6 bí quyết để tập trung và kinh doanh online thành công

Làm sao để tập trung là một kĩ năng quan trọng trong việc quản lý thời gian. Đối với kinh doanh truyền thống tại nhà, bạn có thể rất khó để tập trung đặc biệt là khi có quá nhiều viêc bạn phải đảm đương. Vừa đóng vai trò là người mẹ, vừa làm thêm trong lĩnh vực Internet Marketing, tôi phải xoay xở khó khăn để có thời gian cho công việc kinh doanh hàng ngày.

Bạn cần học làm thế nào để tập trung bởi khi bạn tự kinh doanh, không có người quản lý chuyên biệt thì bạn sẽ phải tự đưa ra quyết định của mình cho việc kinh doanh.

Nếu bạn không quản lý thời gian và sắp xếp mọi thứ một cách hiệu quả, bạn sẽ bị mất phương hướng, không thể kiểm soát và tập trung vào công việc kinh doanh

Bạn có để ý rằng môi trường làm việc trực tuyến là một môi trường đầy cám dỗ, dế phân tán nhất trong tất cả các môi trường làm việc hiện nay không? Vì thế, có kĩ năng tập trung là một yêu cầu đầy thách thức giúp bạn gây dựng được thành công trong kinh doanh.

Mối phân tán lớn nhất chính là Social Media (truyền thông xã hội) – một phương tiện quan trọng trong kinh doanh online. Để có thể tận dụng được những lợi ích từ phương tiện đa năng này mà không bị phân tán, bạn cần duy trì và thúc đẩy những hoạt động giúp việc kinh doanh của bạn phát triển và hạn chế những thành phần yếu kém.

Những thông tin liên tục được cập nhật trên internet cũng là một mối phân tán đối với việc kinh doanh online. Nhưng điều tôi muốn chú ý ở đây đó là nếu bạn cố gắng chia nhỏ, phân tán quỹ thời gian, nỗ lực và cả tài chính cho nhiều dự án nhỏ lẻ khác nhau, có thể bạn sẽ không hoàn thành được bất cứ dự án nào.

Chìa khóa của việc làm sao để tập trung đó là lên kế hoạch theo từng giai đoạn. Việc lập kế hoạch này có thể mất khoảng 1 vài tiếng phụ thuộc vào mức độ tập trung cần thiết. Dĩ nhiên là bạn không nên phân tán sang công việc khác khi chưa hoàn thành xong kế hoạch. Ví dụ như bạn không nên tiếp các cuộc điện thoại cá nhân, không đọc email, hay lướt facebook trước khi hoàn thành công việc. Đồng thời bạn cũng nên sắp xếp thời gian dành cho việc nghỉ ngơi, hay các hoạt động khác nếu có lịch. Hãy luôn luôn thực hiện việc lập kế hoạch một cách bài bản cho đến khi nó trở thành  một thói quen của chính bạn.

Vậy làm thế nào để có thể duy trì tinh thần tập trung cho công việc kinh doanh?

Dưới đây là 6 bí quyết để tập trung và kinh doanh online thành công:

cac-buoc-kinh-doanh-online

1. Tạo ra và tổ chức các không gian nơi làm việc

Bạn cần tạo ra một môi trường làm việc trong chính ngôi nhà của bạn để  có động lực làm việc và phát huy hết sự tập trung của chính bạn. Hãy thiết kế một không gian làm việc đủ thoải mái và nghiêm túc để khi làm việc bạn luôn cảm thấy vui vẻ.  Khéo léo thông báo cho mọi người trong gia đình bạn hoặc tạo một góc riêng đủ để cho họ thấy rằng bạn đang làm việc và không nên làm phiền. Tôi đã có một khoảng thờ gian rất khó khăn để thuyết phục con của mình rằng mẹ chúng đang làm việc bởi chúng thường xuyên vào phòng lúc tôi đang làm việc. Vì thế tôi quyết định khi các con đi học hoặc khi mọi người đã đi ngủ, tôi sẽ làm việc để có được hiệu suất cao nhất.

2. Tập thể dục hàng ngày

Việc tập thể dục hàng ngày có thể giúp bạn giảm stress  và trở nên tích cực và tập trung hơn. Khi bạn chăm sóc bản thân, nạp năng lượng cho chính mình thì mọi việc sẽ trở về vị trí của nó và cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn. Tập thế dục sẽ khiến bạn sảng khoái và sắp xếp mọi thứ vào kỉ luật.

3. Lập  một thời gian biểu và danh sách các việc phải làm hàng ngày

Hãy ưu tiên các công việc quan trọng trước rồi đến các việc khác. Việc lập thứ tự ưu tiên các việc cần làm đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn tập trung là làm việc hiệu quả hơn. Khi thiết lập một thời gian biểu, chú ý dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình. Khi làm việc tại nhà, bạn có hẳn một ngày dài liên tục từ khi thức dậy đến khi lên giường đi ngủ để làm việc vì thế hãy dành cho mình chút thời gian thư giãn khi cần thiết.

de-kinh-doanh-online-thanh-cong

4. Đặt kế hoạch và mục tiêu kinh doanh

Việc lập kế hoạch cho công việc kinh doanh và ghi chú những mục tiêu dài hạn là rất cần thiết bởi bạn sẽ theo dõi chúng hàng ngày và hình dung ra bạn đã và đang làm được những gì. Nó cũng nhắc nhở bạn tập trung vào các mục tiêu hành động trong kế hoạch, đảm bảo tiến độ công việc và hướng bạn thực hiện các bước tiếp theo để đạt mục tiêu.

5. Loại bỏ sự phân tán

Hãy lập một danh sách ác việc cần làm khác ngoài việc kinh doanh của bạn như thời gian cho lũ trẻ, cho giặt giũ, đi chơi, các cuộc hẹn, … cố gắng loại bỏ các việc đó khỏi thời gian biểu trong lúc bạn làm việc sẽ khiến bạn tập trung hơn vào mục tiêu  của mình

kinh-doanh-online

6. Ăn uống lành mạnh và nghi ngơi hợp lý

Nếu bạn không ngủ đủ giấc hoặc cảm thấy mệt mỏi cả ngày thì công việc của bạn sẽ khó mà hiệu quả được. Mọi việc sẽ trở nên rối tung hơn, thậm chí bạn còn cảm thấy lo lắng, bất an, và trầm cảm.

Việc kinh doanh online nghĩa là bạn làm chủ chính mình, làm cho chính mình chứ không phải ai khác. Vì thế thiết lập những quy tắc, làm việc hết mình và không bao giờ từ bỏ thì thành công sẽ đến với bạn nay mai.

Hi vọng những bí quyết tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

  • kevinho August 17, 2013 at 9:32 am

    cam on bai viet cua tac gia, bai viet rat hay ^^, nhung co vai chu sai loi chinh ta kia ^^

  • Huynh Lam December 1, 2013 at 2:27 am

    Bài viết hay & hữu ích

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts