Liệu bạn có nên loại bỏ các thuộc tính Nofollow trên blog của mình?

Câu hỏi rằng liệu có nên loại bỏ các thuộc tính Nofollow trên blog của bạn dường như vẫn chưa có một câu trả lời chính xác là Có hay Không. Có lẽ, nó là dạng câu hỏi mà câu trả lời là câu điều kiện: “Nó phụ thuộc vào…” Vâng, sự thực thì nó phụ thuộc vào loại blog mà bạn đang có, mục tiêu hướng tới của bạn là gì, và loại khách hàng mà bạn đang muốn thu hút. Hãy cùng tôi lướt qua định nghĩa thuộc tính Nofollow là gì và những ảnh hưởng của nó đến blog của bạn ngay dưới đây:

Thuộc tính Nofollow là gì?

Hầu hết các blogger đều nói về thuộc tính Nofollow trong mối liên hệ với các comment trên blog, đặc biệt là nếu chúng cho phép người bình luận để lại link html trên comment của họ. Việc tạo các link comment kiểu Nofollow này ngụ ý thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn không ủng hộ các link này.

co-nen-loai-bo-thuoc-tinh-nofollow

Bạn cho phép chúng, và độc giả của bạn có thể follow chúng nếu họ muốn, nhưng nếu như bạn không có đủ thời gian để kiểm tra từng link mà những người bình luận để lại thì  bạn sẽ không thể biết được chúng được dẫn đến đâu. Và nơi mà những link này dẫn đến thực sự rất quan trọng. Nếu các công cụ tìm kiếm phát hiện được bạn liên kết đến các trang web đồi truỵ hay thậm chí là cả những trang web không liên quan, xếp hạng website của bạn sẽ bị ảnh hưởng. 

[sociallocker]

Một khi các spammer bắt đầu nhìn thấy comment của họ xuất hiện trên một blog thì họ bắt đầu nhắm vào blog đó. Nếu comment của bạn được xác nhận tự động thì khả năng sau đó phần comment của bạn sẽ có các link kiểu như giới thiệu thuốc Viagra hay các trò chơi lừa đảo, dù cho link của bạn là Dofollow hay không.

Tại sao bạn nên loại bỏ thuộc tính Nofollow?

Một trong những cách tốt nhất để tăng xếp hạng cho blog của bạn đó là ghé thăm các blog có cung cấp link Dofollow và để lại comment kèm với link nối về blog của bạn. Nhưng vấn đề là bạn sẽ chỉ có thể nhận được lợi ích từ các link này nếu như blog đó đã loại bỏ các thuộc tính Nofollow và áp dụng link Dofollow cho người bình luận.

Vì thế, bạn nên hiểu rằng bạn sẽ có thêm nhiều comment hơn trên blog của mình nếu bạn loại bỏ thuộc tính Nofollow. Tuy nhiên, một khi các spammer nhận ra rằng bạn có các link Dofollow thì blog của bạn sẽ có nguy cơ lớn hơn trở thành mục tiêu của họ.

loai-bo-thuoc-tinh-nofollow

Làm thế nào để áp dụng link Dofollow và tránh được spam?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì plugin CommentLuv sẽ thực sự khuyến khích mọi người để lại comment và các link dạng Dofollow. Họ có thể sử dụng các keyword dưới dạng anchor text cung với User name  cũng như đườnng link tới tài khoản Twitter của họ. Thêm vào đó, nó sẽ tự động chèn một link về các bài viết gần đây nhất của người bình luận. Để tránh spam, bạn hãy cài đặt một plugin hỗ trợ đi cùng là GASP. Plugin này yêu cầu người bình luận click vào hộp kiểm tra để chứng minh rằng họ không phải là robot.

Trong trương hợp nếu bạn không sử dụng WordPress thì bạn vẫn có thể áp dụng các link dạng Dofollow. Tốt nhất là bạn hãy xác nhận tất cả các comment và kiểm tra lần lượt từng cái một trước khi bạn cho đăng nó.

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về việc nên hay không áp dụng các link có thuộc tính Nofollow. Hi vọng bài viết này có ích cho công việc kiếm tiền trên mạng của bạn. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé