Làm thế nào để kiếm tiền từ blog – quẳng gánh nặng về quảng cáo và viết về những gì bạn yêu thích

Tôi biết bí mật của bạn.

Bạn đang sử dụng quá nhiều thời gian cho blog của bạn, điều đó khiến bạn bắt đầu có cảm giác công việc này thật khó khăn. Nhưng đáng nói hơn, công việc viết blog của bạn vẫn không tạo ra thu nhập như bạn muốn. Hãy tin rằng điều đó không chỉ xảy ra với riêng mình bạn.

May mắn thay, tôi đã vượt qua chuyện đó. Bây giờ, tôi không lãng phí thời gian không quan trọng xung quanh với những mã quảng cáo và biểu đồ liên kết. Tôi chỉ kiểm tra các phân tích lưu lượng truy cập của tôi và tôi đã tạo ra thu nhập từ trên từng thời gian tôi sử dụng.

nhung-cach-kiem-tien-tu-blog

Bạn muốn biết bí mật của tôi?

Tôi đã đi sai đường, điều bạn đang gặp phải. Hầu hết các blogger đều mong muốn gia tăng thu nhập từ blog của mình. Nhưng việc tăng thêm đồng cho mỗi bài viết của bạn có đáng giá với thời gian bạn đã bỏ ra?

Làm thế nào để biết khi nào bạn đang lãng phí thời gian của bạn

Viết Blog không phải là một công việc kiếm tiền một cách thụ động. Đó cũng giống như công việc kinh doanh. Và bạn cần phải tính các chi phí của việc kinh doanh này bao gồm cả chi phí về mặt thời gian.

Thời gian bạn bỏ ra nên tương xứng với số tiền bạn kiếm được. Cũng nên cân nhắc các chi phí cơ hội cho việc dành thời gian viết Blog thay vì làm các công việc khác cũng tạo ra thu nhập.

Nên làm những việc gì và không nên làm những việc gì

Khách truy cập blog của bạn được không thể vô hiệu hóa quảng cáo?  Nhưng bạn vẫn chỉ kiểm thu nhập nhỏ từ không gian quảng cáo và liên kết tiếp thị của bạn? Ngừng việc dành quá nhiều thời gian để tạo ra nguồn thu nhập này, và tập trung vào một cái gì đó hiệu quả hơn.

Thường xuyên đăng tải các bài viết làm cho tâm trí bạn mệt mỏi và giảm khả năng truyền cảm hứng? Bạn đang đấu tranh để với chính mình để có những ý tưởng nội dung mới, vượt lên trên những vấn đề cũ ? Hãy ngừng việc sử dụng thời gian cho các công cụ hỗ trợ để cố giữ lưu lượng truy cập và hướng sự tập trung nhiều hơn vào vấn đề chất lượng thay vì số lượng.

Tôi không nói rằng quảng cáo, tiếp thị liên kết hoặc thường xuyên đăng tải bài là một ý tưởng tồi. Tôi nói rằng bạn cần phải suy nghĩ lại chiến lược của bạn

lam-viec-tren-blog

Làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn

Bán các sản phẩm của riêng bạn có thể là một nguồn thu nhập hấp dẫn hơn bán công cụ của người khác. Nhưng sau đó bạn sẽ phải lên kế hoạch, tạo và khởi động mỗi sản phẩm, cộng với duy trì việc tiếp thị liên tục để nguồn thu nhập gia tăng tiếp tụctrong thời gian dài.

Có một cách rất đơn giản để tăng thu nhập blog của bạn không liên quan đến việc đưa quảng cáo nhiều hơn, đăng bài thường xuyên hơn, hoặc tung ra sản phẩm của riêng bạn. Đó là bán một dịch vụ thay thế – Thực hiện kiếm thu nhập từ công việc viết tự do (freelance blogging)

Trong những năm qua, tôi đã đủ sống với cách kiếm tiền từ việc viết tự do. Trong thực tế, tôi biết một số blogger nổi tiếng người kiếm nhiều tiền từ viết tự do hơn là từ quảng cáo hay liên kết tiếp thị.

Làm thế nào để quẳng gánh nặng về quảng cáo

Trừ khi bạn đang thử nghiệm, bạn không cần phải ám ảnh về lượng truy cập trên blog của bạn ít nhất là trong 30 tháng và dành thời gian đó để tạo ra những bài viết tuyệt vời, cho chính mình và cho các blog khác.

Làm thế nào để trở lại việc viết về những gì bạn thích

Khi bạn bắt đầu viết blog, ý định của bạn là gì? Bạn có muốn được lắng nghe, để giúp mọi người, để kiếm tiền, hoặc tất cả các điều trên hay chỉ là một số ít? Bài viết đầu tiên của bạn là về những gì?

Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự yêu thích, là nguồn cảm hứng cho bạn để viết. Tạo một danh sách những điều bạn luôn luôn muốn viết. Nó không quan trọng cho dù bạn công bố bài viết này hay không, hãy cứ viết nó.

Sử dụng blog của bạn như một danh mục đầu tư

Nếu bạn không thể bán một trong những bài viết của mình với một mức giá tốt. Hãy nhận lại những phản hồi để cải thiện bài viết. Sau đó công khai những bài viết trên blog của riêng bạn và kết thúc bằng một lưu ý rằng bạn là một blogger tự do, người thích viết về chủ đề này và hoan nghênh những yêu cầu từ các khách hàng tiềm năng.

Tin rằng bạn có thể làm điều đó

Bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách viết blog cho người khác, nhưng việc trình bày với một biên tập viên làm cho bạn rất lo lắng, bạn chưa bao giờ thử  thực hiện nó.

Không sao đâu. Chúng ta đôi khi vẫn lo lắng như vậy. Vì vậy, lập danh sách chủ đề của bạn viết, suy nghĩ của một vài ý tưởng có thể làm cho bài viết tuyệt vời hơn, và gửi email cho một vài blog để cho họ thấy một số ý tưởng của bạn.

Bạn thông minh. Bạn dũng cảm. Bạn chính đích thực là một blogger giỏi. Bây giờ đi ra ngoài đó và là viết như một blogger tự do!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts