Những Khó Khăn Khi Làm SEO Trong Internet Marketing

Đối với những internet marketers, SEO có thể làm bằng nhiều cách khác nhau nhưng trên hết vẫn là những kiến thức, tiền để cơ bản của việc làm SEO. Việc tối ưu trang web trên các công cụ tìm kiếm thực sự không hề dễ dàng, nếu không muốn nói là khó với các nhiệm vụ liên kết rắc rối với nhau. Để làm SEO tốt bạn cần có kiến thức bao quát, và một sự cống hiến và kiên trì không mệt mỏi để theo kịp những thay đổi của ngành công nghiệp liên quan đến những thuật toán, phân tích và đánh giá này.

Có nhiều người nghĩ rằng SEO là công việc dễ dàng và có thể kiếm tiền nhanh, nhưng sự thật có như vậy không?

Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây tôi xin đưa ra mọt số lí do cho thấy SEO thật sự là công việc đầy thách thức nếu bạn chưa thực sự trải nghiệm nó:

cach-lam-tot-nhat-cho-seo-voi-paid-link

• Nội dung trùng. Nếu bạn làm SEO không cẩn thận, bạn luôn phải đối mặt với các nguy cơ phạt, trang web bị loại bỏ và xuất hiện các kết quả tìm kiếm tương tự trên

Internet. Bạn không những phải chú ý đến nội dung bài viết trên site của bạn mà còn phải luôn cảnh giác với các đối thủ, những người có thể sẽ sao chép nội dung của bạn, các chương trình được cấp phép, các nội dung chia sẻ.

[sociallocker]

• Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ SEO thì khó khăn dễ thấy nhất đó là việc tính toán số tiền mà bạn nên lấy của khách hàng hay các đối tác để làm SEO cho họ. Hiện nay, chúng ta chưa hề có một tiêu chuẩn chính xác nào giúp người làm SEO tính toán chi phí cho các từ khóa. Trong trường hợp bạn lấy giá cao, các khách hàng của bạn sẽ hợp tác với các đối tác khác, còn nếu bạn lấy thấp thì hiển nhiên bạn sẽ bị lỗ cả về thời gian lẫn tiền bạc.

• Với thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, số lượng và độ cạnh tranh của từ khóa ngày càng khắc nghiệt. Người người làm SEO khiến cho số lượng đối thủ của bạn tăng không ngừng. Hơn thế nữa, để đạt được chì tiêu hay yêu cầu của khách hàng, họ có thể dùng các biện pháp tiêu cực, hay thủ đoạn để đẩy thứ hạng website của bạn xuống.

• Khó để bắt kịp các thay đổi. Google thường xuyên cập nhật các thông số và các thay đổi quan trọng khác – chúng có thể tác động đến xếp hạng và chiến lược của bạn. Bạn sẽ phải quan sát, thử nghiệm để đánh giá xem liệu các thay đổi này có hiệu quả hay không và cái nào đáng để thử, cái nào không. Sự biến đổi không ngừng của các thuật toán của các công cụ tìm kiếm luôn được đánh giá là một trong những thách thức với các nhà làm SEO. Ngay cả khi website của bạn được định hướng và phát triển theo đúng chiến lược, vì một lí do nào đó, thuật toán của các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google, vẫn có thể làm tụt xếp hạng của bạn. Do đó bạn cần phải liên tục cập nhật các thuật toán dù đôi khi việc này cũng rất mất thời gian.

• Đôi khi khách hàng của bạn không cho phép bạn tác động vào website của họ khi bạn làm SEO. Cũng có khi website đó không có, hoặc thiếu các hỗ trợ cho việc làm SEO.

Kiếm tiền online  với SEO và PPC

• Nếu bạn có website riêng và website của bạn nhỏ, khi đó site của bạn sẽ có ít bài viết, kéo theo ít keyword (từ khóa) bạn có thể target vào. Do đó, cơ hội tăng thứ hạng của bạn cũng thấp theo đó.

• Tiếp theo, nếu bạn cung cấp dich vụ SEO cho khách hàng thì đôi khi họ lại chọn các từ khóa rất ít hiệu quả và không target như restaurant, keep fit, computer,… Các từ khóa này có thể trong trường hợp nào đó nó có ích cho việc phát triển thương hiện của, nhưng chúng lai có tỷ lệ chuyền đổi rất thấp. Thậm chí, khách hàng lại còn muốn bạn cho từ khóa của họ xuất hiện trong top và trong thời gian ngắn.

• Kinh phí cho cũng là một khó khăn đối với những người làm dịch vụ SEO. Khách hàng có thể chuyển tiền cho bạn nhưng theo nhiều lần với số tiền nhỏ, do đó bạn sẽ gặp khó khăn khi thuê đối tác, trả cho nhân viện, mua tool,… Trong trường hợp xấu, nếu bạn SEO không chuẩn và không đúng với thời hạn mà khách hàng yêu cầu, bạn có thể phải đối mặt với rủi ro đền bù hợp đồng.

• Do nhà nhà làm SEO nên viêc tìm kiếm khách hàng cũng không hề dễ dàng cho bạn. Ngoài ra, nếu website của khách hàng có chỉnh sửa hay thay đổi – có thể trực tiếp từ họ hoặc từ bên thứ ba nào đó – bạn cũng gặp khó khăn trong việc SEO dù đã có điều khoản trong hợp đồng giữa hai bện. Trên đây là những chú ý của tôi giúp bạn thấy rằng SEO không phải là công việc dễ dàng. Ý thức được những khó khăn này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề phát sinh và có chiến lược SEO hiệu quả hơn trong việc kiếm tiền trên mạng.

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé