Cách tạo Blog WordPress đẹp và chuyên nghiệp từ A – Z

Hướng dẫn cách xây dựng một blog để bắt đầu kiếm tiền từ A-Z

Lưu ý: Bài viết này gồm: 12,188 từ tương ứng khoảng 32 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn :).

Bắt đầu xây dựng blog để kiếm tiềnLàm thế nào để bắt đầu đưa lên mạng một blog cho riêng bạn? việc này nghe có có vẻ là một nhiệm vụ rất phức tạp , đặc biệt là khi bạn không có bất kỳ kỹ năng cơ bản hay hiểu biết về nền tảng của quá trình này. Khi tôi lần đầu tiên tôi bước chân vào thế giới của blog và khi đó tôi thực sự muốn biết cách tạo blog, tôi không hề có chút ý tưởng nào về việc phải bắt đầu từ đâu và nếu tôi may mắn mà tìm thấy một hướng dẫn như hướng dẫn này, nó đã giúp tôi tiết kiệm hàng giờ đồng hồ (thậm chí là nhiều ngày) cho việc nghiên cứu trực tuyến để biết được tất cả mọi thứ tôi cần để có thể biết cách tạo blog đúng cách.

Đây là lý do chính xác cho việc tại sao tôi quyết định kết hợ các hướng dẫn rất chi tiết này để giúp bạn biết cách tạo blog WordPress. Nó được thiết kế để dạy cho bạn mọi thứ bạn cần khi bạn muốn biết cách tạo blog WordPress. Nó bao gồm một loạt các việc bạn phải làm từ tên miền, webhost, thu hút nguồn lưu lượng truy cập…

Và đừng quên Follow tôi trên Facebook và Goog Plus để theo dõi được những cập nhật những thông tin mới nhất về kiếm tiền online cũng như internet marketing.

Follow facebook

Follow G+


Để tiện cho bạn đọc, bài viết này được chia làm các phần như sau:

1. Đầu tiên, để biết cách tạo blog WordPress mới cho riêng bạn, bạn cần có một ý tưởng

Hãy gắn các ý tưởng vào cột buồm và chờ xem gió thổi hướng nào!”

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn thân mình: đâu là những điểm chung giữa tất cả các website hay blog thành công mà bạn biết là gì? Google? Amazon? Ebay? Facebook? Vâng, bạn cũng đoán được điều đó là các “ý tưởng” phải không.

Mỗi tác phẩm mới nhất của các trang web thành công mà bạn truy cập vào một thường xuyên hàng ngày đều có chung một thực tế là: chúng được dựa trên một ý tưởng lớn và đầy tiềm năng. Với một trang web , điều cần thiết là tìm ra câu trả lời những câu hỏi độc giả truy cập đang tìm kiếm hoặc để đáp ứng nhu cầu của độc giả truy cập.

Hãy lấy Google làm một ví dụ rõ ràng nhất, các độc giả truy cập có thể đưa ra câu như là: “Nơi nào tôi có thể tìm thấy các thông tin có liên quan nhất về….[ từ khóa mà độc giả đang muốn tìm kiếm] ?”. Câu hỏi của các độc giả truy cập vào của Amazon sẽ nhận được câu là: “Tôi có thể mua thứ gì, ở đâu, lúc nào?” Với Facebook, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho nhu cầu nâng cao vị thế của tương tác xã hội bằng cách cung cấp một công cụ trực tuyến để quản lý thông tin liên lạc…

Và việc này cũng xảy ra tương tự như với các trang web mà bạn có thể nghĩ đến!

Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn một điều thú vị mà bạn không nghĩ đến. Bạn có nhận ra rằng rất nhiều các trang web này là “ứng dụng trực tuyến với khái niệm ẩn” – online application of offline concepts? Hãy để tôi giải thích điều này cho bạn hiểu rõ hơn. Bạn không nghĩ rằng Google có thể được xem như là một gian hàng của các thông tin du lịch? Amazon đơn giản nhất vì nó là “một cửa hàng lớn”; Ebay là “một nơi bán đấu giá”; Facebook là “các quán cà phê trong khuôn viên trường”… Chỉ đơn giản như vậy thôi!

Blog và các trang web thành công đang dựa vào cùng một vài khái niệm quan trọng. Một trong số đó là niềm đam mê: tất cả các blogger thành công đều có đam mê mãnh liệt về chủ đề của họ, cho dù bạn muốn đăng thêm nội dung vào blog của bạn một lần mỗi ngày, mỗi tuần một lần, hoặc mỗi tháng một lần, bạn sẽ cần phải biết chủ đề blog là gì và chủ đề bài viết hàng ngày là gì. Để gây được sự thích thú của mọi người và thu hút độc giả thì chính bạn cũng phải là một diều thú vị và blog của bạn cũng phải là một chủ đề thú vị.

Blog của tôi đang tập trung chủ yếu vào việc giúp bạn có thể có cách tạo blog WordPress và kiếm tiền trực tuyến thông qua việc Affiliate Marketing. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc tạo ra blog của riêng bạn, tôi sẽ yêu cầu bạn làm một việc trước khi bắt đầu tất cả các bước tiếp theo. Hãy cầm lấy một tờ giấy và một cây bút và rời mắt khỏi màn hình máy tính trong vài phút , sau đó hãy quay trở lại đây.

Để nhận cách tạo blog, tôi muốn bạn ghi lại trên mảnh giấy này một danh sách những điều mà bạn đang có niềm đam mê. Danh sách có thể bao gồm các trò chơi video, nhạc, phim, hoa, ôtô … Danh sách đó có thể là bất cứ điều gì cả. Đừng ngại vì các ý tưởng càng cụ thể càng tốt . Có lẽ thay vì của trò chơi video, bạn sẽ viết PS3 Video Games, xBox Video Games, thay vì âm nhạc, đó sẽ là HipHop hay Country Music …

Bây giờ bạn đã viết ra danh sách của riêng bạn , bạn có thể tiếp tục hành trình đi tìm bước tiếp theo để học được cách tạo blog WordPress của riêng mình: hãy chờ thêm một vài phút để sắp xếp tất cả các đối tượng từ những thứ bạn hoàn toàn yêu thích và nói chi tiết về nó trong nhiều giờ đồng hồ, đến những thứ bạn có một sự đam mê.

Danh sách đó chính là nơi bạn bắt đầu! và bây giờ, bạn hãy nhìn vào chủ đề mà bạn đặt ở vị trí đầu tiên trong danh sách và bạn phải thành thật trả lời câu hỏi này : “Bạn có muốn học cách tạo blog WordPress cho riêng bạn với chủ đề này hay không?”

Xin chúc mừng, bạn đã có ý tưởng để biết cách tạo blog!

Tôi vừa giúp bạn thực hiên bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để học cách tạo blog WordPress cho riêng bạn. Không có bước đầu tiên này, blog sẽ không có hướng đi chính xác và không thể nào thành công. Vì vậy, tuy bước đi đầu tiên này có thể là đơn giản với bạn nhưng đó là một bước đi vô cùng quan trọng. Khi bạn đã có một niềm đam mê, bạn sẽ thành công. Trong phần tiếp theo của bài viết, tôi sẽ chỉ cho các bạn về 2 bước không kém phần quan trọng tiếp theo để biết cách tạo blog WordPress.

– Trong phần tiếp theo này của tôi, tôi sẽ chỉ cho các bạn về 2 bước không kém phần quan trọng tiếp theo để học cách tạo blog. Chúng ta cùng bước tiếp nhé!

2. Blog của bạn cần một tên miền – domain

Bước rất quan trọng thứ hai để tạo blog WordPress là chọn tên miền. Tôi sẽ giải thích cho bạn về một tên miền là gì bằng cách trích dẫn Wikipedia:

“ Một tên miền là một nhận dạng xác định một lĩnh vực quyền tự chủ hành chính , thẩm quyền , hoặc kiểm soát trên mạng Internet, dựa trên hệ thống tên miền (DNS).”

Điều này có thể nghe có một chút phức tạp nhưng trong thực tế đó là điều đơn giản nhất trên thế giới. Tên miền là tên mà bạn đang gõ để đạt tìm đến một blog. Ví dụ, tên miền trang web của tôi là : vkool.com.

Có hai cách để tạo blog WordPress và chọn một tên miền:

[sociallocker id=”4848″]

+ Cách đầu tiên là chọn một tên liên quan đến chủ đề mà bạn muốn tạo blog. Ví dụ, nếu blog của bạn là để nói về trò chơi video Xbox , bạn có thể thử để có được các tên miền như xboxvideogames.com, xbox -video – games.com, myxboxvideogames.com , bestxboxvideogames.com , … Bằng cách này, tên miền của bạn sẽ có liên quan đến chủ đề, nhưng khi bạn tạo blog WordPress theo cách này, nhược điểm là các tên miền là gần như không thể nhớ và nó không thực sự trở nên có thương hiệu và khó đi vào tiềm thức của độc giả.

+ Khả năng khác thực sự là thú vị hơn rất nhiều để chọn một tên miền và biết cách tạo blog là để tìm một tên miền là chọn tên miền với tên cá nhân cho bạn . Nếu tên bạn là Bill Gates, bạn hãy thử đăng ký BillGates.com, Billsxbox.com hoặc billyg.com,… Các ý tưởng cho tên miềm trong trường hợp này là vô tận!

Trước khi bạn học cách tạo blog, bạn hãy kiểm tra xem tên miền có sẵn hay không chỉ đơn giản bằng cách gõ chúng vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Internet mà bạn yêu thích (ví dụ Firefox, Internet Explorer , Chrome, …). Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi, vậy có nghĩa là tên miền đó chưa được lập thành và bạn có cơ hội sở hữu tên miền đó cho riêng mình bạn

Một khi bạn tìm thấy một hoặc hai trường hợp trong đó có thể thực hiện được, bạn cần phải ghi nhớ một điều quan trọng là: chỉ mất một vài giờ, thậm chí vài phút trước khi một người nào đó đăng ký tên miền mà bạn đang mơ ước và và việc đó sẽ làm bạn chậm lại trong tiến độ của việc biết cách tạo blog WordPress, bạn sẽ phải thực hiện lại bước thứ hai này là đi tìm một tên miền khác. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một tên miền tốt, bạn nên hành động nhanh để đảm bảo bạn có thể sở hữu nó và biết cách tạo blog cho riêng bạn.

Đây là một bảng thống kê của một số công ty có khả năng cho phép bạn đăng ký tên miền để biết được cách tạo blog riêng.

Chọn mua Domain

Để có thể tạo blog WordPress đúng cách, tôi chân tình khuyên bạn đăng ký tên miền thông qua NameCheap bởi vì họ là một trong những công ty quản lý tên miền lớn nhất trên internet và bạn chắc chắn rằng họ sẽ không biến mất khi có được tên miền của bạn. Cá nhân tôi sử dụng chúng để đăng ký tất cả các tên miền cho các trang web của tôi và tôi không bao giờ gặp phải bất kỳ rắc rối nào khi tôi muốn biết cách tạo blog mới.

Nếu bạn muốn có được một dịch vụ chất lượng cao, các dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình và giá cả phải chăng : hãy tìm đến với NameCheap! Đó là khẩu hiệu mà NameCheap đưa ra và tôi đã xác nhận điều này.

Khi một ai đó muốn học về cách tạo blog, tôi thường khuyên họ là họ sẽ không thể tìm thấy một gói phần mềm bao gồm cả tên miền và Hosting. Đối với một số lý do kỹ thuật và yêu cầu về độ an toàn, bạn không nên có chọn sử dụng tên miền và Hosting cùng của một công ty, tôi sẽ giải thích rõ ràng hơn về chi tiết này trong các bước tiếp theo của hướng dẫn này để bạn hiểu rõ hơn về các công việc mà bạn cần làm để biết cách tạo blog.

Tôi vừa giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cho bạn về bước quan trọng thứ hai để biết cách tạo blog. Bước thứ hai này yêu cầu ở bạn độ nhanh nhạy, tính chính xác và khả năng quyết đoán khi nắm bắt một tên miền riêng cho bản thân bạn. Khi bạn đã có đam mê và quyết tâm thực hiên đam mê của mình thành một blog để chia sẻ nó trên công đồng mạng, ban cần đến tên miền riêng, nó sẽ giúp bạn có một vị trí riêng không lẫn lộn với ai trong thế giới mạng.

– Phần tiếp theo của tôi sẽ chỉ cho bạn biết về bước quan trọng thứ ba để bạn có thể học được cách tạo blog.

Bắt đầu nào, ở phần này tôi sẽ giúp bạn làm sao để biết được cách tạo blog. Chúng ta hãy cùng xem bước thứ ba này là gì! Bạn đã Follow tôi trên Google Plus chưa? Nếu chưa hãy Follow tôi trên Google Plus để theo dõi những thông tin mới nhất về Internet Marketing.

3. Mua hosting và cách trỏ domain về hosting

Bây giờ mà bạn tìm thấy ý tưởng cho blog của riêng bạn và bạn cũng đã đăng ký tên miền của riêng mình, bước tiếp theo để biết cách tạo blog WordPress là để chọn một công ty hosting uy tín.

Chúng ta cùng tham khảo Wikipedia một lần nữa để định nghĩa thế nào là hosting:

Một dịch vụ lưu trữ web là một loại dịch vụ lưu trữ Internet cho phép các cá nhân và tổ chức làm cho trang web của họ có thể truy cập thông qua World Wide Web. Công ty Webhost cung cấp không gian trên máy chủ mà họ sở hữu hoặc thuê để sử dụng cho các khách hàng của họ, và để cung cấp sự kết nối Internet thông qua một trung tâm dữ liệu lớn. Máy chủ web cũng có thể cung cấp không gian trung tâm dữ liệu và kết nối Internet cho các máy chủ mà họ không sở hữu được đặt tại trung tâm dữ liệu của họ, được gọi là tập hợp vị trí – collocation.

Để nói một cách đơn giản hơn là: bây giờ bạn đã mua tên miền (giống như bạn đã mua một địa chỉ trên đường phố) để tạo blog, bạn sẽ cần lưu trữ (giống như bạn cần một căn hộ để chứa đồ đạc cho riêng bạn). Đây là nơi mà bạn sẽ lưu trữ các tập tin trong trang web của mình.

Để biết được cách tạo blog WordPress, bạn có thể nghe nói về các công ty Web Hosting miễn phí, hoặc nếu bạn chưa bao giờ nghe nói đến nó thì bây giờ bạn sẽ được nghe. Vâng, tôi sẽ giải thích rõ ràng về vấn đề này cho tất cả các bạn. Có bạn có thể tìm thấy nhiều trang web hosting lưu trữ với chi phí $0. Nhưng vấn đề lớn là những host này thường thêm các quảng cáo của họ vào trang web của bạn khi bạn đã biết được cách tạo blog, họ không cho phép bạn toàn quyền các nhân hóa trang web, và họ có thể quyết định xóa blog của bạn trong một chớp mắt, chỉ vì họ muốn thế. Và bạn sẽ không có cách nào để lấy lại được blog, bởi vì, nó là “miễn phí” mà.

Bây giờ, nếu bạn nghiêm túc với những gì bạn đang làm và muốn học cách tạo blog (và tôi chắc chắn là bạn đang cố gắng làm điều đó), bạn nên tiếp tục đọc các bài viết trên trang web này của tôi, bởi vì tôi viết tất cả chỉ để chia sẻ với bạn một số thông tin có giá trị về chọn đúng công ty web Hosting tốt nhất để tạo blog WordPress.

3.1 Mua Hosting cho Blog

Hiện có hàng trăm công ty Web Hosting (Hay đơn giản gọi là trang WebHost ) trên internet. Tất cả các công ty này đều sẽ cung cấp cho bạn hàng ngàn các giải pháp khác nhau để học được cách tạo blog. Nhưng chọn một trong những tốt nhất là một quyết định rất quan trọng cho sự thành công sắp tới của doanh nghiệp của bạn. Bạn có thuê một căn hộ trong một khu phố xấu không? Tôi nghi ngờ về điều đó . Vâng, cùng việc chọn lựa những ứng dụng cho các sự lựa chọn WebHost để tạo blog. Một WebHost xấu có nghĩa là trang web của bạn được bị đẩy xuống mà không vì lý do nào cả và cũng không hề có một thông báo nào cho bạn, nó có thể làm cho trang web chậm lại, hoặc trang web của bạn không còn có mặt trên cộng đồng thế giới mạng. Và tôi tin là đó không phải những gì bạn muốn khi bạn đang cần học cách tạo blog?

Ban thật là may mắn, tôi đã chỉ ra cho bạn một bảng thống kê trang webhost tốt nhất để cho bạn học được cách tạo blog WordPress:                        

Chọ mua Hosting cho phù hợp - Xây dượng Blog

Trong bảng thống kê trên tôi đã giải thích: – Space” đề cập đến số lượng dữ liệu bạn có thể lưu trữ trên WebHost của bạn. Nó giống như kích thước của ổ cứng của máy tính cá nhân. BandWidth đề cập đến số lượng dữ liệu WebHost của bạn sẽ được chuyển sang cho các độc giả truy cập trang web. Bạn hãy nghĩ như là nếu máy tính đã có một giới hạn để tải lên. Blog càng được truy cập nhiều, thì càng nhiều băng thông được sử dụng. Unlimited Bandwidth, bạn sẽ không bao giờ trở phải lo lắng về việc thu hút lưu lượng độc giả truy cập trang web của bạn sau khi bạn biết cách tạo blog. Bạn sẽ không bao giờ trở thành một nạn nhân của sự thành công của riêng bạn.

Chúng ta đang đàm phán một thỏa thuận đặc biệt với HostGator , chỉ dành cho các độc giả của vi.vkool.com . Sử dụng Coupon Code vkoolelite25off  và bạn có thể nhận được trong tháng đầu tiên lưu trữ với Baby Plan với giá chỉ 0,01đô la Mỹ. (Hơn nữa, bạn có được hoàn lại tiền sau 45 ngày sử dụng mà bạn cảm thấy không hài lòng với nó vì bất kỳ lý do nào.)

Để học được cách tạo blog WordPress, một khi bạn đã mua hosting với HostGator, tiếp theo có một bước bạn cần làm trên trang web NameCheap. Bạn đăng nhập vào trang web của NameCheap và đăng nhập vào tài khoản, và bắt đầu trỏ trên miền về hosting mà bạn mới mua.

3.2 Trỏ domain của bạn về hosting

Sau khi mua hosting thành công bạn sẽ được nhà cung cấp hosting gửi cho bạn các thông số như thông tin đăng nhập, địa chỉ IP, DNS…

Thông tin đăng nhập hosting

Tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản Namecheap của mình chọn phần Account Infomation các bạn chọn View =>> tiếp theo các bạn chọn domain cần DNS. Khi chọn được Domain các bạn nhìn qua bên tay trái và chọn Transfer DNS to Webhost. 

DNS về hosting

Bạn điền 2 dòng nameserver của nhà cung cấp hosting gửi cho bạn ở email vào 2 vị trí DNS1 và DNS2

Lưu ý: Bạn đừng quên để thay thế ns1.hostgator.com và ns2.hostgator.com với các máy chủ tên bạn đã nhận được từ Hostgator.

Về cơ bản bước này là cần thiết khi bạn tạo blog để tên miền chuyển tiếp truy cập đến nơi mà các tập tin blog được lưu trữ . Nó thường phải mất ít hơn 24 giờ để họ cập nhật thông tin này. Sau đó bạn có tất cả các thiết lập cho bước tiếp theo để tạo blog WordPress.

4. Cài đặt tập tin trên WebHost (Cài đặt Blog trên hosting).

Ở đây có một trong những bước thú vị nhất của quá trình tạo Blog. Điều này là khi bạn thực sự đã biết được cách tạo blog và nhìn thấy nó có một vị trí tốt trong cuộc sống của mình.

Để biết cách tạo blog, bạn sẽ cần một hệ thống quản lý nội dung (Content Management System). Việc lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung để biết được cách tạo blog WordPress một cách nhanh chóng và đưa nó vào thế giới mạng, chúng tôi sẽ chọn WordPress vì nó là một hệ thống quản lý nội dung thân thiện mà chưa bao giờ bạn có thể tìm thấy! Và trong cộng đồng mạng có rất nhiều người sử dụng hệ thống quản lý nội dung, có nghĩa là rất nhiều nhà phát triển đang sử dụng nó và phát triển Plugins hoặc phần ứng dụng mở rộng nào đó mà bạn có thể sử dụng khi bạn đã học cách tạo blog. Bạn có thể tải WordPress về trên trang WordPress. Gõ WordPress vào công cụ tìm kiếm và bạn có thể thấy nó ngay ở kết quả tìm kiếm đấu tiên.

Bây giờ, để biết được cách tạo blog, tôi cần bạn nhìn lại các email mà bạn nhận được từ HostGator . Nó có chứa một số thông tin liên quan đến cPanel IP và thông tin để bạn đăng nhập. Nhập vào cPanel IP / url trong trình duyệt internet (Firefox, Internet Explorer , Chrome, … ) trên thanh địa chỉ. Bạn sẽ được nhắc nhở để điền tên đăng nhập và mật khẩu vào đó. cPanel là trang quản trị lưu trữ.

Sau đó, có hai cách để cài đặt WordPress. Tôi sẽ giải thích cách đầu tiên là cách mà bạn không cần hiểu nhiều về công nghệ, bởi vì nó rất dễ dù bạn không có bất kỳ hiểu biết nền tảng kỹ thuật nào và nó sẽ cho phép bạn biết cách tạo blog WordPress trong thời gian rất ngắn.

4.1 Cài đặt WordPress sử dụng QuickInstall

QuickInstall  là một phần mềm cho phép sử dụng một cú nhấp chuột để có thể cài đặt WordPress, nó cho phép bạn biết được cách tạo blog một cách nhanh chóng . Nó không được cài đặt trên tất cả các webhost , vì vậy tôi sẽ giải thích cài đặt WordPress có bao gồm cả QuickInstall  và cả không bao gồm nó.

1. Trong Trong cPanel, click vào biểu tượng QuickInstall.

Chon quickInsrall de cai dat blog

2. Trong giao diện QuickInstall , tìm kiếm các phần Blogs trong menu bên trái. Trong phần này, bạn sẽ thấy biểu tượng WordPress, Click vào nó.

Cài WordPress cho blog

3. Bạn đã hoàn thành xong 2 bước đầu tiên trong quá trình cài đặt WordPress cho blog. Tại đây, bạn sẽ có thể xác định thư mục mà bạn muốn dùng WordPress để cài đặt, cũng như một số thông tin blog khác.

Thong tin can thiet de cai dat blog

– Phần URL bạn có thể tạo URL mới hoặc để trống. Trong trường hợp bạn bỏ trống website sẽ có trang chủ dạng như sau: http://yourdomain.com.

– Admin Email:  Địa chỉ email này cho phép bạn nhận user và password khi cài đặt xong wordpress. (bạn có thể thay đổi sau này).

– Blog Title: Title của Blog. Bạn có thể thay đổi sau này.

– Admin User: Tùy chọn theo sở thích. Bạn không nên để là admin vì dễ bị tấn công (hack). User này bạn không thể thay đổi sau này mà chỉ có thể tạo thêm User khác.

– First Name và Last Name: Tùy chọn theo ý muốn. Và bạn có thể thay đổi sau khi cài đặt blog xong.

Việc tiếp theo là bạn chọn Install Now và chờ phần mềm tự động cài đặt. Rất đơn giản phải không nào.

4. Cài đặt Blog thành công.

Nếu bạn cài đặt Blog thành công bạn sẽ thấy giao diện như dưới đây.

Cài đặt Blog thành công

Nếu bạn thấy như giao diện ở trên thì chúc mừng bạn đã cài đặt các tệp tin của blog lên trên Hosting thành công. Nếu bạn không thành công tại bước này cũng đừng quá lo lắng. Hãy kiểm tra lại xem bạn đã bỏ qua bước nào? Và sau đó làm lại từ đầu lần lượt từng bước thì bạn sẽ hoàn thành nó ngay thôi.

Nhưng không phải hosting nào cũng hỗ trợ QuickInstall. Trong trường hợp hosting không cho phép bạn cài đặt WordPress thông qua QuickInstall  thì bạn hãy thử tìm kiếm xem có phần mềm Fantastico không? Phần mềm đó cũng tương tự như bạn sử dụng QuickInstall. Hoặc bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn thứ hai.

4.2 Cài đặt WordPress sử dụng MySQL Database Wizard

Để tạo blog WordPress, một khi bạn đã đăng nhập vào cPanel, hãy làm theo các bước sau:

MySQL database - Xây dựng BlogNhấn vào biểu tượng MySQL Database Wizard trong phần cơ sở dữ liệu.
 
Trong Bước 1 này bạn sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu nhập vào tên của cơ sở dữ liệu và nhấn Next Step.
 Tao database cho blog

Ở bước hai này, người sử dụng tạo ra cơ sở dữ liệu vào cơ sở dữ liệu bao gồm tên người dùng – username và mật khẩu – password. Bạn hãy chắc chắn là bạn có thể sử dụng một mật khẩu mạnh. Nhấp vào vị trí tạo người dùng – create user.

Tạo user cho databaseTrong Bước 3 này, là bước thêm cơ sở dữ liệu về người dùng – Add User to Database,  để nhấp vào hộp kiểm Tất cả quyền ưu đãi, nhấn nút bước tiếp theo – Next Step.

add user to the database 
Trong Bước 4 này tất cả mọi nhiệm vụ đã được hoàn thành, lưu ý tên cơ sở dữ liệu và người sử dụng . Ghi lại các giá trị của tên máy , tên người dùng , databasename , và mật khẩu mà bạn đã chọn. (Lưu ý rằng tên máy thường sẽ được localhost.)

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết về việc tạo ra một cơ sở dữ liệu trên HostGator, bạn có thể vào mục tạo cơ sở dữ liệu HostGator – HostGator Database Creation để biết thêm chi tiết.

Để thực hiện cách tạo blog WordPress này thật tốt, sau khi giải nén tập tin từ WordPress Lưu trữ trên máy tính, bạn sẽ cần phải tải lên các tập tin vào WebHost của bạn. Để làm như vậy, bạn sẽ cần một FTP Client . Cá nhân tôi sử dụng FileZilla bởi vì nó có chứa các mã nguồn mở và miễn phí. Bạn có thể tải nó trên Trang Tải FileZilla – FileZilla Download Page (Nếu bạn là người dùng Windows, nó sẽ được liên kết đầu tiên ở trên cùng của nội dung). Sau khi nó được cài đặt trên máy tính, chúng ta sẽ xem xét cấu hình của nó.

Bây giờ hãy vào thư mục mà bạn giải nén tập tin WordPress và làm theo các bước sau để học được cách tạo blog:

Đổi tên wp -config-sample.php tập tin wp-config.php .

Mở tập tin wp -config.php trong một trình soạn thảo văn bản và điền vào thông tin cơ sở dữ liệu.

Đặt các tập tin WordPress trong vị trí mà bạn mong muốn trên máy chủ web của bạn :

 • Nếu bạn muốn biết cách tạo blog bằng cách tích hợp WordPress vào thư mục gốc của tên miền (ví dụ như http://example.com/ ), di chuyển hoặc tải lên tất cả các nội dung của thư mục WordPress giải nén (nhưng không bao gồm các thư mục chính nó) vào thư mục gốc của máy chủ web của bạn.
 • Nếu bạn muốn biết được cách tạo blog bằng cách cài đặt WordPress trong thư mục con của mình trên trang web của bạn (ví dụ như http://example.com/blog/) , đổi tên thư mục wordpress vào tên mà bạn muốn thư mục con có và di chuyển hoặc tải nó lên máy chủ web của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn biết cách tạo blog WordPress trong một thư mục con gọi là “blog” , bạn nên đổi tên thư mục gọi là “wordpress” để “blog” và tải nó lên thư mục gốc của máy chủ web của bạn.

Sau đó, để biết cách tạo blog WordPress, chạy kịch bản cài đặt WordPress bằng cách truy cập http://example.com/wp-admin/install.php trong một trình duyệt web mà ban ưa thích .

Nếu bạn cài đặt WordPress trong thư mục gốc , bạn nên truy cập: http://example.com/wp-admin/install.php

Nếu bạn cài đặt WordPress trong thư mục con của nó được gọi là blog, ví dụ, bạn nên truy cập vào: http://example.com/blog/wp-admin/install.php

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết về cài đặt WordPress để biết cách tạo blog WordPress , bạn có thể vào Hướng dẫn cài đặt WordPress để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Tôi vừa hoàn thành xong hướng dẫn về việc cài đặt tập tin trên WebHost. Nếu bạn hoàn thành xong hưỡng dẫn vừa rồi của tôi bạn đã đi được những bước khó khăn nhất trong tiến trình sáng tạo một blog. Chúc bạn thành công. Phần tiếp theo của Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thức sáng tạo thiết kế một blog hoàn hảo.

5. Tạo một thiết kế hoàn hảo cho Blog

Bây giờ bạn có WordPress cài đặt trên WebHost của bạn, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể biết cách tạo blog WordPress trông cá nhân hơn bởi vì các thiết kế đồ họa hiện nay là một trong những thứ được bao gồm trong WordPress theo kiểu mặc định, và có lẽ hàng ngàn người đang sử dụng cùng thiết kế với bạn .

Để biết cách tạo blog WordPress, bạn chắc chắn sẽ muốn nổi bật trong đám đông bằng cách bạn rất riêng với thiết kế đồ họa tùy chỉnh . Đây là một bảng trình bày những nơi công ty lớn mà bạn có thể mua một số Theme Premium WordPress để biết cách tạo blog WordPress phù hợp với phong cách của riêng bạn.

Các trang bán theme WordPress

Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi tư vấn cho bạn đi tìm kiếm một Theme Premium WordPress để tạo blog WordPress. Bạn hoàn toàn đúng khi thắc mắc về vấn đề này và đây là lời giải thích của tôi.

Bạn luôn có thể tải về một số Chủ đề WordPress miễn phí khi tạo blog WordPress, nhưng luôn luôn phải nhớ rằng: có hàng trăm hàng ngàn trang web chạy trên WordPress. Nếu bạn tải về một số Chủ đề WordPress miễn phí, khả năng bạn sử dụng cùng một chủ đề một người nào đó đã được sử dụng để biết cách tạo blog WordPress thực sự là rất cao. Và tôi tin rằng, việc cố gắng tìm kiếm Chủ đề WordPress miễn phí hiện nay để biết cách tạo blog WordPress của riêng bạn là không hoàn toàn tốt.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tạo blog WordPress với một Thiết kế đồ họa chất lượng cao sẽ giúp bạn xây dựng Website của mình và nâng tầm uy tín thương hiệu cho trang web đó bằng cách cho nó một số thiết kế bắt mắt các độc giả khó tính.

Hoặc nếu bạn mua domain và hosting qua VKool Elite bạn sẽ được VKool Elite cài đặt cho bạn theme  như ở Studio Press đang bán. Chi tiết bạn có thể xem tại đây.

* Cài đặt theme cho Blog

Sau khi bạn đã chọn lựa được theme theo ý của mình tiếp theo bạn phải cài đặt theme đó lên blog để blog có một giao diện đẹp mắt. Để làm được điều đó chúng ta bắt tay vào công việc cài đặt theme cho Blog của mình.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Blog của mình ở địa chỉ: http://yourdomain/wp-admin (yourdomain: thay bằng blog của bạn). Các bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới đây:

Đăng nhập vào Blog

Tiếp theo bạn chọn phần: Appearance >> Theme.  Các bạn chọn tiếp Add New.  Tại đây bạn có thể cài đặt theme miễn phí bằng cách Search một số theme nào đó. Nhưng chủ yếu bạn sẽ chọn cách là Upload >> Chose Filie. Sau khi bạn chọn xong được theme thì bạn chọn Install Now và chỉ việc ngồi đợi một vài phút để theme được tải lên và giải nén. Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn Activate để kích hoạt theme đó lên là bạn đã có một giao diện mới cho Blog của mình.

Lưu ý: Đối với dòng theme Genesis thì bạn phải cài core theme lên trước và sau đó cài theme lên bình thường giống như những bước tôi vừa hướng dẫn ở trên.[/sociallocker]

6. Thêm các trang cơ bản vào Blog

Bây giờ blog đã được cài đặt cẩn thận và bạn nên chắc rằng bạn đã cài đặt Premium WordPress Theme cho blog của bạn, bước tiếp theo để biết cách tạo blog WordPress là thêm một số nội dung vào blog.

Để biết cách tạo blog WordPress đúng cách, bạn sẽ bổ sung thêm các trang cơ bản mà tất cả các blog tốt cần phải có, đó là một trang Liên hệ (Contact Page) và và trang Giới thiệu (About Page).

Các trang liên hệ và trang giới thiệu About Page này hoàn toàn khác với các trang bạn sẽ đăng bài viết. Nếu bạn đã đọc blog một cách thường xuyên và liên tục, bạn có thể biết rằng các bài viết blog  giống như bài viết mà bạn có thể thêm khi bạn muốn nói chuyện về các khía cạnh khác nhau của chủ đề của blog. Chúng thường được hiển thị trên trang đầu của blog, trừ khi bạn mua một chủ đề đặc biệt, và được sắp xếp theo ngày, các bài mới nhất sẽ hiển thị như là một trong những bài đầu tiên.

Còn về các trang mà bạn sẽ đăng các bài viết khác nhau, mặt khác cũng được gọi là các trang thông tin bình thường . Các độc giả có thể dễ dàng truy cập từ tất cả các trang khác của blog, nói chung thông qua một menu mà bạn có thể tìm thấy ở trên cùng của blog hoặc trong thanh bên (sidebar) . Chúng được sử dụng để hiển thị thông tin tổng quát về bạn hoặc về blog của bạn.

[sociallocker id=”4849″]Bước tiếp theo để biết cách tạo blog WordPress là để tạo ra trang giới thiệu. Bạn phải đăng nhập vào blog bằng cách truy cập địa chỉ: http://yoursite.com/wp-login.php và sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn cung cấp trong quá trình cài đặt. Sau đó, bạn phải bấm vào “Page ” trong menu bên trái. Ở đó, bạn sẽ thấy rằng trang About Page đã tồn tại. Nó được tạo ra trong quá trình cài đặt WordPress . Nó có tiêu đề lơ lửng “About” , một số liên kết sẽ xuất hiện ngay dưới, bấm vào ” Edit”.
Sửa trang about

Ở đó bạn có thể chỉnh sửa nội dung của trang trang About Page của mình, viết một số điều về trang web, tiểu sử, hoặc bất kỳ thông tin mà bạn muốn chia sẻ với khách truy cập . Bạn cũng có thể thêm một số hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng vòng tròn trên hình bên dưới. Quá trình này là khá là dễ dàng và bạn chỉ cần mất vài phút để thực hiện . Khi bạn đã thực hiện chỉnh sửa , bạn phải nhấp vào màu xanh ” Update ” Button. (Nếu bạn quên nhấn vào nút Update, thay đổi sẽ không được lưu.)

About page

Bây giờ chúng ta sẽ thêm trang liên hệ (Contact Page) . Đây là một trang cần thiết khi bạn biết cách tạo blog WordPress vì bạn chắc chắn muốn độc giả có nơi để có thể liên lạc với bạn. Điều này có thể được sử dụng cho thông tin phản hồi, cho các yêu cầu , quảng cáo …

Có thể nó không được tạo ra trong Form liên hệ trong WordPress, chúng ta sẽ cần phải thêm một Plugin WordPress .

Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích làm thế nào để thực hiện các bước để bạn biết cách tạo blog WordPress một cách chi tiết nhất. Để bắt đầu, bạn muốn click vào “Plugins” liên kết trong thanh bên trái của trang WordPress Quản trị. Sau đó , bạn nên click vào liên kết “Add New “. Bạn tìm với từ khóa ” Contact Form 7 ” vào hộp tìm kiếm , sau đó nhấn Search Plugin.

Cài đặt plugin contact form 7

Trong danh sách mà chỉ cần mở ra, bạn sẽ thấy hệ Plugin Contact Form 7. Chỉ cần nhấp vào liên kết Install Now dưới tên của nó. Sau đó xác nhận trong hộp thoại sẽ xuất hiện ngay trước mặt của bạn . Việc cài đặt sẽ được tải , và khi nó được thực hiện , bạn sẽ cần phải nhấp vào Activate Plugin . Bạn sẽ được đưa đến trang danh sách plugin. Sau đó bạn nên nhấp vào liên kết Settings.

setting contact form 7

Ở phía trên của tùy chon Contact Form 7 Options, bạn sẽ thấy một hộp màu nâu với một số văn bản trong đó , sao chép hệ Liên hệ Mã – Contact Form Code.

contact form

Một khi mã này được sao chép , bạn nên tìm đến “Pages” trang , và nhấn vào liên kết mới.

Tao trang contact cho blog

Tên trang mới này “Liên hệ” và trong nội dung , chỉ cần dán code từ trang trước. Và cuối cùng nhấp vào nút màu xanh để đăng – pusblish trang này.

Cac buoc tao contact form cho blog

Chúc mừng bạn thành công trong việc thêm những 2 trang cơ bản Contact Page và và trang About Page vào việc tạo blog. Bước tiếp theo để tạo blog WordPress là để tối ưu hóa Blog đối với SEO. Bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của tôi để hiểu rõ hơn về tối ưu hóa Blog đối với SEO.[/sociallocker]

7. Tối ưu hóa SEO cho Blog.

Bây giờ mà bạn đã thêm vào một số nội dung vào blog của mình, đó là thời gian để làm một số hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tạo blog WordPress đúng cách.

Hãy xem Wikipedia định nghĩa như thế nào về SEO:

“Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của một trang web hoặc một trang web trong công cụ tìm kiếm thông qua cách “tự nhiên –” hoặc không tự nhiên cho kết quả tìm kiếm.”

Có một số cách để làm việc với SEO khi bạn học được cách tạo blog WordPress. Điều đầu tiên chúng ta sẽ làm là cài đặt một số plugins và thay đổi một số cài đặt trên blog để nâng cao xếp hạng tìm kiếm.

[sociallocker id=”4850″]

7. 1 Cấu trúc Permalink WordPress luôn luôn cập nhật

Để hoàn thành bước đầu tiên này khi bạn biết cách tạo blog WordPress, xin vui lòng đăng nhập vào blog bằng cách truy cập: http://yoursite.com/wp-login.php và sử dụng tài khỏan đăng nhập và mật khẩu của bạn. Sau đó , bạn nên click vào “Setting ” và trên các trang sau đây , bấm vào ” Permalinks “.

 Cài đặt đường dẫn tĩnh

Trên trang này, bạn có thể thiết lập cách viết và các trang sẽ được tổ chức khi bạn biết cách tạo blog WordPress. Ngay bây giờ, nếu bạn không thay đổi bất cứ điều gì, bạn có thể thấy các liên kết bên trong là như thế này : http://yoursite.com/?p=123. Đây là cách mặc định WordPress sẽ tổ chức các trang khi bạn tạo blog WordPress, nhưng có một vấn đề với điều đó: những liên kết này không thân thiện với Công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là các liên kết không đưa ra bất kỳ thông tin về các trang nội dung để tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm… Nhưng bạn lại muốn những link này phải thật tốt đẹp và thân thiện với công cụ tìm kiếm khi bạn tạo blog WordPress.

Đường dẫn tĩnh cho blog

Bạn nên thay đổi về các thông số như “Day and name” . Các trang sẽ được tổ chức thứ tự thời gian và mỗi tiêu đề bài viết sẽ được sử dụng trong các URL của trang . Khi bạn biết cách tạo blog WordPress, có một việc rất quan trọng bạn cần làm là thiết lập một cấu trúc liên kết sử dụng tiêu đề bài viết. Cấu trúc này cho Công cụ Tìm kiếm những gì nó sẽ tìm thấy trên trang trước khi nó thậm chí truy cập vào trang riêng của mình.

Bây giờ chúng ta đã thiết lập các permalinks khá đẹp, bước tiếp theo để tạo blog WordPress là cài đặt hai WordPress Plugins đó sẽ tăng cao hiệu suất SEO cho bạn.

Plugin đầu tiên mà chúng ta sẽ phải cài đặt để học cách tạo blog, sẽ cải thiện interlinks giữa các bài viết và các trang bằng cách tự động tạo ra các liên kết mới mỗi lần bạn sẽ sử dụng một trong các tên bài trong nội dung của các bài viết.

7.2 Cài đặt WordPress Plugin: SEO Smart Links

Liên kết SEO thông minh là rất hữu ích với các WordPress Plugin miễn phí này sẽ làm cho cuộc sống của một blogger dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết cách tạo blog WordPress, trong khi cải thiện khả năng hiển thị của trang web trong công cụ tìm kiếm . Về cơ bản, nó sẽ tự động tạo ra các liên kết trong giữa các bài viết trong trang web và các liên kết giữa các trang khác nhau trong trang blog mà không cần phải lo lắng về nó. Mỗi lần bạn sẽ sử dụng một tiêu đề bài viết trong nội dung của một bài viết khác , bạn sẽ thấy sự kỳ diệu sẽ xảy ra. Bạn sẽ tiết kiệm hàng giờ khi bạn đã biết được cách tạo blog vì bạn không phải để tạo ra tất cả những liên kết này bằng tay! Chúng ta hãy đến với quá trình cài đặt .

Bấm vào “Plugins” bên sidebar bên trái của trang WordPress Administration. Sau đó, bạn nên click vào liên kết “Add New “. Trên trang mà bạn vừa mở ra, bạn sẽ tiếp tục điền ” SEO Smart Links ” trong hộp tìm kiếm , sau đó nhấn “Search Plugin” .

Cài đặt plugin SEO smart links

Trong danh sách đó, bạn chỉ cần mở ra, bạn sẽ thấy Plugin của “SEO Smart Links”. Chỉ cần click chuột vào liên kết Install Now dưới tên của nó. Sau đó xác nhận trong hộp thoại sẽ xuất hiện trước mặt của bạn. Việc cài đặt sẽ được tải, và khi nó được thực hiện, bạn sẽ cần phải nhấp vào Activate Plugin . Bạn sẽ được dẫn đến trang danh sách plugin. 

Cài đặt seo smart links

Trong phần Cài đặt trình đơn này , bạn nên nhấp vào liên kết ” SEO Smart Links“.

 Trên trang tùy chọn của SEO Smart Links, bạn nên bỏ đánh dấu vào ô ” Process only single posts and pages “, sau đó nhấn Update Plugin ở dưới cùng của trang.

SEO smart links setting

Lưu ý: Bạn không nên phụ thuộc vào Plugin này vì như thế bạn sẽ không thể điều hướng được blog của mình. Do đó nếu bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ bạn nên tự Internal link bằng tay.

7.3 Cài đặt WordPress Plugin : Platinum SEO Pack

Để tạo blog WordPress, chúng tôi có một plugin mới nhất để cài đặt để nâng cao khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: nó được gọi là ” Platinum SEO Pack” . Plugin này là một phần tuyệt vời của việc mã hóa. Việc mã hóa này sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho SEO trang web một cách khôn ngoan khi bạn biết cách tạo blog WordPress. Nó sẽ tạo ra rất nhiều thay đổi nhỏ mà khi gộp với nhau, có thể tạo sự khác biệt rất lớn về thứ hạng của trang web của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tôi sẽ bỏ qua các bước cần thiết để tải và cài đặt một Plugin WordPress bởi vì các bước gần như là tương tự như nhau cho tất cả các Plugin và bạn sẽ có thể làm điều đó ngay bây giờ. Tôi sẽ đi trực tiếp vào trang cấu hình.

Trên trang tùy chọn – Options page của Platinum SEO Pack, bạn nên nhập vào một Tiêu đề cho trang chủ. Đây là văn bản sẽ xuất hiện trong kết quả của trang công cụ tìm kiếm như tiêu đề của trang web của bạn. Để có được cách tạo blog WordPress chuẩn, hãy làm cho nó rõ ràng, ngắn (tối đa 12 đến 14 từ và nhỏ hơn 70 ký tự), và rất phù hợp với chủ đề của trang web của bạn. Bạn cũng nên nhập các thông tin vào mục Home Description, đó là nơi các văn bản sẽ xuất hiện như mô tả trang web của bạn trong các kết quả công cụ tìm kiếm. Phần này là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn có một cách tạo blog WordPress hiệu quả.

Cài đặt Plugin Platinum SEO Pack

Hộp Home Keywords cũng là một bước rất quan trọng khi bạn muốn có một cách tạo blog WordPress hiệu quả. Có bạn nên liệt kê 10 từ khóa hoặc các từ khóa cụm từ đại diện cho 10 đối tượng quan trọng nhất mà bạn sẽ viết về trên blog. Ví dụ, nếu bạn học cách tạo blog về Video Games , Trang chủ từ khóa có thể là: ideo games, xbox games, wii games, ps3 games, pc games, xbox video games, wii video games, ps3 video games, pc video games“. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm biết đến trang web của bạn viết về chủ đề gì, và nó sẽ cải thiện thứ hạng cho các từ khóa này ngay từ thời điểm bạn tạo blog WordPress .

Có một điều cuối cùng bạn cần thay đổi khi bạn tạo blog WordPress. Trên trang Tùy chọn của Platinum SEO Pack: bạn nên đánh dấu vào ô “Sử dụng khóa cho các từ khóa META (Use Tags for META keywords )” . Các tag là các từ khóa mà bạn có thể thêm vào cho mỗi bài viết mà bạn Publish nó. Bằng cách kiểm tra hộp thoại này, bạn chắc chắn rằng các tag sẽ thực sự được sử dụng như Meta Keywords cho mỗi bài .

Đừng quên lưu các thay đổi trên trang này bằng cách nhấn vào nút “Update Options” ở dưới cùng của trang.

Nhờ ba bước thiết yếu này, bạn sẽ thấy một tiến bộ lớn trong thứ hạng với Công cụ Tìm kiếm khi bạn tạo blog WordPress. Bạn chỉ cần làm thêm một bước nữa là bạn đã trên con đường thành công!

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization là một vấn đề mà bạn nên để ý kỹ khi bạn tạo blog WordPress. Công cụ tìm kiếm là một nguồn tuyệt vời mang lại cho bạn một số lượng lưu lượng truy cập lớn cho blog của của mình.[/sociallocker]

Ngoài Plugin này bạn có thể lựa chọn một trong số các Plugin khác để thực hiện công việc này…

8. Lên ý tưởng kiếm tiền cho Blog

Bây giờ blog của bạn đã được tối ưu hóa cho SEO, đó là thời gian để suy nghĩ về cách bạn sẽ kiếm tiền. Tại sao vây? Khi bạn đã có một ý tưởng kiếm tiền cụ thể cho blog của mình thì bạn mới có thể làm và kiếm tiền một cách đúng hướng được.

Liên quan đến việc lưu hành tiền tệ của blog, có rất nhiều khả năng khác nhau . Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách để kiếm tiền từ blog.

Offline Dịch vụ / Sản phẩm ngoại tuyến

Nếu bạn tạo blog WordPress để cho mọi người biết về kinh doanh ngoại tuyến, có thể bạn không cần thêm bất kỳ quảng cáo trên trang web của mình. Bạn nên giữ trang web của mình sạch sẽ và nhiều thông tin, làm cho việc liên lạc với bạn dễ dàng với tất cả mọi người, và cung cấp cho khách truy cập một số thông tin có giá trị về chủ đề. Bằng cách này, bạn đang ” bán ” sản phẩm và dịch vụ ngoại tuyến.

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Có một số cách để kiếm được một số tiền với việc thêm một số không gian quảng cáo trên trang web nếu bạn biết được cách tạo blog. Dưới đây là một vài nhà cung cấp quảng cáo.

[sociallocker id=”4851″]

8.1 Google Adsense

Khi bạn tạo blog WordPress và muốn kiếm một số tiền từ nó, khả năng đầu tiên là thêm một số quảng cáo Google Adsense. Dịch vụ này được cung cấp bởi Google cho phép  bạn nhúng một số quảng cáo vào blog của bạn. Hơn nữa, nhờ vào công nghệ này, Google có thể xác định những chủ đề mà các trang blog mà bạn đang nói đến và bạn sẽ chỉ xem quảng cáo có liên quan đến chủ đề của blog của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một blog về trò chơi điện tử, Google sẽ hiển thị chủ yếu là quảng cáo liên quan đến trò chơi trực tuyến và trò chơi điện tử trên các trang blog. Loại hình quảng cáo thực sự là đơn giản nhất và bạn có thể thực hiện khi bạn biết cách tạo blog WordPress vì nó sẽ cho bạn một vài phút để có được mã để bổ sung thêm trên các trang blog.

Để tạo tài khoản Google Adsense, bạn có thể nhấp vào liên kết này: Google Adsense. Họ đã làm một công việc tuyệt vời để giải thích tất cả mọi thứ từ việc tạo tài khoản để thực hiện quảng cáo trên các trang của bạn, vì vậy tôi sẽ không đi vào chi tiết hơn trong hướng dẫn này ngoài việc làm thế nào để bạn có thể tạo blog WordPress.

8.2 Amazon.com Associates

Khả năng thứ hai bạn có khi bạn tạo blog WordPress là sử dụng chương trình Associates Amazon.com. Amazon đã xây dựng một hệ thống rất thú vị. Nếu bạn tham khảo một số người mua vào trang web Amazon, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm của số tiền thanh toán của khách truy cập bạn gọi là hoa hồng dao động từ 6% đến 8 % tùy thuộc vào khối lượng mà bạn đang đề cập.

Bạn có thể tìm thêm thông tin bằng cách nhấp vào liên kết sau: Amazon.com Associates.

8.3 Ebay Partner Network

Khả năng thứ ba để kiếm tiền khi bạn tạo blog WordPress là để tham gia Ebay Partner Network. Ebay Partner Network hoạt động trong cùng một cách Amazon Associates thực hiện. Nếu bạn tham khảo một số người mua vào trang web Ebay, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm của số tiền họ trả để giành chiến thắng cuộc đấu giá.

Bạn có thể tìm thêm thông tin bằng cách đánh Ebay Partner Network vào công cụ tìm kiếm yêu thích của mình và tìm thất nó nằm đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm.

8.4 Clickbank Marketplace

Khả năng thứ tư tôi sẽ nói về trong hướng dẫn này giải thích làm thế nào để tạo blog WordPress được gọi là Clickbank Marketplace. Đó là thị trường trực tuyến lớn nhất đối với các sản phẩm điện tử. Ví dụ, nếu bạn có một blog về đào tạo chó, bạn có thể quảng cáo một số ebook về đào tạo chó từ Clickbank trên blog của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số lượng truy cập lớn và một số phần rất thú vị của thông tin về chủ đề của bạn, và bạn có thể kiếm được một số hoa hồng nhỏ với việc bán eBook.

Bạn có thể tìm thêm thông tin bằng cách đánh Clickbank vào công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và tìm thất nó nằm đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm của bạn. Sau đó nhấn vào tab Quảng bá sản phẩm.

MẸO: Nếu bạn muốn kiếm thêm doanh thu khi sử dụng Amazon.com Associates, Ebay Partner Network  hoặc Clickbank Marketplace nhắm mục tiêu quảng cáo sản phẩm . Ví dụ, nếu bạn đăng một số thông tin chính xác về một trò chơi Xbox trên blog của bạn , tạo ra một quảng cáo mà sẽ dẫn người truy cập trên trang Amazon hay Ebay trang chính xác của trò chơi.

Tạo tài khoản Adsense của bạn ngày hôm nay, và thực hiện nó khi bạn biết được cách tạo blog! Đó là cách dễ dàng nhất để bắt đầu kiếm thêm một số tiền từ blog của bạn. Và bạn sẽ sẵn sàng cho phần tiếp theo của tôi chưa?

9. Bắt đầu xây dựng nội dung cho Blog

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu một số ý tưởng để kiếm tiền với Blog của mình. Để có thể kiếm tiền với Blog bằng bất kỳ ý tưởng nào đi nữa thì việc quan trọng nhất vẫn là việc tạo nội dung cho Blog của bạn. Blog của bạn có nội dung tuyệt vời thì lượng độc giả của bạn sẽ không nhỏ đồng nghĩa với tỉ lệ kiếm được tiền từ blog của bạn cũng sẽ rất cao. Hãy đọc các lời khuyên của tôi ở đây để tạo cho Blog của bạn một nội dung tuyệt vời.

9. 1 Hãy giữ nó đơn giản

Điều đầu tiên bạn nên nhớ khi viết nội dung là để giữ cho nó càng đơn giản càng tốt. Khi bạn đang viết bài sau khi bạn tạo blog WordPress, giả định rằng độc giả tương lai của bạn không biết nhiều về chủ đề của bạn. Bằng cách này bạn sẽ có thể hiểu được bởi tất cả mọi người.

Nếu bạn không chắc chắn về sự rõ ràng trong nội dung của bạn, hãy hỏi một người bạn hoặc một người nào đó từ gia đình của bạn, tốt nhất là một người không biết gì về chủ đề của bạn, và yêu cầu họ đọc những nội dung của bạn va nói với bạn họ có hiểu được điều bạn đang nói đến hay không. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều để nâng cao chất lượng nội dung của bạn và để tiếp cận được một đối tượng rộng hơn.

9.2 Hãy thân thiện

Đọc giả truy cập Blog của bạn là bạn của bạn . Nó đơn giản như vậy ! Đừng cố gắng lam dụng quá nhiều thứ . Có thể trước đây việc bạn sử dụng rất nhiều tính từ như ” đáng kinh ngạc ” hay “tuyệt vời” mang lại hiệu quả, nhưng bây giờ thì nó không còn hiệu quả nữa. Độc giả truy cập internet đã thấy rất thông minh và cũng tiếp xúc rất nhiều với các trang web bán sản phẩm. Họ cũng nhận thức rằng có rất nhiều người sẽ làm bất cứ điều gì để bán bất cứ điều gì trên internet. Hãy tin tưởng vào kinh nghiệm của tôi, và để tôi cho bạn biết cách tốt nhất mà bạn có để đạt được sự tin tưởng từ độc giả là viết một bài viết trung thực và thân thiện nhất có thể .

Khi viết nội dung mới, gõ chủ đề đó vào thanh công cụ tìm kiếm như thể bạn đang cố gắng để giải thích một cái gì đó với một người bạn của bạn (nhưng hãy tránh những câu nói đùa mà chỉ có 2 hoặc 3 người đọc sẽ hiểu ).

9.3 Tập trung vào mục tiêu

Tập trung và giữ vững mục tiêu là một điểm quan trọng mà rất nhiều người đang quên dần mất nó khi họ tạo blog WordPress. Nếu bạn có một blog về trò chơi video, nói về trò chơi video. Có thể nghe có vẻ buồn cười khi tôi nói nói với bạn như vậy, nhưng tôi đã thấy nhiều người nói về những điều hoàn toàn không liên quan đến chủ đề của blog của chính họ. Nó là cái gì đó thực sự có thể đẩy độc giả của bạn đi ra xa bạn hơn. Hãy nhớ không bao giờ để mất tập trung.

9.4 Luôn luôn cập nhật thông tin mới

Khi bạn tạo blog WordPress, luôn luôn cập nhật các thông tin liên quan đến chủ đề của bạn cũng là một bước rất quan trọng mà bạn không bao giờ được phép quên . Mọi người không muốn nghe những điều đã cũ hoạc đã quá cũ . Nếu bạn muốn trang web của bạn trở nên hấp dẫn đối với đọc giả của bạn , bạn nên cập nhật thêm thông tin mới về chủ đề của bạn. Rất nhiều người đang mong muốn tìm hiểu về các xu hướng mới nhất trên tất cả các môn. Hãy làm cho blog của bạn ngày càng mới lạ !

9.5 Hãy gây tranh cãi

Điều này hơi có một chút khó khăn. Nhưng việc gây tranh cãi là một cách tuyệt vời để có thể thu hút được nhiều độc giả mới quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn không có ý kiến ​​giống như mọi người khác trong lĩnh vực của bạn, nó có thể tạo ra một số cuộc tranh luận và một số cuộc thảo luận rất thú vị với độc giả truy cập trang web của bạn .

Tuy nhiên, một số chủ trang web, cố gắng hết sức để tăng số lượng của họ độc giả bằng cách tạo ra những nội dung gây quá nhiều trong mỗi bài viết trên trang web của họ . Bạn không nên là một người gây ra các cuộc náo loạn từ đầu tiên đến cuối cuộc tranh luận, tất cả các đọc giả của bạn sẽ cảm thấy buồn chán và cuối cùng họ kết thúc bằng cách ghét bạn vì bạn chỉ biết chỉ trích tất cả mọi thứ. Bạn có thể gây tranh cãi , nhưng không phải lúc nào cũng như vậy .

9.6 Mang lại giá trị cao

Có một điều rất quan trọng mà bạn không bao giờ được phép quên. Đó cũng là điểm chung giữa tất cả các blog thành công trên mạng, do đó, nó có thể là mẹo lớn nhất mà tôi sẽ cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn lưu lượng truy cập của bạn càng ngày càng tăng và các đọc giả sẽ trở lại thường xuyên để truy cập vào blog của bạn, bạn phải cung cấp cho họ một số thông tin có giá trị cao. Đây là lý do tại sao việc này lại là rất quan trọng khi xây dựng blog của bạn, hãy chọn một chủ đề mà bạn thực sự đam mê để bạn có thể viết về nó một cách không giới hạn.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến chủ đề của bạn, bạn có thể có thể trở thành một chuyên gia về chủ đề này và có những người khác tham khảo những kinh nghiệm mà bạn có khi họ tìm hiểu các thông tin trên blog của bạn. Nếu bạn thành công trong việc lấy được sự tin tưởng từ độc giả truy cập, bạn sẽ có thể bán các dịch vụ của bạn và cả các sản phẩm, bất cứ điều gì mà bạn muốn, miễn là những gì bạn đang cố gắng bán có thể giúp họ giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải, trả lời những câu hỏi mà họ không thể tự trả lời chính họ.

Hãy lấy ví dụ về hướng dẫn của tôi mà bạn đang theo dõi. Tôi đã xây dựng hàng trăm trang web thành công, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hàng trăm trang sản phẩm và dịch vụ mà tôi biết là nó thực sự tốt, và tôi giúp bạn xây dựng blog của riêng bạn, và bạn không phải trả tiền cho tôi cho tất cả các thông tin hữu ích tôi đã đặt gộp lại với nhau chỉ để giúp bạn một cách hoàn toàn miễn phí. Tôi thực sự gặp khó khăn khi tôi xây dựng blog đầu tiên của tôi vì tôi đã không thể tìm thấy một nơi nào với một người nào đó sẽ dắt tay tôi đi và giúp tôi xây dựng blog đầu tiên của tôi từng bước một.

Tôi được biết rằng, có lẽ tôi không phải là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề này, vì vậy nó có vẻ khá thoải mái khi tôi cố gắng để giúp đỡ những người muốn xây dựng blog riêng của họ. Như chúng ta đã biết, tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin rất hữu ích, bạn rất có khả năng tin tôi khi tôi nói với bạn rằng một sản phẩm nào là có giá và làm thể nào để kiểm tra nó. Và tôi tin rằng , tất cả các sản phẩm mà tôi đang tư vấn cho bạn để mua và sử dụng, tôi đã dùng cho bản thân mình trước để chắc chắn nó là một sản phẩm có chất lượng cao.

Phần vừa rồi tôi đã gợi ý cho bạn cách tạo một nội dung hoàn hảo cho Blog của bạn.

10. Làm thế nào để thu hút được số lượng lớn độc giả vào Blog

Bây giờ bạn đã viết một số nội dung cho trang web của bạn, tiếp theo là thời gian để trang web của bạn có được một số lượng độc giả lớn truy cập vào trang web của bạn và chia sẻ những gì bạn có với cả thế giới này.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất mà mọi người biết về internet là một khi bạn xây dựng một blog, các độc giả truy cập sẽ tìm đến các trang web của bạn và làm cho túi tiền cuả bạn nặng thêm mỗi ngày. Tôi xin lỗi đã phá vỡ giấc mơ đẹp đẽ mà bạn đang mơ, nhưng nó hoàn toàn là sự thật, xây dựng một blog và kiếm ra tiền từ lưu lượng độc giả truy cập của blog đó cần một số công việc nhất định và công việc này cần một số cống hiến nhất định.

Để tìm ra một cách đơn giản cho blog để thu hút lượng độc giả truy cập nhiều hơn nữa, và kiếm được nhiều tiền hơn từ blog đó là một việc không hề khó. Bây giờ tôi sẽ giải thích lý do tại sao việc thu hút được lượng độc giả lớn vào blog của bạn là rất quan trọng .

Tôi biết rằng điều này có thể làm mất rất nhiều thời gian nghiên cứu để khám phá nhiều cách khác nhau trong việc thu hút được lưu lượng truy lớn cập vào blog của bạn . Một lần nữa, các chủ nhân của các blog sẽ ghét tôi bởi vì tôi sẽ chia sẻ với tất cả các bạn một số “bí mật” của các blogger để có được một số độc giả vào blog của bạn .

10.1 Liên hệ Offline – Online

Việc đầu tiên và dễ dàng nhất để có được một số độc giả truy cập vào blog của bạn là kể về nó! Bạn có thể nói về blog của bạn với gia đình bạn, nói về blog với bạn bè của bạn… Một khi họ biết về blog của bạn, họ có thể sẽ truy cập vào blog đó, và nếu họ biết một ai đó quan tâm tới các chủ đề có trên blog của bạn , họ có thể cung cấp địa chỉ này cho những người mà họ quen biết .

Truyền miệng là một cách rất thú vị để có được nhiều đọc giả truy cậpcho trang web của bạn . Nếu bạn nói với bạn bè của mình và nhận được sự quan tâm của mọi người đến với blog của bạn, họ sẽ nói với bạn bè khác của họ những người sau đó sẽ nói với bạn bè khác của họ … Và cứ như vậy tiếp diễn như vậy và blog của bạn được rất nhiều người biết đến và còn nhiều người nữa cũng sẽ biết đến blog của bạn …

10.2 Diễn đàn

Nếu bạn thực sự thích những chủ đề trên blog của bạn có nhiều khả năng bạn đã đọc nó trên một số diễn đàn chỉ xoay quanh chủ đề này. Đừng lo lắng nếu bạn không được biết bất kỳ diễn đàn nào, tôi sẽ giải thích cho bạn cách sử dụng chúng . Diễn đàn là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn và có một số cách bạn có thể dùng forum để làm điề này.

Tôi sẽ nghĩ rằng trước đây bạn chưa bao giờ đến một diễn đàn. Nếu bạn đã biết một diễn đàn là gì, bạn có thể bỏ qua một hoặc hai đoạn trong blog này của tôi.

Một diễn đàn là một loại trang web mà mọi người có thể trao đổi thông tin và quan điểm về nhiều đối tượng khác nhau. Để tìm một số diễn đàn, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google với cách search như sau: “forum [chủ đề]“ .Sau đó, bạn hãy nhìn xung quanh để xem forum này hoạt động như thế nào.

Những điều tuyệt vời về diễn đàn là họ được người dùng tạo ra, có nghĩa là ai cũng có thể gửi thông tin lên diễn đàn đó. Bạn thường chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra các diễn đàn liên quan đến chủ đề trên trang web của bạn và tạo các tài khoản trên 2 hoặc 3 forum đó.

Khi tài khoản được tạo ra, bạn có thể bắt đầu hoạt động hỏi và trả lời các tin nhắn của người khác. Cố gắng để được coi là một nhận vật hữu ích nhất có thể, cung cấp các thông tin có giá trị và luôn bán sát chủ đề của mà người khác đăng lên (Đừng đăng các câu trả lời không liên quan có thể nhận làm mọi người khác cảm thấy khó chịu). Trong những câu trả lời, bạn không nên quảng cáo công khai cho blog của bạn. Bạn chỉ cần giúp mọi người, việc đó sẽ xây dựng danh tiếng và họ sẽ tìm đến blog của bạn.

Mẹo vặt: Nếu bạn đến một trang để chỉnh sửa hồ sơ của bạn trên các diễn đàn này, bạn có thể thêm chữ ký vào tất cả các bài viết mà bạn đã đăng lên forum. Việc này thường được thừa nhận như việc để quảng cáo trang web của bạn bằng các chữ ký (Nhưng đừng quá tự đề cao bản thân mình).

Sau một vài ngày hoặc một vài tuần đưa ra các thông tin hữu ích cho người trên các diễn đàn, bạn có thể viết một bài viết về chủ đề trên trang blog của bạn. Các bài viết theo kiểu danh sách đang thực sự đánh giá cao và có thể mở một số cuộc thảo luận tốt đẹp với các thành viên diễn đàn khác. Bạn có thể làm một bài như ” 10 điều bạn phải biết về [chủ đề blog] ” hoặc ” 10 quan niệm sai lầm lớn nhất về [chủ đề blog] ” . Hãy đăng các bài viết này trên diễn đàn tích cực nhất mà bạn là một thành viên trong đó.

Nếu mọi người đánh giá cao những gì bạn đang viết, họ sẽ có nhiều khả năng được quan tâm đến blog của bạn để đọc thêm từ bạn, vì vậy họ sẽ bấm vào các liên kết trong chữ ký diễn đàn để tìm hiểu thêm về bạn !

10.3 Blogs

Một cách rất thú vị để có được mọi người thừa nhận trang web của bạn để tìm các blog liên quan đến chủ đề. Google công cụ hữu dụng để tìm kiếm các blog liên quan. Hãy thử một dòng lệnh như:  “blog [chủ đề blog] ” . Một khi bạn tìm thấy các blog , bạn có thể nhận xét về bài viết của họ. Hãy viết một số ý kiến ​​đóng góp tích cực bằng cách thêm một số thông tin chất lượng mới. Bạn sẽ nhận được rất nhiều nghi vấn của mọi người khác tự hỏi là bạn dường như biết chủ đề này, và họ sẽ ghé thăm blog của bạn để tìm hiểu thêm .

Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp và bạn bắt đầu tạo cho mình một cái tên, mọi người thậm chí sẽ nói về blog của bạn mà không cần phải làm bất cứ điều gì hơn việc cập nhật các thông tin lên trang web riêng của bạn, bởi vì bạn sẽ được công nhận như một nguồn thông tin có giá trị: một blog có uy tín.

10.4 Truyền thông xã hội

Các trang web truyền thông xã hội như Twitter , Facebook hay Google Plus rất là tuyệt vời để giúp kết nối với những người quan tâm trong cùng một chủ đề như bạn đang có. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để cập nhật tin tức từ những người trong cùng lĩnh vực.

Đừng cố gắng bán các sản phẩm và các dịch vụ khác trên blog. Chỉ cần kết nối với họ bằng cách nhập vào một cuộc trò chuyện về bất cứ điều gì họ đang nói về và nhớ là các điều bạn nói phải mang tính xây dựng. Nếu họ thấy bạn là một người thú vị và địa chỉ trang web được hiển thị trên trang web truyền thông xã hội, họ có thể sẽ truy cập vào trang web của bạn.[/sociallocker]

Làm thế nào để tạo blog WordPress? Bạn đã hoàn thành nó rồi đó !

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có blog của riêng bạn. Chào mừng bạn đã đến với thế giới mạng! Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích cho bạn để tạo blog WordPress. Tôi luôn luôn muốn cải thiện hướng dẫn này cho những người mới bắt đầu, vì vậy thông tin phản hồi được tôi đánh giá cao! Nếu bạn có bất kỳ nhận xét, bất kỳ câu hỏi hoặc nếu bất cứ điều gì bạn còn chưa hiểu rõ 100%, xin vui lòng viết bình luận dưới đây và tôi sẽ cố gắng cải thiện hướng dẫn này về làm thế nào để biết được cách tạo blog!

Nếu bạn thấy thích bài viết hay cảm thấy có chất lượng, giúp ích được cho bạn cùng mọi người thì hãy vui lòng chia sẻ và để lại ý kiến ở phần bình luẩn dưới đây!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

5 Comments

 • khuyen February 10, 2014 at 9:19 am

  sao minh nhan like rui ma ko doc dc noi dung an

  • VKool Elite February 10, 2014 at 2:38 pm

   Chào Khuyên,
   Có thể trang web chưa load xong nên bạn chưa thấy. Bạn vui lòng kiểm tra lại hoặc bạn unlike và like lại thử xem nhé. Nếu không được bạn vui lòng để lại comment cho VKool Elite.
   Thân,

   • trần trang October 16, 2014 at 11:31 pm

    Sao e like rồi mà vẫn ko đọc được phần nội dung ẩn vậy a ơi?!

 • nguyễn ngọc May 9, 2014 at 1:50 pm

  mình đã đăng ký được tên miền và hosting, mình cũng đã cài đặt được wordpress, vậy bước tiếp theo mình phải làm gì nếu muốn liên kết tất cả lại với nhau

 • cộng đồng wordpress November 2, 2015 at 6:30 am

  Thật ra viết blog ở Việt Nam mình quá khó để kiểm tiền cho nên rất dễ nản và bỏ cuộc nếu mục đích làm blog là để kiếm tiền. Còn nếu vì đam mê thì không có gì để bàn cãi rồi.

  Quá đủ để xây dựng một blog wordpress, tác chiến cùng anh em kiếm tiền

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé