Định nghĩa và tầm quan trọng của Landing Page với Affiliate Marketing

Landing page hay còn được gọi là trang đích của một website là trang đầu tiên trong website của bạn mà khách hàng được đưa đến khi họ click vào link hay các quảng cáo của bạn. Việc tạo ra trang landing page hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng doanh thu bán hàng của bạn. Có nhiều người lầm lẫn rằng homepage cũng chính là landing page. Điều này không phải lúc nào cũng đúng bởi các chiến dich marketing của bạn chỉ nên hướng khách hàng đến các trang có liên quan trên website của bạn. Website của bạn cần có nhiều hơn là chỉ một landing page. Mỗi một loại link nên có một landing page riêng.

Với các bạn mới tham gia kinh doanh liên kết – affiliate marketing thì hẳn là khá bối rối trước những thuật ngữ như landing page, squeeze page, hay sale page. Tuy nhiên, chúng là những thuật ngữ rất thông dụng mà các internet marketer cần biết.

Landing page, sale page, hay squeeze page thực chất cũng gần giống nhau, chỉ có một số khác biệt nhỏ như sale page và squeeze page thì thường được tận dụng để làm tăng lượng khách đăng kí giúp tao danh sách email để phục vụ email marketing sau này. Mục đích của cả ba loại page này đều là nhằm tăng tỷ lệ mua sản phẩm và phục vụ marketing. Nếu bạn không muốn phức tạp hóa thì có thể coi đó là 3 trong 1 cũng được.

Sử dụng Landing Page trong Affiliate Marketing

Landing page được coi là trái tim, tâm hồn của của affiliate marketing. Landing page cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết về sản phẩm, dich vụ bạn muốn bán. Bên canjnh những thông tin free, bạn phải cung cấp thông tin để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm affiliate.

[sociallocker]

Tốt nhất là bạn hãy lặp lại cụm từ có trong link của sản phẩm affiliate của bạn trên trang landing page để khách hàng biết rằng họ đã đến đúng địa chỉ. Đừng làm rối người đọc bằng quá nhiều sản phẩm mà hãy hướng họ đến sản phẩm mà họ thực sự muốn mua. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của một trang đích. Đầu tiên phải kể đến đó là trang đích đó giúp người đọc hiểu được họ cần phải làm những gi. Thường thì những trang này cung cấp thông tin cho người đọc về chương trình họ đang quan tâm. Có nhiều bạn thắc mắc là sao có website có landing page dài dòng lê thê thế mà có site lại có landing page rất ngắn gọn. Tuy nhiên, nhiều khi chính những trang dài dòng như thế lại đem lai hiệu quả bán hàng rất cao.

Hiện nay, có nhiều người gộp cả squeeze page và sale page vào một trang landing page tùy vào mục đích của họ. Trên mạng có rất nhiều theme của landing page giúp bạn tạo các trang này dễ dàng. Tại đó có đầy đủ các mục được thiết kế sẵn giúp bạn chỉ cần thay các phần phù hợp của sản phẩm bạn muốn bán vào là được. Nhưng, nó cũng có mặt hạn chế đó là tính sáng tạo không cao do rất nhiều người làm giống nhau.

Sự thành công trong bán hàng nói chung và trong tạo landing page nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó chứng thực của khách hàng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là bước mà bạn cho người đọc thấy rằng sản phẩm bạn đang giới thiệu hiệu quả và đáng để họ trả tiển. Trên trang landing page của mình bạn nên thu thập càng nhiều testimonial uy tín càng tốt. Nếu bạn muốn thuyết phục ai đó rằng sản phẩm của bạn tốt thì bên cạnh việc dùng demo, bạn cần cho thấy các khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm đó thế nào và phản hồi ra sao. Tất nhiên là bạn chỉ chọn các ý kiến phản hồi tích cực. Nếu có thể thì bạn hãy thu thập các ý kiến phản hồi từ những người nổi tiếng bởi tiếng nói của họ có ảnh hưởng lớn và kích thích người đọc mua sản phẩm ngay.

tầm quan trọng của Landing Page

Nhiều trang landing page rất đẹp và pro nhưng lại thiếu đi các testimonial quan trọng, do đó tỷ lệ mua của họ thấp. Trong nhiều trường hợp, nếu sản phẩm về SEO, các blogger và internet marketer còn đưa cả số liệu chứng tỏ khách hàng sử dụng sản phẩm đã tăng được xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như thế nào, hay từ khóa đạt top thế nào,…

Một ví dụ cụ thể là với khóa học kiếm tiền trên mạng của vi.vkool.com thì Tony Nguyễn cũng đã cung cấp cả bằng chứng thu nhập cụ thể để chứng tỏ hiệu quả của khóa học.

Thậm chí các blogger cũng cung cấp cả video như một ví dụ trực quan sinh động. Tất cả nhằm mục đích kích thích người mua « Buy It Now ». Cuối cùng là các nút « CTA » – Call To Action – đây là bước cuối cùng khiến người đọc trở thành người mua.

Trên đây là những thông tin chứng tỏ tầm quan trọng của landing page tròng affiliate marketing. Nếu có thể, bạn hãy tạo các landing page riêng biệt và độc đáo để tăng hiệu quả bán hàng và tăng thu nhập từ kiếm tiền trên mạng online của mình.

Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé