Làm Sao Để Viết Những Bài Blog Tuyệt Vời Nhằm Thu Hút Thêm Lượt Truy Cập?

Bạn có một tiêu để hấp dẫn trên trang kết quả tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội của mình, nhưng như vậy đã là đủ ?

Bạn cần phải đem đến cho độc giả của bạn những gì có chất lượng tốt nhất có thể. Do đó, để có thể tiến lên bậc thang của sự thành công thì việc viết những bài viết tuyệt vời sẽ là rất cần thiết cho bạn. Nếu như bạn nắm được một số bước sau đây của thì việc được “ follow” những bài viết tuyệt vời đó không có gì là khó cả.

Thu hút lượng truy cập blog

1. Tạo những tiêu đề hấp dẫn :

Một tiêu đề thú vị thu hút sự chú ý của người đọc và những tiêu đề phụ hấp dẫn giữ chân họ tham gia thông qua việc đọc và trải nghiệm.

Những tiêu đề phụ được đặt và viết sao cho phù hợp không chỉ gây thú vị cho người đọc, mà chúng còn phải thể hiện sao cho người đọc dễ tiếp thu và làm theo.

Hãy xem bài viết tuyệt vời này để có được ý tưởng của 100 tiêu đề cực hấp dẫn đã được kiểm chứng, bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

2. Thêm câu chuyện của riêng bạn:

Blog chính là nơi để trò chuyện.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về bất cứ điều gì ở trang web chính thức của họ hoặc Wikipedia.

Nhưng các blog là khác nhau, chính vì vậy bạn cần có một phong cách nói chuyện và giai điệu thực sự khác biệt cho riêng mình, khi đó việc giao tiếp sẽ trở nên hấp dẫn và dễ dàng hơn như hai người đang ngồi trước mặt nhau vậy.

Và, cách tốt nhất để làm như vậy là thêm câu chuyện hoặc trải nghiệm có thật của chính bạn ở bất cứ nơi nào thích hợp, chẳng hạn như tôi đã viết một câu chuyện là tại sao tôi ghét Adsense, chính vì vậy trong vòng 24 giờ bài viết này của tôi đã có tới 80 ý kiến phản hồi.

3. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn:

Những hình ảnh đẹp, hấp dẫn là một yếu tố quan trọng trong một bài viết có thể gây sức hút.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn và có liên quan trong bài viết sẽ làm nên những điều đáng ngạc nhiên.

Chúng làm cho bài viết của bạn trông đẹp và không còn bị nhàm chán, đồng thời, chúng đem đến cho độc giả một cái nhìn hết sức mới mẻ và phong phú cho bài viết của bạn.

Đừng sao chép hình ảnh từ Google. Thay vì thế hãy tự tạo cho riêng bạn những bức ảnh đẹp hoặc xem 101 cách để tìm kiếm hình ảnh trên WPhub.

Mẹo làm blog hay

 

4. Hãy tận dụng những cảm xúc và nụ cười:

Độc giả của bạn là những con người mà, phải không?

Và, con người có cảm giác.

Một độc giả trải nghiệm các cảm giác khác nhau trong khi bắt đầu đọc bài viết của bạn cho đến khi nó kết thúc. Nếu bạn sử dụng những cảm xúc và những nụ cười bất cứ nơi nào bạn cảm thấy phù hợp, nó sẽ thực sự thành một cuộc trò chuyện hết sức chân thật.

Và, tin tôi đi, khi bạn nói điều gì đó hài hước và đặt một nụ cười ở cuối câu, bất cứ ai đọc nó cũng sẽ mỉm cười và yêu thích lời nói của bạn đấy :D.

5. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản:

Đây là một quan niệm sai lầm rất lớn đặc biệt trong suy nghĩ của các blogger mới.

Họ nghĩ rằng họ cần phải viết Tiếng Anh cao cấp và làm tài liệu tham khảo tuyệt vời để tạo ra một bài viết hấp dẫn, nhưng đó không phải là lối đi đúng đắn. Nếu bạn muốn viết một bài viết gây được sứt hút lớn thì điều duy nhất mà bạn cần làm là bày tỏ quan điểm của bạn theo cách đơn giản, gần gũi mà dễ hiểu.

Cách tốt nhất để làm như vậy là sử dụng tiếng Anh đơn giản mà ai cũng có thể hiểu.

6. Viết thành các đoạn văn ngắn:

Ngày nay các blogger thường sử dụng các đoạn văn quá dài như cách mà các báo thể hiện.

Hãy thử đặt mình vào một độc giả, bạn có muốn đọc một bài viết quá dài, nhằng nhịt nhiều chữ, rất rối mắt không ? Chắc chắn là không rồi, cho dù nó có hay đi chăng nữa.

Có sự khác biệt giữa giấy và màn hình máy tính đó là bạn có thể xem tờ báo trong nhiều giờ mà không cảm thấy mỏi và nhức mắt, nhưng điều đó là không thể trong trường hợp với bạn phải đọc báo, hay chính xác hơn là một bài viết trên màn hình máy tính, LCD …

Đôi mắt của bạn không thể nhìn và đọc các bài viết dài mà không phải nghỉ ngơi. Do đó, việc viết bài thành các đoạn văn ngắn hơn là cần thiết để tạo ra một bài viết thực sự thu hút được độc giả.

7. Mẹo Để Viết Nội Dung Hấp Dẫn Cho Độc Giả

Đừng cố tìm kiếm những gì quá xa xôi nữa, sử dụng cách hành văn của bạn và thêm vào đó là những gợi ý trên của Vkool Elite, một bài văn hay là điều hoàn toàn đơn giản.

Bạn có bỏ lỡ bất kỳ điều gì ở trên không? Điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến blog của bạn? Hãy để cho những ngón tay nói thay tâm trí của bạn trong phần bình luận ​​dưới đây.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé