5 cách chuẩn bị blog của bạn cho việc kinh doanh liên kết (Affiliate selling)

Sử dụng Blog để kiếm tiền thông qua bán hàng affiliate (liên kết) là điều mà mọi blogger đều mong muốn. Bạn cũng không ngoại lệ phải không? Nhưng bạn sẽ không kiếm được tiền nếu không thu hút được một lượng khách đáng kể truy cập Blog của mình cho đến khi Blog của bạn được quan tâm và chú ý hơn.

Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn thực hiện việc bán hàng affiliate thông qua Blog, nhưng việc tìm được những sản phẩm affiliate để bán chỉ là một bước rất nhỏ trong tổng thể những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu. Bài báo này sẽ tập trung vào 5 nhân tố bạn nên cân nhắc trước khi bắt tay vào bất kì dự án  affiliate nào.

5 cách chuẩn bị cho blog

1. Trở thành một chuyên gia trong một thị trường cụ thể

Nếu bạn chỉ đơn giản là tập trung vào bán hàng affiliate, bạn sẽ chỉ làm khách hàng tránh xa mình hơn. Đặt tình huống nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thứ gì đó liên quan đến một chủ đề, lĩnh vực cụ thể, vậy bạn đang muốn tìm kiếm được gì? Thông thường, bạn sẽ tìm kiếm thông tin từ những nhà chuyên môn trong lĩnh vực đó. Vì vây, hiển nhiên rằng nếu bạn là một chuyên gia trong một thị trường cụ thể nào đó, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hay sự quan tâm đến Blog của mình hơn. Vậy làm thế nảo để bạn biến mình thành một chuyên gia?

ở đây có rất nhiều đáp án cho câu hỏi hóc búa này. Bạn dĩ nhiên là cần rất nhiều kiến thức về thị trường mà bạn quan tâm. Bạn cần sở hữu một blog và ở đó bạn có thể chia sẻ kiến thức cũng như thu hút được sự tranh luận của mọi người. Viết những bài viết có nội dung phong phú để thu hút mọi người cũng là một việc bạn cần làm. Một khi mọi người đã thoải mái và nghĩ bạn như là một chuyên gia thì tự khắc bạn đã phát triển được một cộng đồng quan tâm và có thể dễ dàng tiến hành post các bài viết phục vụ việc bán hàng affiliate

2. Tạo ra những sản phầm được khuyên dùng và trang công cụ

Quảng cáo truyền miệng luôn là một hình thức quảng cáo chân thực và hiệu quả nhất hiện nay, và trên hết là nó hoàn toàn miễn phí. Đó là cái giá ưa thích của mọi người. Đây chính là điều bạn cần khai thác trong bán hàng affiliate và để củng cố chi những sản phẩm tốt nhất được giới thiệu trên trang của mình. Khi đã xây dựng được danh tiếng như một chuyên gia thì những người ủng hộ bạn sẽ tin tưởng những ý kiến bạn đưa ra và nó cho phép bạn giới thiệu những sản phẩm tốt ngoài khuôn khổ của một bài viết blog.

Nên nhớ rằng bạn không bao giờ được phép giới thiệu những sản phẩm chất lượng tồi và không được phép nói dối hay nói một sản phẩm tốt trong khi thực tế nó lại không như vậy. Chỉ cần 1 lần bạn cho phép mình làm thế, khi đó bạn sẽ mất hết niềm tin từ khách hàng mà bạn đã góp công xây dựng bao lâu nay.

chuẩn bị cho blog

3.  Viết các bài review (bình luận) về sản phẩm

Viết các bài review luôn là một cách rất tốt để giúp bạn chèn các link affiliate vào blog hữu ích của mình. Nếu có thể thì bạn đừng bao giờ viết các bài review về những sản phẩm mình chưa từng trải nghiệm. Nếu bạn kiếm tiền bằng cách này, tốt nhất là bạn nên biết sản phẩm đó tốt đến mức nào để có bình luận chân thực nhất cho những người quan tâm.

Một điều cực kì quan trọng nữa là bạn không nên che dấu là bạn là người kinh doanh affiliate. Chỉ cần một sự thiếu minh bạch nhỏ thôi cũng đủ để bạn đánh mất niềm tin từ những độc giả quan tâm. Không có gì sai trái khi bạn kiếm lợi nhuận từ việc đăng các bài viết review của mình nếu bạn trung thực.

4. Xây dựng danh sách email riêng

Một danh sách email là chìa khóa quan trọng cho sự thành công trong kiếm tiền online và cho chính blog của bạn. Tuy nhiên, chỉ bởi vì ai đó ủng  hộ blog của bạn mà bạn liên tục làm phiền họ hàng ngày bằng những email liên tục thì đó là điều tối kị. Bạn đủ thông minh để nhận ra điều đó!

Sử dụng email trả lời tự động (như Aweber hay GetResponse) sẽ giúp bạn duy trì liên lạc với những người quan tâm, nhưng bạn nên làm phong phú thông tin trong các email đó. Những bức thư mới thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ hôi chia sẻ các bài báo,các bình luận hay cuốn sách hay thậm chí là các sản phẩm miễn phí đến độc giả.

Và những email có nội dung bán hàng affiliate nên được phân bố rải rác để mọi người không cảm thấy rằng họ đang bị hối thúc mua bán. Nó cũng giúp bạn xây dựng được những mối quan hệ hòa hảo hơn , có được các phản hồi từ  những người quan tâm, từ đó bạn xác định được liệu mình có đang đi đúng hướng.

kiếm tiền từ blog

5. Các banner quảng cáo

Banner quảng cáo có tác dụng rất tốt nhưng bạn cần cân nhắc kích cỡ và vị trí đặt chúng trong blog của mình. Hầu hết các công cụ của các sản phẩm affiliate đều có sự chọn lựa trong việc đặt banner, vì thế bạn có thể thử nghiệm vị trí nào là phù hợp và có thể mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho mình. Tránh đặt các banner kích cỡ lớn và màu sắc không hài hòa. Nhớ rằng đây cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc thiết kế blog của bạn.

Kiếm tiền từ bán hàng hay kinh doanh affiliate thực sự sinh lợi nhưng nó không hề dễ dàng như vẩy một cây đũa thần. Nó đòi hỏi một kế hoạch cả ngắn, trung và dài hạn để đảm bảo duy trì và phát triển blog, từ đó bạn sẽ kiếm được tiền nhiều hơn. Đừng bao gời sợ thay đổi bất cứ thứ gì nếu bạn cảm thấy nó có thể cải thiện việc kinh doanh bởi nếu có thất bại thì bạn vẫn có thể thay đổi chúng là như ban đầu.

Bạn chính là người nắm giữ vận mệnh của chính mình (va blog của bạn). Đừng nghe ai đó nếu họ nói điều ngược lại.

Tôi là Tony Nguyễn và tôi đã làm affiliate marketing sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện nay tôi là một affiliate marketer với việc kinh doanh cả sản phẩm hữu hình và cả sản phẩm dưới dạng digital nhưng hầu hết lợi nhuận tôi kiếm được là từ sản phẩm hữu hình. Tôi không phải là một triệu phú nhưng  tôi có thể kiếm tiền trên mạng với toàn bộ quỹ thời gian của mình.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé