Những người viết quảng cáo tìm kiếm điều gì ở một Blog?

Có rất nhiều cách viết blog để kiếm tiền online. Đa số các blogger có ít thời gian sử dụng Google AdSense hoặc một số hình thức quảng cáo trực tiếp để kiếm tiền qua mạng. Với những blogger có lưu lượng truy cập lớn thì họ sẽ chuyển sang quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm của họ vì cách này có lợi hơn nhiều. Thông thường khi bạn không sử dụng một công ty quảng cáo trung gian bạn (chẳng hạn như AdSense và BuySellAds) thì bạn sẽ tiếp kiệm được phần hoa hồng phải trả cho những công ty này.

Các nhà quảng cáo luôn tìm kiếm những blog có lượt truy cập lớn để quảng cáo cho sản phẩm của họ nhưng trước khi đưa ra quyết định  đăng quảng cáo trên blog của bạn họ thường cân nhắc rất kỹ lưỡng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những tiêu chí mà các nhà quảng cáo đặt ra khi lưa chọn blog họ sẽ trả tiền để quảng cáo trên blog đó.

Người viết Blog tìm kiếm gì ở blog của bạn

Làm Thế Nào Một Nhà Quảng Cáo Tìm Ra Một Blog Tốt Để Đăng Quảng Cáo:

Thông thường các công ty lớn sẽ nhờ các công ty quảng cáo hoặc các công ty truyền thông lớn quảng cáo cho sản phẩm của mình. Những công ty quảng cáo này sẽ liên hệ với các blogger cá nhân hoặc các công ty chuyên lo về mặt nội dung để làm quảng cáo cho họ. Nhiều công ty kinh doanh online như eBook, các sản phẩm phần mềm liên hệ trực tiếp với các blogger yêu cầu họ đăng quảng cáo lên blog. Ở đây tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố chính giúp các nhà quảng cáo lựa chọn một blog để đăng quảng cáo.

Mức Độ Phổ Biến Của Blog

Độ nổi tiếng của blog là một trong những yếu tố quan trọng nhất để những nhà quảng cáo tìm ra một blog để đăng quảng cáo. Họ thường quan sát các blog có lưu lượng truy cập lớn trong danh mục các blog ở từng lĩnh vực cụ thể. Đây là một lý do mà một blogger luôn cố gắng để được đứng đầu những danh sách này trong lĩnh vực họ viết. Những danh sách như này thường không đáng tin cậy nhưng đối với những nhà quảng cáo thì đây là nơi thích hợp nhất để họ bắt đầu công việc tìm kiếm (Ví dụ hai danh bạ các blog đó là Technorati, AllTop). Bạn nên đi đến hai trang này và gửi thông tin về blog của mình.

Số Lượng Lượt Truy Cập Blog

Các nhà quảng cáo dành nhiều quan tâm vào số liệu thống kê lưu lượng truy cập vào blog. Về cơ bản nếu bạn có hàng ngàn lượt truy cập vào blog thì rất có thể blog của bạn sẽ thu hút sự quan tâm của những nhà quảng cáo này. Đó là tiêu chí quan trọng nhất để họ đánh giá. Nói cách khác nếu blog của bạn chỉ có một lượng nhỏ lượt truy cập thì những nhà quảng cáo trực tiếp sẽ không liên hệ với bạn hoặc liệu họ có dành thời gian để lắng nghe bạn thuyết trình về khả năng blog của bạn có thể làm quảng cáo cho họ. Tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ khi blog của bạn có ít người truy cập nhưng có một lượng lớn khách theo dõi.

Phân Khúc Thị Trường (Các Nhà Quảng Cáo Và Bạn Có Hoạt Động Trong Cùng Lĩnh Vực)

Các nhà quảng cáo muốn hướng đến đối tượng mà họ đã xác định. Đó là những đối tượng phù hợp với phân khúc thị trường của họ. Ví dụ, một công ty chuyên về web hosting sẽ quảng cáo lên các trang về web hosting hoặc các blog về web hơn là quảng cáo trên các blog về công nghệ hoặc tin tức thời sự.

Phân khúc thị trường thực sự rất quan trọng vì các nhà quảng cáo muốn thu được những giá trị tương xứng với chi phí họ bỏ ra. Nếu một công ty về web hosting quảng cáo trên một blog về vật nuôi bạn có nghĩ rằng họ sẽ nhận được nhiều người quan tâm hơn và bán được nhiều sản phẩm hơn không? Câu trả lời là KHÔNG!

Đó là lý do tại sao đa số các nhà quảng cáo coi phân khúc thị trường là một tiêu chí rất quan trọng khi họ tìm các blog để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Hình ảnh minh họa alexa rank empowernetwork

Cũng như các blogger chúng ta biết rằng có thể đạt được xếp hạng Alexa bằng cách sử dụng một số phương pháp có sẵn như các công cụ giúp tăng xếp hạng Alexa, hệ thống chữ viết có thể chạy tự động (có một số điều tôi đọc được trên trang BloggerDoc) nhưng các nhà quảng cáo luôn tìm kiếm những blog có xếp hạng Alexa cao trước khi đăng quảng cáo trên các blog này. Xu hướng thường thấy là một số công ty nhỏ tìm khả năng quảng cáo trên các blog có xếp hạng Alexa từ 100K trở xuống nhưng các công ty lớn thường chi hàng ngàn đô la cho những blog có xếp hạng Alexa từ 5K trở xuống. Những blog có xếp hạng Alexa cao hơn 100K thực sự không thể có cơ hội được các nhà quảng cáo trực tiếp liên hệ cho đến khi tăng được xếp hạng Alexa.

Chất Lượng Của Blog

Chất lượng của blog không phải là tiêu chí quan trọng nhất đối với một công ty đang tìm kiếm không gian quảng cáo vì lĩnh vực blog hoạt động và lưu lượng truy cập vào blog còn quan trọng hơn nhiều. Các nhà quảng cáo trực tiếp sẽ không đăng quảng cáo lên blog của bạn trừ khi blog của bạn là một thương hiệu có giá trị và nó không bị coi là blog chuyên đi spam. Ít nhất họ muốn đó là một blog có những bài viết có chất lượng và có một thương hiệu kha khá trong lĩnh vực của họ. Còn nếu không thì rất khó để các nhà quảng cáo để tâm đến.

Số Lượng Người Theo Dõi

Số lượng người theo dõi càng nhiều thì blog đó càng được chú ý và khả năng kiếm tiền qua mạng càng cao. Đối với những nhà quảng cáo thì nếu những người theo dõi blog càng tin tưởng blog thì điều đó càng tốt với họ. Đây là những khách hàng tiềm năng. Họ có thể theo dõi và mua những sản phẩm được quảng cáo trên blog. Vì vậy, các nhà quảng cáo luôn tìm những blog có lợi thế này. Những blog có nhiều subscribers có thể kiếm được một khoản tiền cao hơn so với những blog có ít hơn. Vì vậy công thức cơ bản là càng nhiều người theo dõi = doanh thu kiếm được từ quảng cáo càng cao.

Nếu bạn có ý kiến gì hãy là phản hồi, thắc mắc gì xin vui lòng để lại comment, còn nếu bạn cảm thấy thích bài viết này, xin vui lòng like, Tweet và +1 bài viết để chia sẻ nó đến cho mọi người.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts