Sử dụng linkbait để thu hút hàng ngàn lượt link đến website của bạn

Với việc Google dần dần siết chặt các kĩ thuật xây dựng link thì hiện nay việc xây dựng backlink tự nhiên ngày càng trở nên quan trọng hơn. Hơn thế nữa bạn cần xây dựng những backlink xuất phát từ các bài viết có chất lượng cao mà các blogger khác muốn liên kết đến cũng như các độc giả muốn chia sẻ. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc sử dụng linkbait (link mồi) để thu hút hàng ngàn lượt link đến website của bạn.

Hãy nghĩ đến những cái nhất

Trước khi bạn bắt đầu tạo các linkbait, bạn cần phải hiểu loại bài viết nào sẽ thu hút được sự quan tâm của độc giả. Và không phải chỉ là một số lượng ít sự quan tâm từ phía họ. Bạn cần có đủ sự quan tâm chú ý của độc giả để bài viết của bạn được lan truyền rộng rãi và chia sẻ bởi hàng trăm hoặc hàng ngàn độc giả, cũng như được liên kết đến bởi hàng trăm blog. Câu trả lời là: những cái nhất

sử dụng linkbait

Hãy tạo ra những cái nhất. Thay vì nói với độc giả về plug-in WordPress mới dùng để chia sẻ cho mạng xã hội, bạn hãy cung cấp cho họ những plug-in WordPress tốt nhất cho Facebook. Những gì tốt nhất sẽ tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt tâm lý. Ví dụ từ “nhanh nhất” sẽ tạo ra hiệu ứng nhiều hơn từ “nhanh”:

–      Làm thế nào để sử dụng Google cho ra kết quả tìm kiếm nhanh chóng

–      Làm thế nào để sử dụng Google cho ra kết quả tìm kiếm trên Internet nhanh nhất.

Hãy là người đầu tiên cập nhật tin tức

Nếu bạn có thể là người đầu tiên cập nhật tin tức nóng hổi nào đó hoặc là người đầu tiên giới thiệu sản phẩm tuyệt vời nào đó thì sau đó mọi người sẽ nhớ đến bạn như là nguồn thông tin chính của họ. Nếu bạn không thể trở thành người đầu tiên cập nhật tin tức thì hãy là người đầu tiên cung cấp những phân tích chuyên sâu, cái nhìn hài hước, hoặc có thể là những tranh luận trái chiều – bất kì thứ gì có thể tận dụng được lợi thế của tin tức đáng giá đó và khiến chúng trở nên nổi bật trong đám đông.

[sociallocker]

Thu hút chú ý bằng chính cái tôi của các blogger

Bạn muốn những tên tuổi blogger nổi tiếng link đến website của bạn bởi khi họ làm thế thì họ sẽ là độc giả của bạn và họ sẽ chia sẻ nội dung bài viết của bạn, liên kết đến website của bạn từ blog của họ. Vấn đề là làm cách nào để khiến những blogger này ngồi xuống và chú ý đến bài viết của bạn. Hãy sáng tạo và tạo ra một list các top 10 blogger bạn đánh giá cao. Hãy sử dụng sự hài hước, sự tranh luận. Sau đó liên lạc với họ. Bạn đừng viết một màu theo kiểu “Top 10 blogger tôi theo dõi trên Twitter” bởi nó nghe rất tẻ nhạt.

vì sao nên sử dụng link bait

Mời người blogger nổi tiếng

Thay vì mỏi mệt với việc cố gắng chờ đợi các blogger hạng A chấp nhận bài guest post của ban, tại sao bạn không thử phỏng vấn họ cho blog của mình? Khi mà Google đang ngày càng thắt chặt việc xây dựng link, các blogger càng phải cẩn thận và ý thức hơn về những người mà họ sẽ chấp nhận cho đăng guest post. Và khi đó, những cuộc phỏng vấn với những người có tầm ảnh hưởng sẽ luôn tạo ra các linkbait tuyệt vời.

Nhưng bạn cũng đừng chỉ chăm chăm vào liệt kê và các câu hỏi cho những người nổi tiếng như Tom, Dick, hay Harry. Hãy có những ý tưởng bài viết cụ thể liên quan đến các bên và đăng nó như thể bạn đang đăng một bài guest post.

Sự hài hước và những cô gái dễ thương

Những câu chuyện hài hước và những bức hình dễ của những cô nàng dễ thương luôn thu hút được nhiều lượt chia sẻ, nhưng chúng không hẳn sẽ mang lại nhiều link cho bạn. Mọi người luôn sẵn sàng chia sẻ một câu chuyện cười nhưng họ sẽ liên kết link đến website của bạn nếu bạn cung cấp cho họ những bài viết có thông tin tốt. Vì thế hãy cứ tiếp tục và sử dụng những hình ảnh có tính chất thu hút nhưng hãy chú ý là bạn cũng cần phải có những món”mồi” có nhiều thông tin để tạo ra cú hích. 

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé