Tăng hiệu quả bài guest post của bạn với trang đích

Có rất nhiều lợi ích khi bạn đăng bài guest post nhưng hai lợi ích lớn nhất đó là bạn sẽ nhạn được nhiều link trỏ đến và nhiều lượt truy cập hơn. Hiểu một cách lý trí thì hầu hết các blogger đều nhận thức được hai lợi ích to lớn này, nhưng dường như họ không thể tận dụng được hết chúng. Nếu bạn đang có ý định đặt link vào trong bài guest post của mình thì chắc chắn là sẽ có một vài người sẽ click vào nó. Tuy nhiên bài guest post của bạn sẽ có hiệu quả hơn nếu bạn link đến mộ trang đích (landing page) thay vì tới trang chủ blog của bạn.

Xây dựng các link đến trang chủ website của bạn là tốt vì nó giúp bạn tăng uy tín cho blog của mình. Nhưng ở đây có một vấn đề xảy ra:

Đó là bạn đang dành rất nhiều thời gian cho việc viết và gửi các bài viết guest post chất lượng của mình đi và link bạn đặt trong đó là được nối tới trang chủ của bạn.

Và rồi những độc giả của các blog đó thích bài viết của bạn, họ click vào link của bạn và được đưa đến trang chủ mà ở đó có vô số các thông tin và bài viết chẳng mấy liên quan đến mối quan tâm của họ.

Ví dụ, blog của bạn là về chủ đề thu hút lưu lượng truy cập cho một thị trường, và bạn viết một bài viết rất chất lượng về một số thủ thuật Twitter hiệu quả để thu hút khối lượng lớn traffic mong muốn. Sau đó bạn gửi bài viết đó đến website của tôi vi.vkool.com, đây là website về chủ để kiếm tiền online.

Khi độc giả của tôi nhìn thấy bài viết của bạn, họ sẽ click vào link của bạn và nghĩ rằng bạn có thể cung cấp giúp họ nhiều thủ thuật hữu ích hơn. Lúc đó có lẽ bạn đã phần nào đạt được mục tiêu của mình. Nhưng giả sử gần đây bạn đăng một series các bài viết về cách sử dụng các số liệu Google Analytic để tăng lượng truy cập. Trong thực tế, trang chủ của bạn hiện nay chỉ xuất hiện các tiêu đề của các bài viết liên quan đến series này. Đó là cách mà blog hoạt động – các bài viết gần đây nhất sẽ hiện lên top của trang chủ. Dĩ nhiên là những độc giả mà đã theo dõi link bài viết guest post về thủ thuật Twitter sẽ cảm thấy thất vọng. Họ đã nghĩ là bạn sẽ cung cấp nhiều hơn thông tin về chủ đề họ quan tâm, tuy nhiên tất cả những gì họ thấy lại chỉ là “một loạt thứ vớ vẩn” (theo họ) về Google Analytics. Với một số người nào đó, nó có thể là một chủ đề liên quan, nhưng với họ nó không thực sự thu hút sự quan tâm. Có thể bạn cảm thấy nó có đem lại hiệu quả cho blog của mình, nhưng thực ra nó có thể đem lại nhiều hiệu quả hơn nữa nếu bạn biết cách.

tăng hiệu quả bài guest post

[sociallocker]

Hãy hướng độc giả mới tới trang đích

Tôi rất hiểu tại sao mọi người đều đặt link về trang chủ của họ, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng độc giả sẽ follow link đó. Nếu nội dung của bạn đủ thú vi, độc giả sẽ chia sẻ nó. Nhưng thay vì những link lẻ tẻ đó, blog của bạn có thể tăng các link có uy tín theo cấp số nhân một cách dễ dàng. Bí quyết ở đây là trang đích.

Trang đích là trang cuối cùng nào mà một link dẫn đến. Về mặt kĩ thuật, mọi trang và bài viết trên blog của bạn đều là trang đích.

Nhưng trang đích thường được sử dụng với mục đích cụ thể là thu hút truy cập của độc giả và cố gắng kích thich việc mua hàng của họ. Trong trường hợp này, với bài guest post, bạn sẽ muốn độc giả thực sự quan tâm và thường xuyên theo dõi blog của bạn.

Vậy thì trước tiên bạn hãy tạo ra các bài guest post chất lượng và sau đó thì hãy tạo một trang đích có chứa những thông tin sau:

Thông điệp chào mừng: sẽ thật tuyệt nếu như bạn được được một bài guest post chất lượng trên blog mà mình yêu thích, follow link bài đó, và nhìn thấy một tin nhắn chào mừng ở trên đầu của trang như: “Chào mừng bạn – độc giả của XYZ.com! Bạn ghé thăm đây để tìm kiếm thông tin về chủ đề ABC phải không?” Khi đó bạn sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của độc giả và đó chính xác là điều mà bạn mong muốn.

Câu giới thiệu tích cực: hãy tạo ra một câu nói nào đó thật ngắn gọn nhưng sẽ khiến những độc giả mới này biết rằng chủ đề blog của bạn là gì và bạn có thể đem lại lợi ích gì cho họ. Sau đó bạn gửi họ link chi tiết về trang web cũng như người sáng lập (phần About) trong trường hợp họ muốn biết thông tin chi tiết hơn.

Lời mời nhận thông tin: bạn có thể ghi kèm các thông tin gợi ý các vistor này nhận các thông tin cập nhật mới của bạn và kèm một mẫu opt-in tại đó.

Bạn sẽ cần một bỏ ra nhiều thời gian và nỗ lực để một bài guest post được đăng và điều mà bạn cần chú ý là hãy làm nhiều hơn việc chỉ đặt backlink đến trang chủ của bạn. Ngoài nội dung bài guest post thì điểm mấu chốt nằm ở backlink của bạn.

Chúc bạn thành công!

[/sociallocker] Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé