Những bí quyết thiết kế Blog giúp thu hút người truy cập

Khi nói đến viết blog, nó không hoàn toàn là về những gì bạn xuất bản. Bên cạnh nội dung, thiết kế của blog – những gì hiển thị trên trang của bạn – cũng thực sự rất quan trọng.

Khi một khách mới truy cập vào blog của bạn, bạn phải gây sự chú ý với họ. Một khi làm được điều này, bạn đã đạt được bước đầu tiên trong công cuộc chinh phục khách hàng và từ đó kiếm tiền trên mạng một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết này chia sẻ những lời khuyên về  thiết kế blog để thu hút người vào xem, và khiến họ trở thành độc giả trung thành của bạn.

Hướng tới sự đơn giản

Nền văn bản – Tôi sử dụng màu xám. Tôi không nghĩ rằng nó là xấu cho đến khi tôi có một vài khiếu nại . Thực tế là trên màn hình khác nhau màu sắc xuất hiện khác nhau . Do đó màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế blog để thu hút người truy cập

Hình ảnh minh họa: Cách thiết kế Blog


Nền blog – Tôi nhớ là tôi đã từng sử dụng nền blog là kiểu như nền vân gỗ. Sự thật mà nói đó là loại nghiệp dư.

Thanh sidebar – Tôi đã chọn màu xanh lá cây . Màu xanh lá cây là một trong những màu sắc chủ đề của tôi. Tuy nhiên khả năng hiển thị của nó lại một lần nữa cho thấy một vấn đề. Tôi đã thay đổi thành một trắng và điều đó tạo nên những cú click chuột nhiều hơn. Điều này cho thấy, màu sắc hiển thị cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với việc thu hút lượt truy cập.

Tiêu đề văn bản với một thông điệp rõ ràng

Nếu người truy cập không phải là độc giả quen thuộc với blog của bạn, điều đầu tiên bạn cần phải cho họ thấy là những gì họ đang kỳ vọng.

Một logo được thiết kế tốt là rất cần thiết, nhưng nếu chỉ có điều đó là chưa đủ. Một tiêu đề gửi gắm thông điệp phải hết sức ngắn gọn, có sức mô tả rõ ràng và bắt mắt. Đó là ba yếu tố kết sức quan trọng.

Về thiết kế mục giới thiêu tác giả

Tạo một mục đơn giản ” về tác giả ” (các bạn có thể tham khảo trang http://vi.vkool.com/tony-nguyen/ )

Các thành phần là :

Một bức ảnh của chính mình – thông tin hình ảnh được cảm nhận nhanh hơn so với văn bản . Nhìn thấy khuôn mặt của bạn , mọi người sẽ ngay lập tức nhận dạng bạn với blog của bạn.

Bí quyết thiết kế Blog

Hình ảnh minh họa: Các yếu tố cần có trong Blog

Văn bản thực tế và một liên kết – Rất tốt để bổ sung các bức ảnh với một đoạn viết ngắn gọn ba mươi đến bốn mươi từ. Tại nơi kết thúc một liên kết trỏ đến trang Giới thiệu về bạn cho những người muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Nút kết nối với mạng xã hội – trong trường hợp của tôi, tôi đã bao gồm một nút theo dõi bởi Twitter, đnó cũng hiển số người theo dõi trang của tôi . Đó là một cách để xây dựng uy tín.

Thêm nút chia sẻ

Hầu hết các bài viết của tôi đều được liên kết với Twitter. Do đó, người xem có thể dễ dàng truy cập vào đó để like và share nội dung. Điều này rất hữu dụng để quảng bá blog của bạn và tăng lượng truy cập. Để có nhiều độc giả bạn nên quan tâm đến công cụ này. Những điều cần làm chỉ là thêm nút chia sẻ với mạng xã hội

* Dưới tiêu đề của mỗi bài viết trên blog

* Ở cuối mỗi bài viết trên blog

* Thông qua một sharebar cố định

Một số hiệu ứng Neat CSS3

Một vài hiệu ứng hình ảnh được vẫn giữ được thiết kế đơn giản của blog nhưng tạo ra được sự rõ nét và hấp dẫn hơn.

Như bạn có thể có thể nhận thấy , trong suốt vài tuần qua tôi đã thử nghiệm với hiệu uwmhs Neat CSS2. Và tôi đã đạt được kết quả như mong đợi.

Nếu bạn chưa biết cách để tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời bạn có thể tham khảo hai công cụ hữu ích sau:

* CSS3 Gradient Generator- Bạn có thể thêm nhiều ô màu theo ý muốn như vậy với một chút tinh chỉnh, tất cả các loại gradient là có thể.

* CSS3 Box Shadow Generator – Đó là công cụ cho bạn dùng để cân bằng độ sáng tối, đặc biệt là sử dụng màu bóng. Sử dụng các thanh trượt và xem trước để có được kết quả mong muốn. Sau đó, chỉ cần sao chép và dán mã vào tập tin CSS của bạn.

Tất cả các nội dung trên là những gì cần thiết để điều chỉnh thiết kế blog của bạn nhằm thu hút người xem truy cập và khiến họ trở thành độc giả quen thuộc của bạn. Khi nói tới các thiết kế, nó chính xác là những gì bạn thể hiện, sắp đặt nội dung, hình ảnh, các hiển thị các thanh công cụ để tạo nên sự yêu thích của độc giả đối với một blog. Hãy luôn nhớ, bên cạnh nội dung thể hiện, thiết kết blog cũng là một phần rất cần chú trọng khi bạn muốn kiếm tiền từ blog.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé