Điều gì bạn giả thiết có thể đem lại lợi ích cho độc giả của mình?

Khi bạn cho rằng điều gì là đúng có nghĩa là nó được giả định trong tiềm thức của bạn. Trong các bộ phim, người chồng thậm chí không nghĩ về điều gì xảy ra đối với đôi tất của mình khi anh ta vứt chúng trên sàn nhà. Anh ta nghĩ đó là nghĩa vụ của vợ và tự động cho rằng cô ấy sẽ nhặt chúng lên. Và khi cô ấy không nhặt chúng, anh ấy sẽ ra không còn tất sạch để đi và sau đó anh ta sẽ gặp vấn đề.

Điều gì bạn cho là hiển nhiên?

Vào thời điểm tôi mới làm blog, tôi đã mua một vài sách hướng dẫn kiếm tiền online, nhưng tôi đã rất thất vọng khi chúng chẳng bao giời tiết lộ “bí mật thật sự”. Do đó, nó khiến tôi không ngừng tìm kiếm các sách hướng dẫn khác để lấp đầy chỗ hổng đó và tìm kiếm trên Google.

Nhưng sau đó tôi đã gặp một vấn đề là, các blogger với các bài viết kém chất lượng đã vô tình bỏ qua các bước để bảo vệ bí mật của họ. Họ cho rằng tôi hiểu họ đang nói về điều gì.

lợi ích cho độc giả blog

Hầu hết các blogger đều có các bài viết chủ đề Làm-cách-nào (How-To) trong quá trình viết blog. Nhưng vấn đề ở đây là, hầu hết các blogger không được đào tạo để làm giáo viên và khi đó họ cần có cái khiếu để hướng dẫn được người khác. Nếu không thì bất kì ai cũng có thể làm giáo viên và khi đó thì không cần phải có bằng sư phạm làm gì.

[sociallocker]

Vì chúng ta không được đào tạo để làm giáo viên, do đó chúng ta dễ dàng cho rằng độc giả hiểu hết điều chúng ta đang nói đến. Ví dụ,rất nhiều người trong số chúng ta cho rằng độc giả đã biết họ phải xâu chỉ vào kim trước khi đi một mũi khâu, hoặc luộc khoai tây trước khi cho vào salad, hay tạo tài khoản Twitter trước khi bắt đầu post các link.

Nhưng bạn có biết, khi bạn giả thiết….

Ít nhất thì khi bạn cho điều gì đó là hiển nhiên, bạn đang đặt mọi thứ vào những rủi ro tiềm năng:

  • Độc giả của bạn sẽ không thể theo dõi kịp hướng dẫn của bạn, và cũng như tôi đã từng nghĩ, họ cũng cho rằng bạn đang bỏ qua “bước bí mật”
  • Bạn sẽ mất uy tín bởi độc giả không thu được những kết quả như đã được hứa khi họ theo dõi những hướng dẫn của bạn.
  • Bạn sẽ mất cơ hội để biến mình thành chuyên gia
  • Bạn bỏ lỡ cơ hội để chứng tỏ cho độc giả thấy giá trị của bạn
  • Bạn cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy SEO
  • Bạn sẽ làm giảm giá trị và danh tiếng của blog của mình trên cộng đồng mạng
  • Bạn đang phá huỷ SEO của mình với các nội dung chất lượng thấp

Đừng giả định bất cứ điều gì

Nếu bạn đang viết các bài viết về chủ đề How-To, đừng bỏ qua bất kì bước gì, kể cả bước nhỏ nhất. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải làm mọi thứ thật chi tiết.

Ví dụ: nếu bạn chỉ giả thiết rằng độc giả đã biết rằng họ cần tạo tài khoản Twitter và không đưa chú ý đó vào trong bài viết của mình, đó là điều không nên.

Nhưng, bạn cũng đừng khiến bài viết của mình dài dòng lê thê và bị phân tán bởi các bước tạo tài khoản Twitter. Hãy tạo một bài viết khác dành riêng để hướng dẫn về tạo tài khoản Twitter và liên kết bài viết này với bài viết đó.

Ví dụ:

Bước 8: bây giờ bạn cần copy và paste link của bạn vào một Tweet. ( Để biết thêm các bước tạo một tài khoản Twitter, hãy tham khảo bài viết “Làm thể nào để tạo tài khoản Twitter”)

Rất nhiều độc giả là người mới với một chủ đề nào đó và họ tự động hiểu rằng bạn sẽ cung cấp cho họ các lời khuyên và hướng dẫn chuyên sâu. Hãy làm bài viết của bạn thêm hữu ích với độc giả bằng cách đừng giả thiết rằng họ đã biết về chủ đề bạn đang nói đến.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi giúp bạn có các bài viết chất lượng hơn khi làm blog và kiếm tiền trên mạng. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé