Thế nào là trao đổi link và liệu nó có tác động xấu đến website của tôi?

Trao đổi link thường bị gán cho tiếng xấu đến nỗi tôi thậm chí còn sợ gõ cụm từ này lên blog của tôi vì sợ các bọ tìm kiếm của Google nhìn thấy và bắt đầu quan sát tôi. Tuy vậy, nó không hoàn toàn là xấu nếu bạn sư dụng nó một cách hợp lý. Vì thế, trước khi xoá hết tất cả các link trên site của bạn, hãy nhin qua một lượt để tìm ra những cái nào có thể giữ lại và cái nào không.

Link không tự nhiên hay có tính lôi cuốn

Google tuyệt đối không chấp nhận các link không tự nhiên hay các link có tính chất lôi cuốn độc giả. Ví dụ, giả sử bạn có một blog làm về bánh cupcake và bạn đặt 1 link dẫn đến một blog về mua bán chứng khoán nào đó vào thanh sidebar của bạn. Khi đó độc giả sẽ không thèm quan tâm đến việc thăm trang đó. Bạn đang cho họ thấy rằng dường như bạn đang cố gắng cuốn hút họ click vào link đó chỉ bởi vì họ tin tưởng bạn.

Vấn đề thậm chí sẽ trở nên xấu hơn nếu bạn lại còn liên hệ với chủ blog đó và yêu cầu anh ta đặt một link của bạn vào thanh sidebar của anh ta. Với các công cụ tìm kiếm, cả hai link đó đều không tự nhiên và bạn giống như đang cố gắng làm tăng xếp hạng của bạn bằng cách đó.

Và nếu Google có bằng chứng nào đó về việc bạn trả tiền để có các link đó thì blog của ban sẽ gặp rắc rối lớn.

 

[sociallocker]

Trao đổi link tự nhiên 

Trao đổi link tự nhiên được Google chấp nhận. Ví dụ, nếu bạn liên kết từ blog về bánh cupcake của bạn đến một blog khác về chủ đề bánh nướng, khi đó độc giả của bạn có thể sẽ thích thú và sẽ click vào link đó. Một blogger tốt luôn cố gắng cung cấp những trải nghiệm phong phú nhất, tốt nhất có thể cho độc giả của họ, vì thế việc bạn liên kết đến môt blog có chủ đề liên quan sẽ là hoàn toàn hợp lý. Bạn không đang cố gắng cuốn hút họ một cách cưỡng ép, bạn chỉ đang chia sẻ thông tin.

thế nào là trao đổi link

Một khi bạn đã liên kết đến blog khác cùng chủ đề, cơ hội mà các blogge đó sẽ liên kết ngược lại blog của bạn là rất lớn nếu site của bạn có nội dung tốt. Nếu họ không tự động liên kết lại trang của bạn thì bạn có thể chủ động liên lạc với họ. Tuy nhiên, khả năng cao là họ sẽ bỏ qua yêu cầu của bạn nếu trước đó bạn không có một mối liên họ nào đó với họ.

Thay vì việc chỉ yêu cầu anh ta liên kết đến blog của bạn, tại sao bạn không chủ động gửi anh ta một vài bài viết xuất sắc nhất trên blog của bạn? Nếu không thì bạn có thể thử gửi một bài guest post chất lượng đến blogger đó. Hầu hết các blogger sẽ cho phép bạn liên kết đến chính website của bạn từ bài guest post của bạn. Khi đó, bạn không chỉ có thể có được backlink mà bạn còn có thể có thể được một số độc giả mới và bạn sẽ tạo ra được một số liên hệ mới.

Cách tốt nhất để xác định liệu việc trao đổi một link nào đó có gây hại gì cho blog của bạn không là bạn hãy nhìn nó với con mắt của một độc giả. Liệu họ sẽ vui với những gì họ nhìn thấy khi click vào link đó hay không? Nếu bạn đang xây dựng link đơn giản chỉ để cố gắng làm tăng xếp hạng của bạn thì có lẽ là bạn sẽ phải chịu một số hình phạt của Google. Nhưng mục đích trao đổi link nhằm là nhằm đem lại lợi ích cho độc giả của bạn thì điều đó hoàn toàn ổn.

Vậy thì, trước khi trao đổi link, hãy cân nhắc mục đích của bạn là gì. Đừng đi tắt để tăng xếp hạng website bởi bạn có thể sẽ phá huỷ công sức gây dựng bao lâu của mình. Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền online!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé