Tác dụng của Paid Links đối với Marketing và Seo Website

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện SEO. Bạn có thể tuân thủ tất cả các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm Webmaster. Hoặc bạn có thể bỏ qua các nguyên tắc đó và hi vọng rằng mình có thể đánh bại các hệ thống và tăng xếp hạng trang web một cách nhanh chóng. Hoặc bạn có thể lựa chọn đứng giữa hai phương án trên. Có một điều rõ ràng là bất kỳ công ty SEO có uy tín nào cũng chỉ muốn giới thiệu chiến thuật đầu tiên và tránh xa các chiến thuật được các công cụ tìm kiếm tán thành. Một trong những chiến thuật SEO “xấu” là trả tiền cho các liên kết (paid links).

Liên kết là một phần thiết yếu của một chương trình SEO. Các liên kết nội bộ dẫn đến một trang web thể hiện rằng đó là những trang web đáng tin cậy. Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết đều như nhau. Công cụ tìm kiếm cho một danh sách  các liên kết bao gồm cả các liên kết từ các trang web ở trong các lĩnh vực liên quan. Công cụ tìm kiếm muốn để các trang web liên kết trong nước có xếp hạng tự nhiên và không phải trả tiền cho chúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Paid Links và tác dụng của Paid Links đối với marketing và Seo website để kiếm tiền online.

cách làm tốt nhất cho SEO bằng paid link

1.      Paid Links Là Gì?

Paid links được hiểu là các liên kết được trả phí khi bạn bán quảng cáo liên kết bằng văn bản trên trang web của mình và không đặt thuộc tính nofollow trên các liên kết đó. Một thẻ nofollow là một thuộc tính chỉ thị của Google để trang web không vượt qua xếp hạng trang PageRank hoặc một cuộc bầu chọn nào đó. Bằng cách không đặt trạng thái này, bạn đã hạn chế mọi người tham gia cuộc bầu chọn. Mọi người sẽ mua các liên kết có xếp hạng và PR cao, hoặc mua các trang web được đánh giá là có sư liên quan cao với trang web của họ.

[sociallocker]

2.      Liệu Paid Links Tốt Hay Không?

Google cho rằng các Paid Links chống lại các điều khoản dịch vụ của họ và đã tiến hành xử phạt đối với những trường hợp vi phạm. Mới đây nhất, Google đã phạt JC Penney vì vi phạm điều này. Lý do Google không thích các paid links là việc bán các liên kết có thể ảnh hưởng đến kết quả của các công cụ tìm kiếm vì mọi người có thể dùng tiền để gây tác động lên chúng. Họ muốn ngăn chặn tình trạng này vì họ muốn tiến hành một quá trình bầu chọn tự nhiên để lựa chọn các trang web tốt nhất. Nếu điều trên xảy ra thì một trang web thuộc dạng spam rất có thể có xếp hạng cao vì nó đã dùng tiền để mua kết quả tìm kiếm. Vì thế, với mô hình kinh doanh của mình, Google sẽ xử phạt bất cứ ai vi phạm điều khoản của mình  và tiến hành mua bán các liên kết.

3. Có Nên Mua Liên Kết?

Tôi nhận thấy rằng mặc dù Google sẽ xử phạt rất nghiêm các trường hợp vi phạm nhưng mọi người vẫn mua liên kết. Có điều là họ không thể hiện nó một cách công khai. Thay vì quảng cáo nó trên trang web của chính mình, mọi người liên hệ với nhà quản trị mạng và gửi yêu cầu mua. Họ liên lạc với nhau theo phương thức cá nhân mà không thông báo nó trên các diễn đàn. Paid links có thể làm hại các trang web có xếp hạng và PR cao. Mặc dù mọi người biết việc đó nhưng họ vẫn làm việc này và sử dụng nó như một công cụ để SEO webstie và nâng cao xếp hạng trang web. Vì vậy, cá nhân bạn đưa ra lựa chọn phải cân nhắc nhưng nguy cơ bị xử phạt mà bạn sẵn sàng chấp nhận. Riêng tôi thì tôi sẽ không đi theo con đường mạo hiểm này.

 4.      Làm Thế Nào Để Report Các Trường Hợp Paid Links?

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang mua các paid links thì bạn có thể báo cáo việc đó với Google vì họ đang phá vỡ quy tắc cạnh tranh công bằng. Ngược lại nếu  bạn đã sử dụng paid links để tác động đến kết quả công cụ tìm kiếm và bị Google hạ vài điểm PR xuống thì bạn có thể tháo gỡ tình trạng này bằng cách nộp đơn yêu cầu xem xét lại, giải thích tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện và thực hiện khắc phục lỗi của mình như sau: ngừng mua và bán các liên kết; thêm thẻ nofollow cho tất cả các liên kết trên trang web của mình; thêm vào quảng cáo một câu thể hiện rõ rằng bạn không bán PR.

5.      Tạo Danh Sách Các Directories.

Nhiều chuyên gia SEO cho rằng bạn không nên làm cho người khác phải khó chịu bởi danh sách các directory vì mục đích SEO. Thực ra những điều họ muốn nói đến ở đây là các thư spam. Hiện có hàng ngàn lĩnh vực được khai thác trên web và phần lớn số đó là các directory chung chung và không tạo thêm bất kỳ lưu lượng truy cập nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của trang web bạn có thể thêm danh sách những lĩnh vực liên quan vào và tạo một portfolio cho chúng. Những trang web này có thể giúp thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu.

cách sử dụng paid link trong SEO

6.      Cơ Hội Quảng Cáo

 Trả tiền quảng cáo trên một trang web có thể đem lại lợi ích ở việc nó có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến trang web. Công cụ tìm kiếm không xem xét quảng cáo với mục đích SEO là “xấu”. Nó cho thấy rằng bạn đang marketing cho hoạt động kinh doanh và trang web của mình theo những cách khác nhau.

7.         Liên Kết Tài Trợ

 Về mặt kỹ thuật, được liên kết trên trang web của một tổ chức hay sự kiện mà doanh nghiệp của bạn đã tài trợ bị coi là paid links. Bạn đã chi một khoản tiền và đổi lại bạn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều khán giả mục tiêu, được PR và liên kết, vv. Vì thế, nếu vì lý do nào đó mà doanh nghiệp của bạn là nhà tài trợ thì việc yêu cầu có một liên kết đến trang web của bạn hoàn toàn chấp nhận được. Trong thực tế, những liên kết kiểu này có thể rất thuận lợi nếu tổ chức đó đươc nhiều người biết và tôn trọng. Như vậy, đây có thể coi là một tác dụng của paid links đối với marketing và seo website.

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé