Phát triển công việc kinh doanh của bạn dựa vào Blog

Một trong những điều thú vị, làm cho blog trở nên rất phổ biến là hầu hết các công ty ngày nay đang sử dụng blog như một công cụ kinh doanh, họ đã không chỉ sử dụng nó như một công cụ quảng cáo kinh doanh, mà còn là một phương tiện để họ giữ liên lạc với khách hàng của họ. Không chỉ vậy, nó còn là một tuyệt vời để nghiên cứu thị trường mà không cần sử dụng nhiều tiền bạc hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Trong bài viết trước của tôi, tôi đã chia sẻ với các bạn lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một trang web. Bạn tôi Enstine Muki đã để lại một bình luận trên bài đó gợi ý rằng tôi nên có bài viết về cách làm như thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn với blog và đó là những gì tôi sẽ nói về ngày hôm nay. 
Ngày nay, các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm công cụ quảng cáo hiệu quả trong đó, viết blog là một trong những phương tiện truyền thông qua đó bạn có thể dễ dàng chuyển thông tin đến độc giả, khách hàng của bạn mà không tốn mất một xu nào.

Cách phát triển kinh doanh dựa vào blog của bạn

Hầu hết các công ty ngày nay đã nhận ra lợi ích của blog để phục vụ cho công việc kinh doanh của họ. Tổng công ty Starbucks là người đã sử dụng thành công phương tiện truyền thông xã hội, trong đó có kết hợp blog, cập nhật trang để quảng bá cho sản phẩm của họ. Khi chuỗi quán cà phê thời thượng tại trụ sở ở Seattle thông báo rằng doanh số bán hàng của họ đang trong tình trạng trì trệ và cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, điều đó đặt ra vấn đề họ cần đã phải tìm cách để củng cố và mở rộng thị phần. Trong năm 2009, Starbucks ra mắt trang web tương tác MyStarbucks Idea và blog. Trong khi một số nhà phân tích ngành công nghiệp nghi ngờ rằng liệu các trang web này sẽ mang lại thành công? Tuy nhiên kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên là hơn 100.000 người đã sử dụng Internet truy cập trang web này vào ngay tuần đầu tiên họ ra mắt website này.  Phát triển kinh doanh với blog Như Starbucks , Zappos cũng có Microblogging để quản lý quan hệ khách hàng của mình. Các công ty khác như Crazy Egg và Kissmetrics cũng hiểu được tầm quan trọng để phát triển kinh doanh với blog. Điều đó cho thấy cách thức mà các doanh nghiệp lớn đạt được thành công đều có phần đóng góp lớn của Blog. Các công ty này đã chứng minh việc sử dụng có hiệu quả các nội dung hấp dẫn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh rõ ràng thông qua Blog. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn với blog .

1 . Xem xét Blog của bạn như là một phần của công việc kinh doanh của bạn.

Bạn cần phải đầu tư vào blog của bạn, lưu ý rằng bạn sẽ có được lợi nhuận trên phần đầu tư của bạn. Nếu bạn đặt ít nỗ lực, thời gian cho blog của bạn, bạn sẽ không nhận được nhiều từ nó. Mặt khác nếu bạn càng đầu tư nhiều công sức vào nó, sẽ có nhiều giá trị bạn thu về từ nó. Nói cách khác, những gì bạn gieo là những gì bạn sẽ thu hoạch. Vì vậy điều quan trọng là bạn thấy blog của bạn như là một phần quan trọng của doanh nghiệp của bạn và đối xử với nó theo cách này.

Phát triển kinh doanh dựa vào blog của bạn

2 . Không thúc đẩy việc kinh doanh của bạn một cách trực tiếp.

Tại sao người đọc blog ghé thăm blog và đăng ký blog? Đó là bởi vì các độc giả thưởng thức và đánh giá cao những nội dung được công bố. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được sự chú ý của người ghé thăm blog và biến họ trở thành độc giả trung thành của bạn, hãy chú tâm vào mong muốn thực sự của họ. Nếu những người sử dụng blog của họ cảm nhận blog hoàn toàn như một công cụ quảng cáo, chắc chắn bạn sẽ không nhận được những kết quả như mong muốn từ nó. Nên đưa ra sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu  một cách tự nhiên nhất và chú ý tới lợi ích mà độc giả của bạn nhận được thay vì chuyên tâm quảng cáo nó như một người bán hàng.  

3. Nắm vững các chức năng của SEO.

Khi mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ, họ sẽ tìm kiếm thông tin về các chủ đề trên các công cụ tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về những từ khóa mà họ sử dụng để tìm kiếm. Các chủ đề của bài viết mà bạn đăng tải trên blog của bạn cũng nên dựa trên các từ khóa này. Hãy tối ưu hóa trang web của bạn qua công cụ tìm kiếm nếu bạn muốn có được nhiều độc giả hơn .

4. Khuyến khích tương tác và thông tin phản hồi.

Đây cũng là một vấn đề quan trọng. Công ty của bạn có thể được hưởng lợi từ các thông tin phản hồi có giá trị thông qua ý kiến ​​và đề xuất.  Thực hiện kêu gọi phản hồi trong bài viết của mình. Bạn cũng có thể thu thập được những đánh giá sâu sắc về đối tượng của bạn bằng cách sử dụng cách hỏi đáp và làm cho nó trở nên dễ dàng cho độc giả của bạn để có thể chia sẻ bài viết. Khuyến khích họ chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm cá nhân với việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Không làm được điều này là một dấu hiệu cho thấy bạn không tôn trọng hoặc quan tâm đến đối tượng của bạn .

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé