Tạo và cài đặt Google+ Brand Page cho WordPress site

Để tận dụng được đầy đủ các lợi ích của SEO và PPC với sức mạnh của Google Plus, bạn cần tạo được 1 Google plus brand page hoàn thiện. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ cho việc làm thể nào để tạo được một brand page để quảng bá website của bạn trên G-plus.

1.    Bắt đầu

Các brand page thường được tạo lập chỉ với việc đăng nhập vào tài khoản Google+ cá nhân của bạn.

Bạn cần vào địa chỉ này: http://www.google.com/+/business/

Click vào nút create your Google+ Page hoặc đăng nhập tài khoản Google của bạn

tao-va-cai-dat-google-brand-page-cho-wordpress-site

2.    Chọn category

Bây giờ bạn phải chọn một danh mục (category) cho trang của bạn. Chú ý là chọn category nào phù hợp với việc kinh doanh, thị trường của bạn. các danh mục bao gồm :

  • Địa điểm, doanh nghiệp địa phương (Local Business or Place): khách sạn, nhà hàng, các địa điểm, cửa hàng, dịch vụ. Nếu bạn chọn danh mục này, bạn sẽ được yêu cầu chọn đất nước hoặc lãnh thổ và số điện thoai liên lạc. Nếu Google tìm thấy kết quả liên quan trên Google places với số điện thoại của bạn, nó sẽ sử dụng thông tin này cho profile Google+ của bạn. Nếu không bạn có thể thêm thông tin kinh doanh vào để tiếp tục.
  • Sản phẩm hoặc thương hiệu (Product or brand): xe ô tô, quẩn áo, điện tử, dịch vụ tài chính,…
  • Công ty, tổ chức, viện (Company, Institution or Organization): công ty, tổ chức, tổ chức phi chính phủ, hoặc các thể chế tương tự.
  • Giải trí, thể thao (Entertainment or sports): phim ảnh, sách, chương trình, thể thao
  • khác (Others): dùng nếu trang của bạn không phù hợ với các danh mục trên

 

[sociallocker]

3.    Điền thông tin

Sau khi chọn danh mục phù hợp, bạn cần chọn danh mục phụ cũng phù hợp với trang của bạn. Những danh mục phụ này phụ thuộc vào danh mục chính mà bạn chọn. ví dụ, cho danh mục sản phẩm và thương hiệu, bạn chọn các mặt hàng như thực phẩm và đồ uống, nghệ thuật và giải trí, thời trang và làm đẹp, nhà và vườn, …

Sau đó bạn có thể chọn đối tượng nào có quyền được xem profile của trang Goolge+ của bạn. Mặc định là bất kỳ người dùng google nào, hoặc bạn cũng có thể giới hạn độ tuổi từ 18+ hoặc 21+.

4.    Hoàn thành page

Tiếp theo bạn nhận được một lời chúc mừng được coi là xác nhận trang của bạn đã được lập thành công. Click start – bắt đầu để vào trang của bạn và sửa những gì cần thiết.

google-brand-page-cho-wordpress-site

5.    Ảnh và tagline

Nếu bạn nghĩ rằng tóm tắt tiểu sử của người dùng twitter đã rất ngắn rồi thì đối với Google+, vấn đề này còn ngắn hơn. Bạn chỉ có 10 từ để tóm tắt về trang của bạn.

Sau khi làm xong bước này, bạn có thể tải ảnh bìa lên. Giờ bạn có thể bắt đầu thêm bạn bè vào circle của bạn.

Để biết được những ai đã thêm bạn vào circle của họ thì bạn có thể kiểm tra tại Notification stream phía bên trái thanh sidebar. Tại đây có 4 nhóm mặc định bao gồm:

  • Team members
  • VIPs
  • Customers
  • Following

Bạn có thể cài đặt 1 nút Google+ cho site của bạn.

Bây giờ thì bạn đã chính thức hoàn thành brand page của bạn. Hãy thường xuyên cập nhật, các status, link, hình ảnh, và video, chăm sóc page của bạn thật tốt để giúp nó liên kết với trang web. Khi đó bạn sẽ phát triển mang xã hội cho website và đẩy SEO mạnh hơn.

Hi vọng bài viết này giúp bạn có được cái nhìn cụ thể về các bước tạo và cài đặt Google+ Brand Page cho WordPress site. Hãy sử dụng nó và thúc đẩy wordpress của bạn nói riêng và công việc kiếm tiền trên mạng của bạn nói chung. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé