Những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ phần mềm Split-Testing

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về Tỉ lệ chuyển đổi là gì? Tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi. ở bài tiếp theo này Cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite tiếp tục giới thiệu tới cho bạn cách tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ phần mềm Split-Testing. Như bạn đã biết tỉ lệ chuyển đổi có tầm quan trọng như thế nào. Vậy thì việc tăng được tỉ lệ chuyển đổi là rất cần thiết cho trang web/blog của bạn.

Bài này bao gồm các phần sau:

1. Lý Do Bạn Cần Phải Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trang Web

2. Một Số Lợi Ích Của Việc Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

3. Chúng ta cần biết phần mềm split-testing là gì?

4. Chọn Loại Split-Testing Để Thực Hiện

Sử dụng phần mềm split testing (tạm dịch là kiểm tra phân tách) là một cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web khá tốt. Nhiều công ty chuyên về web mạnh nhất hiện nay như Amazon và Google cũng sử dụng kỹ thuật này. Dưới đây là những hướng dẫn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bằng cách sử dụng phần mềm split-testing.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

1. Lý Do Bạn Cần Phải Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trang Web

Bạn phải dành ưu tiên số 1 cho việc tăng tỷ lệ chuyển đổi vì ba lý do sau đây:

1.1. Có rất nhiều cơ hội tăng doanh số. Hầu hết các trang web đang đánh mất rất nhiều cơ hội kiếm tiền mỗi ngày bởi vì họ bán các sản phẩm và dịch vụ tồi tệ cho khách hàng.

1.2. Việc tìm kiếm lợi nhuân sẽ tiếp tục cạnh tranh hơn. Vì vậy tăng giá sản phẩm không phải là lựa chọn cho bạn.

1.3. Phần mềm Split-testing có giá rất phải chăng. Phần mềm split-testing cho phép kiểm tra những thay đổi của trang web và cho biết những thay đổi mang các khách hàng lại cho bạn.

2. Một Số Lợi Ích Của Việc Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

Nếu tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn tăng gấp đôi thì bạn sẽ giảm một nửa chi phí CPA (chi phí để có thêm một khách hàng mới). Công cụ này cho thấy số tiều bạn sẽ kiếm thêm được là bao nhiêu. Khi tỷ lệ chuyển đổi không tăng lên bạn nên tận dụng lợi thế về khả năng trả tiền gấp đôi cho mỗi khách truy cập. Điều này có nghĩa là:

2.1. Bạn có thể trả tiền gấp hai lần cho mỗi nhấp chuột trên AdWords dù số lượng khách tăng thêm không tương ứng.

2.2. Bạn có thể quảng cáo trên các phương tiện truyền thông mà trước đây bạn cho là tốn kém như:

·  Quảng cáo trên cả một trang của một tạp chí

· Quảng cáo trên báo

· Email trực tiếp

· Quảng cáo trên radio

· Sử dụng TV Infomercials

2.3. Trả gấp đôi cho những người kiếm tiền affiliate (những người liên kết bán sản phẩm, dịch vụ) so với trước. Điều này sẽ khiến cho rất nhiều affiliate bỏ các đối thủ cạnh tranh với bạn  để sang làm việc cho bạn.

2.4. Vì có rất nhiều các nhà cung cấp nên công ty bạn có thể thương lượng với các nhà cung cấp lớn hơn. Khi đó, chi phí cho mỗi đơn vị sản phẩm bán ra sẽ giảm đi, các công ty hoạt động tốt hơn nhờ hiệu suất quy mô đem lại. Lợi nhuận ròng được tăng lên rõ rệt.

Tóm lại, nếu bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển hơn nhiều những gì bạn có thể mong đợi. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu những cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web.

3. Chúng ta cần biết phần mềm split-testing là gì?

[sociallocker]Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn một trong hai tiêu đề cho trang web của mình thì bạn có thể thực hiện một A/B split-test, trong đó:

· Một nửa số truy cập của bạn sẽ thấy tiêu đề A, và

· Nửa còn lại sẽ thấy tiêu đề B.

Sau đó bạn có thể kiểm đếm các đơn đặt hàng cho mỗi tiêu đề và xác định tiêu đề mang lại hiệu quả cao nhất. Phần mềm split-testing cho phép bạn thực hiện các bài kiểm tra như trên. Nó thường mất khoảng vài tuần để đưa ra kết quả phân tích.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi nhờ phần mềm Split Testing

Tuy nhiên, thử nghiệm đa biến sẽ cho phép bạn thực hiện đồng thời nhiều thử nghiệm. Ví dụ, trong khi bạn đang thử nghiệm tiêu đề cần sử dụng, bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều yếu tố khác của trang (như văn phong, hình ảnh, báo giá, thư chào hàng, và các nút lựa chọn) cùng một lúc. Mỗi lượt khách truy cập sẽ thấy một cách kết hợp của các yếu tố này và sau đó phần mềm kiểm nghiệm đa biến sẽ tính kết quả trung bình để tìm ra các yếu tố thực hiện tốt nhất. Thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra một “super-page” có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Đây là một công cụ rất mạnh mẽ. Với phần mềm split-testing ngoài công dụng nêu trên bạn sẽ tìm thấy một liên kết cho phép so sánh các phần mềm nền tảng.

4. Chọn Loại Split-Testing Để Thực Hiện

Khi sử dụng split-testing để tăng hiệu quả chuyển đổi thì lựa chọn loại split-testing là việc cần làm đầu tiên. Dưới đây là một số loại split-testing:

4.1.  Time split-tests (còn được gọi là loại “kiểm tra trước và sau”). Loại kiểm tra này không thực sự hiệu quả. Tôi đưa nó vào trong danh sách này để chỉ cho bạn thấy điều này. Nếu đơn đặt hàng của bạn biến động theo tuần thì split-test theo thời gian có thể đưa đến một quyết định sai lầm.

4.2.  A/ B split-tests. Sau nhiều lần thực hiện chúng tôi nhận thấy rằng đây là một thử nghiệm đơn giản nhưng rất cần thiết.

4.3. Thử nghiệm đa biến. Bạn đang sử dụng phần mềm đa biến nào? Các nền tảng thường được sử dụng phổ biến bao gồm: Visual Website Optimizer, Optimizely, Adobe Test & Target, Sitespect. Phần mềm split-testing trở nên mạnh mẽ hơn hiều khi bạn sử dụng nó cùng với các công cụ khác. [/sociallocker]

Bài tiếp theo VKool Elite sẽ đề cập về các công cụ, kỹ thuật hỗ trợ cho Spilt-Testing mà bạn sẽ cần cho chiến lược marketing của bạn.

Đừng quên để lại comment để chia sẻ những hiểu biết của bạn về những cách tăng tỉ lệ chuyển đổi cho VKool Elite và mọi người cùng biết. Hoặc nếu thấy hay hãy chi sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

3 Comments

 • dinhloi68 November 29, 2013 at 9:40 pm

  Cám ơn những chỉ dẫn của VKool Elite!

 • dinhloi68 November 29, 2013 at 9:48 pm

  Hãy trợ giúp để tôi đăng ký là thành viên cộng đồng VKool Elite rong thời gian sớm nhất có thể! Cám ơn.t

  • VKool Elite November 30, 2013 at 8:50 am

   Chào bạn dinhloi68,
   Nếu bạn đã đọc kỹ những thông tin và thấy đáp ứng đầy đủ cá yêu cầu của VKool Elite để tham gia công việc này thì bạn vui lòng làm theo hướng dẫn ở đây để đăng ký khóa học của Empower Network cùng VKool Elite.
   Hướng dẫn đăng ký khóa học của Empower Network
   Nếu có thắc mắc nào khác bạn vui lòng email: contact@vkool.com để được giải đáp.
   Thân,

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé