Tại sao việc viết blog ở nhà có vẻ nghe dễ hơn là làm?

Kiếm tiền tại nhà là ước mơ của rất nhiều nhân viên văn phòng, những người đang hàng ngày phải vật lộn từ 5-9 tiếng tại văn phòng? Tôi đã không có một công việc  mơ ước như hình dung khi ngồi trên ghế nhà trường nhưng tôi chắc chắn rất nhiều người mơ ước về việc kinh doanh của tôi và sẵn sàng từ bỏ công việc hàng ngày của họ.

Không thể phủ nhận một điều rằng bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog!

Rất nhiều blogger đã làm điều đó. Các blogger đang làm cho cuộc sống trở nên dễ dang hơn so với những có ở bên ngoài thế giới internet markrting. Vì vậy, về mặt lý thuyết tất cả mọi người đầu có thể viết blog. Tôi đã nghe rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về internet marketing và việc kiếm tiền mà không cần phải rời khỏi căn nhà của bạn.

Những người không biết gì về chủ đề này dường như có đầu óc thực tế hơn – họ tin rằng trở thành một nhà tiếp thị internet thì nói dễ hơn làm. Còn những người có nhiều kiến ​​thức hơn nghĩ rằng họ đã “giải mã” rằng điều đó là không có thật.

Viết Blog kiếm tiền tại nhà

Với kinh nghiệm của bốn năm trải qua tất cả các loại hình kinh doanh trực tuyến, hãy để tôi nói với bạn điều này- internet marketing nói chung và viết blog nói riêng là một điều tuyệt vời. Nhưng có một vài vấn đề có thể biến cuộc hành trình viết blog của bạn trở thành địa ngục và hôm nay tôi sẽ nói với bạn về điều này:

Thứ nhất, bạn không có ông chủ

Lợi ích chính của làm việc ở nhà là không có ai ra lệnh cho bạn và nói bạn phải làm gì, nhưng đây cũng là một trong những trở ngại lớn nhất mà mỗi nhà tiếp thị sẽ phải đối mặt khi họ bước chân vào thế giới blog.

Có hai lý do chính giải thích tại sao các blogger từ bỏ việc viết blog. Thứ nhất họ không có sự công nhận mà họ nghĩ rằng họ xứng đáng hoặc thứ hai họ không kiếm được số tiền mà họ nghĩ rằng họ cần phải kiếm được. Mặc dù đó không phải là điều gì khó khăn nhưng tại sao không một blogger nào đạt được điều này?

Câu trả lời là họ thiếu kế hoạch, thiếu sự ưu tiên và thiếu kiến ​​thức. Tất cả ba điều bắt nguồn từ một suy nghĩ – thiếu động lực. Đơn giản đó là khi bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu sẽ dễ dẫn đến nản lòng. Mặt khác nếu bạn có một ông chủ, thói quen hàng ngày của bạn chỉ đơn giản là làm những gì ông chủ yêu cầu. Không hơn, không kém. Tất cả chỉ là sự lặp lại và bạn chỉ phải làm điều đó.

Thứ hai, nhà bạn làm bạn không thể tập trung

Có rất nhiều thứ làm bạn mất xao lãng như ti vi, đài phát thanh, con chó của bạn và thậm chí cả Internet mà bạn dùng cho công việc kinh doanh tại nhà…

Đối phó với tất cả những điều này không phải là một thử thách dễ dàng. Mất tập trung là vấn đề lớn nhất để có thể tạo ra những nội dung mới mẻ và viết bài hàng ngày. Dành khoảng bốn mươi phút dường như là không nhiều, nhưng khi bạn bắt đầu làm việc phải đảm bảo tất cả mọi thứ xung quanh đều thú vị hơn. Nhưng bộ não của bạn lại không chịu hợp tác. Mặc dù bạn biết chính xác bạn phải làm như thế nào để có thể hoàn thành các nhiệm vụ  nhưng bạn vẫn không thể cưỡng lại được việc bước ra khỏi máy tính mà không có lý do rõ ràng.

Thứ ba, thực tế kiếm tiền là không hề dễ dàng

Và sau khi chúng ta biết được tất cả các điều thú vị trên thì bây giờ là lúc bạn kiếm tiền bằng nỗ lực của chính bản thân.

Trong phần đầu của bài viết này, tôi cho rằng những người đọc nhiều hơn về việc viết blog kiếm tiền sẽ dễ thành công hơn những người không có bất kỳ kiến ​​thức gì. Và bạn biết lý do tại sao đó là sự thật?

Bởi vì việc tìm ra các cách kiếm tiền khác nhau thì việc chỉ đọc thôi là chưa đủ. Ví dụ vài điều đã có trong các chủ đề và bạn biết Affiliate Marketing là gì. Bạn chỉ cần một sản phẩm và quảng cáo để có người mua và viết blog để kiếm tiền. Làm thế nào để điều này đơn giản hơn?

Vấn đề là việc dễ dàng kiếm tiền có trong lý thuyết chỉ là dối trá. Khi đưa vào thực hành không phải như vậy. Và thậm chí nếu bạn áp dụng từng bước tất cả mọi thứ mà bạn đã đọc vẫn không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Kể từ khi tôi đề cập đến affiliate marketing, chúng ta hãy giả sử rằng bạn đã chuẩn bị được một sản phẩm tốt và đối tượng độc giả mà bạn hướng đến. Bây giờ là lúc viết bài để đăng trên blog, đây là thời gian để quảng cáo và đảm bảo rằng mọi người sẽ mua hàng của bạn chứ không phải của ai khác. Nhưng chờ một chút, bạn bắt đầu viết blog hai tháng trước đây, lý do tại sao mọi người sẽ chọn bạn chứ không phải một ai đó trong danh sách dài? Không, bạn không cần phải tìm giải pháp cho vấn đề đó.

90% các blogger không nhận ra rằng việc kiếm tiền từ blog ngay sau khi bắt đầu là điều gần như không thể. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trong số họ từ bỏ – họ thấy rằng nỗ lực của họ không được trả công xứng đáng nhưng họ cũng không nhận ra rằng viết blog và internet marketing cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc trong lâu dài. Vì vậy, đừng từ bỏ, hãy tiếp tục!

Viết Blog kiếm tiền tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Về cơ bản việc viết blog kiếm tiền là cuộc hành trình dài mà bạn tìm kiếm cách đơn giản nhất để giải câu đố kiếm tiền.

Và điều cơ bản nhất là gì? Lưu lượng truy cập.

Nếu bạn không có lưu lượng truy cập, việc dành thời gian và tiền bạc để mua các sản phẩm đều trở nên vô ích.

Để thực hiện quá trình này, bạn nên tập trung vào từng bước một cho đến khi nó hoạt động và sau đó mới chuyển sang bước kế tiếp. Hãy coi mình như người mới bắt đầu, nghĩa là điều đầu tiên bạn nên quan tâm là xây dựng một lượng khán giả. Và vấn đề là kiếm tiền và xây dựng một lượng khán giả không phải luôn đi đôi với nhau.

Đó chính là lý do tại sao bạn nên bắt đầu với NỘI DUNG. Nếu nội dung được  viết tốt sẽ tạo sự lan tỏa, bạn sẽ có người theo dõi, người hâm mộ. Sau đó, bạn nên hiểu độc giả của mình và bắt đầu xây dựng mối quan hệ. Đó là việc xây dựng lòng tin xung quanh thương hiệu của bạn. Cho đến khi bạn có hai điều trên bạn nên bắt đầu kiếm tiền. Và điều này có thể mất sáu tháng, một năm hoặc thậm chí là hai năm. Chìa khóa ở đây là sự kiên trì!

Kết luận

Viết blog và kiếm tiền từ nhà chắc chắn là một giấc mơ đối với rất nhiều người. Và mặc dù việc biến giấc mơ này trở thành sự thật không phải là một công việc dễ dàng, nhưng chắc chắn điều đó có thể làm được.

Bạn có thể viết blog kiếm tiền miễn là bạn đừng kiếm tiền ngay lập tức và bạn có sự kiên nhẫn và sẽ tiếp tục viết, đăng bài có chất lượng, thiết thực và nội dung dễ hiểu.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé