Top 5 sai lầm về hosting mà các blogger không biết họ đang mắc phải

Có lẽ bạn đã hơn một lần nhìn thấy những website quảng cáo rằng họ sẽ dạy bạn xây dựng website và bạn phải trả phí hosting. Hoặc, có thể bạn thấy các blog bán hàng tại Flippa nơi mà người mua cung cấp các hosting miễn phí trong một năm nếu bạn sử dụng sản phẩm. Đừng sử dụng nó. Nếu không bạn đang mắc một sai lầm nghiêm trọng. Hãy nhớ không có gì trên đời là miễn phí.

1. Sử dụng hosting miễn phí

“Hosting miễn phí” thực sự không tồn tại. Vâng, bạn có thể xây dựng một blog tại Blogger hoặc WordPress và bạn sẽ không phải trả phí hosting, nhưng bạn cũng phải hi sinh rất nhiều thứ. Băng thông của bạn sẽ bị hạn chế, điều đó có nghĩa là nếu một trong các bài post được lan truyền thig blog của bạn sẽ gặp rắc rối. Bạn có thể bị hạn chế nghiêm ngặt về các chủ đề để viết về, cách mà bạn viết về nó, và thậm chí là cách bạn kiếm tiền với nó.

Vấn đề tương tự cũng sẽ xảy ra khi bạn sử dụng các website cung cấp xây dựng website miễn phí. Trong một số trường hợp, một khi bạn đã bắt đầu blog của mình trên những site này, bạn sẽ không được phép chuyển nó đến tài khoản hosting cá nhân sau này của bạn nữa. Những site kiểu này sẽ sở hữu blog của bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh blog dài hạn thì hãy xây dựng nó với tài khoản hosting của riêng bạn vì thế bạn có thể phát triển nó theo cách mà bạn muốn.

một số sai lầm của blogger về hosting

[sociallocker]

2. Sử dụng host không có hỗ trợ ctrực tiếp, cụ thể 

Tôi sử dụng HostGator và tôi không thể kể hết với bạn rằng không biết bao nhiêu lần tôi đã phải sử dụng hỗ trợ trực tiếp của nó, thậm chí là vào lúc nửa đêm. Khi có vấn đề gì xảy ra với blog của bạn hoặc nếu bạn có một số câu hỏi liên quan đến các tính năng, chắc chắn là bạn sẽ không muốn phải chờ đợi 24 tiếng để nhận được câu trả lời mà bạn chỉ muốn được giải quyết ngay.

3. Không hiểu rõ “tên miền không giới hạn”

Trong một vài trường hợp, lời hứa hẹn “tên miền không giới hạn”  sẽ đi cùng với một vài sự “giới hạn”. Vâng, bạn có thể thêm vô số các tên miền, nhưng bạn cũng sẽ bị giới hạn băng thông và các tính năng khác.

4. Gộp các site vào cùng một tài khoản

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng blog với mục đích là không lâu dài, bạn sẽ rất dễ chuyển đổi blog nếu nó có một tài khoản hosting riêng. Bạn chỉ chuyển tài khoản hosting cùng với blog của bạn thay vì download các dữ liệu và khôi phục lai trên một host khác. Tốt nhất là bạn nên để kinh doanh của mình tách biệt khỏi các blog cá nhân hay các blog thử nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn duy trì và quản lý mọi thứ với góc độ kinh doanh.

sai lầm về hosting của blogger

5. Không xoá các dữ liệu lỗi thời

Việc xoá các file và dữ liệu cũ có thể giúp blog của bạn tăng tốc độ tải, từ đó cũng tăng SEO. Các file cũ và các tên miền cũ cũng khiến blog của bạn có nguy cơ cao bị tấn công bởi các hacker, họ có thể tìm cách đột nhập tài khoản hosting và phá huỷ blog của bạn hoặc có thể gửi các phần mềm độc hại vào blog của bạn.

Web hosting hiện nay khá rẻ, tuỳ thuộc vào ngân sách mà bạn có thể có một web hosting nào đó chỉ với 10 đôla một tháng. Nhưng, đừng mua một website chỉ vì nó có “miễn phí hosting năm đầu tiên”. Cũng đừng xây dựng một website nào đó chỉ vì nó “đã có sẵn web hosting”. Không có gì là miễn phí cả, thậm chí là khi nó được post như một web hosting. Nên nhớ, bạn không nên mạo hiểm bất kì điều gì chỉ để tiết kiệm vài đồng mỗi tháng.

Trên đây là những chú ý và chia sẻ của tôi về top 5 sai lầm về hosting mà các blogger không biết họ đang mắc phải. Hi vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm này.Và nếu bạn đã và đang mắc phải chúng thì đây là thời điểm để bạn thay đổi.

Chúc bạn thành công với kiếm tiền trên mạng!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

 • nguyen tien dung February 8, 2014 at 1:45 pm

  Mình đã theo rõi tất cả những mail mà vkool gửi, mặc dù ở trang chủ cũng có thể đọc… Theo vkool thì blogspot là host miễn phí thì có mạo hiểm không? Và mình cũng đang tìm hiểu ngành tiếp thị liên kết này, cũng hiểu sơ sơ, nhưng mình đọc một bài vkool nói blog vkool (blog cá nhân) cũng đang kiếm được tiền từ TTLK. Vậy bạn kiếm tiền khi lấy vkool làm Seo cho Products hay Chính Vkool quảng bá SP để bán? Mình ko rõ lắm! Mong sớm hồi âm! Thanks alot!

  • VKool Elite February 8, 2014 at 2:45 pm

   Chào Dũng,

   VKool là 1 trang affiliate bán các sản phẩm từ CLickbank bằng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau chứ không phải chỉ SEO.
   BlogSpot là 1 trang miễn phí thế nên bạn chịu mạo hiểm với blog của bạn vì có trường hợp BlogSpot delete blog của bạn mà không có 1 warning cụ thể nào. Theo chúng tôi, bạn không nên mạo hiểm đầu tư vào blogspot.

   Thân,

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé