Một số phương pháp làm tăng tốc độ Google Index cho bài viết của bạn

Nâng cao tỷ lệ Index và sức hấp dẫn các công cụ tìm kiếm như Google cho trang web của bạn bằng cách làm theo các gợi ý và lời khuyên của chúng tôi.

Một trong những vấn đề được trao đổi nhiều nhất trong các diễn đàn của Google là Indexing và nhiều người phàn nàn rằng bài viết mới của họ không được đăng. Nếu Google truy cập trang web của bạn hàng ngày và cập nhật nội dung có sẵn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm thì sẽ vô cùng lý tưởng nhưng thực tế nó không được như vậy.
Bạn không thể buộc Google cải thiện index và tỷ lệ thu thập dữ liệu nhưng bạn có thể làm một số việc để Google ghé thăm trang web của mình thường xuyên hơn. Trước khi xem các bước tôi trình bày dưới đây, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đã có Google index. Nếu chưa có Google index bạn cần phải truy cập vào Google và tạo index cho trang web của mình.

1. Tạo Nội Dung Độc Đáo Và Thường Xuyên.

Nếu bạn sử dụng lại nội dung cũ hay trích xuất nội dung từ các bài viết thì sẽ mất khá nhiều thời gian để được Google index cho  trang mới của bạn. Trong một số trường hợp, Google có thể không index cho tất cả các trang. Google không thích nội dung trùng lặp và nếu họ nhận ra các bài viết hoặc các trang bạn đã xuất hiện trên các trang web khác thì rất có thể Google sẽ bỏ qua hoặc sẽ xếp hạng thấp bài viết của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên viết bài với nội dung mới và độc đáo thì sẽ khuyến khích được Google ghé thăm thường xuyên và họ sẽ làm tăng tốc độ thu thập dữ liệu của bạn. Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản để tối ưu hóa tìm kiếm web là dành nhiều nỗ lực vào việc viết bài có nội dung mới mà các độc giả đang tìm kiếm, điều này tự nhiên sẽ giúp tăng tốc độ thu thập dữ liệu của Google. Nếu bạn có rất nhiều bài viết nội dung không độc đáo thì nên xem xét viết lại để tránh trùng lặp nội dung.

làm sao để google index nhanh hơn

2. Đảm Bảo Các Robot Của Google Có Thể Thu Thập Thông Tin Trang Web

 Các trình thu thập của Google sẽ chỉ dành một thời lượng hạn chế để thu thập dữ liệu trang web của bạn trước khi chuyển sang một trang web khác. Hãy chắc chắn rằng Google có thể thu thập thông tin trang web của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số thứ cần xem xét:
    Các trang web có tốc độ tải chậm. Nếu các robot tìm kiếm dành một thời gian dài thu thập dữ liệu hình ảnh và các tập tin lớn thì chúng có thể không xem nhiều trang khi ghé thăm trang của bạn.
    Liên hệ trên trang web trùng lặp. Bạn có một vài trang có chứa cùng một nội dung nhưng URL khác nhau? Nếu vậy, hãy xem xét loại bỏ chúng. Các robot của Google sẽ nhầm lẫn khi tìm kiếm và tốc độ thu thập thông tin trang web của bạn có thể bị trì hoãn.
    Các trang lỗi. Trang web của bạn luôn luôn làm việc một cách chính xác? Công cụ Webmaster Tools của Google là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn nhìn thấy các lỗi thu thập dữ liệu. Điều này rất hữu ích để xác định các vấn đề trang web của bạn đang gặp phải. Sửa chữa các lỗi càng sớm càng tốt vì việc này sẽ giúp Google thu thập thông tin trang web của bạn hiệu quả hơn.

3. Yêu Cầu Google ghé thăm thường xuyên hơn.

Công cụ Webmaster Tools của Google có thể giúp bạn cải thiện index cho trang web. Nếu trang web của bạn lớn hơn một chút thì bạn có thể yêu cầu Google tăng tỷ lệ thu thập dữ liệu thông qua màn hình cài đặt trên bảng điều khiển. Theo cá nhân tôi thì không nên thực hiện điều này vì Google thường đặt tốc độ thu thập dữ liệu theo thông tin mà máy chủ trang web của bạn có thể xử lý. Ngay cả khi bạn thiết lập tốc độ thu thập dữ liệu “nhanh nhất” thì tốc độ thu thập thông tin các trang web cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian đáp ứng của máy chủ. Nếu máy chủ của bạn không thể chứa tốc độ thu thập dữ liệu của Google, họ sẽ ghi nhớ điều này và sau khi xem xét lại họ có thể giảm tốc độ thu thập dữ liệu.

[sociallocker]

4. Thêm Sitemap Vào Công Cụ Webmaster Tools Của Google.

Bạn nên thường xuyên cập nhật sitemap và đảm bảo một phiên bản XML có sẵn trong Google Webmaster Tools. Nó sẽ cung cấp cho Google thêm thông tin về cấu trúc URL của bạn và điều này sẽ nâng cao index vì nó giúp Google thu thập thông tin trang web của bạn hiệu quả hơn. Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng máy phát điện đồ trực tuyến vì nhiều trang web chỉ quan tâm đến việc tiếp cận các dữ liệu trên trang web của bạn và họ sẽ không giúp bạn tối ưu hóa trang web tìm kiếm.

5. Viết Và Đăng Bài Kèm Theo Một Liên Kết Đến Trang Web.

 Tôi nhận thấy rằng khi bài viết của tôi được đăng trên bất kỳ trang web miễn phí như ezine thì Google sẽ thu thập lại và index nội dung bài viết thông qua các liên kết đến trang web của tôi. Tạo backlinks bằng cách gửi bình luận trên các blog khác hoặc viết thông cáo báo chí cũng sẽ có tác dụng tương tự. Tuy nhiên bạn nên tránh spam vì nhiều người sẽ loại bỏ các liên kết thư rác và như vậy bạn sẽ lãng phí thời gian.

6. Ping Google

Cho Google biết rằng bạn đã cập nhật nội dung.  Hãy ping tất cả các công cụ tìm kiếm dịch vụ chính. Nhiều nền tảng blog như WordPress có một plug-in để ping và bạn có thể tải về. Những dịch vụ kiểu này sẽ thông báo 100 URL đã được cập nhật trên trang web và điều này có thể thu hút trình thu thập thông tin của Google đến trang web của bạn đồng thời nó cũng hỗ trợ tăng xếp hạng tìm kiếm.

7. Tạo Nội Dung Động

Nội dung động có thể thu hút chương trình của Google đến trang web của bạn. Nhiều nền tảng blog cung cấp plug-in với nội dung động và các widget hiển thị bài viết, báo giá hay những câu nói ngẫu nhiên từ các blog. Bằng cách thường xuyên thay đổi nội dung bạn có thể nâng cao tốc độ mà Google index nội dung trang web của mình.

để google index nhanh hơn

8. Tạo Liên Kết Nội Bộ Cho Trang Web

Nhiều người không nhận ra điều này, nhưng liên kết nội bộ cũng quan trọng như liên kết ngoài. Bạn nên sử dụng các liên kết đơn giản trong trang web và kiểm tra chúng một cách thường xuyên để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động. Google không thích các liên kết lỗi. Một cấu trúc liên kết nội bộ hiệu quả sẽ cho phép các khách hàng và Google dễ dàng điều hướng trang web của bạn và điều này là một yếu tố quan trọng giúp SEO tốt. Nhiều gói blog như WordPress tự động chèn trackback khi bạn thêm một liên kết. Nó sẽ ping Google và bạn sẽ thấy rằng nội dung mới sẽ được index trong vòng vài giờ. Hãy thử các plugin SEOpresser của WordPress.

9. Sử Dụng tiêu đề và MetaTags mô tả trên mỗi trang

 Một số gói blog sử dụng MetaTags giống nhau trên mỗi trang. Đây không phải là phương án hiệu quả và các robot Google có thể cho rằng nội dung bị trùng lặp. Công cụ Google Webmaster Tools sẽ đánh dấu các trang có MetaTags trùng lặp vì thế bạn nên xử lý chúng càng sớm càng tốt để nâng cao tỷ lệ thu thập dữ liệu tổng thể của trang web.

10. Tối Ưu Hóa HÌnh Ảnh Sử Dụng Trên Trang Web

Bằng cách này, bạn cho phép Google đọc toàn bộ trang của mình. Tối ưu hóa hình ảnh làm cho công cụ tìm kiếm của Google có thể quét trang của bạn hiệu quả hơn và có thể nhanh chóng chuyển sang trang tiếp theo, do đó nó cải thiện tốc độ thu thập dữ liệu tổng thể của bạn.

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé