Làm cách nào tăng thu nhập từ Adsense với lượng truy cập hiện tại của bạn?

Google Adsense - VKool EliteGoogle Adsense được ví như “mối tình đầu thuở học trò: trong cuộc đời của một blogger bởi nếu bạn chú ý, khi một người mới bước chân vào thế giới của blog, câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi phương thức kiếm tiền trên mạng mà anh ấy thu được sẽ là sử dụng mạng lưới quảng cáo và Google Adsense với doanh thu nhận được được coi là cao nhất hiện nay.

Khi mọi người bắt tay vào công việc này, họ không muốn làm nó phức tạp lên, đầu tiên họ nghĩ rằng họ cần tạo ra 1 blog, thu hút lưu lượng truy cập, áp dụng Adsense và sau đó nó sẽ bắt đầu kiếm tiền cho họ. Điều này rất chính xác, nhưng, như chúng ta đã nói, mọi thứ đều có những bí quyết để cải thiện cũng tương tự như việc hiện nay có rất nhiều bí quyết mọi người có thể áp dụng để tăng thu nhập từ Google Adsense. Adsense hoạt động tốt nhất khi bạn sở hữu một blog với lưu lượng truy cập cao và sử dụng các từ khoá (keywords) có đem lại mức thanh toán cao/1 click.

Vậy chúng ta hãy xem xét vấn đề thảo luận trong bài viết này qua việc xem xét 2 blog sau:

Kiếm tiền trực tuyến với Google Adsense - VKool Elite

Blog A và Blog B

Blog A là một blog thành công với khả năng thu hút hàng triệu người đọc hàng tháng, trong khi đó Blog B chỉ có khoảng vài trăm người ghé thăm/tháng. Cả 2 blog đều đang sử dụng Adsense để kiếm tiền.

Trong bối cảnh này, Blog A sẽ kiếm tiền nhiều hơn vì nó có lưu lượng truy cập nhiều hơn so với Blog B (bỏ qua một số yếu tố như từ khoá CPC, và giả thiết rằng cả 2 blog đều thuộc cùng 1 phân khúc thị trường)

Nếu bạn sở hữu blog A, và dù bạn có đọc bài viết này hay không cũng không ảnh hưởng gì vì bạn đã kiếm được nhiều tiền, nhưng nếu bạn sở hữu blog B thì bạn không nên bỏ qua bài viết này mà hãy đọc nó thật cẩn thận. Vì trong bài viết tôi sẽ đưa ra một số cách để tăng thu nhập từ Adsense của bạn từ lượng truy cập hiện tại.

Một số Bí quyết đơn giản giúp tăng doanh thu Adsense:

Để đảm bảo những bí quyết này sẽ giúp ích cho bạn, đừng lười nhác mà hãy thực hiện những điều tôi sắp đề cập dưới đây. Với một chút cố gắng, bạn sẽ tăng gấp đôi, gấp ba tổng thu nhập của bạn.

  • Nhân Tố Hữu Hình

Tính chất hữu hình ở quảng cáo của bạn đóng một vai trò lớn quyết định số lượng click chuột mà bạn có được trên quảng cáo của bạn. Ở đây có một hiện tượng đơn giản đó là, nếu khách hàng không nhìn thấy, họ sẽ không click vào nó. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đặt quảng cáo đó ở những vị trí có thể nhìn thấý được,như ở dưới bài post chẳng hạn.

–      Trên hoặc dưới tiêu đề (tittle)

–      Ở trên cùng, header, hoặc side bar

–      Nó giống như một trò chơi tìm vị trí, bạn có thể thử nghiệm các dịch vụ như Crazy Egg để kiểm tra vị trí mà độc giả của bạn chú ý đến, nó sẽ tạo ra một bản đồ hiển thị các vị trí người đọc nhìn và có khả năng click vào nhiều nhất. Nếu bạn không muốn tốn tiền vào Crazy Egg thì bạn có thể thử Clicktale với 100 ý tưởng thiết kế trang web (pageviews) miễn phí. Bạn không thể thu được các ý tưởnng rõ ràng và ưu việt từ 100 pageviews này, nhưng nó cũng giúp bạn tìm thấy một số gợi ý giúp blog của bạn có thể cải thiện về khía cạnh vị trí đặt Ads.

  • Hãy Làm Cho Nó Lớn Hơn Và Gây Chú Ý Hơn

Tôi đã được đọc một thông tin cho rằng các bài cập nhật có hình ảnh sẽ tăng tính tương tác khoảng 39% so với những bài không có. Đây là đánh giá đối với Facebook, tuy nhiên điều này cũng hoàn toàn đúng với việc đặt quảng cáo.

Chính Google adsense cũng lựa chọn các kích cỡ quảng cáo là 300×600 và 970×90 bởi vì họ hiểu rằng các quảng cáo càng lớn thì càng gây chú ý. 

Hãy luôn ghi nhớ rằng mọi người sẽ click vào quảng cáo của bạn chỉ khi họ chú ý đến nó.

Tăng thu nhập với Google Adsense

  • Sử Dụng Số Lượng Quảng Cáo

Hầu hết mọi người đều nói rằng, họ chỉ có thể đặt 3 quảng cáo trên 1 page. Điều này không đúng vì bạn có thể đặt được 8 quảng cáo trên 1 trang web. Đó là 3 quảng cáo tiêu chuẩn, 3 quảng cáo dạng link, và 2 dạng tìm kiếm

Vì thế nếu google cho phép bạn có thể đặt quảng cáo thì tại sao bạn không thử áp dụng nhiều hơn là con số 3?

  • Kết Hợp Màu Sắc

Nếu bạn sử dụng các quảng cáo chuẩn dạng text thì bạn có thể kiểm soát sự kết hợp màu sắc của nó. Nếu bạn định đặt text quảng cáo giữa bài content thì hãy cố gắng hoà nó vào với bài post đó.

Nó sẽ làm tăng khả năng người đọc chú ý đến quảng cáo và click vào nó. Nhưng nhớ rằng nó cần có sự tách biệt. hãy cho thêm một đường viền mỏng bên ngoài quảng cáo đó vì theo như chính sách của Adsense: các quảng cáo phải khác biệt với nội dung bài post.

Nếu bạn không muốn chèn quảng cáo vào bài post thì hãy làm cho nó thực sự độc đáo và nổi bât. Nghĩa là nếu phông nền bạn cho màu trắng thì quảng cáo nên màu đen hoặc các màu dễ đập vào mắt nhất.

  • Sử Dụng DFP (nhấp chuột 2 lần đối với người đăng quảng cáo)

DFP là một chương trình miễn phí của Google cho phép các blogger bán vị trí (space) quảng cáo trên blog của họ. Nếu bạn muốn có thêm tiền trong khi vẫn sử dụng Adsense, bạn có thể đăng kí sử dụng DFP. Các bước cần làm đó là:

–      Tạo một khoảng trống (space) quảng cáo mà bạn muốn bán

–      Bán space quảng cáo đó cho người muốn quảng cáo

–      Quản lý chiến dịch đó

–      Cho phép quảng cáo và nhận tiền

Cách chương trình này tương tác với Adsense đó là bạn tạo một 1 space, kết nối account Adsense với accout DFP của bạn và thu hút cá nhà quảng cáo. Kết quả là những space chưa được mua sẽ được hiển thị tren Adsense cho đến khi có người mua nó. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều hơn vì bộ lọc quảng cáo của Google sẽ thể hiện quảng cáo được trả giá cao nhất trên một website, và nếu có một nhà quảng cáo trả số tiền thấp hơn so với một nhà quảng cáo khác thì người thứ 2 sẽ được ưu tiên cho đăng quảng cáo và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

  • Hãy Sử Dụng Quảng Cáo Có Tính Tương Hỗ

Giao diện tương hỗ ngày nay đang được ưa chuộng cả trên mobile và tablet. Vấn đề ở đây là nếu bề rộng của màn hình nhỏ hơn quảng cáo thì nó sẽ không hiển thị. Vì thế để tăng doanh thu quảng cáo của bạn, hãy thử tính năng tương hỗ này và thu hút cả những người dùng internet bằng mobile và tablet.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là bạn hãy viết các bài post có chất lượng để có thể thu hút độc giả. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts