Link out sẽ không làm giảm xếp hạng trang của bạn ?

Có rất nhiều blogger từ chối link out đến các blog khác vì họ sợ rằng khách truy cập của họ sẽ follow các link đó và không bao giờ quay trở lại website của họ nữa. Trong khi đó những người khác thì lại không muốn link out ra ngoài vì họ nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trên Google của họ. Nhưng, tất cả họ đã nhầm. Thật sự thì link out đến các blog khác sẽ không làm giảm xêp hạng trên Google website của bạn, thực tế thì nó làm tăng lượng truy cập đến và khiến blog của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Tôi nghĩ vấn đề ở đây đó là có quá nhiều người nhìn nhận việc link out theo “lý thuyết chiếc xô”. Đây là cách hiểu nôm na, nghĩa là họ hình dung mỗi bài viết là một chiếc xô, khi các blog khác liên kết đến blog của bạn thì nghĩa là họ bắt đầu đổ “nước” (trong trường hợp này là link) vào chiễc xô đó. Nếu số nước đó chảy về blog của họ thì đồng nghĩa rằng sẽ phải có một lượng nước (link) tại đó mất đi, mà chủ yếu là từ blog của họ. Vì thế họ bị giảm xếp hạng.

Nhưng đó không phải là cách mà link out hoạt động. Vâng, khi các blog khác liên kết đến bạn, họ sẽ gửi bạn một vài link nhưng link đó đến từ Google chứ không phải từ blog đó. Google sẽ nhận dạng mức độ uy tín của blog đó và khi Google nhìn thấy blog đó liên kết đến bạn, họ sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn link đó là uy tín.

sử dụng link out

[sociallocker]

Vì thế việc link out đến các blog khác không ảnh hưởng gì đến xếp hạng của chính bạn. Bạn sẽ không thể tự nhiên mất tất cả xếp hạng chỉ bởi vì bạn “chia sẻ quá nhiều link với blog khác”.

Tại sao bạn nên link out đến các blog khác?

Ở đây có một vài lý do:

Việc link out đến cá nguồn uy tín sẽ làm tăng mức độ tin cậy của bạn đối với độc giả.  Bất kì ai đó cũng có thể nói là “tất cả những đứa trẻ có thể đạt điểm cao trong môn toán nếu chúng học chơi một nhạc cụ nào đó,”, kể cả bạn, nhưng các độc giả của bạn sẽ hỏi lại là “Bằng chứng đâu?” Vậy thì nếu bạn không liên kết đến một nguồn đáng tin cậy để chứng minh cho nó, bạn cũng chẳng mất thứ gì (trừ khi bạn đề cập đến những vấn đề quá nhạy cảm, có tính xúc phạm), nhưng nếu trong bài bạn liên kết đến một nghiên cứu khoa học thì bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong mắt họ. Khi đó độc giả của bạn sẽ thốt lên rằng: “Ôi, thật tuyêt! Nếu thế thì tôi sẽ mua cho con trai tôi một chiếc đàn ghita ngay bây giờ. Tôi phải đọc tiếp xem blog này có thông tin nào hữu ích nữa mới được.”

Lý do khác mà bạn nên bắt đầu link out là những blogger khác quan sát các link đến. Nếu họ thông minh, họ sẽ follow chúng để xem là chúng đến từ đâu. Họ có thể nhìn thấy link của bạn khi đang kiểm tra các kết quả lượng traffic của họ. Và bởi vì bạn đã liên kết với họ, họ sẽ sẵn sàng hơn để liên kết với bạn đặc biệt là nếu blog của bạn uy tín và có các thông tin đáng tin cậy.

Và giờ nếu chúng ta quay lại điểm xuất phát ở trên, những link đến này sẽ đi cùng với uy tín – đến từ Google – giúp blog của bạn tăng xếp hạng. Thực tế thì, về mặt logic, khi liên kết đến website khác sẽ làm cho site của bạn sẽ kế thừa được Pagerank Authority của site đó.  Do đó bạn có thể thấy lợi ích rõ ràng của việc link tới các website có chất lượng cao. Vì thế nếu bạn chưa link out bở bạn nghĩ chúng sẽ làm tổn hại blog của bạn thì từ lúc này, bạn biết nó không  phải như thế rồi, vậy thì tại sao bạn còn chần chừ mà không link out ngay?

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về link out. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn phát triển công việc kiếm tiền trên mạng của mình thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé