Redirect trang 404 Error về trang chủ trong Blogger chuẩn Seo Onpage

Nếu bạn là blogger, bạn nên thưc hiện theo những hướng dẫn sau đây khi găp lỗi 404 error pages nếu muốn phát triển site của bạn. Bất cứ khi nào, dù bạn hoặc người dùng đánh lỗi một URL không tồn tại trên site của bạn, ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo 404 Error page (không tìm thấy trang). Hiển nhiên là điều này gây ấn tượng không hề tốt chút nào với người dùng về trang website của bạn bởi họ có thể thoát ra mà không thèm quay lại site của bạn thêm một lần nào nữa. Hơn thế nữa, Google , Bing hay các công cụ tìm kiếm khác cũng không đánh giá cao giá trị nội dung site của bạn. Để sửa chữa lỗi này, bạn không cần ngồi viết lại nội dung và redirect từng page một bởi như thế rất mất thời gian. Nhằm tối ưu SEO onpage website để thúc đẩy chiến lược marketing online, hôm nay tôi sẽ giúp các bạn chuyển hướng (redirect) các trang 404 Error page trong website của bạn về trang chủ (homepage) chỉ với vài thao tác đơn giản.

 toi-uu-the-alt-trong-seo-onpage

Đừng cố gắng thiết kế lai website giúp khách đến trang chủ mà bạn hãy redirect – chuyển hướng trực tiếp họ đến trang chủ luôn.

Phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để redirect trang 404 Error về trang chủ trong Blogger chuẩn Seo Onpage là bạn dùng Javascript.

 • Đầu tiên, bạn vào bảng quản lý website của bạn trên Blogger. Sau đó bạn vào Settings (cài đặt) > Search Preferences (tùy chọn tìm kiếm) > Custom Page Not Found (không tìm thấy trang tùy chỉnh) > click vào Edit (chỉnh sửa).

redirect-404-error-page

 • Sau đó bạn thêm đoạncode sau vào khung chỉnh sửa:

redirect-loi-404

 • Bảng mã code này sẽ được hiển thị giúp bạn có thể chỉnh sửa theo ý bạn. Sau đó bạn click Save changes để lưu các thay đổi lại và kiểm tra lại để đảm bảo code này hoạt động tốt.  

Sau đó thông báo sẽ được hiển thị: “Shortly, the page you’re looking for in this blog dóe not exist. You will be redirect to homepage shortly” (Xin lối, trang bạn đang tìm kiếm trong blog này không tồn tại. Bạn sẽ được chuyển đến trang chủ ngay bây giờ). Con số 5000 tính theo phần nghìn giây. Bạn có thể thay đổi con số này nếu muốn.

Thường thì khách thăm sẽ được tự động redirect đến trang chủ trong 5 giây. Khoảng thời gian này sex đảm bảo rằng họ có đủ thời gian để đọc thông báo của bạn.

Bạn có thể F5 lại website của mình và gõ địa chỉ bất kì nào chắc chắn chưa có trong site của bạn vào để xem bạn đã redirect thành công chưa nhé.

Trong thực tế SEO onpage là một bước quan trong và cơ bản trong các chiến dịch SEO. Để có được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm,bạn nên chú ý đến thủ thuật nhỏ này.

Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển blog của mình và thúc đấy việc kiếm tiền trên mạng của bạn hiệu quả hơn. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

 • gaupanda2206 January 7, 2014 at 1:02 pm

  bổ ích cho bạn nào dùng Blogger, tuy nhiên mình dùng WordPress

  • VKool Elite January 7, 2014 at 1:18 pm

   Chào bạn gaupanda2206,
   Bài này đúng là mới hướng dẫn các bạn dùng Blogger nhưng trong WordPress cũng cần phải sửa lỗi 404 😀
   VKool Elite Support,

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé