Quản lý nội dung và những gợi ý để làm Content Marketing hiệu quả

Content Marketing là một phần quan trọng trong chiến lược Internet Marketing vượt qua cả SEO, các sự kiện và các sáng kiến ​​khác, minh chứng là 87% các nhà marketing đều công nhận điều đó. Các tổ chức marketing rất nỗ lực trong việc xây dựng hạ tầng cho nhà xuất bả và cố gắng đem lại những nội dung giá trị cho độc giả. Có ba thách thức chính hạn chế sự thành công của chiến lược này:

  • Phát triển nội dung có chất lượng cao: Tạo nội dung thích hợp cho đối tượng mục tiêu thường tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực;
  • Thiếu nhân viên: Đội ngũ nhân viên marketing phải giỏi và trên thực tế có ít tổ chức có đủ nhân viên tài năng để tạo ra những nội dung chất lượng cao. Thuê ngoài là một một lựa chọn. Tuy nhiên, việc đạt được nội dung chất lượng cao vẫn là một thách thức;
  • Nội dung đáng tin cậy:  Đây là điều quan trọng nhất vì khách hàng không muốn chỉ dựa vào các thông tin duy nhất do nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ muốn những quan điểm và ý kiến ​​khác về sản phẩm.

Content Marketing

Các nhà marketing tài năng nhất đã tiến hành các bước phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng bao gồm:

  • Mời các blogger đóng góp sự hiểu biết và kiến thức;
  • Phỏng vấn các chuyên gia ngành công nghiệp và khách hàng để cung cấp nội dung mới và có liên quan;
  • Khai thác cách quản lý nội dung để bổ sung cho chiến lược sáng tạo nội dung của công ty trong khi vẫn tham gia góp ý vào các nội dung do người khác thực hiện.

Quản lý nội dung là quá trình một cá nhân (hoặc một nhóm) luôn tìm kiếm, tổ chức, trình bày và chia sẻ nội dung có chất lượng phù hợp nhất và liên quan đến một chủ đề cụ thể trong thị trường mục tiêu của họ. Nó giúp thúc đẩy chiến lược content marketing nhờ tạo ra các cơ hội sau đây:

1.   Tạo Ra Nội Dung Có Chất Lượng Và Tính Liên Quan Cao

Nội dung có chất lượngChiến lực content marketing thành công nhất bao gồm việc tạo ra nội dung riêng cũng như tập hợp các nội dung của các chuyên gia khác. Là một người quản lý, bạn có thể đưa ra đủ nội dung cho chiến lược content marketing bằng cách tìm kiếm, tổ chức, trình bày và chia sẻ những nội dung tốt nhất về chủ đề của mình. Hãy tìm hiểu cách tạo sự cân bằng và phối hợp hai nửa của content marketing là sáng tạo và trích dẫn.

2. Tăng Khả Năng Khuyến Khích Người Xem

[sociallocker]Với hơn 100 triệu blog và hàng ngàn trang tin tức trực tuyến qua mạng Internet, người mua đang bị choáng ngợp với các tùy chọn để cập nhật các chủ đề mà họ quan tâm. Các ý kiến và quan điểm càng ​​được đánh giá cao thì họ càng tin rằng nội dung có chất lượng cao, cung cấp kiến thức và sự phân tích sâu sắc từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể cung cấp những thông tin như vậy cho người xem bằng cách bổ sung nội dung bạn tập hợp được bên cạnh những nội dung của bạn ngay cả khi nó là thông tin đối thủ cạnh tranh.

3. Truyền Cảm Hứng Cho Đội Ngũ Sáng Tạo Nội Dung Và Người Xem

Thứ nhất, khi đội ngũ marketing tìm kiếm trên internet để khám phá các nội dung chất lượng cao để tập hợp lại thì chúng sẽ cung cấp cho họ nguồn cảm hứng để chia sẻ thông tin tới người xem. Ngoài ra, chúng cung cấp cho họ các cách tiếp cận và chiến thuật content marketing mới của các tổ chức khác.

Thứ hai, người mua sẽ nhận được những nội dung sáng tạo và phù hợp nhất từ khắp nơi trên Internet. Và điều này có thể khiến họ có suy nghĩ rằng họ sẽ không có cơ hội tìm hiểu hết thông tin giá trị nếu chỉ dừng lại ở một trang nào đó.

4. Tăng Cường Mức Độ Tương Tác Giữa Tổ Chức Của Bạn Với Cộng Đồng Lớn Các Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Cách làm Content Marketing hiệu quảCác nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung khác quan tâm đến việc tăng lượng truy cập vào trang web của họ, thúc đẩy xếp hạng công cụ tìm kiếm, cung cấp kiến thức cho độc giả và kiếm tiền trên mạng từ lưu lượng truy cập thông qua các quảng cáo hoặc doanh thu từ việc đăng ký theo dõi trang. Trích dẫn tốt và có đạo đức có nghĩa là bạn đang thực hiện các bước để ghi nhận đóng góp của các nhà cung cấp nội dung. (ví dụ, cung cấp nguồn gốc nội dung, cung cấp liên kết rõ ràng về tác giả và không sử dụng biểu tượng no-follow trong các liên kết về trang nguồn nội dung). Bạn càng tạo liên kết với trang nguồn nội dung thì nhiều khả năng họ sẽ tạo liên kết lại với bạn. Điều này lại giúp bạn cải thiện SEO.[/sociallocker]

Hãy chia sẻ những hiểu biết của bạn về cách làm Content Marketing hiệu quả cho cộng đồng kiêm tiền online VKool Elite ở phần comment, hoặc thấy bài viết này hay và có ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, tweet hoặc +1 bài viết này.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé