một số tính linh hoạt, tôi vẫn thích thiết kế đáp ứng đầy đủ để tránh chi phí phụ trội.

6 . Lư ý khu vực Widgetized khi thiết kế blog

Bạn không thể chỉ nghĩ về một WordPress theme mà không cần bất kỳ vật dụng phụ kiện nào? Widget cho phép bạn thêm nhiều chức năng hơn vào blog của bạn và cung cấp cho bạn sự linh hoạt để quản lý nội dung khác nhau trực tiếp từ bảng điều khiển.

Hãy chắc chắn rằng theme của bạn hỗ trợ các widget ở những nơi bạn cố gắng chèn nó vào. Thanh sidebar bên cạnh và phía cuối footer là những khu vực thường xuyên được sử dụng để chèn các widget này. Vì vậy, để kiểm tra xem các chủ đề WordPress mới đã có các widget ở những khu vực trên hay chưa, bạn có thể kiểm tra sidebar.php và các tập tin footer.php.

7 . Tập tin mẫu

Tùy thuộc vào những gì mà các theme được tối ưu hóa, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu trang đặc biệt trong WordPress theme mới. Các mẫu này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn khi bạn cần trang cụ thể như trang đích, trang bán hàng, trang squeeze và nhiều trang khác. Nếu bạn có kế hoạch để có các trang này trong blog của bạn, bạn nên kiểm tra xem chủ đề của bạn có chúng chưa.

Ngoài các trang đặc biệt, bạn nên đảm bảo rằng các chủ đề WordPress có tất cả các mẫu phổ biến. Tôi hy vọng  rằng theme của bạn đã có đầy đủ:

 • home.php (cho trang đầu tiên) ,
 • single.php (cho các trang chứa các bài viết),
 • page.php (cho tất cả các trang ) ,
 • archive.php (cho các trang lưu trữ ) ,
 • category.php (cho các trang thể loại) ,
 • author.php (rất cần thiết khi blog của bạn là một blog có đa tác giả ) ,
 • date.php (để lưu trữ nhiều ngày) .

Và cuối cùng, kiểm tra xem nó có trang 404.php . Trang này được trả về khi độc giả của bạn truy cập vào một số bài viết không tồn tại trong blog của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh trang này để làm cho nó có thể sử dụng được nếu cần thiết.

8 . Tên trang web & Tiêu đề

Kiểm tra như thế nào để biết WordPress theme mới xử lý các tên trang web và các danh mục tốt hay không tốt. Bạn có thể tìm thông tin này bằng cách kiểm tra trong file header.php . Ở giữa <head> và </ head> tìm <title> tag và </ title>. Kiểm tra tất cả những gì nó đã chứa ở bên trong và ở giữa những tag tiêu đề.

Nếu chủ đề của bạn có :

<title><?php bloginfo(‘name') ?> <?php wp_title() ?></title>

Tốt hơn hết là bạn nên thay đổi nó thành:

<title><?php wp_title() ?> <?php bloginfo(‘name') ?></title>

Lý do tại sao bạn lại nên tạo ra sự thay đổi này?

Lưu lượng độc giả truy cập là quan trọng nhất cho bất kỳ blog nào và bạn nên tối ưu hóa tất cả các bits khi xây dựng blog của bạn để đảm bảo thu hút được lưu lượng truy cập tối đa từ SERPs (Search Engine Result Pages). Titlie tag là một trong những yếu tố nổi bật công cụ tìm kiếm xem xét để xác định sự liên quan của một trang với truy vấn tìm kiếm.

Khi bạn có wp_title ( ) trước khi bloginfo (‘name’), bạn làm cho căn phòng phía trước có sẵn cho các từ khóa chính. Tôi chắc rằng bạn thêm các từ khóa chính trong title tag, phải không?

9. Bạn cần một số Hooks trong WordPress Theme

WordPress có rất nhiều móc để thực hiện nhiệm vụ được chỉ định như bổ sung thêm một số đầu ra, chèn code theo dõi, và như vậy. Nếu tác giả của các theme quên chèn móc cần thiết, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề không cần thiết với các plugin. Vì vậy, việc kiểm tra chúng trước khi bạn thực sự cài đặt nó cho blog của bạn luôn luôn là một việc làm cực kỳ khôn ngoan.

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng nếu móc được chèn vào trong các tập tin chủ đề ?

Mở file header.php và kiểm tra xem nó có chứa :

wp_head();

hoặc

do_action(‘wp_head');

Tương tự như vậy kiểm tra xem tập tin footer.php của bạn có chứa :

wp_footer ();

hoặc

do_action (‘ wp_footer ‘);

File comments.php nên chứa :

<?php do_action(‘comment_form', $post->ID); ?>

10. Điều gì về liên kết tín dụng mà bạn cần biết?

Liên kết tín dụng là một liên kết xảy ra rất thường xuyên với WordPress theme miễn phí tốt nhất. Như một hình thức thanh toán, tác giả đặt một, hai hoặc ba liên kết ở dưới chân của các trang – footer. Bạn có vui vẻ khi cung cấp liên kết này thay vì giá của chủ đề ?

Theo thỏa thuận trên giấy phép đã được cấp, bạn không thể loại bỏ các liên kết tín dụng và và việc này là thường xuyên, không có hại gì để thưởng cho các tác giả của theme với một vài liên kết về trang web bán theme của họ. Tuy nhiên, có một điều quan trong mà bạn cần phải biết về nó.

Nhiều công ty SEO thuê tác giả của theme để tạo ra các theme tốt đẹp và chúng được phân phối miễn phí cho công chúng một rộng rãi hơn. Bằng cách này, các liên kết của công ty lan rộng trên các trang web của khách hàng trong trên blog. Vấn đề thực sự trở nên cực kỳ phức tạp khi các liên kết trỏ đến một số trang web xấu. Vì vậy, bạn sẽ được gợi ý để kiểm tra tất cả các liên kết đi từ các theme đến những trang web khác. Ban phải chắc chắn rằng chúng cho thấy những tín dụng thích hợp và không để các trang web chất lượng thâp hoặc các trang web bất hợp pháp có cơ hội liên kết với trang web của bạn.[/sociallocker]

III. Làm thế nào để chọn WordPress theme hoàn hảo khi thiết kế blog?

Khi tôi bắt đầu viết blog tôi đã dễ dàng choáng ngợp bởi tất cả các WordPress theme khá đẹp mà tôi tìm thấy trên tất cả các web và tôi muốn dành nhiều giờ để lướt web để tìm ra cái đẹp nhất cho blog riêng của tôi. Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu theme miễn phí mà tôi đã cố gắng tìm kiếm trong năm đầu tiên của tôi khi bắt đầu viết blog, nhưng tôi tin tưởng rằng tôi đã học được nhiều bài học trên con đường gian nan đó. Hãy để tôi chỉ cho bạn những kinh nghiệm mà tôi đã phải trải qua. Tiếp tục đọc bài viết này của tôi và tìm ra lời khuyên phù hợp để lựa chọn các WordPress theme hoàn hảo khi thiết kế blog của bạn.

[sociallocker id=”4850″]1. Hãy chắc chắn rằng chủ đề của bạn hợp với thời điểm hiện tại

Gõ “wordpress theme miễn phí ” vào công cụ tìm kiếm của bạn và bạn sẽ tìm thấy hơn 64 triệu kết quả có từ thủa sơ khai của thế giới mạng internet. Trước khi bạn tải về bất kỳ chủ đề nào về, bạn nên kiểm tra xem đó là phiên bản tứ mấy của WordPress. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm chủ đề cao cấp, đây không phải là vấn đề lớn. Nhưng một số trong những chủ đề wordpress miễn phí đã được ưa chuộng và phổ biến trên các trang web trong nhiều năm.

2. Tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ

Nếu bạn là một blogger mới và bạn không biết gì về code hoặc các hoạt động xảy ra bên trong các theme, thử tìm xem có sự xuất hiện một trang web hỗ trợ để bạn liên hệ khi bạn cần giúp đỡ, hay cần các câu trả lời cho các vấn đề của bạn. Theo nhận xét của cá nhân, tôi không phải là một coder giỏi, nhưng tôi cũng không sợ thử bất kỳ cái theme nào, vì vậy tôi luôn luôn gặp may mắn khi tìm ra câu trả lời cho chính mình vì tôi chỉ cần sử dụng một công cụ tìm kiếm là Google. Tôi chỉ cần đánh câu hỏi của mình vào đó và tìm ra kết quả phù hợp nhất cho tôi. Nhưng điều đó có vẻ như chưa hoàn hảo với bạn.

3. Nhìn vào các bản demo

Hầu hết các trang web cung cấp các bản theme trả phí cũng thiết lập một trang web giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng để bạn có thể nhìn thấy nó và thực hành theo các hướng dẫn đó. Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem có hướng dẫn nào được cập nhật mới nhất không. Một hình ảnh chụp màn hình nho nhỏ sẽ không giúp bạn tiến hành việc cái đặt và sử dụng tốt. Bạn nên khôn ngoan để kiểm tra những hướng dẫn đó trong một số trình duyệt trong mà bạn đang sử dụng. Chủ đề cũ hơn có thể không được cập nhật các hoạt động mới.

4. Khả năng tương thích trình duyệt – Browser compatibility

Có tới 120 trình duyệt khác nhau trên thế giới, và các thiết bị di động không có trong tập hợp này, vì vậy điều quan trọng là để kiểm tra khả năng tương thích với các trình duyệt. Hầu hết các nhà thiết kế chủ đề sẽ bao gồm một danh sách các trình duyệt tương thích với chủ đề đó. Nếu không , bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra trên các bản trình duyệt demo trên phổ biến nhất, bao gồm cả Chrome và Firefox .

5. Tùy biến – Customization

Tôi học được rất nhiều về tùy biến – Customization trên blog của riêng tôi trong năm đầu tiên và bây giờ nó không còn là một trong những mối quan tâm chính của tôi khi tôi nhìn vào một chủ đề bởi vì tôi biết đủ nhiều để thay đổi bất cứ điều gì trên chủ đề đó nếu tôi muốn. Vì vậy, nếu bạn có thời gian , tôi khuyên bạn nên thiết lập một blog trên một tên miền phụ để bạn có một nơi nào đó để chơi và tìm hiểu về tùy biến – Customization mà không làm blog chính của bạn rối tung.

Mọi người đều muốn tùy chỉnh ít nhất là tiêu đề để họ có thể bao gồm tên blog riêng của họ và biểu tượng. Nếu đây là mức độ kỹ năng của bạn, thì bạn hãy tìm một chủ đề mà có một sạch sẽ, rõ ràng tiêu đề mà bạn có thể dễ dàng thay thế. Nói cách khác, bạn không muốn có một tiêu đề lẫn lộn với màu nền. (Trừ khi bạn thật là giỏi PSP hay Photoshop.)

Theme nào cũng có rất nhiều chi tiết trong các sidebars và xung quanh nền thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tùy chỉnh vì vậy nếu kỹ năng của bạn hạn chế, thì bạn nên tìm một đơn giản theme đơn giản với thiết kế cơ bản để bắt đầu.

Rất nhiều theme ngày nay thường cung cấp một loạt các tùy chọn và tùy biến đơn giản. Atahualpa là một WordPress theme miễn phí đó và đó cũng là một ví dụ tốt, hoặc bạn có để ý vào Genesis hay Thesis, trong đó có cả theme cơ bản hiếm có. Đây là ba trong những theme phổ biến nhất cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh trang web của bạn, và tất cả các công việc có thể được thực hiện từ bảng điều khiển, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc bạn sẽ bị rối tung lên vì việc chỉnh sửa các file nội bộ.

6. Widget

Hầu hết các chủ đề WordPress đều có widget, nhưng một số trong những theme miễn phí không hỗ trợ tất cả các widget. Nhìn vào mô tả thiết kế để tìm hiểu về các widget không được hỗ trợ. Hầu hết các theme hỗ trợ các widget đều nằm trong sidebar. Đối với customization options, bạn nên tìm kiếm chủ đề mà có widget trong các khu vực chân trang web – footer và cả tiêu đề.[/sociallocker]

IV. Số lượng bài viết hiển thị trên trang chủ cũng là việc đáng quan tâm khi thiết kế blog

Tôi biết bạn đang đọc bài viết này và tìm kiếm một con số kỳ diệu cho blog của bạn, nhưng con số đó thực sự thay đổi từ giữa các blog khác nhau. Và nó có thể hoàn toàn khác nhau giữa các blog khác nhau! Con số đó sẽ phụ thuộc vào độc giả của bạn, số lần viếng thăm của đọc giả và sự mong đợi của độc giả truy cập trang web của bạn. Gần đây tôi đã tạo ra một blog cho một nhà thờ và nó là một ví dụ hoàn hảo cho việc khác nhau này. Hãy tiếp tục đọc bài viết này và tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để quyết định số lượng bài viết bạn nên hiển thị trên trang chủ của bạn.

[sociallocker id=”4851″]1. Bạn phải hiểu biết về độc của bạn khi thiết kế blog

Cha mẹ tôi đã sống một số thời gian tại một khu vực ở nông thôn và các thành viên của nhà thờ của họ có rất ít hiểu biết về trang  mạng Internet và thậm chí còn ít không hề biết đến các blog. Hầu hết trong số họ không hê có tí hiểu biết nào để có thể di chuyển xuống cuối một trang chủ và nhìn thấy một danh sách các bài viết gần đây nhất và họ thậm chí không biết bạn phải nhấp vào tiêu đề để mở một bài blog ra.

Với trang blog này thường tôi đăng một hoặc hai lần một tuần, và tôi mỗi lần tôi thường đăng rất nhiều bài viết. Ví dụ, hôm thứ ba tôi có thể đăng lên trang web đó bốn bài viết và ngày thứ bảy tôi có thể đăng lên trang web sáu hoặc tám bài viết khác. Tần số đăng các bài này là lý tưởng cho các đối tượng này , nhưng với trang web của bạn có thể sẽ khác nhau. Quan điểm của tôi là, mỗi khi tôi đăng, tôi đăng rất nhiều bài viết mới và với các đối tượng này thì một vấn đề lớn là họ không biết làm thế nào để một blog hoạt động.

Khi chúng tôi lần đầu ra mắt blog này tôi tạo ra một bài viết luôn luôn ở lại ở trên cùng của trang chủ. Bài viết này giải thích làm thế nào một blog hoạt động , làm thế nào để di chuyển xuống trang chủ để xem các bài viết gần đây nhất, và vì sao người đọc sẽ phải bấm vào tiêu đề để mở từng bài viết ra và đọc được toàn bộ nội dung của bài viết. Bài giới thiệu này được hiển thị đầy đủ ở phía trên cùng của trang chủ tại mọi thời điểm trong 6 tuần đầu tiên.

Bên dưới bài viết này, tôi bao gồm các trích đoạn cho giá chứa ý nghĩa của bài viết trong 2 tuần gần nhất để người đọc có thể có hiểu được làm như thế nào cho một blog quay vòng số bài nhưng không có quá nhiều thông tin để xem xét trong khi các đọc giả này đang học .

Bây giờ nhiều người đang cảm thấy thoải mái với blog đó của tôi, tôi đã thay đổi các thiết lập một trang blog. Tôi thường biên soạn một bài tổng hợp cho mỗi tuần và tôi xuất bản nó vào cuối tuần vì vậy các bài viết này luôn luôn ở trên cùng của trang. Bài này bao gồm các liên kết đến tất cả các bài viết mới đã được công bố và bất kỳ liên kết có liên quan khác tôi muốn đặt và trong bài viết , chẳng hạn như một liên kết đến trang Liên hệ hoặc một liên kết đến Bản tin hàng tuần của họ mà tôi có thể gửi trong một tập tin pdf . Tôi vẫn chỉ bao gồm các trích đoạn đến hai tuần gần nhất của bài viết trên trang chủ.

Vì bài tổng hợp này luôn luôn ở trên cùng của trang và tôi liên kết với tất cả mọi bài viết mới , tôi không phải lo lắng về việc có hay không có người đọc nhớ lại di chuyển xuống trang chủ để tìm ra nội dung mới. Miễn là ông ta truy cập vào trang chủ và ông ta sẽ có thể tìm thấy tất cả mọi thứ ông đang tìm kiếm vì kể từ khi hầu hết các độc giả này của tôi không biết làm thế nào để truy cập vào bất cứ nơi nào trừ trang chủ ra, tôi cahcs chắn rằng họ sẽ thấy bài biên tập của tôi và chác chắn họ có thể đọc nó.

Đối với nội dung cũ mà vẫn có thể có liên quan tôi sử dụng liên kết hình ảnh nổi bật trong thanh bên – sidebar để người đọc sẽ biết chính xác nơi nào để họ nhấp chuột vào để đọc nội dung mới.

2. Một số điều bạn cần phải xem xét khi thiết kế Blog wordpress

Nơi nào hay thu hút được lưu lượng truy cập của bạn tìm đến trên blog của bạn?

Trong trường hợp này, mỗi đọc giả truy cập duy nhất tìm đến trên trang chủ và đó là nơi họ muốn ở lại nếu tôi không dẫn dắt họ đi tới những nơi xung quanh .

Độc giả truy cập trang web của bạn có hiểu được blog của bạn làm việc như thế nào hay không?

Bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào khi rất nhiều đọc giả của bạn lại không hiểu blog của bạn làm việc. Vì vậy bạn không bao giờ chắc chắn bất cứ điều gì.

Bạn nên làm những gì bạn muốn độc giả của bạn nhìn thấy đầu tiên khi họ truy cập vào trang web của bạn?

Trong trường hợp này tôi muốn những đọc giả truy cập đến trang web của tôi để thấy rằng bài đầu tiên giới thiệu về mọi thứ nên tôi hiển thị nó ngay trang chủ của mình, một cách đầy đủ nhất. Tôi đặt nó ở trên cùng của trang chủ vì vậy không ai có thể bỏ qua nó ngay cả khi họ đã cố gắng không nhìn nó.

Bạn có thường xuyên đăng bài hay không và bao nhiêu lâu thì bạn đăng bài 1 lần?

Nếu bạn đang đăng bài ba lần một ngày và du khách trung bình của bạn đến blog của bạn hai lần một tuần sau đó bạn sẽ có thể muốn để hiển thị ít nhất 12-15 trích dẫn trên trang chủ của bạn để họ có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ bạn đã được viết từ lần truy cập cuối cùng của họ.

Khối lượng lưu lượng truy cập thường xuyên của bạn đến từ đâu?

Trong trường hợp của tôi, tôi biết tất cả các độc giả truy cập trang web cuả tôi vào thời điểm này là lưu lượng truy cập trực tiếp và vì họ đang thiếu kinh nghiệm sử dụng Internet và tôi đã cho họ con đường dễ nhất để đén với trang web của mình bằng các liên kết từ trang chủ. Các liên kết này khá ngắn và dễ nhớ. Tôi thậm chí còn bao gồm hướng dẫn đánh dấu trên đó và các giới thiệu bài vì vậy họ luôn luôn quay trở lại trang chủ.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi số lượng bài viết mà bạn hiển thị trên trang chủ của bạn cũng như tôi có. Nếu bạn có một bài viết mà bạn đang thực sự cố gắng để đẩy nó đi lên, và phổ biến nó hơn nữa, bạn nên làm cho nó một bài ngắn giới thiệu về nó trong một hoặc hai tuần. Nếu bạn vừa mới công bố một loạt các bài viết, hoặc là tăng hoặc giảm số lượng bài viết trên trang chủ của bạn, bạn nên chỉ làm nổi bật các bài viết trong loạt các bài viết này.

Không chỉ là cần thiết khi bạn lập trang chủ của bạn và quên nó không dùng đến nó. Bạn phải tận dụng hết lợi thế của nó để giúp ích cho bạn. Bạn nên phân tích thói quen truy cập của độc giả của bạn và hãy nhớ rằng đối với hầu hết trong số họ trang chủ của bạn là điều đầu tiên họ nhìn thấy. Bây giờ, bạn muốn họ nhìn thấy những gì ở trang chủ của bạn thì hãy làm nổi bật trang chủ đó? [/sociallocker]

V. Thiết kế Blog wordpress theo nguyên tắc ROI: Headers KISS, Navigation, và các sidebar

Giữ blog của bạn đơn giản không chỉ áp dụng cho nội dung và phong cách văn bản, nó được áp dụng để thiết kế blog wordpress, là tốt. Khi mà lần đầu tiên độc giả truy cập vào blog của bạn mà bạn muốn những đọc giả này bị thu hút và chú ý đến blog của bạn vì nội dung tuyệt vời của từng bài viết, chứ không phải vì tiêu đề gợi cảm của bạn hoặc thanh sidebars lấp lánh của bạn. Đó là nhờ vào nội dung của bạn mà bạn giữ chân được độc giả truy cập vào blog của bạn và làm cho họ quay trở lại nhiều hơn nữa, vì vậy việc giữ cho thiết kế blog wordpress của bạn đơn giản và và để cho nội dung của bạn đáng được chú ý nhiều hơn là mộ vấn đề cần được bàn luận.

Đó là lý do tại sao việc làm thế nào để đơn giản hóa thiết kế Blog wordpress của bạn lại là một việc cực kỳ quan trọng

Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng độc giả truy cập thường tìm đến với blog của bạn sau khi nhấp vào một trong các liên kết của bạn trong một số công cụ tìm kiếm nào đó. Điều đó có cũng có 2 ý nghĩa nhất định:

 • Họ đang tìm kiếm thông tin cụ thể trên nào đó blog của bạn
 • Có rất nhiều các blog khác mà các độc giả này có thể chuyển sang bất kỳ lúc nào

Và cũng còn một việc quan trọng mà bạn cần phải nhớ rằng hầu hết các độc giả trực tuyến có khả năng tập trung của một con muỗi. Nếu họ không ngay lập tức nhìn thấy những gì họ đang tìm kiếm thì họ sẽ không để săn lùng nó, mà họ sẽ rời khỏi blog của bạn và nhấp vào liên kết tiếp theo trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.

Và cuối cùng, điều quan trọng mà bạn luôn luôn phải nhớ kỹ là phải hiểu rằng bạn không thể thay đổi thói quen của các độc giả trực tuyến. Bạn không thể ép buộc một người đọc ở lại trên blog của bạn lâu hơn khi mà họ không muốn. Vì vậy, sử dụng một tiêu đề rất lớn và hấp dẫn, tập trung vào phông chữ và màu sắc tươi sáng và biểu ngữ trên tất cả các sidebar của bạn sẽ không giữ chân của đọc giả khi lần đầu tiên họ truy cập vào blog của bạn. Những yếu tố này sẽ chỉ đánh lạc hướng anh ta và làm cho nó cho việc tìm kiếm, săn lung những thông tin cần thiết trở nên khó khăn hơn rất nhiều cho đọc giả của bạn. Và nếu như đọc giả của bạn thấy quá mất tập trung hoặc khó khăn đề tìm kiếm được thông tin thì khi đó bạn chỉ mất đi một đọc giả truy cập trang web của bạn.

1. Bạn nên giữ tiêu đề của bạn đơn giản khi thiết kế blog

Blogger mới thường lướt web và đưa ra các chủ đề tự do, và điều này thực sự là điều rất dễ hiểu. Nhưng họ thường chọn các chủ đề với đồ họa nhiều và tiêu đề lớn. Mà tiêu đề lớn gây ra hai vấn đề mà bạn nên quan tâm:

Tiêu đề lớn sẽ đẩy nội dung của bạn tiếp tục xuống trang  bên dưới – Khi một độc giả mới truy cập đến blog của bạn thì điều đầu họ muốn tìm kiếm trên blog của bạn là một nọi dung sắc bén và hữu ích – chứ không phải tiêu đề hấp dẫn của bạn. Và nếu anh ta phải di chuyển con chuột của anh ta để có thể đọc được bài đầu tiên của bạn thì điều này chỉ làm anh ta tháy chán nản.

Nó bị mất tập trung – Nếu quá nhiều chi tiết và ít … mọi thứ … để nhìn vào và đọc thì người đọc sẽ xao lãng mà không đọc được nọi dung của bạn một cách hoàn hảo. Độc giả truy cập trang của bạn sẽ chỉ dành một vài giây trên trang web của bạn. Bạn không nên buộc anh ta phải lãng phí thời gian nhìn vào tiêu đề của bạn.

Giữ tiêu đề càng ngắn và càng đơn giản càng tốt. Trong thực tế, nhiều blog không có tiêu đề hoặc nó chỉ là một vài điểm nhấn cao – chỉ đủ cho một biểu tượng nhỏ. Điều này cho phép nội dung của bạn để đi lên đỉnh của trang mà người truy cập sẽ ngay lập tức nhìn thấy nó và mang đến cho bạn thêm không gian trong thanh bên – sidebare của bạn để bạn có thể đặt thêm nhiều mẫu lựa chọn ở trên cùng của trang, nơi nó sẽ nhận được sự chú ý hơn nữa.

2. Bạn nên giữ sidebar của bạn đơn giản nhất có thể khi thiết kế blog

Đó là một việc tốt để sử dụng những màu nền khác nhau để thiết lập sidebar của bạn ngoài nội dung chính của bạn, nhưng không sử dụng chữ đậm hoặc màu tối vì như vậy sẽ làm cho sidebar của bạn có thể nhìn tương tự như khu vực nội dung của bạn. Điề này sẽ làm đọc giả của bạn mất tập trung. Như đôi mắt của người đọc di chuyển qua lại trên bài viết của bạn họ tiếp tục bắt gặp các màu nền mạnh mẽ. Sidebars của bạn nên có mầu trung tính so với khu vực nội dung của bạn.

Loại bỏ hoàn toàn các trang trí, giả thưởng, blog cuộn và liên kết tag từ sidebars của bạn. Nếu bạn muốn trình diễn trưng bày giải thưởng của bạn, bạn nên tìm cách để trưng bày chúng trên trang giới thiệu về bạn? Nếu bạn có rất nhiều blog bạn quảng cáo, thiết lập một trang đặc biệt cho riêng các quảng cáo này. Còn về phần tag liên kết? Thiết lập một trang Lưu trữ tốt cho tất cả các tag liên kết.

Loại bỏ biểu ngữ quảng cáo mà và không cho chúng xuất hiện và bạn nên giữ cho chúng gọn gang nhất có thể, thậm chí nếu có thể thì bạn nên tạo riêng cho blog của bạn gọn gàng bằng cách để họ xếp hàng cẩn thận hơn trong sidebar của bạn.

3. Giữ đơn giản mục chính của bạn

Một lần nữa, không sử dụng màu tối, màu sắc phong phú cho menu navigation của bạn bởi vì nó tạo ra cảm giác mất tập trung cho trực quan của các độc giả. Bạn không muốn người đọc đi tìm kiếm menu cho đến khi anh ta tìm đọc hết nội dung mà anh ta dang tìm kiếm trên blog của bạn.

Kết luận:

Trên đây tôi đã đưa ra những điều quan trọng để giúp bạn có thể thiết kế được một blog wordpress chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Ngoài ra bạn cũng nên đọc tất cả bài mà tôi đã viết trước đây để đưa ra các ý tưởng thiết kế blog “chuẩn nhất”

1. Tiêu chuẩn mới cho một blog/website phần 1

2. Tiêu chuẩn mới cho một blog/website phần 2

3. 7 câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi thiết kế lại Blog

Bạn nghĩ gì về bài viết này của tôi? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn dưới cùng của bài viết này. Hãy like, Share hoặc +1 bài viết này để chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

3 Comments

 • Huynh Lam February 6, 2014 at 2:31 pm

  Cảm ơn bạn ! Bài viết có nội dung phong phú rất hay và hữu ích. Nhưng cần bổ sung thêm những hình ảnh minh hoạ chi tiết.

  • VKool Elite February 6, 2014 at 3:02 pm

   Chào Lam,
   Cám ơn những ý kiến đóng góp của bạn, VKool Elite sẽ cố gắng cập nhật thêm hình ảnh và những thông tin mới nhất cho bài viết.
   VKool Elite Support,

 • manh November 10, 2014 at 3:43 pm

  cuôn sach nay hay lam minh se nghien cuu dan

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé