Làm thế nào để kiếm tiền bằng cách viết quảng cáo?

Với bất cứ ai thực sự nghiêm túc với việc kiếm tiền qua mạng thì viết quảng cáo là một trong những cách kiếm tiền tốt nhất. Đó là vì chỉ có bạn mới là người ra giá cho những nội dung bạn viết.

Chỉ có một số ít người khám phá ra rằng viết quảng cáo là một mỏ vàng. Điều quan trọng nhất đối với người viết là bản thân bạn phải học cách viết có cảm xúc. Đúng hơn là bạn sẽ gì? Bạn muốn kiếm được 8 đô la với một bài viết 700 từ trên trang iWriter  hoặc kiếm được 1500 đô la với một bài quảng cáo 1200 từ? Tôi tin chắc rằng bạn chẳng cần phải suy nghĩ cho câu trả lời.

Vậy làm thế nào để một người có thể bắt đầu kiếm tiền từ viết quảng cáo? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 bước để trở thành người viết quảng cáo chuyên nghiệp từ khi mới bắt đầu.

Viết Quảng Cáo (Copywriting) Hướng Đến Đối Tượng Nào?

Nếu bạn biết cách viết một email thì bạn sẽ biết viết quảng cáo là như thế nào. Vậy làm thế nào để bài viết của bạn trở nên thu hút? Trong cuộc sống, bạn đã được tiếp xúc với công việc viết quảng cáo rất nhiều. Khi viết quảng cáo một mình, bạn nên biết điều gì tạo nên một quảng cáo hấp dẫn. Thực vậy, khi viết bạn chỉ cần truyền tải kiến thức qua từ ngữ va phong cách viết của bạn.

Kiếm tiền online bằng việc viết quảng cáo

Một điều rất đúng là ăn một hộp bánh không thể biến bạn trở thành một chuyên gia làm bánh nhưng ít nhất bạn cũng biết được  hương vị của chiếc bánh ngon là như thế nào khi thưởng thức nó. Khi quảng cáo của bạn được nhiều người biết đến trên chương trình truyền hình, báo và tạp chí thì có nghĩa là bạn đã thành công.

Mọi người sẽ phản ứng lại những điều bạn viết và hành động như những gì bạn muốn như mua sản phẩm hay nhấn like hoặc đăng ký một dịch vụ. Khi họ không thể thực hiện theo điều bạn muốn họ sẽ cảm thấy tiếc nuối như thể mất đi một cái gì rất tuyệt vời.

Vậy Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Viết Quảng Cáo Online (Copywriter)?

1. Tạo một portfolio: Để bắt đầu công việc viết quảng cáo hãy nhớ rằng bạn không phải con nhà nòi và mọi người sẽ nghi ngờ khả năng viết của bạn. Làm thế nào bạn làm họ quyết định thuê bạn cho dù bạn chẳng có kinh nghiệm gì. Bạn cần có một portfolio. Hãy dành thật nhiều thời gian để viết quảng cáo cho bất kỳ sản phẩm nào mà bạn chọn qua mạng. Khi cảm thấy hài lòng với bài viết của mình hãy chọn sản phẩm thuộc ngành khác và viết quảng cáo cho 

2. Làm nghiên cứu chuyên sâu: Phần lớn công việc viết quảng cáo không hề đối lập với nghề viết văn. Nghiên cứu của bạn không nên chỉ tập trung vào sản phẩm mà còn cần phải quan sát cách các đối thủ chăm sóc khách hàng. Họ đang làm gì? Sản phẩm của họ có những tính năng mà sản phẩm của bạn thiếu chăng hoặc bạn có mà họ không có? Những thông tin này có thể giúp bạn viết quảng cáo có chất .

Để trở thành người viết quảng cáo

3. Đừng bao giờ cố bán một sản phẩm tồi: Không gì khó khăn bằng việc có bán một sản phẩm tồi. Trước khi nhận lời viết quảng cáo hãy chắc chắn rằng cái bạn đang muốn bán có giá trị đối với khách hàng. Đừng cố gắng lừa mọi người bằng cách quảng cáo mỹ miều để họ mua sản phẩm nhưng nó chẳng đem lại cho có ích lợi gì cho họ. Nếu khách hàng yêu cầu bạn viết quảng cáo sai sự thật cho một sản phẩm thì đừng nghĩ rằng bạn không có trách nhiệm gì đơn giản chỉ vì tên bạn không có trong bài quảng cáo đó.

 4Hãy làm cho quảng cáo của bạn trở nên sống động với những lời chứng thực: Có những lời chứng thực đối với một người viết quảng cáo là một điều rất tuyệt vời. Nó chứng tỏ rằng sản phẩm mà bạn đang bán thực sự tốt. Nếu khách hàng của bạn không có thông tin xác nhận nào thì hãy nhờ họ cung cấp cho bạn những thông tin về khách hàng của anh ta và hãy phỏng vấn họ về sản phẩm mà bạn đang cố gắng bán. Đừng bao giờ đưa ra những chứng nhận giả mạo ngay cả khi những thông tin về sản phẩm bạn nói là đúng.

5. Hãy biết chọn lọc: Đừng viết tất cả. Có thể có một số sản phẩm không có giá trị. Bạn có thể sẽ tiêu tốn nhiều thời gian cho những sản phẩm như thế trong khi thù lao bạn nhận được chẳng bao nhiêu. Khi nhận được những đơn hàng mà chúng không đem lại cho bạn lợi nhuận thì hãy kiên định với giá trị của bạn. Nhớ rằng bạn là một người viết quảng cáo vì bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn những người viết tầm trung. Đừng từ bỏ mà lao theo số đông đó.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé