Liệu Google Panda có đang giết chết backlink và công việc của bạn?

Trong vài năm trở lại đây, các thuật toán tìm kiếm của Google đã có những tiến bộ vượt bậc. Và có lẽ sự phát triển của Google lại dường như đang trở thành trở ngại lớn cho các fan của các thủ thuật SEO cũng như các internet marketers. Một trong những cập nhật mới nhất của thuật toán Google gần đây là “Panda”. Những cập nhật này đi kèm những thay đổi bao gồm việc xoá bỏ giá trị của các link có tính chất spam cũng như việc hạ thấp tầm quan trọng của các link có page rank (PR) cao.

Gần đây Google đã quyết định kiểm soát toàn bộ mạng lưới blog cung cấp các link cáo PR cao cho người dùng. Việc này khiến rất nhiều cá nhân cũng như website cảm thấy chán nản. Họ cảm thấy mất phương hướng trong việc làm thế nào để xếp hạng website của họ. Một thực tế ở đây đó là rất nhiều mạng lưới blog mà Google không index nữa lại là những công cụ xây dựng backlink của các webmaster. Bất cứ ai đã xây dựng backlink với những mạng lưới blog này và có xếp hạng chỉ dựa duy nhất vào các link này sẽ gặp một cú sốc rất lớn. Vì thế đừng ngây thơ khi nghĩ rằng việc xây dựng backlink là vô nghĩa.

google panda

[sociallocker]

Xây dựng backlink hợp lý

Lại một lần nữa đề cập đến chủ đề backlink, trong bài viết này, tôi sẽ đi theo một khía cạnh khác. Có rất nhiều tranh luận xảy ra liên quan đến hai mặt của SEO đó là blackhat và whitehat ( hay còn gọi là SEO mũ đen và mũ trắng). blackhat được hiểu là những thủ thuật được sử dụng để thu được những lượt xếp hạng  trong khi whitehat là những kĩ thuật hợp pháp được sử dụng. Hầu hết các webmaster phụ thuộc vào các phương pháp whitehat khó có thể nhìn thấy được sự thay đổi đáng kể trong bậc xếp hạng của họ gần đây. Xây dựng link với whitehat có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận rằng nó đem lại những kết quả lâu bền cho website của ta.

Một số cách bạn có thể xây dựng link bao gồm:

  • Trong phần profile hay chữ kí của bạn tạo các site 2.0.
  • Gửi các bài guest post cho các blog uy tín trong thị trường của bạn
  • Đăng các bài viết có nội dung phong phú cho các site như Ezine, Hubpage, và Squidoo.
  • Gửi đi các thông cáo báo chí.

Đây chỉ là một vài cách bạn có thể dùng để xây dựng link cho website. Trong khi một số người sẽ nói rằng việc này khá là rắc rối, tuy nhiên thực tế là những link này khá là phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể và chúng có ích hơn rất nhiều những link được tạo ra tự động bởi các phần mềm. Nếu bạn không phải là người có thể sắp xếp thời gian phù hợp đển xây dựng link, tại sao bạn không thuê outsource nhiệm vụ này nhỉ? Việc này sẽ có ích cho bạn trong thời gian dài.

google panda có ảnh hưởng tới backlink

Liệu có tồn tại cách để có được xếp hạng dễ dàng không?

Phải công bằng mà nói thì những ngày qua là những ngày mà tôi đã rất khó khăn để có thể tạo được và nâng cao xếp hạng website của mình trên Google. Với các thuật toán ngày càng được nâng cấp và phức tạp mà Google đang tạo ra, việc có được xếp hạng trên Google đang ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vấn đề của các thủ thuật SEO ở đây đó là cứ khi nào Google tìm được một kẽ hở và sửa chữa được nó thì sẽ ngay lập tức có ai đó sẽ phát hiện và khai thác một kẽ hở khác. Vì thế, đừng từ bỏ hi vọng vào các thủ thuật SEO.

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về mối quan hệ của backlink, SEO, và các thuật toán của Google. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho website cũng như công việc kiếm tiền trên mạng của bạn. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé