Làm thế nào để giữ độc giả của bạn trở lại nhiều hơn?

Thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn không phải là một việc đơn giản. Khi bạn làm đúng một số điều bạn có thể thu hút lượng truy cập hệ thống đến trang web của bạn trong thời gian ngắn hơn (lưu ý đến từ khóa mục tiêu, cấu trúc blog SEO thích hợp, liên kết nội bộ, v..v..)

Nhưng bạn có đồng ý là thật khó để duy trì độc giả blog của bạn trong một thời gian dài phải không?

Nếu bạn muốn giữ độc giả của bạn trở lại nhiểu hơn, đây là một số điều cần làm.

Mẹo làm blog kiếm tiền

Nắm bắt các địa chỉ email bằng cách cho đi nhiều hơn

Một trong những cách tốt nhất để đưa mọi người quay lại blog của bạn hết lần này đến lần khác là nắm giữ các email của họ. Bất cứ khi nào bạn đăng một bài viết mới trên blog của bạn, bạn có thể sử dụng các văn bản để gửi cho những người đăng ký của bạn để giữ cho họ quay trở lại nhiều hơn.

Có một danh sách email lớn sẽ không chỉ tăng lượng truy cập trang web, nó cũng cải thiện doanh số bán sản phẩm của bạn. Nhưng bạn phải nhấn mạnh được lợi ích của những người đăng ký nhận email của bạn thường xuyên để kiếm tiền từ chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Dưới đây là vài cách đơn giản để xây dựng danh sách email của bạn nhanh hơn.

• Hãy cho đi một cái gì đó miễn phí (plugin, chủ đề hoặc sách điện tử vv)

• Luôn luôn viết những nội dung hấp dẫn

• Sử dụng các trang web truyền thông xã hội để thu hút thêm nhiều người đăng ký

• Sử dụng các trang đích

Kiểm tra: Tại sao bạn lại cần bắt đầu xây dựng một danh sách E-mail

Hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một nơi quan trọng cho hầu hết các blogger để truyền bá ý tưởng và thương hiệu của họ.

Những nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Google+  …  sẽ không chỉ mang lại khả năng hiển thị trực tuyến cho blog của bạn, mà chúng còn có xu hướng làm cho blog của bạn lan truyền nhanh như virus.

Nếu bạn có nhiều người theo dõi và người hâm mộ trên các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể mang lại những thay đổi mạnh mẽ trên cuộc hành trình làm blog của bạn. Điều này rất quan trọng cho bất cứ ai làm blog để cải thiện tương tác truyền thông xã hội nhằm thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến của họ.

Nếu bạn luôn luôn đăng tải thông tin hữu ích trên hồ sơ truyền thông xã hội của bạn, bạn chắc chắn sẽ tạo ra sự tò mò tới người hâm mộ của bạn để họ đọc liên kết của bạn bất cứ khi nào bạn đăng một thông tin gì đó trên hồ sơ của mình. Vì vậy, hãy luôn luôn dành nhiều thời gian trên các trang web truyền thông xã hội để chia sẻ những thông tin khác và để đẩy mạnh thương hiệu trực tuyến của bạn nhằm giữ độc giả của bạn trở lại đọc nhiều hơn.

Cách giữ độc giả xem blog hiệu quả

Tạo ra các bài đăng theo chuỗi

Các bài đăng theo chuỗi là cỗ máy thu hút sự chú ý, phần lớn độc giả trực tuyến ghé thăm blog của bạn hết lần này đến lần khác khi bạn có sự kết hợp đúng đắn của các bài đăng theo chuỗi.

Bạn có thể bắt đầu viết những loạt bài viết về bất kỳ chủ đề nào mà độc giả của bạn có thể quan tâm. Vài ví dụ như, nếu bạn đang điều hành một blog tư vấn xe đạp, bạn có thể viết về “những mẹo làm sạch xe đạp”, “mẹo bảo trì xe đạp cho những người bận rộn” v..v…  Bằng cách này bạn sẽ có thể để thu hút sự chú ý của những người quan tâm đọc các bài viết của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể lấy địa chỉ email của họ bằng cách yêu cầu họ đăng ký vào cuối mỗi bài đăng của bạn. Nếu họ thấy các bài đăng theo chuỗi của bạn thú vị, chắc chắn họ sẽ làm bất cứ điều gì mà bạn yêu cầu.

Đừng viết quá nhiều bài viết trong bài viết theo chuỗi, hãy giới hạn bài viết của mình từ 5 đến 7 bài báo và bạn có thể hoàn thành chúng bằng cách đăng tải hàng ngày trên blog của bạn.

Các cuộc phỏng vấn sẽ không bao giờ là cũ.

Việc phỏng vấn một người nào đó trong niche của bạn thường là một cách tuyệt vời để thu hút được lượng truy cập nhiều hơn và sự chú ý từ các blogger khác.

Bạn có thể thấy một nút giao thông rất lớn trong số liệu thống kê trên blog của mình nếu bạn phỏng vấn một người có ảnh hưởng trong niche của bạn. Điều này không phải luôn luôn có thể cho một blogger mới để thực hiện các cuộc phỏng vấn các blogger hàng đầu, nhưng bạn luôn có thể cố gắng phỏng vấn các ngôi sao viết blog đang lên trong niche của bạn. Bằng cách này bạn có thể mang lại nhiều khả năng hiển thị trực tuyến trong giai đoạn đầu của blog của bạn.

Nếu bạn tạo một trang riêng biệt được gọi là “phần phỏng vấn” trong blog của bạn và tiến hành các cuộc phỏng vấn thường xuyên (mỗi tháng 2 lần hoặc hơn), bạn có thể thu hút nhiều độc giả hơn vào blog của bạn hơn nữa. Bạn cũng sẽ có được nhiều like, chia sẻ, tweet và bình luận hơn trên blog của mình nếu chúng lan truyền nhanh.

Luôn luôn đặt câu hỏi tuyệt vời kích thích tâm trí người đọc của bạn và xây dựng mối quan hệ bền vững với các blogger khác bằng cách thúc đẩy các bài đăng của họ. Đây là một cách tiếp cận đôi bên cũng có lợi và bạn có thể thấy kết quả tuyệt vời trong thời gian không lâu.

Thu hút thêm lượng truy cập blog hiệu quả

• Những Hướng dẫn Bạn Cần Làm Theo Trước Khi Phỏng Vấn Một Blogger

Mẹo thêm:  Để có một thiết kế blog cuốn hút, blog của bạn nên được thiết kế để có thể giúp người đọc làm một cái gì đó, có thể là bất cứ điều gì chẳng hạn như từ việc nhận được một bình luận blog tới việc mua các sản phẩm liên kết của bạn. Đầu tư tiền để mua một chủ đề cao cấp hoặc thuê một chuyên gia để có được một thiết kế độc đáo cho blog của bạn, hơn hết, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng tốt nhất trong việc làm blog.

Bạn có thể sử dụng Theme Junkie hoặc Elegant Themes. Đây là 2 trang tốt nhất và giá cả phải chăng. Bạn cũng có thể kiểm tra trang thỏa thuận của chúng tôi nữa.

Còn gì nữa? Hãy chia sẻ quan điểm đáng giá của bạn với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé