Làm sao để comment được duyệt – 10 lời khuyên hữu ích cho bạn

Việc tạo liên kết blog sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết cách viết comment và cách làm cho comment của mình  được duyệt. Thường xuyên viết comment trên các blog khác là một trong những lời khuyên để tăng lưu lượng truy cập trên trang cá nhân của bạn. Nhưng chỉ có một số blog chấp nhận ý kiến của bạn còn phần lớn họ thường loại comment chỉ với mục đích tạo backlinks. Vì vậy, nếu comment của bạn thường xuyên không được duyệt và bạn luôn thắc mắc làm sao để comment được duyệt thì bạn nên đọc bài viết này. Tôi sẽ liệt kê ra một số lời khuyên quan trọng về những điều nên và không nên làm để giúp comment của bạn được duyệt và tạo được backlink.

Đây là một số điều mà bạn nên làm khi để lại một bình luận trên blog:

1. Thể Hiện Sự Tôn Trọng

Trước hết, hãy tôn trọng bài viết của tác giả vì đó là công sức, tâm huyết của họ. Khi viết bình luận bạn phải thể hiện được sự tôn trọng đó. Nếu bạn viết bình luận kiểu như “anh sai rồi” hay dùng những lời lẽ thô tục, gây chiến thì có thể comment của bạn sẽ bị loại bỏ hoặc sẽ chẳng có ai đến trang của bạn.

2. Hãy Đọc Bài Viết Trước Khi Bình Luận

Đọc các bài viết blog là điều cần thiết để hình thành những ý tưởng comment. Nhiều người chỉ quan tâm tới việc tạo backlink nên cố gắng viết comment nhưng lại chẳng hề đọc bài viết. Đó chính là khiến comment lại không được duyệt vì họ không hiểu nội dung bài viết.

3. Viết Comment Đơn Giản Và Ngắn Gọn

Viết comment là việc thể hiện quan điểm sâu sắc của cá nhân bạn về bài viết chứ không phải là một luận án cá nhân. Vì thế, khi viết comment hãy nhớ viết thật ngắn gọn, xúc tích. Còn nếu bạn quá đam mê về một chủ đề thì bạn có thể tạo một cuộc thảo luận trên blog cá nhân của mình. Hãy cung cấp cho các blogger liên kết đến trang web cũng như gửi email thông báo việc bạn đã tạo backlink tới họ để bắt đầu cuộc thảo luận. Điều này cũng thể hiện sự lịch sự và tôn trong trọng của bạn đối với các blogger.

hướng dẫn comment VKool ELite

4. Đọc Lại Bình Luận Của Bạn

Đọc lại bình luận là việc rất quan trọng trước khi đăng ý kiến đó để chắc chắn rằng không có các lỗi ngữ pháp hay chính tả trong comment của mình. Một khi comment đã đăng thì bạn không thể chỉnh sửa được nữa vì thế hãy luôn tạo thói quen đọc lại comment trước khi đăng trong bất kỳ blog nào.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi viết comment trên blog:

 5. Không Quảng Cáo Dịch Vụ Của Bạn

Khi viết bình luận bạn sẽ được yêu cầu để lại URL và địa chỉ email. Như vậy cũng đã đủ để quảng cáo cho bài viết của mình. Nếu bạn sa đà vào việc quảng cáo về sản phẩm tại blog của người khác thì comment của bạn rất có thể sẽ bị xóa. Rất khó để phát triển cuộc trò chuyện nếu bạn chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình. Bạn cũng nên nhớ là không để lại năm, sáu dòng liên kết không liên quan trong bình luận.

6. Tránh Bình Luận Chung Chung, Mơ Hồ

Các bình luận kiểu như “cảm ơn” và “bài viết tuyệt vời” chỉ vô dụng mà tạo thêm cơ hội nói chuyện. Nó rõ ràng là bạn chỉ quan tâm đến việc tạo liên kết. Nếu bạn không có gì để nói ngoài việc khen bài viết hay, tuyệt vời thì bạn không nên viết những bình luận như vậy.

7. Bình Luận Phải Độc Đáo Không Giống Những Người Khác

Viết comment cũng giống như viết bài trên blog của bạn vì nó là sản phẩm của riêng bạn. Các blogger thường đọc nhận xét của các blog khác vì thến nếu bạn luôn luôn viết  giống ý kiến của người khác thì bạn sẽ luôn bị coi là kẻ đi sao chép và ý kiến của bạn sẽ bị xóa ngay. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì mình sẽ viết và bạn sẽ được chấp thuận.

8. Không Sử Dụng URL Làm Tên

Tác giả blog muốn một bình luận thú vị, khuyến khích thảo luận. Nếu bạn liệt kê liên kết “sản phẩm kem chống nắng” giống như tên của mình để bình luận về bài viết trên blog thì ý kiến của bạn rất có khả năng bị xóa. Những comment tốt nhất phải có thông tin liên quan đến các cuộc thảo luận và thông qua những ý kiến ​​đó họ có thể nâng cao danh tiếng và sự tò mò của người đọc.

lời khuyên về comment VKool ELite

9. Tránh Những Bình Luận Không Có Ảnh Đại Diện

Nhiều chủ sở hữu blog không chấp nhận những ý kiến do những người không có ảnh đại diện đăng lên. Nếu bạn là một blogger và muốn mọi người biết đến mình thì bạn phải có ảnh đại diện. Chỉ mất hai phút để tạo ảnh đại diện. Bạn cũng có thể dùng các tùy chọn để thêm một hình ảnh vào comment của mình.

10. Không Đặt Siêu Liên Kết Trong Bình Luận

Không đặt siêu liên kết trong các bình luận vì các blogger sẽ cảm thấy ý kiến đó giống một thư rác hơn là một bình luận chia sẻ ý kiến với bài viết của họ. Vì vậy, bạn hãy tránh làm điều này nếu bạn là người bình luận đầu tiên trên một blog nào đó. Chỉ có vài blog phê duyệt các siêu liên kết và bình luận của bạn.

Có thể nói, khi bạn muốn comment của mình được duyệt thì hãy tuân theo một số quy tắc ý thức chung để comment của bạn không bị coi là ​​spam và không liên quan.  Tôi tin rằng với những lời khuyên ở trên bạn đã trả lời được câu hỏi làm sao để comment được duyệt và sẽ tránh được những sai lầm khi viết comment.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé