Những điều cần biết để tăng thêm thu nhập với danh bạ các website

Có hai cách bạn có thể kiếm tiền online với danh bạ webstie (website directory) đó là bạn tham gia vào các danh bạ đó hoặc tạo một danh bạ của riêng mình. Nhưng trước khi tìm hiểu chi tiết từng cách trên chúng ta phải hiểu danh bạ web là gì và cách thức chúng hoạt động.

Website directory là danh sách hoặc danh mục các trang web được chia thành các phân loại theo các lĩnh vực hoặc tiểu mục cụ thể. Các danh sách web là một nguồn cần thiết cho việc tìm kiếm thông tin. Bạn có thể vào công cụ tìm kiếm ưa thích, gõ vào đó một cụm từ tìm kiếm và bạn sẽ thấy các trang  kết quả được hiển thị. Nhưng nếu bạn vào danh bạ web ưa thích, bạn sẽ thấy kết quả đã được chỉnh sửa  và chọn lọc. Một danh bạ web lý tưởng nhất là ở đó có chứa các liên kết đến các trang web có thông tin chất lượng và được nhiều người biên tập danh bạ web lựa chọn.

Có vô số các website directory để bạn tìm các danh bạ chung hoặc những danh bạ thích hợp với lĩnh vực của bạn. Để tìm thấy chúng bạn chỉ cần làm thực hiện một thao tác tìm kiếm “các website directories phù hợp với mình”. Ví dụ chung tốt nhất là dmoz. Đây là một dự án danh bạ mở. Ở đây mọi người thực sự chỉnh sửa danh sách của mình. Mục đích của trang này là giúp phân loại Internet và tách chúng vào những nhóm cụ thể. Không phải tất cả các trang web gửi đến đều được chấp nhận.

Bản thân danh bạ web quảng bá nó là nơi tốt nhất để bạn tìm thấy các trang web có chất lượng trong bất cứ lĩnh vực nào đó. Chúng giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm và họ loại bỏ các trang web chất lượng kém và không đáng tin cậy. Các nhà quản trị trang web quảng cáo với bạn rằng họ là nơi bạn có thể tạo backlinks và có được lưu lượng truy cập giá trị. Họ cần trang web chất lượng của bạn để có thể thu hút người tìm kiếm (những người sẽ click vào quảng cáo của họ) và họ cần những người tìm kiếm (số lượng truy cập trang) để có thể thu hút trang web của bạn vào danh bạ của họ. Đó là một vòng tròn lớn và cũng như mọi thứ khác trên web sự thành công phụ thuộc vào chất lượng trang.

kiếm tiền từ danh sách website

Gửi Trang Web Của Bạn Đến Danh Bạ Website

Như tôi đã nói, bạn có thể có hai cách kiếm tiền online với danh bạ website. Một là gửi trang web của bạn đến một danh bạ web. Bạn không cần phải viết một bài báo. Bạn chỉ cần gửi các liên kết đến trang chủ và điền vào đó thẻ, từ khóa và mô tả bài viết. Nếu bạn chấp nhận cách này thì bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang web của mình và trang web của bạn sẽ được liệt kê trong danh  bạ website.

Ở đây điều quan trọng nhất là “chất lượng”. Toàn bộ điểm nhận được khi đăng ký vào một danh bạ web được tính khi bạn có được một liên kết trở lại từ một trang web có chất lượng khác có liên quan với trang của bạn. Tôi có thể đưa một trang các liên kết web lên blog PR0 iguana của tôi và gọi nó là một danh bạ nhưng tôi sẽ đạt được gì khi thực hiện việc này? Câu trả lời là không có gì. Trong thực tế, nó có thể sẽ gây ra nhiều cái hại hơn là đem lại lợi ích trong con mắt các công cụ tìm kiếm. Liên kết đó sẽ chỉ trông giống như một thư rác thấp cấp.

Một danh bạ web tốt sẽ kén chọn những gì trang web mà nó chấp nhận liệt kê vào danh sách. Nhưng bạn cũng có thể chọn những danh bạ mà bạn có ý định gửi trang web của mình đến đó. Dưới đây là những điều chúng ta cần xem xét:

Tính liên quan– Trình danh bạ chung như dmoz.com là rất tốt, bởi vì họ đã có danh tiếng từ lâu và xếp hạng trang cao. Nhưng cũng có một số danh bạ về một lĩnh vực nào đó có xếp hạng rất cao.

Mục đích của danh bạ – Nhìn xếp hạng trang của danh bạ web. Mặc dù nó không phải là mối quan tâm duy nhất nhưng bạn cũng cần phải hiểu về vấn đề này. Mỗi ngày có rất nhiều các danh bạ web được tạo ra và không phải cái nào cũng được xếp hạng cao. Hãy quan sát lưu lượng truy cập của những danh bạ này và xác định mục đích họ phát triển nó. Họ thực sự muốn có một trang web phát triển hay chỉ đơn thuần để kiếm tiền? Điều quan trọng là bạn phải biết điều này bởi vì khi trang web đó bị coi là chuyên đi spam thì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh và trang web của bạn.

Thu phí hay miễn phí – Bạn phải trả một khoản phí để được liệt kê trong danh bạ web nào đó không? Một số danh bạ web tính phí tham gia. Hãy cân nhắc xem liệu điều đó là tốt hay xấu. Nếu họ không thu tiền thì họ kiếm tiền bằng cách nào? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều này vì nếu họ không thu tiền thì có thể họ yêu cầu bạn quảng cáo cho họ.

Quảng cáo – Một danh bạ chất lượng cũng giống như một trang web chất lượng. Mọi người sẽ quan tâm về dịch vụ mà nó cung cấp. Đó là những gì mang lại cho họ PR và đến lượt mình PR lại thu hút bạn. Vì vậy, hãy nhìn vào các quảng cáo trên trang web. Họ có đăng quảng cáo Adsense trên tất cả các trang web? Liệu những người tìm kiếm sẽ di chuyển qua hàng chục banner quảng cáo trước khi họ đến được danh mục họ cần không? Bạn nhận được một backlink ở ngoài danh bạ nhưng bạn cũng muốn mọi người có thể tìm thấy bạn trên danh bạ đó. Sự thật là một danh bạ kém sẽ không thu hút bất kỳ lượt tìm kiếm nào.

thu nhập từ danh sách website

Thiết Lập Danh Bạ Website Riêng

Nếu bạn đã đọc đến đây thì bạn có thể hiểu cách còn lại. Nếu bạn đang cố gắng kiếm tiền với danh bạ riêng thì bạn cần phải suy nghĩ về chất lượng danh bạ và SEO. Đây là hai yếu tố luôn đi kèm với nhau trong mọi hoàn cảnh.

Khi bạn tìm kiếm ở xung quanh sẽ tìm thấy có rất nhiều danh bạ. Chúng là sự kết hợp giữa các quảng cáo Adsense và quảng cáo affiliate marketing. Những người thiết lập chúng nghĩ rằng đây là ý tưởng mới lạ và họ thiết lập danh bạ này để thu hút lưu lượng truy cập với niềm tin rằng mọi người sẽ click vào quảng cáo của mình.

Nhưng bạn và tôi đều biết bạn đang cố gắng để có những lượt truy cập đầu tiên. Và cách duy nhất để làm điều đó là cung cấp một danh bạ web có chất lượng và thông tin  thực sự liên quan. Lý do những người tìm kiếm sử dụng danh bạ web là họ biết rằng một số nhà biên tập web đã tập hợp các trang web chất lượng và họ sẽ tiết kiếm được thời gian tìm kiếm. Nếu họ muốn thấy mọi thứ đã có sẵn thì họ sẽ chỉ gắn bó với Google nên để thu hút được mọi người bạn phải chỉ cho họ thấy rằng danh bạ của bạn là tốt nhất.

Vì lý do đó, bạn cần phải chọn lựa kỹ lưỡng các trang web mà bạn sẽ chấp nhận cho vào danh bạ. Nếu danh bạ của bạn chứa toàn các trang web chất lượng kém và toàn gửi các thư rác thì nó sẽ không trụ được bao lâu.

Dành nhiều thời gian cho SEO. Sử dụng từ khoá và các thẻ meta cho các loại trang web khác nhau. Sự thành công của bạn phụ thuộc phần lớn vào khả năng được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm. Nếu không có nó, các công cụ tìm kiếm sẽ không tìm thấy bạn và kết quả là danh bạ của bạn không có lượt truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc không ai muốn trang web của họ được liệt kê trong danh bạ của bạn.

Một lần nữa, tôi muốn nhắc bạn chú ý khi duyệt chấp nhận một trang web nào đó vào danh bạ của mình. Bạn sẽ được liên kết họ và chắc chắn là tránh liên kết với một trang web khiêu dâm hoặc toàn thư rác hoặc chất lượng kém.

Tóm lại, nếu bạn muốn kiếm tiền online với danh bạ trang web thì từ khóa phải chất lượng cho dù bạn chọn phương án gửi trang web của mình đến một danh bạ web hay tự xây dựng một danh bạ của riêng mình.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé