Sử dụng Internet để xây dựng thương hiệu cá nhân

Chúng ta đang sống trong một thế giới ồn ào và đầy tính cạnh tranh, một trong số đó là phải đối phó với suy thoái kinh tế. Đây quả thực là điều thay đổi đáng kinh ngạc và mang lại nhiều cơ hội nếu bạn biết cách tận dung. Khi quay về cuộc sống hàng ngày, tất cả chúng ta đang phấn đấu cho sự thành công bằng cách quảng cáo cho bản thân khi viết tên bên dưới. Mặc dù nó cũng có tác dụng nhưng chúng ta phải nhớ rằng đối thủ cạnh tranh luôn tìm cách để vượt lên. Vậy làm thế nào chúng ta có thể chiến thắng trong cuộc chiến này?

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bản sơ yếu lý lịch và cuộc phỏng vấn là điều rất tuyệt vời nhưng đó chỉ là những thứ bề mặt. Một tờ giấy và nửa giờ phỏng vấn không đủ để thấu hiểu một ai đó với tất cả sự phức tạp của họ. Nếu bạn là một ông chủ sử dụng lao động đang tìm thuê một ai đó vào doanh nghiệp thì bạn có muốn biết nhiều hơn về nhân viên mới của mình? Nếu bạn có kế hoạch đầu tư tiền bạc, thời gian và các nguồn tài chính khác vào một người, liệu bạn có muốn biết rõ về người đó? Tôi tin rằng câu trả lời của bạn chắc chắn là có. Tuy nhiên vấn đề phát sinh là làm thế nào để bạn giao tiếp được với họ khi mà bạn gặp nhiều hạn chế? Đây là lý do tại sao thương hiệu cá nhân là rất quan trọng và sẽ tiếp tục quan trọng hơn nữa trong tương lai. Hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cho mình ngay bây giờ!

Vậy thương hiệu cá nhân là gì? Bạn có thể hiểu nó bao gồm rất nhiều thứ nhưng hãy hình dung nó như một cánh cửa để bước vào trái tim và tâm hồn của một người. Đây là cơ hội để bạn khám phá niềm đam mê, niềm tin và ý tưởng của họ. Sơ yếu lý lịch và phỏng vấn là hình thức giới thiệu, quảng cáo bản thân một cách rất đơn giản và không thể bỏ qua. Một thương hiệu truyền thống bao gồm ý thức hệ, nhiệm vụ, các câu chuyện và hình ảnh. Một thương hiệu cá nhân qua Internet cũng không có gì khác nhau nhiều so với cách truyền thống. Chúng ta đã sẵn sàng để giới thiệu bản thân và còn cách nào dễ dàng hơn là sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội?

Phương tiện truyền thông xã hội là cuộc cách mạng hóa đối với cả thế giới và nó mang lại những công cụ mà bạn thường xuyên sử dụng một cách miễn phí. Có một blog, tài khoản Twitter, trang Flickr hoặc bất kỳ tài khoản nào trên các phương tiện truyền thông xã hội khác sẽ cho phép bạn giao tiếp với tất cả mọi người ở mọi nơi. Tùy thuộc vào mục đích của việc giao tiếp, bạn sẽ muốn xem xét một vài trang web truyền thông xã hội dưới đây:

Sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân

Blog

Có lẽ đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn khó có thể bỏ qua. Tôi thường sử dụng WordPress nhưng Tumblr và Bloggerare cũng là những lựa chọn tốt. Với một blog bạn có thể giao tiếp với mọi người và dễ dàng biết được họ là ai. Hãy nghĩ rằng blog như là cuộc sống, hơi thở và luôn tìm cách thích nghi với nó. Hãy nghĩ đến kinh tế, quan hệ quốc tế? Đây có thể là thời điểm tốt để bạn thể hiện khả năng quan sát các chiến lược vi mô và vĩ mô. Hơn tất cả, blog sẽ giúp bạn mang bản sơ yếu lý lịch vào cuộc sống bằng những trải nghiệm sâu sắc, cụ thể. Các lập luận và quan sát mà bạn thể hiện trên blog có thể là chỉ số rất quan trọng khi các ông chủ tìm kiếm người lao động phù hợp với văn hóa của công ty họ. Trước cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt đối với các ứng cử viên có blog thể hiện được thương hiệu của riêng mình. Ngoài ra, Blog cũng là một phương tiện hữu ích giúp bạn kinh doanhkiếm tiền trên mạng. Đây là cách kiếm tiền thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Nếu bạn có con đường đi và chiến lược phù hợp, bạn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Twitter

Twitter có các lợi ích gần giống như blog. Và bạn có thể tưởng tượng Twitter  truyền đạt lượng thông tin ít hơn nhưng tốc độ thường xuyên hơn. Sử dụng Twitter kết hợp cùng với một blog sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu của riêng mình mà không cần đề cập đến nó trong các bài viết. Các liên kết có vai trò rất quan trọng trong Internet và không có sự khác nhau nhiều cho thương hiệu cá nhân trực tuyến của bạn.

Các trang truyền thông xã hội khác

Tuỳ theo tính chất nghề nghiệp và niềm đam mê, các trang  truyền thông xã hội khác có thể thích hợp với bạn. Bạn là một nhà thiết kế đồ họa hay một nhiếp ảnh gia? Flickr là sự bổ sung hoàn hảo cho bạn. MySpace hoặc BandCamp rất tốt cho các nhạc sĩ và Quora hoặc TED là điều lý tưởng cho các nhà tư tưởng. Hãy lên ý tưởng và tạo ra một hồ sơ trên LinkedIn, điều này sẽ giúp bạn có được thương hiệu cá nhân một cách chuyên nghiệp. Nó sẽ khiến cho người sử dụng lao động dễ dàng tìm và phát hiện ra thương hiệu cá nhân của bạn.

Nhìn chung, thương hiệu cá nhân sẽ trở lên khắt khe hơn trong tương lai. Sử dụng Internet để tạo ra lợi thế và minh họa cho mọi người biết rằng bạn là ai. Bạn có sáng tạo không? Bạn có biết ứng dụng công nghệ không? Bạn có sẵn các tố chất tiềm năng để phát triển không? Thương hiệu cá nhân giúp các công ty an tâm rằng họ đang chọn đúng người và sẽ có một nhân viên cá tính vào công ty họ làm việc. Hãy tạo ra thương hiệu cá nhân của mình ngay bây giờ giống như anh Tony Nguyễn đã làm để khẳng định bản thân mình!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé